[2020] Cập nhập kế hoạch quy hoạch huyện Nhà Bè mới nhất

[2020] Cập nhập kế hoạch quy hoạch huyện Nhà Bè mới nhất

Kế hoạch quy hoạch huyện Nhà Bè sẽ mang đến cho Nhà Bè một bộ mặt hoàn toàn mới với nhiều chuyển biến tích cực. Trong tương lai, Nhà Bè sẽ trở thành một khu đô thị sầm uất và hiện đại bậc nhất khu Nam Sài Gòn. Thị trường bất động sản Nhà Bè dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết này nhé!

Xem thêm:

Cập nhập thông tin chi tiết dự án Celesta Rise Nhà Bè  

Danh sách chung cư Quận 7 Nhà Bè đáng được đầu tư nhất

Nhà Bè khi nào lên quận? Tổng hợp những lợi thế Nhà Bè nhận được khi lên quận

Kế hoạch quy hoạch huyện Nhà Bè năm 2020

Để phát triển theo hướng ổn định và lâu dài, chính quyền thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra chủ trương quy hoạch toàn huyện Nhà Bè năm 2020 định hướng phát triển đến năm 2030 hướng tới một khu đô thị kinh tế nhộn nhịp và sầm uất của Sài Gòn trong tương lai gần. Theo đề án quy hoạch, huyện Nhà Bè sẽ được quy hoạch dựa trên việc thực hiện công nghiệp Cảng và thương mại dịch vụ thay vì hướng đến nền Nông nghiệp. Huyện sẽ trở thành một khu đô thị mới tại Nhơn Đức, Phước Kiển.

Huyện Nhà Bè có tổng diện tích là 100.41km2. Đơn vị hành chính của huyện Nhà Bè chia thành 6 xã và 1 thị trấn. Đó là xã Phước Kiển, Phước Lộc, Nhơn Đức, Hiệp Phước, Phú Xuân, và thị trấn Nhà Bè. Theo như nội dung trong vấn đề điều chỉnh quy hoạch huyện Nhà Bè năm 2020 của UBND TP.HCM đã xem xét. Các khu đô thị, dự án được bố trí dọc theo hai bên đường Nguyễn Hữu Thọ, khu Cảng Hiệp Phước.

Nhà Bè sẽ được quy hoạch trở thành một khu đô thị sầm uất trong tương lai.

Với thế mạnh là có vị trí địa lý kinh tế giáp biển, huyện Nhà Bè sẽ phát triển mạnh hơn về hoạt động kinh tế công nghiệp Cảng, thương mại, dịch vụ. Đặc biệt chú trọng phát triển mạnh kinh tế theo hướng Cảng biển.Theo định hướng trong tương lai, quy hoạch huyện Nhà Bè năm 2020 là nơi hình thành những khu đô thị và một số khu chức năng hành chính trọng điểm khác của thành phố. Là nơi được đầu tư hạ tầng giao thông cũng như hạ tầng kỹ thuật mạnh mẽ về phía Nam Sài Gòn.

Bản đồ quy hoạch huyện Nhà Bè

Bản đồ quy hoạch huyện Nhà Bè mới nhất 2020.

Những cụm dân cư huyện Nhà Bè sẽ được quy hoạch như thế nào?

Theo kế hoạch, huyện Nhà Bè sẽ được quy hoạch thành 4 cụm dân cư bao gồm:

  • Cụm dân cư số 1:là khu vực phía Đông huyện Nhà Bè gồm các xã Phú Xuân và thị trấn Nhà Bè ranh giới là các sông Nhà Bè, Soài Rạp, Mương Chuối, Rạch Dơi và sông Phú Xuân. Tổng diện tích của khu vực này là 1.020 ha, dân số dự kiến 100.000 người. Đây là khu dân cư hiện hữu dọc theo bên đường Huỳnh Tấn Phát và đường Nguyễn Bình, các khu vực khác bố trí khu nhà ở mới với hạ tầng kỹ thuật hiện đại phù hợp phát triển cũng như hình thành các khu đô thị văn minh.
  • Cụm dân cư số 2:Có diện tích quy hoạch là 655 ha, dân số dự kiến đến năm 2020 là 75.000 người. Đây là khu vực dân cư mới nằm xen kẽ chủ yếu là nhà cao tầng với nhà ở thấp tầng cùng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ nằm ở phía Bắc của huyện dọc theo tuyến đường Lê Văn Lương và Nguyễn Hữu THọ.
  • Cụm dân cư số 3:Với diện tích 890 ha và dân số dự tính là 125.000 người đến năm 2020, đây là khu vực đô thị sầm uất gồm các khu dân cư mới là Ngã Ba Nhơn Đức, Nhơn Đức – Phước Kiển và khu đô thị phía đông trục đường huyết mạch Nguyễn Hữu Thọ.
  • Cụm dân cư số 4:Gồm địa bàn các xã Long Thới, Hiệp Phước có diện tích 550 ha, dân số ước tính là 60.000 người. Ngoài khu dân cư hiện hữu dọc theo tuyến đường Nguyễn Văn Tạo, các khu vực khác được quy hoạch chỉnh trang với hạ tầng kỹ thuật đồng bồ với cụm cảng – công nghiệp Hiệp Phước đang được xây dựng, với chức năng chính là khu kho cảng quốc tế, cụm công nghiệp có quy mô lớn, khu nhà ở khang trang tiện nghi cùng các khu thương mại dịch vụ sầm uất.

