Số điện thoại

Đô thị Hồ Tràm – khởi đầu mới của ngành du lịch Việt Nam

Chia sẻ

Khu đô thị Hồ Tràm trước đây là một vùng quê hoang vắng, nay đã trở thành một điểm sáng trong lĩnh vực du lịch phía Nam, thu hút hàng loạt nhà đầu tư bất động sản.

Cùng Smartland tìm hiểu về Hồ Tràm và quy hoạch khu đô thị Hồ Tràm nhé!

Sự trỗi dậy của khu đô thị Hồ Tràm

Hồ Tràm, trước đây được CNNGo xếp hạng là một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới. Có tiềm năng đáng kể để phát triển thành điểm đến du lịch nghỉ dưỡng cao cấp không chỉ ở Việt Nam mà còn trong khu vực Đông Nam Á nhờ nét trữ tình, tinh tế và bạt ngàn rừng tràm nguyên sinh.

Khi liên tiếp các dự án giao thông quan trọng như sân bay quốc tế Long Thành, nâng cấp quốc lộ 51, đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được triển khai, nội lực của Hồ Tràm như được khơi lại. Bằng việc phát triển cơ sở hạ tầng, khoảng cách giữa Hồ Tràm và các địa điểm khác sẽ được giảm bớt, tạo cho thành phố du lịch đang phát triển này một sức hút mới đối với cả du khách trong nước và quốc tế.

Theo một nghiên cứu của Savills Việt Nam vào tháng 6, Hồ Tràm là một trong những nơi có tỷ lệ khách sạn và khu nghỉ dưỡng mở cửa trở lại lớn nhất sau đại dịch. Thị trường đang có xu hướng hướng đến các điểm tham quan ở trung tâm thành phố, chẳng hạn như Hồ Tràm, các khu vực dễ dàng tiếp cận bằng ô tô và bất động sản có thương hiệu quốc tế ở những khu vực này sẽ thu hút khách du lịch.

Quang cảnh vùng đất du lịch – khu đô thị Hồ Tràm

Lập quy hoạch đô thị Hồ Tràm với diện tích 5.000ha

Hồ Tràm ngày càng phát triển, dân cư quy tụ về đây lập nghiệp, sinh sống ngày càng đông nên chính phủ quyết định thành lập nên khu đô thị Hồ Tràm.

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa chủ trì cuộc họp Thường trực UBND tỉnh để tiếp thu tờ trình đồ án Quy hoạch chung xây dựng Khu đô thị Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2030.

Quy hoạch khu đô thị Hồ Tràm

Quy hoạch khu đô thị Hồ Tràm

Khu vực quy hoạch bao gồm toàn bộ địa giới hành chính xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, dân số khoảng 14.000 người. Khu đô thị Hồ Tràm có vị trí cụ thể như sau:

 • Phía Tây: Giáp 2 Xã là Lộc An và Láng Dài, Huyện Đất Đỏ;
 • Phía Bắc: Giáp Thị Trấn Phước Bửu và Xã Phước Tân;
 • Phía Đông: Giáp khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu;
 • Phía Nam: Giáp với Biển Đông.

Mục tiêu của quy hoạch là:

 • Đưa Hồ Tràm rộng 5.063ha trở thành trung tâm hành chính, khu vực quan trọng trong hành lang phát triển dịch vụ, kinh tế và dịch vụ.
 • Tạo môi trường sống phù hợp, hài hòa giữa các chức năng sản xuất, cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường, bảo đảm quốc phòng.
 • Làm cơ sở pháp lý để tiếp tục triển khai quy hoạch chi tiết các khu chức năng đô thị, các quy hoạch ngành, thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước cũng như đề ra các chính sách thực hiện.
Không gian ở của khu đô thị Hồ Tràm

Không gian ở của khu đô thị Hồ Tràm

Ý tưởng thiết kế khu đô thị Hồ Tràm

Ý tưởng thiết kế đô thị Hồ Tràm được đề xuất bao gồm 2 không gian cơ bản:

