Số điện thoại

Tiến độ thi công chống ngập đường Nguyễn Văn Hưởng mới nhất 2023

Chia sẻ

Đường Nguyễn Văn Hưởng và nỗi lo ngập lụt kẹt xe khi nào chấm dứt? Hiện quá trình thi công chống ngập đến đâu? Có mở rộng lòng đường không?
Nếu khách hàng đang quan tâm các dự án căn hộ khu vực Thảo Điền và không biết tình trạng quy hoạch tuyến đường Nguyễn Văn Hưởng đến đâu thì đừng bỏ lỡ bài viết này vì câu trả lời sẽ được Smartland cung cấp ngay sau đây.

Vị trí – tầm quan trọng của đường Nguyễn Văn Hưởng

Xuất phát từ tên gọi của một vị cố Giáo sư – Bác sĩ vi trùng học, Đông Y và từng là Bộ trưởng Bộ Y tế, con đường Nguyễn Văn Hưởng ngày nay được biết đến là con đường chính, dài nhất Phường và đi vòng quanh dải đất uốn lượn của khu vực Thảo Điền Quận 2. 

Vị trí đường Nguyễn Văn Hưởng

Vị trí đường Nguyễn Văn Hưởng trước khi được nối dài thông với Xa lộ Hà Nội


Vị thế đặc biệt quan trọng nên trên tuyến đường Nguyễn Văn Hưởng hội tụ rất nhiều những công trình quan trọng của khu vực như: Trường Quốc tế Anh – BIS, Thảo Điền Village, XI Riverview, Garden River, Khu Biệt Thự Compound: Thảo Điền 1, 2, Eden, Kim Sơn, Holm và AVA Residence,….
Đường Nguyễn Văn Hưởng được xem là con đường đẹp và thơ mộng nhất Thảo Điền, có bề rộng 30m. Hai bên đường được trồng rất nhiều cây xanh, đây cũng là nơi quy tụ những villa của ngôi sao nổi tiếng, doanh nhân thành đạt và đặc biệt là nơi có cộng đồng người nước ngoài sinh sống đông nhất nhì Sài Gòn.

Hiện trạng kẹt xe ngập lụt tại đường Nguyễn Văn Hưởng

Tưởng chừng con đường sầm uất nhất “khu nhà giàu” thì phải được đầu tư bài bản nhất. Tuy nhiên, lưu thông qua đây vào giờ cao điểm từng là ác mộng của mọi người dân Thảo Điền trong một thời gian dài.

Tình trạng kẹt xe tại đường Nguyễn Văn Hưởng thời gian 2019 -2020

Tình trạng kẹt xe tại đường Nguyễn Văn Hưởng thời gian 2019 -2020


Không riêng gì đường Nguyễn Văn Hưởng, những cung đường khác tại khu vực này cũng chung tình trạng trên là đường Thảo Điền, đường Quốc Hương, đường Xuân Thủy,… Cảnh ùn ứ hầu như diễn ra mỗi ngày. Xung đột xe cộ kéo dài nhất là khi ôtô đưa đón con cái ở một số trường quốc tế trên địa bàn.
Những dãy ôtô 4-7 chỗ dừng chờ đón học sinh trên đường Nguyễn Văn Hưởng

Những dãy ôtô 4-7 chỗ dừng chờ đón học sinh trên đường Nguyễn Văn Hưởng


Nguyễn Văn Hưởng còn được xem là rốn ngập ở TP.HCM, thường xuyên chìm trong nước nhiều giờ liền mỗi khi mưa lớn.

Nguyễn Văn Hưởng còn được xem là rốn ngập ở TP.HCM, thường xuyên chìm trong nước nhiều giờ liền mỗi khi mưa lớn.

