Số điện thoại

Đà Nẵng xuất hiện mô hình đô thị thông minh Smart City

Chia sẻ

Nếu năm 2017 là năm của các dòng sản phẩm condotel, shophoue thông minh thì sang năm 2018, tại thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ xuất hiện dòng sản phẩm hứa hẹn sẽ làm sôi động bất động sản khu vực này với tên gọi “ Smart City”
Xem thêm: Đất nền Đà Nẵng giảm giá không phanh trong năm 2018

Mô hình Smart City là gì

Nếu như trước đây cụm từ Smart City còn khá xa lạ với thị trường Việt Nam thì hiện tại với sự phát triển đô thị hóa kèm theo sự tiến bộ về hạ tầng công nghệ thông tin, bên cạnh đó nhu cầu về chất lượng cuộc sống của con người ngày một cao, từ đó mô hình Đô thị thông minh Smart City đã bắt đầu hình thành ở Việt Nam.
Smart City sẽ có những đặc điểm của một thành phố hiện đại được thu nhỏ, đô thị thông minh sẽ áp dụng hệ thống công nghệ thông tin và truyền thông kết nối các cảm biến, sử dụng mạng không dây tốc độ cao, thay thế nguồn năng lượng cũ bằng chuỗi tích hợp nguồn năng lượng nhằm giảm tiêu thụ năng lượng, song song với đó là quản lí và phát triển các nguồn tài nguyên thiên nhiên.
Mục đích chính của đô thị thông minh là khuyến khích công dân trong khu đô thị trở thành thành viên năng động tạo ra sự gắn kết cộng đồng.

Smart City

Một trong những tính năng thông minh của mô hình Smart City.


Những tính năng nổi bật chỉ có ở đô thị thông minh được kể đến như: camera giám sát 24/24, hệ thống Smart wifi phát trên diện rộng kết hợp màn hình led thông báo hiện đại, bên cạnh đó hạ tầng chiếu sáng công cộng thông minh sẽ giúp tiết kiệm năng lượng. Tích hợp thêm thiết bị thông số đo môi trường 5 trong 1 ưu việt đảm nhận chức năng đo nhiệt độ không khí, hướng gió, độ ẩm…
Nhằm đảm bảo chất lượng sống tốt nhất và an toàn cho cư dân, mô hình Smart Home cũng được khai thác triệt để. Với những tính năng ưu việt của mình, khu đô thị thông minh sẽ cung cấp những tiện nghi hoàn toàn khác biệt nhằm đảm bảo mang lại cuộc sống chuẩn thông minh cho cư dân trong khu đô thị.

Mô hình Smart City đã có mặt tại Đà Nẵng

Với sự quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cùng sự xuất hiện của hàng loạt dự án bất động sản, khu Tây Bắc thành phố Đà Nẵng đang dần thu hút được sự chú ý của nhiều doanh nghiệp bất động sản trong nước và khu vực. Thêm vào đó việc đáp ứng được nhu cầu ở thực của người dân đã khiến khu vực này sẽ càng phát triển hơn. Trong đó quận Liên Chiểu quận Liên Chiểu hiện đang nổi lên như một điểm sáng với hệ thống kết cấu hạ tầng tiên tiến và thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư.
Ngoài ra, việc nằm ngay điểm giao thông Cầu vượt Ngã Ba Huế, nối liền quốc lộ 1A đi trung tâm thành phố  một mặt lại giáp biển Nguyễn Tất Thành, khu Tây Bắc thành phố trở thành vùng đất mới đầy lực hấp dẫn, thu hút các doanh nghiệp, cá nhân đổ về săn đất. Những yếu tố trên cũng là lý do để các chủ đầu tư quyết định lựa chọn nơi đây để áp dụng mô hình Smart City trong năm 2018.
Vào tháng 3 năm 2018, dự án đô thị thông minh sẽ được áp dụng tại Tây Bắc. Hãy cùng chờ xem sự phát triển của mô hình này trong thời gian sắp tới, tạo ra giá trị cho cư dân trong tương lai.

Chia sẻ:

Rate this post

Bài viết liên quan