Số điện thoại

[Mới nhất] Tiến độ đự án mở rộng trục đường Bắc Nam

Chia sẻ

Những thông tin về việc mở rộng trục đường Bắc Nam được cập nhật ngay trong bài viết.
Gần đây, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã đồng ý đầu tư nâng cấp mở rộng trục Bắc Nam với kinh phí đầu tư lên đến gần 10.000 tỷ đồng. Dự án hứa hẹn mở ra một tương lai tươi sáng cho bất động sản khu vực lân cận.
>>Tham khảo: Danh sách các căn hộ chung cư quận 7 hot nhất 2020

Quy hoạch mở rộng trục đường Bắc Nam nối liền quận 4 và quận 7

Theo dự kiến chi phí hơn 9000 tỷ, mở rộng trục đường Bắc Nam được chia ra làm hai đoạn đầu tư:
Đoạn đầu tiên với nhiệm vụ cải thiện giao thống khu vực Nam sài gòn nói chúng, khu vực quận 2, quận 4, quận 7 nói riêng. Từ Hoàng Diệu đến Nguyễn Văn Linh có chiều dài là 3,73km, đầu tư 5430 tỷ đồng, sẽ được mở rộng thành 8-10 làn xe, với chiều rộng 40-60m.

mở rộng trục đường Bắc Nam
Quy hoạch mở rộng trục đường Bắc Nam

Đoạn còn lại là từ Nguyễn Văn Linh đến chân cầu Bà Chiêm dài 7,5km, rộng 60-70. Cới 8-10 làn xe và đi ngang hai địa bàn quận 7 và huyện Nhà Bè. Dự kiến chi phí sẽ là 4000 tỷ đông
Đoạn còn lại của dự án mở rộng trục đường Bắc Nam dài 7,5km bắt đầu từ đường Nguyễn Văn Linh đến chân cầu Bà Chiêm. Đoạn này theo đề xuất sẽ rộng khoảng 60-70m với 8-10 làn xe và đi ngang hai địa bàn quận 7 và huyện Nhà Bè. Tổng chi phí dự kiến sẽ là 4000 tỷ đồng.

Tiến độ mở rộng trục Bắc Nam có khả quan hơn nếu đầu tư hơn 9000 tỷ?

Tháng 4/2017, UBND TPHCM kiến nghị Thủ tướng đầu tư tổng số vốn 9.430 tỷ đồng để mở rộng trục đường Bắc Nam, đoạn từ Hoàng Diệu đến Nguyễn Văn Linh huyện Nhà Bè thuộc địa phận Thành phố.

mở rộng trục đường Bắc Nam
Tình trạng kẹt xe trên trục đường Bắc Nam

Trước khi kiến nghị, TPHCM đã chấp thuận sử dụng hình thức dối tác công tư- PPP cho dự án trục Bắc Nam, với sự liên kết của 4 doanh nghiệp uy tín nghiên cứu lập đề xuất.
4 công ty được TP chấp thuận cho liên doanh gồm: Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (Công ty IPC) hợp tác với Công ty Cổ phần Tập đoàn Phát triển Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Tuấn Lộc và Công ty Cổ phần An Phú.
Tiến độ dự án mở rộng trục Bắc- Nam, vẫn đang trong quá trình duyệt báo cáo nghiên cứu tiền dự án nhằm không xảy ra sai sót gì trong quá trình thi công gây chậm tiến độ. Sau đó, một cuộc đấu thầu sẽ được tổ chức để chọn ra chủ đầu tư phù hợp, TPHCM sẽ tiến hành đúng quy định hiện hành của một sự án
Đồng thời UBND quận 4, quận 7 và huyện Nhà Bè đã hoàn thành công tác khảo sát, điều tra sơ bộ hiện trạng, tình hình dân cư phải bồi thường giải phóng mặt bằng.

