Số điện thoại

Có nên mua chung cư trả góp và kinh nghiệm nên biết

Chia sẻ

Có nên mua chung cư trả góp? Vì sao? Ưu và nhược điểm của việc mua chung cư trả góp nên biết.
Từ khi hình thức mua nhà chung cư trả góp ra đời đã tạo điều kiện thuận lợi cho những gia đình có thu nhập thấp có khả năng sở hữu tổ ấm của riêng mình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng và chính xác những thủ tục khi mua chung cư trả góp, để tạo điều kiện cho gia đình có thể tiếp cận được những thông tin cần thiết, dưới đây là giải đáp cho câu hỏi “Có nên mua chung cư trả góp” và những kinh nghiệm khi mua chung cư trả góp.

Xem thêm: dự án The Sunrise Bay Đà Nẵng

Thế nào là mua chung cư trả góp

Mua chung cư trả góp có nghĩa là chúng ta không cần phải thanh toán 100% giá trị căn nhà tại thời điểm mua mà chủ đầu tư sẽ kết hợp cùng với ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ cho người mua vay khoảng 70% giá trị căn nhà bằng cách thế chấp chính căn nhà định mua hoặc dùng tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay. Số tiền vay gốc và lãi vay sẽ được trả dần theo thời gian thanh toán cùng với mức lãi suất do hai bên cho vay và đi vay thỏa thuận.

Có nên mua chung cư trả góp hay không?

Trong thời buổi kinh tế ngày càng khó khăn như hiện nay thì việc sở hữu một căn nhà nằm ngay mặt tiền thành phố rộng rãi và thoáng đãng là một điều bất khả kháng đối với nhiều gia đình. Chính vì thế, nhiều khách hàng tìm cho mình một sự lựa chọn khác phù hợp hơn và mua chung cư trả góp được xem là sự lựa chọn thông minh.
Đặc biệt với những người có thu nhập thấp thì việc mua chung cư trả góp là sự lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên trước khi quyết định mua trả góp, bạn cũng nên cân nhắc cẩn thận số tiền hiện có, thu nhập hàng tháng của bản thân sau khi đã trừ các khoản chi phí sinh hoạt.
Thêm vào đó, các chuyên gia tài chính cũng khuyên rằng để tránh rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán nợ ngân hàng, người mua cần xác định tổng số tiền trả nợ gốc và lãi hàng tháng không vượt quá 50% tổng thu nhập của cả gia đình.
Bên cạnh đó, nếu đợi đủ tiền mới mua chung cư thì quãng thời gian này có thể lên tới 15, 20 thậm chí là 30 năm, với chung cư trả góp, bạn không cần phải đợi quá lâu như vậy, chủ đầu tư có rất nhiều chính sách ưu đãi và chương trình khuyến mãi cho khách hàng. Ngoài ra, sau khi sở hữu căn hộ chung cư, nếu chưa ở bạn có thể cho thuê lại, tiền thuê nhà hàng tháng có thể trả một phần vốn và lãi cho ngân hàng.
Thêm vào đó, khi dự án được hoàn thiện, giá trị căn hộ cũng sẽ tăng rất cao, nhiều người tìm mua chung cư như vậy giá trị ban đầu của tài sản có thể được đẩy lên. Tùy theo khả năng tài chính, sở thích và mục đích mà người mua nên chọn cho mình những giải pháp phù hợp.

Trước khi quyết định mua căn hộ chung cư bạn nên cân nhắc kĩ

Có nên mua chung cư trả góp? Những lưu ý khi mua căn hộ chung cư

Tìm hiểu kỹ thông tin dự án

Chung cư sẽ là nơi “an cư lạc nghiệp” cho bạn và cả gia đình của mình, chính vì thế việc xem xét vị trí chung cư để xác định chất lượng sống sau này là cực kì cần thiết.
Tìm hiểu xem từ vị trí chung cư có thuận tiện di chuyển đến các khu vực trọng điểm trong thành phố hay không, cơ sở hạ tầng, giá bán, các dịch vụ tiện ích có phù hợp và đầy đủ không. Thêm vào đó cũng nên tìm hiểu xem chung cư có an toàn không, hệ thống an ninh và bảo vệ có đảm bảo không.

Lựa chọn những chung cư có đầy đủ các tiện ích để mang đến cuộc sống tiện nghi

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Trên thị trường bất động sản hiện nay có rất nhiều tranh chấp đã xảy ra giữa chủ đầu tư và người mua về vấn đề vi phạm hợp đồng, dự án chậm tiến độ bàn giao và nhiều dự án không có giấy phép xây dựng, chính vì thế việc tìm hiểu kĩ chủ đầu tư thông qua các dự án mà họ đã xây dựng trước đây là một việc làm cần thiết nhằm tránh những rủi ro không đáng có.

Có nên mua chung cư trả góp

Nên chọn chủ đầu tư uy tín để tránh những rủi ro không đáng có

Kiểm tra tính pháp lí của dự án

Dự án phải có tính pháp lí rõ ràng, đảm bảo chủ đầu tư phải là người hoàn toàn sở hữu dự án, dự án không nằm trong diện quy hoạch không đền bù của nhà nước, để chắc chắn về điều này, người mua có thể yêu cầu chủ đầu tư gửi 1 bản copy về thông tin pháp lí liên quan đến dự án sau đó thẩm định lại thông tin tại chính quyền địa phương nơi dự án tọa lạc.

Hợp đồng rõ ràng

Sau khi xem xét kỹ dự án bạn sẽ đưa đến quyết định mua nhà, trước khi đặt bút kí kết hợp đồng bạn nên xem xét kĩ lưỡng tất cả các điều khoản trong hợp đồng để chắc rằng mình không bỏ sót bất kì thông tin nào. Tất cả điều khoản trong hợp đồng đều phải được quy định rõ ràng, cụ thể, có cơ chế phạt rõ ràng nếu bất cứ bên nào chưa hoàn thành tiến độ đề ra.
Ngoài ra để đảm bảo quyền lợi cho bạn, bạn cũng có thể yêu cầu chủ đầu tư bổ sung, điều chỉnh những thông tin chưa phù hợp, không đảm bảo quyền lợi cho người mua. Hoặc yêu cầu hỗ trợ một phần chi phí liên quan đến phí quản lý sau này, chiết khấu thêm khi mua căn hộ…Khi mà mọi điều khoản trong hợp đồng đều hợp lí và được sự đồng tình từ người mua và chủ đầu tư thì bạn hãy tiến hành đặt cọc mua căn hộ để đảm bảo quyền lợi cho mình.
Thông tin chi tiết xin liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0937837888

Chia sẻ:

Rate this post