Số điện thoại

Mua nhà chung cư có cần xem hướng không? Cách hóa giải

Chia sẻ

Mỗi ngôi nhà đều có hướng riêng và quyết định tiền tài, sức khỏe của gia chủ. Vậy mua nhà chung cư có cần xem hướng không? nếu ngôi nhà chung cư không hợp hướng thì cách hóa giải là gì?

Mua nhà chung cư có cần xem hướng không?

Trong thời buổi hiện tại, để tìm mua được một căn nhà phù hợp với túi tiền của gia chủ mà thỏa mãn hết các điều kiện: hướng, vị trí, tiện ích,… thì rất khó. Có một số khách hàng tìm được nhà hợp hướng nhưng chi phí lại không đủ và tìm được nhà phù hợp với khả năng thì hướng nhà chung cư không hợp tuổi. Chính vì vậy, dù có muốn hay không thì khách hàng phải nhắm mắt mua nhà chung cư không hợp hướng.
Tuy nhiên, hướng nhà chung cư không hợp ảnh hưởng rất nhiều đến gia chủ và gia đình gia chủ. Nếu nhà có hướng tốt, hợp với gia chủ thì tiền tài, sức khỏe mọi việc đều tiến triển thuận lợi. Ngược lại nhà chung cư không hợp hướng gia chủ sẽ dẫn đến nhiều điều không may, cuộc sống có thể bị hao tài, tốn của và thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

xem hướng

Việc xem hướng chung cư rất quan trọng khi mua


Vậy việc mua nhà chung cư có cần xem hướng không rất quan trọng. Nhưng những gia chủ đã lỡ mua nhà chung cư không hợp hướng thì sao? Khắc phục hướng nhà chung cư không hợp chính là biện pháp cuối cùng, bằng cách thay đổi một số kiến trúc, kết cấu hoặc một vài vật dụng nhỏ để điều chỉnh các hướng không hợp, và yếu tố không may tấn công gia đình bạn
Theo quan niệm của phong thủy học thì hướng nhà sẽ được chọn dễ dàng dựa trên năm sinh và cung mệnh của gia chủ. Người ta thường chọn theo quẻ Bát Quái. Theo đó dựa trên ngày sinh thì chia thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Đọc thêm: Cách xem phong thủy chung cư và những điều tối kỵ nên biết 

Mua chung cư không hợp hướng phải làm sao?

Theo phong thủy thì việc chọn hướng chung cư tốt thì phụ thuộc vào tuổi và mệnh của gia chủ. Tức là dựa vào năm sinh và cung mệnh. Thông thường theo ngày sinh thì chia làm Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh và quẻ Bát Quái.Ví dụ: 

  • Quẻ mệnh Ly ( hỏa) thuộc Đông tứ mệnh
  • Ngũ hành: Ốc Thượng Thổ (Đất nóc nhà )
  • Hướng nhà hướng Tây Bắc (Hướng xấu), thuộc Tây tứ trạch
  • Hướng tốt: Đông (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
  • Hướng xấu: Đông Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Tây Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

Cách hóa giải, khắc phục hướng nhà chung cư không hợp

1.Cách hóa giải nhà chung cư không hợp hướng bằng hướng ban thờ:

Cách hóa giải nhà chung cư không hợp hướng bằng hướng ban thờ:


Đối với nhà chung cư không hợp hướng, cách đơn giản nhất là gia chủ có thể chuyển hướng ban thờ sao cho hợp với mệnh gia chủ. Thông thường, bàn thờ sẽ được đặt tại hướng có du niên tốt như sinh khí, thiên y, phục vị.

2.Khắc phục bằng hướng bếp

Hướng bếp được tính theo hướng lưng người nấu, tọa hung hướng cát. Nếu hướng nhà bạn phạm phải tuyệt mệnh thì cần phải đặt theo hướng thiên y, tức là hướng Đông Nam

3.Đặt gương tiên thiên bát quái

Gương bát quái là gương có 8 cạnh, cần được khai quang trước khi treo. 8 cạnh đó được khắc các chữ:  càn, khảm, tốn, chấn, cấn, ly, khôn đoài. Ví dụ: Bạn thuộc Đông tứ mệnh nên treo chữ Ly ở vị trí trên cùng.