Kế hoạch quy hoạch hai khu dân cư nông thôn

Bên cạnh việc quy hoạch phân bổ 4 cụm dân cư đô thị thì huyện Nhà Bè còn có 2 khu dân cư nông thôn là phía Tây xã Phước Lộc và khu dân cư phía Tây xã Nhơn Đức với tổng diện tích là 725 ha, dân số dự tính đến năm 2020 là 40.000 người. Tại các khu vực này tập trung phát triển chuyên canh về nông nghiệp đảm bảo nguồn cung lương thực đồng thời xây dựng các mảng xanh và không gian mở.

Nhà Bè sẽ quy hoạch thành hai khu dân cư.

Ngoài các khu dân cư tập trung, huyện Nhà Bè đang phát triển khu công nghiệp Hiệp Phước có diện tích 2.000 ha, ngoài ra các khu công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp khác như: khu công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp tại xã Phước Kiển, xã Phước Lộc, xã Long Thới, khu trung tâm thủy sản (khoảng 70 ha), tổng kho xăng dầu Nhà Bè. Mật độ xây dựng khu dân cư hiện hữu từ 40 -50% và khu nhà ở mới 30 – 35%, giữa các khu dân cư và các khu công nghiệp đều xây dựng các mảng xanh nằm xen kẽ, nhằm mang lại bầu không khí trong lành, giảm thiểu tiếng ồn góp phần xây dựng một đô thị vừa văn minh vừa hiện đại.

Tại sao vị trí huyện Nhà Bè lại được xem là cửa ngõ phía Nam

Huyện Nhà Bè là một huyện thuộc thành phố Hồ Chí Minh, nằm ở phía nam thành phố. Huyện Nhà Bè cách trung tâm thành phố khoảng 12km.

Bốn phía huyện giáp lần lượt các tỉnh là:

  • Phía Đông giáp sông Nhà Bè, ranh giới giữa huyện Nhơn trạch, Đồng Nai
  • Phía Tây giáp huyện Bình Chánh
  • Phía Nam giáp huyện Cần Giuộc, Long An
  • Phía Bắc giáp quận 7
Vị trí địa lý huyện Nhà Bè.

Về điều kiện tự nhiên, huyện Nhà Bè nằm án ngữ trên đoạn đường thủy huyết mạch từ Biển Đông vào nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh, tiếp giáp với rừng Sác. Ở phía tây huyện Nhà Bè, con kênh Cây Khô nằm trên tuyến đường thuỷ từ đồng bằng sông Cửu Long về Thành phố Hồ Chí Minh. Hệ thống sông ngòi chằng chịt thuận lợi cho việc mở rộng mạng lưới giao thông đường thủy đi khắp nơi, có điều kiện xây dựng các cảng nước sâu đủ sức tiếp nhận các tàu có trọng tải lớn cập cảng. Với điều kiện tự nhiên thuận lợi và nguồn nhân lực dồi dào, Nhà Bè đóng một vai trò quan trọng về mặt kinh tế. Bên cạnh đó, Nhà Bè còn được xem là một vị trí có ý nghĩa đặc biệt về mặt chiến lược.

Tiềm năng phát triển huyện Nhà Bè lớn như thế nào?

Hiện nay, Nhà Bè được nhận định sẽ là huyện được lên quận đầu tiên trong các huyện của TP.Hồ Chí Minh. Chính nhờ điều này, Nhà Bè đã và đang thu hút mạnh mẽ sự đầu tư của các công trình giao thông hạ tầng cùng những dự án bất động sản đầy tiềm năng. Đồng thời giá đất của Nhà Bè không còn “rẻ bèo” như ngày xưa nữa. Giá đất ở đây đang tăng lên từng ngày và không có dấu hiệu hạ nhiệt. Đặc biệt, các khu vực đường Nguyễn Hữu Thọ và Huỳnh Tấn Phát có mức giá cao nhất, vì đây là những khu vực tiềm năng giáp với Quận 7, gần khu đô thị Phú Mỹ Hưng cũng như dễ dàng đi qua các quận lân cận mà không tốn nhiều thời gian. Đây có thể nói là vị trí đẹp nhất để đầu tư bất động sản Nhà Bè. Keppel Land – nhà đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam cũng đã đầu tư vào trục đường Nguyễn Hữu Thọ với dự án vô cùng được mong đợi Celesta Rise Nhà Bè. Không chỉ tọa lạc ở vị trí đắc địa nhất mà Celesta Rise Nhà Bè còn mang đến một cuộc sống sang trọng, đẳng cấp cho chủ sở hữu với chuỗi tiện ích nội khu đầy đủ, tiện nghi cùng hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện uy tín và chất lượng. Ngoài ra Nhà Bè còn có một số dự án bất động sản lớn khác như dự án Star Village Nhà Bè, dự án Riverside, dự án La Partenza, dự án Goldora Plaza, dự án Exim Pearl Tower… và hàng loạt các dự án đáng mong đợi khác.

Phối cảnh dự án Celesta Rise Nhà Bè.

Từ định hướng phát triển Nhà Bè đi theo hướng đô thị hóa và những đầu tư to lớn cho cơ sở hạ tầng của huyện Nhà Bè sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản Nhà Bè phát triển mạnh mẽ trong những năm tiếp theo. Đây chính là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào vùng đất này vì tiềm năng phát triển của Nhà Bè trong tương lai là điều ta không thể ngờ tới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *