Số điện thoại

[Phong thủy] Tại sao chung cư không có tầng 13? Những lưu ý

Chia sẻ

Tại sao chung cư không có tầng 13? Có kiêng ở tầng 13 không? Con số 13 là con số không được may mắn đối với một số người và văn hóa của nhiều quốc gia. Cùng tìm hiểu về nhà chung cư tầng 13 tại bài viết này.
Theo văn hóa nhiều nước thì số 13 mang ý nghĩa không may mắn, tượng trung cho những điều xui rủi. Vì thế, họ thường tránh xa, hạn chế sử dụng số 13 trong cuộc sống hàng ngày. Trong các dự án chung cư cũng vậy, các chủ đầu tư sẽ thường không sử dụng số 13 để đặt làm số tầng, thay vào đó là tầng mang số 12A, 12B, 14A, 14B. Cùng tìm đáp án cho câu hỏi tại sao chung cư không có tầng 13 nhé

Lý giải tại sao chung cư không có tầng 13?

Như đã trình bày ở trên, số 13 vốn đã mang một hình ảnh không tốt trong văn hóa các nước. Một số nguyên nhân dẫn đến người ta thường kiêng ở tầng 13
Câu chuyện về thứ 6 ngày 13, bữa ăn cuối cùng của chúa Giêsu. Ở phương tây thường coi thứ 6 ngày 13 là ngày không may mắn, đen tối. 

Tại sao chung cư không có tầng 13

Tại sao chung cư không có tầng 13? Trong văn hóa phương tây, số 13 thường được xem là không may mắn đem lại xui xẻo


Ngoài ra thì những con số 13 theo nhiều người cũng vận vào bản thân mình và không hề tốt đẹp. Vì thế hầu hết mọi người đều rất sợ và tránh xa con số này. Nếu ở phương Tây, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy một tòa nhà chung cư nào cao trên 13 tầng mà có số tầng được đánh là 13. Thậm chí ở các hãng hàng không, máy bay sẽ không có số ghế 13 hay hàng ghế 13.
Đa phần mọi người hay chọn những tầng có con số như 6 (lục), 8 (bát), 16 (nhất lục), 28 (lưỡng bát)…, mà tránh những tầng có số 4 (tứ) và số 13 (nhất tam) để tránh những điều xui xẻo. Vì thế mà các tòa nhà chung cư không có tầng 13.

Vậy sự thật về tại sao chung cư không có tầng 13 là như thế nào? Có kiêng ở tầng 13 không?

Thể theo tâm lý của người mua, khi đã biết và chịu ảnh hưởng của văn hóa phương Tây nên khi chọn mua đồ, nhà, chung cư thường sẽ kiêng chọn số 13. Tuy nhiên, sự thật là số 13 không hề xui xẻo như văn hóa các nước, các nhà phong thủy nhận định rằng chung cư tầng 13 không phải là yếu tố cần lo lắng
Bởi lẽ dù ở tầng nào, nếu như không xem xét kỹ lưỡng về nhiều khía cạnh thì cũng vẫn xui xẻo như thường.

Chủ đầu tư thường thay tầng 13 bằng tầng 12A hoặc 12B


Các chuyên gia phong thủy cho rằng nên yên tâm và không cần lo lắng quá đến con số 13 này. Thực chất thì con số này không đáng sợ như mọi người vẫn nghĩ. Thông thường trong cuộc sống, không cứ gì ngày 13 mà mọi sự xui xẻo và đen đủi đều có thể diễn ra ở bất cứ ngày nào. Đối với nhà cửa hay các căn hộ chung cư, dù tầng 13 hay tầng nào đi nữa, cũng cần phải xét nhiều yếu tố khác nhau. 

Bỏ túi kinh nghiệm chọn tầng chung cư

Như vậy, chọn tầng chung cư không cần quá lo lắng về số 13 mà người mua cần quan tâm đến một số các yếu tố khác khi chọn tầng chung cư như: 
Không nên chọn tầng chung cư quá thấp hay quá cao, thấp quá sẽ bất tiện bị ảnh hưởng bởi yếu tố khách quan bên ngoài. Đối với những căn hộ có quá nhiều tầng thì khi chọn tầng cao quá áp lực nước sẽ không đủ và xảy ra tình trạng nước yếu, thiếu nước sinh hoạt. 

Kinh nghiệm chọn tầng chung cư là không nên chọn tầng quá cao hoặc quá thấp


Nếu được xem là phù hợp nhất thì có lẽ nên chọn vị trí tầm trung từ tầng 6 đến tầng 15 là tốt. Nó tốt nhất là vì những vị trí thế này sẽ tránh được không khí xấu, bụi bẩn, không cần lo lắng xảy ra khó khăn, hay không nằm ở quá cao thì khi xảy ra khó khăn hay hỏa hoạn sẽ khó chạy khỏi.
Nếu chọn tầng chung cư theo phong thủy thì nên xét về hướng của chung cư đó có hợp với giá chủ hay không. Kế đến là xét về thiết kế, và một số vật dụng trong nhà có phạm phải điều tối kỵ hay không. Nếu phạm phải một trong những điều tối kỵ thì dù nhà bạn không ở tầng 13, 12A, 12B cũng sẽ gặp xui xẻo. 

Lưu ý khi mua căn hộ chung cư là gì

Ngoài những điều được đề cập ở trên thì khi chọn mua chung cư cũng cần tránh những yếu tố sau:

  • Không nên mua chung cư có hành lang đâm thẳng cửa 

Xem thêm: Cách hóa giải nhà có hành lang đâm thẳng cửa tránh thương sát cho gia chủ

  • Tránh ở căn hộ có hướng Tây, Tây Nam, nên chọn căn hộ có hướng Đông Nam, Đông.
  • Chú ý không mua những căn hộ có góc nhọn của công trình khác chỉa vào
  • Vị trí phòng ốc trong nhà cần hợp lý, không nên để bếp dưới, đối diện nhà vệ sinh, và một số quy tắc khi treo ảnh phong thủy cho gia đình bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.
  • Các thiết kế trong căn hộ cần phải chú ý không chọn căn có phòng bếp và phòng khách đối diện với cửa nhà vệ sinh. Cửa nhà vệ sinh không được hướng thẳng ra cửa chính hoặc phòng ngủ.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi tại sao chung cư không có tầng 13, người mua không cần quá lo lắng vì số 13 không thật sự xui xẻo như lời đồn. Thậm chí chính những lời đồn đó mà giá của các căn chung cư ở tầng 13, 12A, 12B sẽ mềm hơn so với các căn ở tầng khác, đây chính là cơ hội cho người mua tiết kiệm một khoản tiền.

Xem thêm: Khía cạnh khác Có nên mua chung cư tầng 12A? Sự thật về con số 13 tại các chung cư

Tìm hiểu thêm thông tin và tư vấn vui lòng liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0937837888

Chia sẻ:

4.7/5 - (12 bình chọn)

Bài viết liên quan