Xem thêm Tiến độ mở rộng trục đường Bắc Nam năm 2021

Bất động sản Nam Sài Gòn tăng nhiệt với dự án mở rộng trục đường Bắc Nam

Trục đường Bắc Nam là con đường đắc địa, là cầu nối giao thông giữa khu công nghiệp Hiệp Phước và hệ thống cảng biển. Đặc biêt, 3 trục đường Vành đai 1, 2, 3 và cụm cảng biển của khu công nghiệp với vành đai 3, 2 cũng được kết nối nếu dự án trục đường Bắc Nam hoàn thành, thúc đẩy hoạt động vận chuyển hàng hóa gia tăng tiêu thụ phát triển kinh tế
Trục đường Bắc – Nam của TP HCM bắt đầu từ Quốc lộ 22 qua An Sương, đổ xuống Trường Chinh rồi về Khu công nghiệp Hiệp Phước (huyện Nhà Bè).
Chính vì thế, việc mở rộng Trục đường Bắc Nam không chỉ làm thông suốt tình hình giao thông giữa các tuyến đường trên mà còn kết nối kinh tế giữa các vùng, giao thông thuận tiện hơn.
Điều đặc biệt không thể bỏ qua đó chính là làm sôi sục thị trường bất động sản Nam Sài Gòn, nhất là các huyện Nhà Bè, quận 7, quận 4. Các nhà đầu tư đang ráo riết rót tiền vào các dự án nơi đây.
Dự án tiềm năng tại khu Nam Sài Gòn

1. Celesta Rise Nhà Bè:

Celesta Rise là dự án tọa lạc tại đường Nguyễn Hữu Thọ, tuyến đường này cũng gặp phải tình trạng kẹt xe, tuy nhiên sau khi mở rộng trục đường Bắc Nam thành công thì lượng phương tiện giao thông trên đoạn đường này sẽ giảm hẳn. Đồng thời, hàng loạt dự án nâng cấp hạ tầng giao thông trên con đường này cũng đang được triển khai và sắp đi đến khâu khánh thánh. Trong đó có dự án cầu Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 4, hầm chui Nguyễn Văn Linh- Nguyễn Hữu Thọ, tuyến Metro số 4,….
>> Đọc thêm: Tổng quan dự án Celesta Rise- chủ đầu tư Keppel Land

mở rộng trục đường Bắc Nam
Vị trí Celesta Rise Nhà Bè

Theo ông Trần Hiếu – Phó Tổng giám đốc Khối Tiếp thị & Kinh doanh DKRA Vietnam cho biết: “Hiện tại, giá đất đường Nguyễn Hữu Thọ hiện vào khoảng 100 – 120 triệu đồng/m2, tăng 60 – 70% so với năm 2016. Còn trên trục Lê Văn Lương, giá đất vào khoảng 30 – 50 triệu Đồng/m2, tăng trung bình 80 – 100% so với giá đất vào cuối năm 2016.”
Được đánh giá cao bởi vị trí đắc địa và đảm nhận từ hai chủ đầu tư có tiếng trên thị trường. Dự án Celesta Rise Nhà Bè đang làm mưa làm gió trên thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn. Dự án có tiềm năng tăng giá rất cao trong tương lai không xa.

2. Dự án Sunrise City


Dự án Sunrise City

Sunrise City cũng tọa lạc trên mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7 do Novaland Group làm chủ đầu tư. Dự kiến, trong tương lai Sunrise City cũng sẽ ra một cú hích tại thị trường quận 7.

3. Dự án Zeitgeist Nhà Bè


Dự án Zeitgeist Nhà Bè

Đây là dự án phức hợp lớn thứ hai tại quận 7, được đặt kỳ vọng có thể sánh ngang với khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Dự án có tổng diện tích 350ha được phát triển bởi Tập đoàn GS E&C (Hàn Quốc).
Thông tin chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
Hotline: 0937837888

Chia sẻ:

Rate this post

Bài viết liên quan