Lý giải nguyên nhân

Theo chuyên gia, nguyên nhân ngập lụt tại Thảo Điền nói chung là do trước đây Thành phố sai lầm khi quy hoạch đô thị với mật độ xây dựng lớn hơn 35%. Trong khi đây vốn là khu đất đầm lầy tự nhiên nên hậu quả ngập úng sẽ không thể tránh khỏi.
Bản chất của vùng đất Thảo Điền này là bùn, không có đất sét hoặc đất pha. Do đó, thế nền đất thiếu sự liên kết nên khả năng mỗi năm sẽ lún dần đều. Ở những nơi có công trình xây dựng tòa nhà cao tầng, các nhà thầu thường sẽ làm cọc nhồi nên khả năng lún thấp hơn. Tuy nhiên, khu vực xung quanh và nhất là phần đê rìa sẽ lún mạnh.
Một yếu tố khác khiến Thảo Điền ngập lụt nữa là do Thành phố không chú trọng đến cao độ nền chuẩn khi phê duyệt các dự án nhà ở nên gây hậu quả khó khắc phục hiện nay.
Tuy nhiên, nói đi thì cũng phải nói lại, “đất lành thì chim đậu”. Chính nhờ vị trí đắc địa gần ngay trung tâm Thành Phố, nơi con người thì văn minh, sông nước thì hiền hòa đã khiến Thảo Điền thu hút ngày càng đông dân cư về ở. Nếu quy trách nhiệm cho ai khi để đường Nguyễn Văn Hưởng ngập lụt kẹt xe? Thì câu trả lời chính là vì sự phát triển thần tốc và nhanh hơn kỳ vọng của Thảo Điền. Vậy nên, việc quá tải hạ tầng giao thông là tất yếu.

Tiến độ thi công chống ngập – kẹt xe trên đường Nguyễn Văn Hưởng đến đâu?

Dự án chống ngập

Một trong những giải pháp được kỳ vọng sẽ thay đổi diện mạo tuyến đường và giải quyết những bất cập tồn tại đó là thi công các biện pháp chống ngập. Hiện dự án lắp đặt – cải thiện hệ thống thoát nước đường Nguyễn Văn Hưởng vẫn đang diễn ra. Do bị vướng mặt bằng một số ngôi nhà nên tiến độ có bị trì hoãn so với kế hoạch ban đầu. Tuy nhiên, dự kiến toàn bộ dự án sẽ hoàn thành trong năm nay.
Dưới đây là những hình ảnh thực tế tại tuyến đường Nguyễn Văn Hưởng cập nhật vào Tháng 7/2021:
đường Nguyễn Văn Hưởng cập nhật vào Tháng 7/2021
đường Nguyễn Văn Hưởng cập nhật vào Tháng 7/2021
Bên cạnh việc triển khai hệ thống thoát nước và nâng cấp đường Nguyễn Văn Hưởng, để giải quyết ngập lụt cho khu Thảo Điền nói chung, UBND Quận Thành phố còn các dự án liên quan như:

 • Dự án Đê bao bờ tả sông Sài Gòn do Trung tâm chống ngập TP làm chủ đầu tư.
 • Cải tạo hệ thống thoát nước đường Xuân Thuỷ, Quốc Hương, Thảo Điền và Nguyễn Văn Hưởng, nâng cấp đường Quốc Hương.
 • Xây dựng 4 trạm bơm để bơm nước thoát ra sông Sài Gòn vào những lúc mưa lớn.

Chưa kể, dự kiến với sự góp sức của Hà Lan trong việc tham dự các chương trình chống ngập toàn Thành Phố Thủ Đức, Thảo Điền hứa hẹn sẽ xóa tan nỗi lo cho khách hàng trong thời gian tới.

Dự án chống kẹt xe

Hiện Thành phố đã triển khai hoàn tất việc mở rộng đường nối Nguyễn Văn Hưởng đến Xa lộ Hà Nội dài 1,5km. Tuyến đường nối này có kết cấu bê tông nhựa nóng, rộng từ 25m – 35m, bao gồm 3 nút giao trên tuyến. Tổng vốn đầu tư dự án là 199,9 tỷ đồng.
Công trình này phần nào đã giúp giảm ùn tắc kể cả tình trạng ngập cục bộ tại khúc Nguyễn Cừ – Nguyễn Văn Hưởng vì đã mở rộng lối đi ra vào tại 3 nút giao quan trọng (Đường Nguyễn Ư Dĩ – Võ Trường Toản, đường Thảo Điền, đường Quốc Hương) và có thêm nút giao Nguyễn Văn Hưởng – Xuân Thủy.

Ngoài ra, còn có dự án xây lắp nhánh giao thông từ cầu Đen 2 đến cầu Đen 1 và từ cầu Đen 1 đến đường Quốc Hương.

Dự án dọc đường Nguyễn Văn Hưởng đón đà tăng giá mới

Hạ tầng luôn là yếu tố quyết định đến khả năng tăng giá của bất động sản nên không quá bất ngờ khi dự án cải tạo và nâng cấp đường Nguyễn Văn Hưởng đã mở ra nhiều hơn cơ hội cho bất động sản khu vực này.
Đường Nguyễn Văn Hưởng vốn đã tập trung nhiều biệt thự cao cấp sang trọng bậc nhất Thành phố Hồ Chí Minh như: 

 • Khu biệt thự Eden Thảo Điền – 118 Nguyễn Văn Hưởng.
 • khu biệt thự cao cấp Thảo Điền 1 – số 146 Nguyễn Văn Hưởng.
 •  khu biệt thự cao cấp Thảo Điền 2  – số 153 Nguyễn Văn Hưởng.
 • Khu biệt thự Kim Sơn Thảo Điền số – 112 Nguyễn Văn Hưởng.
 •  Khu biệt thự 108 Nguyễn Văn Hưởng Thảo Điền.
 •  Khu biệt thự HOLM Residences – 145 Nguyễn Văn Hưởng, khu biệt thự Thép Miền Nam – 200 Nguyễn Văn Hưởng.
 •  Khu biệt thự Chiến Thắng – 215 Nguyễn Văn Hưởng.
 •  Khu biệt thự Glenwood – 243 Nguyễn Văn Hưởng.

Và các tòa căn hộ:

 • Hoàng Anh River View – 37 Nguyễn Văn Hưởng, giá từ 37-47 triệu/m2, giá thuê từ 16 triệu/tháng.
 • D’edge Thảo Điền  – 213 Nguyễn Văn Hưởng giá từ 80 – 95 triệu/m3. Giá thuê từ 30 triệu/tháng.
 • River Garden đường Nguyễn Văn Hưởng 39 – 50 triệu/m2, giá thuê từ 22 triệu/tháng.
 • Xi Riverview – 301 Nguyễn Văn Hưởng Giá bán: 58 – 65 triệu/m2, Giá cho thuê: 46.7+ triệu/tháng.

Đây cũng là lý do quỹ đất mặt tiền đường Nguyễn Văn Hưởng hầu như đã cạn kiệt.
Mặc dù xuất hiện nhiều dự án quy mô lớn và mức đầu tư khủng nhưng những vẫn chưa đủ để đáp ứng hết nhu cầu ở thực trên địa bàn. Nói cách khác, nguồn cung khan hiếm trong bối cảnh lượng cầu lớn nên tỷ lệ hấp thụ luôn ở mức cao và giá căn hộ cũng tăng mạnh. Hiện nay một số dự án căn hộ xác lập mức giá từ 4.500 – 6.000 USD/m2 nhưng vẫn “cháy hàng”.
Và dự án mới cuối cùng tại Thảo Điền sở hữu quỹ đất mặt tiền đường Nguyễn Văn Hưởng hiếm hoi là Thảo Điền Green do SIC (Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản SIC) làm chủ đầu tư. Dự án đang nhận được sự chú ý từ giới đầu tư nhờ nhiều ưu điểm vượt trội từ thiết kế, tầm view và quan trọng nhất là tiềm năng sinh lời vượt bật khi quy hoạch đường Nguyễn Văn Hưởng hoàn thành.

Phối cảnh căn hộ Thảo Điền Green trên đường Nguyễn Văn Hưởng

Phối cảnh căn hộ Thảo Điền Green trên đường Nguyễn Văn Hưởng


Dự án đang chạy rumor và dự kiến mở bán trong tháng 9/2021. Về tiến độ, dự án đã thi công xong móng hầm, chuẩn bị lên tầng.

Xem thêm: Thông tin chi tiết dự án Thảo Điền Green Quận 2.

Tìm hiểu thêm thông tin và tư vấn vui lòng liên hệ:

 • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
 • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
 • Hotline: 0937837888

Chia sẻ:

Rate this post

Bài viết liên quan