Số điện thoại

Vợ chồng trẻ đánh liều đi mua nhà 750 triệu và cái kết

Chia sẻ

Vợ chồng anh Minh mua nhà 750 triệu tại khu đô thị Vinhomes Grand Park Quận 9. Anh đã chia sẻ về hành trình mua nhà của mình .
Được biết, anh Minh (28 tuổi) và vợ anh- chị Quyên mới cưới nhau được 3 năm, anh chị bắt đầu mua nhà 750 triệu – căn hộ đầu tiên từ số tiền tích góp sau thời gian đi làm. Vì số tiền không có nhiều, cũng như phải đảm bảo tài chính, anh Minh quyết định chọn mua những căn hộ ở vùng ven để tiết kiệm và phù hợp với khả năng chi trả của vợ chồng anh.

An cư thì lạc nghiệp

Anh Minh kể, năm 18 tuổi anh lên Sài Gòn học đại học và lập nghiệp, 25 tuổi anh và chị kết hơn, hai năm ở trọ, năm 27 tuổi có con. Khó khăn chồng chất khó khăn, khi môi trường sống của nhà trọ quá thấp, không ai nuôi con và ẩm thấp gây ra bệnh tật triền miên, vợ chồng anh cũng vì thế mà thường xuyên cãi nhau.
Nhận thấy môi trường sống quyết định rất nhiều đến hạnh phúc, sức khỏe gia đinh nên anh chị đã quyết định mua nhà để an cư.
750 triệu không phải là số tiền nhỏ nhưng cũng không quá lớn để mua nhà, đặc biệt là nhà ở trung tâm. Sau nhiều lần đắn đo, anh Minh quyết định sẽ mua một căn hộ hình thành trong tương lai với giá tầm 2-3 tỷ đồng. Mặc dù tiền hiện tại không đủ nhưng anh có thể tham khảo thêm chính sách hỗ trợ từ ngân hàng.
Sau một thời gian dài đi tìm hiểu các dự án đang chào bán ở Q.9, Q Thủ Đức để giá vừa tầm và thuận tiện làm việc tại Quận 1. Vợ chồng anh Minh nhắm đến một dự án tại khu đô thị Vinhomes Grand Park Quận 9. 
Đây là KĐT do Vingroup phát triển, hiện cũng đã bàn giao một phân khu rồi và anh Minh đang nhắm đến phân khu thứ 2 The Origami, sẽ bàn giao vào năm sau (2021) với giá giao động từ 2,3 tỷ đến 3 tỷ. 

Mua nhà 750 triệu tại phân khu The Origami

Mua nhà 750 triệu tại phân khu The Origami

Với căn hộ này thì vợ chồng anh chỉ cần thanh toán trước 15% độ khoảng 383 triệu là có một căn hộ 1 pn+1. Số tiền còn lại được ngân hàng hỗ trợ 0% lãi suất đến 2 năm. Cảm thấy phù hợp với khả năng chi trả của mình nên anh quyết định chọn mua căn hộ ở Vinhomes quận 9
Bất ngờ nữa là chủ đầu tư Vingroup còn tặng cho khách hàng voucher mua xe Vinfast từ 70-200 triệu. Nếu vợ chồng anh không dùng thì có thể bán lại cho người cần vậy là có thể tiết kiệm thêm một khoản.
mua nhà 750 triệu, vợ chồng tôi vô cùng hạnh phúc vì với số tiền ít ỏi tích góp mà vẫn có thể mua được một căn hộ mà vợ chồng ao ước bấy lâu này, ngày nào đi làm về, đón con xong, chúng tôi ghé ngang để xem căn hộ của mình trong tương lai”, anh Minh chia sẻ
Anh còn kể, vợ chồng anh tính dành một chút tiền để sắm sửa thêm đồ đạc, có lẽ lúc đầu sẽ khá khó khăn vì chưa quen với nhịp độ và chuyển nhà nên tốn thêm chi phí. Nhưng xét về đường dài thì gia đình nhỏ của anh sẽ có một cuộc sống tốt hơn, an ninh và sạch sẽ hơn.

