Số điện thoại

Khi nào sẽ hoàn thành cầu Bình Khánh nối Nhà Bè và Cần Giờ

Chia sẻ

Cầu Bình Khánh là một trong những công trình quan trọng của thành phố cần được gấp rút xây dựng.
Bổ sung vào Quy hoạch phát triển giao thông chung của thành phố đến năm 2020 và tầm nhìn 2030, phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã có văn bản đồng ý đề xuất của UBND thành phố về việc xây dựng cầu Bình Khánh nối huyện Nhà Bè và Cần Giờ.
Xem thêm: Dự án mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh quận 9
Tiến độ xây dựng cầu Bình Khánh – Cần Gio

Khi nào sẽ hoàn thành xây dựng cầu Bình Khánh nối Nhà Bè và Cần Giờ

Trong những năm trở lại đây do lưu lượng hàng hóa ngày một tăng cao, phà Bình Khánh luôn trong tình trạng quá tải, chính vì thế việc xây cầu Bình Khánh kết nối trung tâm TPHCM với các khu vực phía Nam sẽ phá thế độc đạo của phà Bình Khánh. Thêm vào đó, một khi dự án xây dựng được hoàn thiện sẽ góp phần thu hút hoạt động du lịch, vui chơi, giải trí của vùng biển Cần Giờ.
Theo đó, UBND thành phố giao Sở kế hoạch và đầu tư hướng dẫn Liên danh công ty đô thị du lịch Cần Giờ và công ty cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam nghiên cứu phương án đầu tư xây dựng cầu Bình khánh theo hinh thức BOT kết hợp BT. Phương thức thanh toán cho phần theo hợp đồng BT sẽ ưu tiên dùng quỹ đất trên địa bàn huyện Cần Giờ.
Theo VEC, cầu Bình Khánh Cần Giờ là cầu có tĩnh không 55m – cao nhất nước, bắc qua sông Soài Rạp là luồng hàng hải cho tàu biển 30.000-50.000 tấn lưu thông về TP.HCM. Vốn đầu tư xây dựng cầu hơn 4,69 tỉ yen Nhật và 3.017 tỉ đồng. Theo kế hoạch, công trình bắt đầu thi công vào tháng 8-2015 và hoàn thành sau 47 tháng.

Vị trí xây dựng cầu Bình Khánh

cầu Bình Khánh

Phối cảnh xây dựng cầu Bình Khánh


Cầu nối huyện đảo duy nhất của TP HCM sẽ bắt đầu từ đường Nguyễn Lương Bằng nối dài (quận 7), điểm cuối là đường Rừng Sác (Cần Giờ). Dự kiến cầu thay phà Bình Khánh và đường dẫn vào cầu dài khoảng 5,8km; vận tốc thiết kế 60km/h, mặt cầu rộng 40m với 6 làn xe. Điểm đầu của cây cầu kết nối với đường 15B (Nguyễn Lương Bằng nối dài) và điểm cuối kết nối với đường Rừng Sác.
Thông tin chi tiết xin liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0937837888

Chia sẻ:

2/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan