Số điện thoại

Phân tích đòn bẩy tài chính từ giải pháp “nhà đổi nhà”

Chia sẻ

“Nhà đổi Nhà” – giải pháp mới của Masterise Home đã đang mở ra cơ hội nâng cấp chỗ ở của khách hàng dễ dàng hơn bao giờ hết.
Giải pháp “Nhà đổi Nhà” (Home for Home) của Masterise Home sau khi ra mắt thị trường đã nhận nhiều sự quan tâm của mọi đối tượng khách hàng khi đi tiên phong trong việc đem đến giải pháp lấy bất động sản hiện tại làm đòn bẩy tài chính cho bất động sản hình thành trong tương lai (các dự án do Masterise Homes triển khai như Masterise Central Point, Masteri Waterfront, Lumiere Riverside).
Ông Jason Turnbull – Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính Masterise Homes đã có những chia sẻ cụ thể về giải pháp “nhà đổi nhà” này đến khách hàng.

nha doi nha cua masterise home

Ông Jason Turnbull tại buổi lễ ra mắt giải pháp Home for Home. Ảnh: Masterise Homes.

– Ý tưởng của giải pháp xuất phát từ đâu thưa ông?

Trả lời :
Masterise Homes nhìn thấy sự khác biệt của thị trường bất động sản Việt Nam khi chỉ có trung bình 0.8-1% giao dịch bất động sản/1.000 người. Con số này thấp hơn từ 7-15 lần so với những nước đang phát triển khác trong khu vực.
Điều này cho thấy thời gian sử dụng 1 ngôi nhà của người Việt rất dài, dẫn đến số lần nâng cấp rất hạn chế. Từ đó lượng giao dịch, nguồn cung ít hơn, và sẽ rất khó định giá bất động sản. Nhìn từ góc độ vĩ mô, chúng tôi nhận thấy do các yếu tố như tăng giá bất động sản, lạm phát, giá nguyên vật liệu tăng,…. mà thị trường Việt Nam đang thiếu nguồn cung ở phân khúc tầm trung, vừa túi tiền.
Từ đó, chúng tôi cho ra đời ý tưởng Home For Home với công thức Win-Win-Win (3 bên cùng có lợi). Vừa góp phần giải quyết các vấn đề trên của thị trường vừa trực tiếp giúp người Việt có thêm nhiều lựa chọn nhà ở phù hợp hơn ở nhiều phân khúc.

nha doi nha cua masterise home

Quy mô thị trường bất động sản thứ cấp tại Việt Nam. Nguồn tổng hợp từ cơ quan thống kê Trung Quốc, Malaysia.

– Cụ thể giải pháp này có thể giải quyết bài toán gia tăng giao dịch thứ cấp đồng thời hỗ trợ khách hàng nâng cấp nhà ở như thế nào?

Trả lời:
Tách hộ và dọn ra riêng đang là xu hướng của giới trẻ trong nhiều năm trở lại đây và khiến nhu cầu nhà ở đang có tốc độ tăng tốt. Tuy nhiên, ở Thành phố Hồ Chí Minh, số lượng căn hộ dưới 2 tỷ rất khan hiếm. Nếu có cũng chỉ diện tích khá nhỏ, từ 50-60 m2 hoặc ở các khu vực xa trung tâm.
Vì vậy, nhà đổi nhà chính là một công cụ giúp tăng nguồn cung ở phân khúc tầm trung, mở ra nhiều hơn cơ hội sở hữu nhà phù hợp với khả năng tài chính của đại đa số người dân.
Ngoài ra còn giúp người dân chủ động hoạch định tài chính và nâng tầm cuộc sống tại những dự án chất lượng hơn. Việc đổi nhà cũng diễn ra tiện lợi, không tốn nhiều thời gian công sức hay ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày.
Ví dụ, thị trường sẽ phát sinh giao dịch bất động sản khi căn nhà muốn bán tìm được người muốn mua. Khi bạn có đủ điều kiện để nâng cấp chỗ ở, thì căn nhà cũ sẽ là cơ hội cho những người có thu nhập ít hơn. Như vậy, cả 2 người đều có thể sở hữu được nhà mới phù hợp với tài chính của mình.
Đối với thị trường, giải pháp nhà đổi nhà của Masterise Home đóng góp 2 yếu tố: 

 • Góp phần giảm thiểu sự mất cân bằng giữa cung – cầu thị trường.
 • Gia tăng giao dịch, giúp thị trường bất động sản phát triển bền vững và góp phần làm tăng trưởng chỉ số GDP của Việt Nam.

“Nhà đổi Nhà” tạo thuận lợi cho việc đổi chỗ ở, nâng chất lượng sống. 