 • Khu dân cư hiện tại được tạo lập dọc theo tuyến đường ĐT.998 phát triển về phía Bắc gắn kết với không gian đô thị Phước Bửu, phát triển về phía Nam kết nối với không gian du lịch dựa trên dịch vụ hàng hải.
 • Dọc theo tuyến ĐT.994, không gian dịch vụ du lịch sẽ phát triển về phía biển. Đây là vị trí xây dựng các dự án du lịch nghỉ dưỡng, tổ chức không gian vui chơi giải trí, bãi tắm công cộng …

Theo đơn vị tư vấn, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc đang quy tụ các dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn và thu hút lượng khách đáng kể do có lợi thế về vị trí và tiềm năng tự nhiên. Tuy nhiên, các sáng kiến này còn manh mún, chưa kết nối đồng bộ với cơ sở hạ tầng chung của khu vực, thiếu hệ thống kiểm soát phù hợp, có nguy cơ phá hoại cảnh quan thiên nhiên xung quanh.

Do đó, việc thiết kế Quy hoạch chung xây dựng đô thị Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc đến năm 2030 là quan trọng và cấp bách nhằm giải quyết những thách thức tồn tại của xã Phước Thuận.

Hiện nay, tại xã Phước Thuận có một số dự án như:

 • Khu du lịch Bến Thành – Hồ Tràm của Tổng Công ty Bến Thành.
 • Tổ hợp hợp kinh doanh dịch vụ du lịch và căn hộ tại Sông Ray của Công ty TNHH Du lịch Minh Tuấn – Sông Ray.
 • Khu du lịch Biển Sáng của Công ty TNHH Đầu tư Biển Sáng.
 • Khu du lịch Bái Tử Long Hồ.
 • Khu du lịch Làng Chài của Công ty Cổ phần Làng Chài…

Khu đô thị Hồ Tràm – miền đất hứa của BĐS nghỉ dưỡng phân khúc hạng sang

Sự phát triển bền bỉ của Hồ Tràm trong mùa Covid khắc nghiệt đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong nước và toàn cầu. Đó là chưa kể tiềm năng kinh tế của khu vực này đang tăng lên từng ngày nhờ thông tin quy hoạch khu đô thị.

Các chủ đầu tư trong nước đang hợp tác với các thương hiệu khách sạn nổi tiếng để xây dựng Branded Residences (mô hình hợp tác giữa công ty quản lý khách sạn và dịch vụ nổi tiếng với nhà phát triển dự án) tại địa điểm Hồ Tràm.

Best Western Hotels & Resorts, một trong những công ty quản lý khách sạn nổi tiếng trên thế giới, đã công bố hợp tác với Charm Group để xây dựng dự án Charm Resort Ho Tram.

Best Western Premier là thương hiệu nằm trong chuỗi sản phẩm lâu đời của tập đoàn Best Western, cung cấp các dịch vụ cao cấp và tiện nghi chu đáo. Lần đầu tiên tại khu đô thị Hồ Tràm, dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Wellness đầu tiên của thương hiệu Best Western Premier sẽ cung cấp cho thị trường nhiều căn biệt thự cao cấp với phong cách thiết kế xanh, hiện đại và đa dạng tính năng nghỉ dưỡng.

Vị trí Charm Resort Ho Tram tại khu đô thị Hồ Tràm

Vị trí Charm Resort Ho Tram 

Sự hấp dẫn của ngành bất động sản nghỉ dưỡng ven biển, cũng như sự xuất hiện của tập đoàn Best Western hàng đầu thế giới dự kiến sẽ thúc đẩy khu đô thị Hồ Tràm đến gần hơn với danh xưng “điểm nghỉ dưỡng cao cấp số 1 trong khu vực” trong thời gian tới.

>> Xem thêm: 10 tiện ích chăm sóc sức khỏe Charm Resort Ho Tram không nên bỏ lỡ

Thông tin chi tiết về Best Western Premier Charm Resort Ho Tram và tư vấn xin liên hệ:

 • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
 • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
 • Hotline: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

Rate this post
icon tag