Số điện thoại

Xây dựng đặc khu kinh tế Vân Đồn và tiềm năng khu vực này

Chia sẻ

Đặc khu kinh tế Vân Đồn đã có bước chuyển mình mạnh mẽ đồng thời trở thành tâm điểm thu hút đầu tư trong và ngoài nước.
Được các chuyên gia kinh tế đánh giá cao về tiềm năng, đặc khu kinh tế Vân Đồn sở hữu nhiều ưu thế vượt trội bên cạnh hai đặc khu kinh tế khác là Phú Quốc (Kiên Giang) và Bắc Vân Phong (Khánh Hòa).

Tiềm năng đặc khu kinh tế Vân Đồn

Với việc chuẩn bị trở thành đặc khu kinh tế có tầm cỡ quốc tế, Vân Đồn đã và đang trở thành tâm điểm chú ý của các nhà đầu đến từ khắp các tỉnh thành. Hiện nay, tại Vân Đồn nhà đầu tư hai xu hướng đó là mua đất thổ cư, đất lâm nghiệp, vườn tạp chưa chuyển đổi và đất dự án đã có pháp lý hoàn thiện.
Ở phân khúc đất nền dự án, những dự án thuộc khu trung tâm Vân Đồn đang được triển khai và hấp dẫn khách hàng phải kể đến như Khu đô thị Vương Long, các nền đất tại đây có giá khoảng 25 triệu đồng/m2 và hiện đã thanh khoản khoảng 75% dự án…Ngoài ra còn có thể kể đến khu đô thị Thống Nhất, khu đô thị Đoàn Kết đang được giao dịch ở mức 20-25 triệu đồng/m2.
Trong khi đất nền dự án là phân khúc đang được đa số các nhà đầu tư đổ về khu kinh tế Vân Đồn quan tâm bởi nằm tại khu trung tâm đã có sổ đỏ, quy hoạch rõ ràng thì đất thổ cư tại Vân Đồn lại đang hút một lượng khách hàng khá mạo hiểm đầu tư bởi đây hầu hết là đất lâm nghiệp, đất vườn tạp chưa chuyển đổi.
Các khu vực đất thổ cư mua bán sôi nổi nhất có thể kể đến như đất ở mặt đường tỉnh lộ 334 thuộc xã Hạ Long hiện nay mức giá tại đây đang khoảng 20 triệu đồng/m2, đất chạy dọc con đường mới mở ra cảng hàng không Vân Đồn có giá từ 15 triệu đồng/m2. Đặc biệt, thời gian gần đây ngày càng xuất hiện nhiều thửa đất diện tích lớn từ 300m2 đến hàng nghìn m2 là đất chưa rõ quy hoạch, đất chưa chuyển đổi được mời chào trên thị trường với giá rẻ.

Xây dựng đặc khu kinh tế Vân Đồn

Quốc hội sẽ thông qua Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt tại kỳ họp thứ 5 (tháng 5/2018), sau đó sẽ xem xét thông qua nghị quyết thành lập đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc. Như vậy, chỉ còn một thời gian rất ngắn nữa, Vân Đồn cũng như những đặc khu kinh tế khác sẽ bước vào chặng đường phát triển mới.
Để chuẩn bị cho đặc khu kinh tế Vân Đồn trong tương lai, tỉnh Quảng Ninh đang tích cực đầu tư, hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông; kêu gọi thu hút đầu tư từ các tập đoàn lớn trong và ngoài nước phát triển các dự án về dịch vụ, du lịch, công nghệ cao…
Cụ thể, tính đến quý 1/2018, ngành Giao thông Quảng Ninh sẽ hoàn thành 85km đường cao tốc từ Hải Phòng (điểm cuối cao tốc Hà Nội – Hải Phòng) đến sân bay Vân Đồn. Như vậy, thay vì mất 4h30’ để di chuyển bằng xe ô tô từ Hà Nội – Hạ Long – Vân Đồn, thì nay với tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Vân Đồn, thời gian di chuyển sẽ chỉ mất 1h30’. Chưa hết, trong tháng 5 tới đây cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là “cánh cửa bầu trời” nối Quảng Ninh với thế giới chính thức đi vào hoạt động sẽ tạo bước đột phá cho toàn bộ đặc khu kinh tế Vân Đồn nói riêng và toàn Quảng Ninh nói chung.
Với hàng loạt công trình hạ tầng lớn sẵn sàng hoàn thiện trong năm 2018, thị trường bất động sản đặc khu kinh tế Vân Đồn đang bứt phá mạnh mẽ và trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước với những siêu dự án tỷ đô. Có thể kể đến HDmon Holding đang triển khai dự án lớn tại Hạ Long với mức đầu tư 1.800 tỷ, quy mô 300ha.
CEO group đang đề xuất tăng quy mô Khu tổ hợp du lịch SonaSea Dragon Bay tại xã Hạ Long từ 94ha lên 300ha. Cùng với đó, FLC đang hoàn thiện thủ tục đầu tư cho siêu dự án nghỉ dưỡngtổng hợp, giải trí ở đảo Ngọc Vừng tổng vốn đầu tư 2 tỷ đô.
Ngoài ra, còn phải kể đến hàng loạt siêu dự án khác đang chuẩn bị triển khai rầm rội như Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp có casino do Sungroup làm chủ đầu tư tại đảo Cái Bầu, Khu nghỉ dưỡng cao cấp Furama Vân Hải trên đảo Quan Lạn quy mô khách sạn đẳng cấp 5 sao, tổng vốn đầu tư gần 1.200 tỷ đồng.
Và đặc biệt là dự án Con đường di sản là sản phẩm dịch vụ – du lịch độc đáo được đầu tư xây dựng tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, đây sẽ hệ thống du lịch liên hoàn với 9 phân khu, là trung tâm giải trí, nghỉ dưỡng trên núi lớn nhất tại Đông Nam Á.

Quy hoạch đặc khu kinh tế Vân Đồn


đặc khu kinh tế Vân Đồn

Đặc khu kinh tế Vân Đồn


Thông tin chi tiết xin liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0937837888

Chia sẻ:

Rate this post

Bài viết liên quan