– Cụ thể bản chất của giải pháp “Nhà đổi Nhà” này là gì để có thể giúp khách hàng được vay đến 100% giá trị căn hộ, lãi suất 0% đến khi nhận nhà?

Trả lời:
Giải pháp này không áp dụng đối với người muốn mua nhà mới, mà là “nhà đổi nhà”. Tức là bạn đang sở hữu nhà, muốn thanh khoản nhà cũ và có kế hoạch tài chính cho căn hộ mới. Đơn vị tư vấn sẽ hỗ trợ bạn về việc hoạch định tài chính. Và 18-24 tháng là thời gian hỗ trợ bạn bán căn nhà cũ để làm vốn đối ứng cho căn nhà mới.
Cụ thể người tham gia “nhà đổi nhà” phải đáp ứng đồng thời các điều kiện sau: 

 • Đang sở hữu ít nhất 1 ngôi nhà có giá trị cao (tối thiểu bằng 30% giá trị căn nhà mới).
 • Thu nhập ổn định.

home for home

– Có ý kiến cho rằng nếu tham gia “nhà đổi nhà” mà sau đó không có khả năng trả nợ ngân hàng, khách hàng có thể sẽ mất cả căn nhà hiện tại. Ông nhìn nhận thế nào về ý kiến này?

Trả lời: Quan điểm này sai.
Vì bản chất, chúng tôi không nhận nhà cũ của khách hàng để bán, mà dùng làm tài sản đảm bảo.
Tài sản vẫn là của khách hàng, và nếu được thẩm định đúng quy định sẽ được ngân hàng cho vay vốn (khoảng 30%) cho đến thời điểm bàn giao căn nhà mới, cụ thể 18-24 tháng.
Giải pháp này của chúng tôi dành cho những khách hàng có khả năng tài chính nhưng trong thời điểm nhất thời chưa thể chuẩn bị đủ số tiền lớn cho việc giao dịch – (đặt cọc) mua nhà mới.

– Để dễ hình dung ông có thể giải thích chia sẻ một ví dụ cụ thể?

Trả lời:
Ví dụ: Bạn sở hữu căn hộ khoảng 3 tỷ đồng theo định giá thị trường và muốn mua căn hộ mức giá hơn 4,5 tỷ đồng. Thu nhập của bạn là 50 triệu một tháng, sau chi phí thì mỗi tháng tiết kiệm được tầm 25 triệu.

 • Thông thường, khi không có sẵn tiền mặt để mua nhà mới 4,5 tỷ, bạn sẽ phải  lấy khoản tiết kiệm (đau ốm, kế hoạch khác,…) hoặc vay mượn gia đình để đặt cọc và thanh toán đợt 1 khoảng 30% (tương đương 1,5 tỷ). Sau đó, bạn tìm cách bán ngay nhà cũ thì sẽ phải giảm giá và xáo trộn chỗ ở hiện tại. 
 • Còn với giải pháp “Nhà đổi Nhà”, bạn không cần vay mượn. Trong lúc đợi chủ đầu tư bàn giao nhà mới từ 18-24 tháng, bạn có thể lên kế hoạch bán căn nhà cũ với mức giá tốt nhất và có thời gian để chuẩn bị kế hoạch cho việc sinh sống nhà mới mà không bị xáo trộn.

Bên cạnh đó, khi bán căn nhà cũ trị giá 3 tỷ và hoàn trả khoản vay đối ứng  ban đầu, bạn trả chậm 70% còn lại của căn nhà mới trong vòng 35 năm, thì vô hình chung sẽ có thêm khoản tiền mặt 1 – 2  tỷ đồng để đầu tư chỗ khác. 
Nói cách khác, bạn sẽ có thêm 18-24 tháng để lên kế hoạch sử dụng dòng tiền, chủ động tài chính cho hiện tại mà còn cho tương lai. Đòn bẩy tài chính thông minh này do Masterise Homes tạo ra sẽ giúp giới trung lưu nâng tầm cuộc sống tiện lợi, dễ dàng hơn bao giờ hết. 

– Khách hàng khi muốn tham gia “nhà đổi nhà” cần lưu ý những điều gì?

 • Cần có thu nhập ổn định và có năng lực tài chính để sở hữu ngôi nhà trong tương lai.
 • Nên nhận tư vấn từ ngân hàng để rõ hơn về hoạch định tài chính và để có kế hoạch chi tiết về việc đổi nhà, thanh khoản căn nhà cũ. 
 • Nên biết chính xác giá trị, và khả năng thanh khoản của bất động sản hiện hữu.

Nguồn: Vnexpress 

Thông tin chi tiết xin liên hệ

 • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
 • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
 • Hotline: 0937837888

Chia sẻ:

Rate this post