4.Đặt đệm lau ở trước cửa ra vào:

Gia chủ hãy thử đặt một cái nệm lau ở trước cửa, cần chú ý đặt sao cho nệm nằm trong nhà khi bước vào mới giẫm vào nệm chứ không phải trước khi bước vào nhà đã giẫm vào nệm

Đặt đệm lau ở trước cửa ra vào


Với trường hợp người Đông tứ mệnh gặp phải cửa Tây tứ, người ngũ hành Mộc, Hỏa, Thủy là mệnh Đông tứ, nếu như cửa mở hướng Tây tứ tức là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc thì không được lý tưởng vì sẽ gặp phải tà khí khắc.
Ở hướng Tây và Tây Bắc gặp tà khí của Kim. Hướng Tây Nam và Đông Bắc gặp tà khí của Thổ. Cửa hướng Tây và Tây Bắc gặp tà khí của Kim. Vì vậy người thuộc Thủy, Mộc cần trải thảm màu lam hoặc màu xám ở cửa chính để hóa giải, còn người thuộc Hỏa thì cần trải thảm màu đỏ hoặc tím.
Cửa hướng Tây Nam và cửa hướng Đông Bắc gặp tà khí của Thổ, vì vậy người thuộc Thủy cần trải thảm màu trắng hoặc vàng sẫm ở cửa chính để hóa giải, còn người thuộc Mộc và Hỏa thì cần trải thảm màu xanh, hoặc màu lục.
Với trường hợp Tây tứ mệnh gặp phải cửa Đông tứ, người ngũ hành thuộc Thổ hoặc Kim là thuộc “mệnh Tây tứ”, nếu như cửa chính mở hướng Đông tứ tức là hướng Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc sẽ gặp phải các tà khí khắc.
Cửa hướng Đông và Đông Nam gặp tà khí của Mộc, cho nên người thuộc Thổ thì trải thảm hồng hoặc tìm ở cửa để hóa giải, còn người thuộc Kim thì cần trải thảm màu trắng hoặc vàng sẫm. Cửa hướng Nam gặp tà khí của Hỏa, cho nên người thuộc Thổ và Kim cần trải thảm màu nâu hoặc màu vàng để hóa giải. Cửa phía Bắc gặp tà khí của Thủy, cho nên người thuộc Thổ và Kim cần trải thảm màu nâu hoặc màu vàng để hóa giải.
Ngoài ra gia chủ cũng nên ngủ gối đầu về các hướng tốt, lựa chọn đồ vật trang trí, màu sắc trong nhà phù hợp với bản mệnh. Gia chủ ngũ hành thuộc Thổ hợp với các màu vàng nhạt, nâu (thuộc Thổ), đỏ, da cam, vàng tươi (thuộc Hỏa, tương sinh), hợp với hình dạng vuông, các vật dụng làm từ đất, sành sứ…

Các trường hợp nhà chung cư không hợp hướng và cách hóa giải

1.Khắc phụ hướng chung cư có 2 cửa chính xung đối nhau

Theo phong thủy, hướng cửa chính là hướng của chung cư hay nhà, các lối đi khác được tính là hướng phụ. Trong trường hợp, căn nhà chung cư thiết kế 2 cửa chính xung đối nhau thì gia chủ cần treo chuông gió giữa phòng hoặc treo gương bát quái, nhớ là gương bát quái cần phải được khai quang.

2.Hóa giải hướng nhà chung cư cửa chính và cửa hậu thông nhau

Nếu căn hộ của bạn gặp phải tình trạng này thì ngay lập tức hóa giải bởi vì hai cửa thông nhau là điều tối kỵ, gây ra hao tài tốn của, tiền chạy từ cửa trước ra cửa sau rồi đi luôn. Cách hóa giải cho căn hộ chung cư dạng này là sửa lại cửa hoặc chắn giữa 2 cửa bằng tấm bình phong để không còn thông nhau.

Treo chuông gió giữa nhà giúp hóa giải hướng nhà chung cư không hợp

3.Hướng nhà chung cư sát đường chính hóa giải ra sao

Đôi khi vị trí căn hộ gần trục đường huyết mạch của khu vực nhưng hướng không hợp với trục đường chính đó cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.Chính vì thế, nếu có ý định mua chung cư có các vị trí này thì nên tránh mua ở tầng trệt, tầng 1 và các tầng tiếp theo nên lùi vào phía sau để tạo khoảng cách với các tuyến đường. Đồng thời sắp xếp nhiều cây xanh làm giảm sóng điện từ trụ điện phát ra ảnh hưởng đến sức khỏe gia đinh bạn

4.Hướng chung cư có đường đâm thẳng vào cửa chính

Cũng vẫn là những điều xấu gây hao tài tổn hại sức khỏe gia chủ khi căn hộ chung cư của bạn có hướng như vậy. Để hóa giải hướng chung cư kiểu này bạn hãy đặt một cái chuông gió hoặc một gương bát quái để đánh tan hung khí kết hợp đặt đá thạch anh tím hoặc vàng để ngăn hung khí lại
Bên trên là tất cả các cách hóa giải chi tiết nếu nhà chung cư không hợp hướng. Chúc các bạn có một cuộc sống khỏe mạnh, tiền tài đầy nhà.
Tìm hiểu thêm thông tin và tư vấn vui lòng liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0937837888

Chia sẻ:

Rate this post