Bệnh viện quốc tế Vinmec liền kề dự án

Công viên đa sắc màu the Rainbow – mua nhà 750 triệu

Mua nhà 750 triệu nhưng sở hữu Công viên vườn nhật nội khu dành riêng cho cư dân The Origami

Mua nhà 750 triệu nhưng sở hữu Công viên vườn nhật nội khu dành riêng cho cư dân The Origami

Tiện ích của Vinhomes Grand Park thì khỏi bản, anh chị có thể tập thể dục vào sáng sớm với hơn 1000 máy tập được bố trí đều dự án. Trung tâm thương mại ngay gần kế nhà, được biết đây là khu trung tâm mua sắm lớn nhất khu Đông.
Con anh thì cũng được phát triển khả năng, tư duy tốt hơn với các khu vui chơi cho trẻ em, anh dự tính cố gắng tiết kiệm chút và cho con anh học trong trường của Vinschool để bé được phát triển tốt nhất.

Mua nhà 750 triệu – Bài học rút ra đối với gia đình trẻ

Theo những người trong cuộc, với những người trẻ – tích lũy chưa nhiều nếu không có “máu liều” sẽ rất khó sở hữu nhà tại các đô thị. Và thực tế nhiều người trẻ vì liều mà có được chốn an cư như mơ ước.
Trên thị trường BĐS đã có những kinh nghiệm từ các đối tượng là người trẻ đi mua nhà. Họ là những người chưa có vốn tích lũy nhiều, bù lại có khả năng chi trả trong tương lai, nhu cầu tìm kiếm một nơi an cư khắt khe: ở nơi không cần quá gần nhưng di chuyển thuận tiện, khu dân cư văn minh, tiện ích đầy đủ và phương thức thanh toán hợp lý với tình hình tài chính.  Và trong đó cũng có khá nhiều người vì “liều” mà mua được nhà với số vốn ban đầu khá ít ỏi.
Các chuyên gia cho rằng, dịch Covid-19 chưa chấm dứt, tài chính siết chặt hơn, song nhu cầu về nhà ở vẫn có, giá BĐS vẫn tiếp tục tăng. Việc chọn lựa nơi an cư tùy thuộc vào tình hình tài chính và nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên, trước khi chọn chốn an cư, nhất là những người trẻ chưa có kinh nghiệm mua nhà (đa số là mua nhà lần đầu tiên) thì cần đặc biệt quan tâm đến các yếu tố:  chủ đầu tư uy tín, tính cam kết với khách hàng cao thì giá trị mới gia tăng, kể cả ở hoặc đầu tư thì đều thuận lợi.
Bên cạnh đó, có ngân hàng tài trợ, để dễ dàng vay vốn; Vị trí thuận lợi để dễ dàng kết nối; Phải đảm bảo tiện ích nội và ngoại thu đầy đủ; Dịch vụ quản lý của tòa nhà phải được chăm chút tỉ mỉ để cuộc sống thoải mái.
Theo các chuyên gia, đa số những người trẻ mua nhà 750 triệu hay nhiều hơn thì hiện nay để ở đều vay ngân hàng do tích lũy ban đầu khiêm tốn. Ở thời điểm này, nếu vay ngân hàng để mua nhà đa số chuyên gia đưa lời khuyên, chỉ nên vay tối đa 50% giá trị căn nhà, phải đảm bảo được mức thu nhập ổn định từ 40-50 triệu đồng/tháng để trả nợ cho phần vay căn nhà và sinh hoạt gia đình. 
Trước đây, nếu thu nhập từ 20-25 triệu đồng/tháng, người trẻ vẫn có thể vay mua nhà nhưng với bối cảnh hiện nay, khi vật giá leo thang mức thu nhập phải tốt hơn thì một gia đình trẻ, có 1-2 con nhỏ mới đảm bảo được cuộc sống sinh hoạt và trích ra một phần để trả nợ cho căn nhà. Nếu thu nhập chưa đảm bảo ổn định, thì cũng nên cân nhắc việc vay ngân hàng để mua nhà, vì dễ dẫn đến ngợp tài chính.

Câu chuyện có thực về mua nhà 750 triệu của anh Minh chính là kinh nghiệm mà mọi vợ chồng trẻ nên tìm hiểu để có quyết đinh cho riêng mình về kế hoạch mua nhà trong thời gian tới.

Đọc thêm: Tổng quan dự án Masteri Centre Point- Trái tim Vinhomes Grand Park quận 9
Tìm hiểu thêm thông tin và tư vấn về mua nhà 750 triệu vui lòng liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0937837888

Chia sẻ:

Rate this post

Bài viết liên quan