Số điện thoại

Khu phức hợp đài quan sát Thủ Thiêm có gì hấp dẫn đến thế?

Chia sẻ

Khu phức hợp đài quan sát Thủ Thiêm đã tạo nên cơn sốt và sự quan tâm rất lớn trong suốt khoảng thời gian gần đây.
Dự án sau khi hoàn thành chắc chắn sẽ kéo theo sự tăng trưởng của thị trường bất động sản.
Xem thêm:

Tổng quan về Khu phức hợp đài quan sát Thủ Thiêm

Khu phức hợp đài quan sát Thủ Thiêm có tổng diện tích khu vực quy hoạch khoảng 145.617,8 m2 (hơn 14,5ha) với tính chất khu phức hợp mật độ cao được phát triển các công trình thương mại, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, văn phòng và căn hộ.
Dự án đài quan sát Thủ Thiêm là một trong những công trình rất quan trọng trong khu lõi trung tâm của Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Theo quy hoạch được duyệt, dự án có mục tiêu là xây dựng hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật trên khu đất có diện tích khoảng 14,5 ha nằm dọc theo trục đường Mai Chí Thọ và ven sông Sài gòn.
Theo đó, sẽ xây dựng, phát triển và vận hành một khu phức hợp bao gồm trung tâm thương mại cao cấp, khách sạn 5 sao, văn phòng làm việc và căn hộ dịch vụ, bãi đậu xe ngầm… Tất cả sẽ theo tiêu chuẩn quốc tế với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 730.000 m2, trong đó có 1 tòa nhà đa chức năng cao 86 tầng với kiểu dáng kiến trúc độc đáo mang tính biểu tượng và là công trình điểm nhấn cao nhất Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

đài quan sát Thủ Thiêm

Khu phức hợp đài quan sát Thủ Thiêm dự đoán sẽ soán ngôi tòa nhà cao nhất Sài Gòn Landmark 81.

Khu phức hợp đài quan sát Thủ Thiêm nằm ở đâu?

Khu phức hợp tháp quan sát tại Khu chức năng số 2b, thuộc địa bàn phường Thủ Thiêm, quận 2.
Phía Đông Nam giáp đường nối cầu Thủ Thiêm 3 (đường R13) và Khu phức hợp Thể thao, giải trí (Khu chức năng số 2c), phía Đông Bắc giáp đường Ven hồ trung tâm (đường R2), khu cây xanh thuộc Vùng châu thổ phía Nam, phía Tây Nam giáp đường Ven sông (đường R3) và Khu công viên bờ sông Sài Gòn, phía Tây Bắc giáp đường hầm sông Sài Gòn và đường Mai Chí Thọ.

Vị trí Khu phức hợp đài quan sát Thủ Thiêm.

“Khu vườn trên mây” có 1 không 2 tại Sài Gòn

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của công trình, với tên gọi “Sky Forest” (Rừng Trên Mây), là một khu vườn giữa thành phố nhô ra từ phần trên của tòa nhà. Khối đế của ba tòa tháp, được thiết kế với những bể nước và một lượng lớn các loài thực vật khác nhau. Dự án sẽ là một “khu rừng trên cao” với kết cấu uốn lượn cắt ngang tòa tháp theo phương thẳng đứng giữa lưng chừng trời sẽ mang cảnh quan xanh mát lên giữa không trung. Tòa tháp quan sát sẽ bố trí nhiều loài thực vật bản địa kết hợp với các loài thủy sinh nhằm mang đến một khung cảnh độc đáo cư dân và quan khách tham tại tòa tháp.

Kiến trúc sư của dự án là một nhà thiết kế lớn đến từ Ý.


Đại diện cho đội ngũ kiến trúc sư của dự án phát biểu “Chúng tôi muốn xóa nhòa ranh giới giữa mặt đất và bầu trời, đưa thiên nhiên dưới mặt đất lên bầu trời và tạo ra những khoảnh khắc thơ mộng cho công trình. Chúng tôi nhắm đến việc phát triển một hệ thống dày đặc các không gian công cộng — trên mặt đất, trên khối đế thương mại, nhằm đưa sức sống của đô thị lên bầu trời.”

Khu phức hợp đài quan sát Thủ Thiêm hứa hẹn mang đến một không gian ấn tượng bậc nhất Sài Gòn.


Điểm nổi bật của dự án đài quan sát Thủ Thiêm là sự hòa quyện giữa không gian xanh mát bên bờ sông Sài Gòn cộng hưởng với các tiện ích thiết yếu như công viên cây xanh, quảng trường đi bộ cùng với hệ thống cửa hàng thương mại, dịch vụ. Dự án sẽ hội tụ đầy đủ tiêu chuẩn của một cuộc sống hiện đại, tiện nghi và gần gũi với thiên nhiên.

Không gian xanh mát kết hợp với kiến trúc hiện đại.


Đặc biệt, khu vực khối đế – điểm kết nối tòa tháp với mặt đất, được thiết kế theo hình dáng thửa ruộng bậc thang và những ngọn đồi thi vị, phản ánh vẻ đẹp thiên nhiên đầy mê hoặc của Việt Nam. Các không gian mở phân tầng từ khu vườn ở khối đế sẽ mang đến cho công chúng vô số trải nghiệm mới lạ.

Yếu tố truyền thống ruộng bậc thang đã mang đến cho dự án một cái nhìn lạ mắt.

Những ảnh hưởng tích cực từ Khu phức hợp quan sát đến khu đô thị Thủ Thiêm

Sự kiện này là khởi đầu tốt đẹp và có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hình thành và phát triển Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Việc sớm triển khai đầu tư xây dựng Dự án Khu phức hợp Tháp Quan sát tại Khu chức năng 2b trước mắt sẽ tạo nên những hoạt động nhộn nhịp, phong phú trong quá trình xây dựng, góp phần thay đổi bộ mặt cảnh quan tại khu vực này và tạo điều kiện để hình thành các lô đất đã có hạ tầng kỹ thuật bao quanh, góp phần làm tăng giá trị đất trong khu vực.

Công trình hoàn thành chắc chắn sẽ mang đến nhiều lợi ích cho thị trường bất động sản Thủ Thiêm.


Sau khi dự án hoàn thành đi vào hoạt động sẽ là dự án đầu tiên và trở thành điểm nhấn của Khu chức năng số 2, có tác dụng làm tăng sức hấp dẫn, tăng hiệu quả kêu gọi đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi trong việc thu hút các dự án đầu tư tương tự.
Ngoài ra, nhằm sớm hình thành Khu trung tâm tài chính – ngân hàng, thương mại và dịch vụ tại Khu Lõi trung tâm của Khu đô thị mới Thủ Thiêm, đúng theo mục tiêu quy hoạch đã được Đảng bộ, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân Thành phố xác định.
Hiện nay, tại Thủ Thiêm cũng đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm và đầu tư mạnh mẽ của các nhà đầu tư bất động sản lớn trong nước.
Trong đó có thế kể đến một số dự án ấn tượng như dự án The River Thủ Thiêm của một trong những nhà đầu tư bất động sản lớn nhất Việt Nam REFICO, dự án Empire City nằm trong Khu phức hợp tòa tháp quan sát Thủ Thiêm, Eco Smart City của Lotte Hàn Quốc với vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD, Paris Hoàng Kim, Laimian City cùng nhiều dự án khác.
Thông tin chi tiết về phong thủy căn hộ xin liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0937837888

Chia sẻ:

Rate this post

Bài viết liên quan