Số điện thoại

Có nên chọn mua căn góc chung cư ở hay không? Vì Sao?

Chia sẻ

Cụm từ “mua căn góc chung cư’ có lẽ đã không còn xa lạ với nhiều nhà đầu tư lâu năm, tuy nhiên với những khách hàng lần đầu tiên sở hữu căn hộ chung cư hoặc những ai đang có ý định chọn chung cư trở thành tổ ấm của mình thì cụm từ “căn góc chung cư’ còn khá xa lạ. Vậy căn góc chung cư là gì, có nên mua căn góc chung cư hay không?

Cùng Smartland tìm hiểu về việc mua căn góc chung cư nhé!

Mua căn góc chung cư là gì?

Trong kinh doanh, căn góc chung cư là từ dùng để chỉ vị trí có hai mặt tiền. Do nằm ở góc, không có căn hộ kế bên nên nhưng chung cư ở căn góc thường rất thoáng mát đồng thời khả năng đón được ánh sáng tự nhiên cũng nhiều hơn những căn chung cư khác.

Mua căn góc chung cư có lợi ích gì

Mua căn góc chung cư có lợi ích gì

Có nên bỏ thêm tiền để mua căn góc chung cư hay không?

Thông thường một chung cư chỉ có bốn góc mỗi tầng, nên số căn góc không có nhiều. Căn hộ góc thường có 2 mặt và không có các căn hộ kế bên nên thoáng mát, hấp thụ được nhiều ánh sáng mặt trời hơn. Ngoài ra, tại phòng ngủ của căn hộ góc thường được thiết kế cửa sổ ở vị trí có thể đón được ánh sáng tự nhiên nhất, do đó cư dân có thể đắm mình vào khoảng không gian bất tận của đất trời.

mua căn góc chung cư

Mua căn góc chung cư thường có khả năng đón ánh sáng tốt hơn những căn chung cư bình thường khác

Vì đón được nhiều ánh sáng mặt trời nên những căn góc ở hướng Tây Bắc sẽ nắng nóng hơn những căn thường vào mùa hè còn những căn ở hướng Đông Bắc thì lạnh hơn các căn khác vào mùa đông. Thêm vào đó cửa sổ của ở các căn góc thường không cắt âm do đó rất ồn ào và có gió lùa.

Không chỉ dừng lại ở đó việc thiết kế cho những căn hộ góc gặp phải nhiều khó khăn, nhất là những căn có vị trí hình bán nguyệt hay căn nhiều góc cạnh.

Như vậy, tùy theo mục đích sử dụng căn hộ mà bạn chọn mua căn góc chung cư hay không. Nếu bạn quyết định mua căn hộ góc thì việc chọn hướng cho căn hộ là rất quan trọng. Những căn hộ ở hướng Đông Nam mùa hè sẽ mát và mùa đông sẽ ấm hơn còn những căn hộ hướng Tây do có diện tích tiếp xúc với ánh nắng mặt trời rộng hơn nên sẽ nắng nóng hơn.

Mua căn góc chung cư đang được nhiều khách hàng cân nhắc

Mua căn góc chung cư đang được nhiều khách hàng cân nhắc

Thông tin chi tiết về các dự án Smartland phân phối xin liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0937837888 

Chia sẻ:

4.2/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan