Số điện thoại

9 hỏi đáp về pháp lý dự án Charm Resort Ho Tram Bà Rịa

Chia sẻ

Pháp lý dự án Charm Resort Ho Tram luôn là vấn đề thiết yếu được rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam và quốc tế quan tâm. Đi kèm với chất lượng dự án thì pháp lý rõ ràng, minh bạch là yếu tố quyết định sự xuống tiền của quý khách hàng. 

Là một nhà phân phối Charm Resort Ho Tram, Smartland sẽ giải đáp toàn bộ những thắc mắc của các nhà đầu tư về pháp lý dự án, cùng đón xem tại bài viết dưới đây nhé!

Câu hỏi pháp lý dự án Charm Resort Ho Tram 1: Hồ sơ cơ bản trong pháp lý dự án Charm Resort Ho Tram bao gồm những gì?

Smarland Trả lời: Hiện hồ sơ pháp lý dự án Charm Resort Ho Tram đã có các giấy tờ sau:

1. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Điều 3 Luật Đất đai 2013 quy định về giải thích các thuật ngữ. Giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là văn bản pháp lý xác nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, quyền sử dụng đất để nhà nước xác nhận quyền sở hữu hợp pháp đối với đất, quyền sở hữu nhà ở của người sử dụng và các tài sản khác liên quan đến đất đai của họ.

Quy định về giấy chứng nhận quyền sử dụng, sở hữu đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất được nêu rõ tại điều 5 Thông tư 23/2014/TT-BTNMT. Thông tin liên quan đến người sử dụng đất và chủ sở hữu được hiển thị tại trang 1 của giấy chứng nhận, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất được liệt kê. Do đó, thông tin về người sử dụng, sở hữu đất và tài sản liên quan đến đất đã được cấp giấy chứng nhận sẽ được trình bày tại trang 1.

2. Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 được điều chỉnh: Quy hoạch 1/500 hay còn gọi là bản đồ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 là phiên bản chi tiết hơn của quy hoạch 1/2000. Đồng thời, quy hoạch 1/500 làm nền tảng để cấp phép và các dự án đầu tư xây dựng. Do đó, để các dự án được cấp phép xây dựng, chủ đầu tư phải lập bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/500 chính xác.

3. Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư: Bước đầu tiên trong quá trình thực hiện dự án phát triển nhà ở là quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và công nhận chủ đầu tư. Đây được coi như là “giấy khai sinh” của một dự án bất động sản nhà ở, đồng thời là điều kiện cần để các nhà đầu tư có thể triển khai các giai đoạn tiếp theo trong quá trình phát triển các dự án ​​đầu tư. 

Hồ sơ cơ bản trong pháp lý dự án Charm Resort Ho Tram bao gồm 3 loại giấy tờ

Hồ sơ cơ bản trong pháp lý dự án Charm Resort Ho Tram bao gồm 3 loại giấy tờ

Câu hỏi pháp lý dự án Charm Resort Ho Tram 2: Căn hộ của dự án Charm Hồ Tràm có được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu không? Các loại phí khách hàng phải đóng khi được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu?

Smarland trả lời: Việc cấp giấy chứng nhận cho các căn hộ nghỉ dưỡng của dự án Charm Resort Ho Tram được thực hiện theo quy định của pháp luật vào từng thời điểm. Chủ đầu tư đang thực hiện các thủ tục cần thiết theo quy định để hỗ trợ khách hàng đáp ứng đầy đủ yêu cầu pháp lý dự án Charm Resort Ho Tram.

(Hiện tại, ngày 14 tháng 02 năm 2020 Bộ tài nguyên và môi trường ban hành văn bản số 703/BTNMT-TCQLĐĐ có quy định về việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình đối với căn hộ du lịch, biệt thự biển cho bên nhận chuyển nhượng).

Khách hàng bắt buộc phải thanh toán tất cả các loại thuế và phí hiện hành liên quan đến việc cấp sổ tại thời điểm chứng nhận theo quy định của pháp luật, có thể bao gồm các loại chi phí như: Lệ phí trước bạ, phí đo vẽ hiện trạng bất động sản, phí cập nhật hồ sơ, phí dịch vụ/phí hành chính,… để hoàn thiện pháp lý dự án Charm Resort Ho Tram.

Để hoàn thiện pháp lý dự án Charm Resort Ho Tram khách hàng phải đóng các loại phí khi được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu

Để hoàn thiện pháp lý dự án Charm Resort Ho Tram khách hàng phải đóng các loại phí khi được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu

Câu hỏi pháp lý dự án Charm Resort Ho Tram 3: Căn hộ có được gia hạn khi hết thời hạn sử dụng? Để gia hạn, khách hàng phải đóng các khoản phí nào?

Smarland trả lời: Chủ đầu tư sẽ thực hiện việc gia hạn theo quy định của pháp luật trước khi căn hộ hết thời hạn sử dụng và các khoản phí mà khách hàng phải trả cho việc gia hạn cũng sẽ được thực hiện theo quy định của pháp luật tại thời điểm đó.

Cụ thể, căn cứ vào cấp công trình và kết luận giám định chất lượng công trình của cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh nơi nhà chung cư được xây dựng, thời hạn sử dụng nhà chung cư được quyết định theo quy định tại khoản 01 Điều 99 của Luật về Nhà ở năm 2014 ”:

Thời hạn sử dụng lớn hơn 50 năm: Nếu chủ sở hữu căn hộ cũ có nhu cầu tiếp tục sử dụng căn hộ thì sẽ được gia hạn quyền sử dụng căn hộ sau khi đã kiểm định chất lượng bởi cơ quan quản lý nhà ở có thẩm quyền, thường là cấp Tỉnh. Thời gian gia hạn bằng với thời hạn của cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh (hiện nay là 20 năm) và chủ sở hữu phải nộp thêm tiền sử dụng đất để gia hạn.

Khi gia hạn thời gian sử dụng căn hộ, khách hàng phải đóng các loại phí theo quy định để đảm bảo tính pháp lý dự án Charm Resort Ho Tram

Khi gia hạn thời gian sử dụng căn hộ, khách hàng phải đóng các loại phí theo quy định để đảm bảo tính pháp lý dự án Charm Resort Ho Tram

Câu hỏi pháp lý dự án Charm Resort Ho Tram 4: Khách hàng có được đăng ký hộ khẩu tại căn hộ Charm Resort Ho Tram hay không?

Smarland trả lời: Khách hàng được sử dụng căn hộ vào mục đích lưu trú ngắn hạn, không được đăng ký hộ khẩu.

Câu hỏi pháp lý dự án Charm Resort Ho Tram 5: Thời gian dự kiến ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng căn hộ là bao lâu?

Smarland trả lời: Thời gian dự kiến ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng căn hộ là 06 tháng kể từ thời điểm ký kết văn bản thỏa thuận. Tuy nhiên vẫn có thể sớm hơn hoặc trễ hơn so với thời hạn dự kiến, và khi khách hàng đã hoàn tất việc thanh toán theo tiến độ tại văn bản thỏa thuận.

Pháp lý dự án Charm Resort Ho Tram minh bạch và rõ ràng

Pháp lý dự án Charm Resort Ho Tram minh bạch và rõ ràng

Câu hỏi pháp lý dự án Charm Resort Ho Tram 6: Anh A đứng tên trên văn bản thỏa thuận, khi ký kết hợp đồng chuyển nhượng, anh A có thể để chị B đứng tên hợp pháp trên hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng căn hộ được không?

Smarland trả lời:

Trường hợp anh A chuyển giao quyền và nghĩa vụ cho chị B theo quy định tại văn bản thỏa thuận:

Chị B có thể đứng tên trên hợp đồng ký với chủ đầu tư sau khi ông A đã hoàn thành các thủ tục chuyển nhượng quyền và nghĩa vụ cho chị B theo đúng thỏa thuận bằng văn bản. Điều kiện để thực hiện quá trình chuyển giao quyền và nghĩa vụ:

  • Khách hàng đã hoàn thành, đáp ứng đầy đủ việc thanh toán các nghĩa vụ đến hạn được quy định tại văn bản thỏa thuận.
  • Bên nhận chuyển nhượng phải đồng ý tuân thủ và chấp hành các thỏa thuận bằng văn bản giữa chủ đầu tư và khách hàng cũng như các quy định của pháp luật áp dụng cho khách hàng về việc áp dụng việc quản lý và sử dụng tài sản đối với khách hàng liên quan.

Trường hợp anh A chỉ ủy quyền cho chị B đứng tên:

Trường hợp là vợ chồng của nhau: Khi cung cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn để xác nhận mối quan hệ, chị B có thể đứng tên thay anh A trên hợp đồng ký kết với chủ đầu tư.

Trường hợp khác: Phải cung cấp giấy ủy quyền có công chứng/chứng thực và thông tin bên nhận ủy quyền cho chủ đầu tư để chủ đầu tư bổ sung thêm thông tin ủy quyền vào hợp đồng. Trường hợp này chị B chỉ ký thay anh A chứ không làm mất đi quyền và nghĩa vụ của anh A với chủ đầu tư.

Sự hợp tác của tập đoàn Charm Group và đơn vị phân phối BĐS nhiều thâm niên trên thị trường Smartland là bảo chứng an toàn cho pháp lý dự án Charm Resort Ho Tram

Sự hợp tác của tập đoàn Charm Group và đơn vị phân phối BĐS nhiều thâm niên trên thị trường Smartland là bảo chứng an toàn cho pháp lý dự án Charm Resort Ho Tram

Câu hỏi pháp lý dự án Charm Resort Ho Tram 7: Khách hàng có được chuyển nhượng văn bản thỏa thuận/hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng căn hộ hay không? Trình tự chuyển nhượng diễn ra như thế nào?

Smarland trả lời:  

– Trong thời gian văn bản thỏa thuận/hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng căn hộ có hiệu lực, khách hàng được chuyển giao quyền và nghĩa vụ theo văn bản thỏa thuận/hợp đồng cho bên thứ ba.

Khi các yêu cầu sau được đáp ứng đủ, chủ đầu tư sẽ nỗ lực hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục chuyển giao quyền và nghĩa vụ cho bên thứ ba:

  • Khách hàng đã hoàn thành việc thanh toán các nghĩa vụ đến hạn được quy định tại văn bản thỏa thuận/hợp đồng chuyển nhượng.
  • Bên nhận chuyển nhượng phải cam kết tuân thủ các quy định của pháp luật cũng như các thỏa thuận của chủ đầu tư và khách hàng trong văn bản thỏa thuận/hợp đồng chuyển nhượng vào từng thời điểm áp dụng đối với khách hàng liên quan đến việc quản lý, sử dụng bất động sản.

– Khách hàng phải chịu trách nhiệm trong vấn đề kê khai, thanh/quyết toán mọi khoản phí, thuế và chi phí khác theo quy định của pháp luật (nếu có).

– Phí hỗ trợ thủ tục hành chính: 5 triệu/lần chuyển nhượng.

Pháp lý dự án Charm Resort Ho Tram chuyển nhượng căn hộ cực kỳ an toàn và tin cậy, chủ đầu tư sẽ hỗ trợ hết mình để quá trình chuyển nhượng của khách hàng diễn ra suôn sẻ nhất

Pháp lý dự án Charm Resort Ho Tram chuyển nhượng căn hộ cực kỳ an toàn và tin cậy, chủ đầu tư sẽ hỗ trợ hết mình để quá trình chuyển nhượng của khách hàng diễn ra suôn sẻ nhất

Câu hỏi pháp lý dự án Charm Resort Ho Tram 8: Trong thời gian cho thuê căn hộ du lịch/ biệt thự nghỉ dưỡng, khách hàng có được chuyển nhượng cho một bên thứ ba không? Và nếu có thì khách hàng có phải nộp phạt cho chủ đầu tư hay không?

Smarland trả lời:

– Khách hàng được chuyển nhượng căn hộ/biệt thự trong thời cho thuê cho bên thứ ba, bên nhận chuyển nhượng vẫn phải thực hiện theo cam kết của khách hàng với chủ đầu tư.

– Khách hàng không phải nộp khoản phạt nào cho chủ đầu tư, ngoài chi phí hành chính khi chuyển nhượng.

– Khách hàng phải chịu trách nhiệm, đáp ứng đầy đủ việc kê khai, thanh/quyết toán mọi khoản thuế, phí và chi phí khác theo quy định của pháp luật (nếu có).

Câu hỏi pháp lý dự án Charm Resort Ho Tram 9: Hình thức hợp đồng được ký kết với khách hàng nước ngoài có khác với hình thức hợp đồng được ký kết với khách hàng quốc tịch Việt Nam không?

Smarland trả lời: Hình thức hợp đồng ký kết là như nhau. Cụ thể cả chủ đầu tư lẫn người mua dự án dù là người Việt Nam hay nước ngoài đều phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu của cơ quan nhà nước theo khoản 1 điều 70 luật kinh doanh bất động sản. 

Pháp lý dự án Charm Resort Ho Tram rõ ràng - quyết định đúng đắn cho các nhà đầu tư tài ba

Pháp lý dự án Charm Resort Ho Tram rõ ràng – quyết định đúng đắn cho các nhà đầu tư tài ba

Tập đoàn Charm Group và đơn vị phân phối dự án Charm Resort Ho Tram đều là những công ty uy tín và danh tiếng trên thị trường nên cam kết pháp lý dự án Charm Resort Ho Tram cực kỳ rõ ràng, đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho quý khách hàng.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của chủ đầu tư, dự án Charm Resort Ho Tram nói chung và phân khu đầu tiên sắp được ra mắt là Best Western Premier hứa hẹn sẽ là thiên đường hạ giới với nhiều tiện ích hấp dẫn và thiết kế tuyệt đẹp, đem đến những cảm xúc khó quên trong lòng gia chủ và cũng sẽ là sản phẩm hợp thời cho các nhà đầu tư tinh anh.

Bài viết của Smartland về pháp lý dự án Charm Resort Ho Tram hy vọng đã đem đến cho khách hàng những thông tin bổ ích để có một cái nhìn khách quan hơn về dự án. Quý khách hàng nhanh chóng booking sớm để sở hữu cho mình những căn đẹp nhất nhé!

>> Xem thêm: 10 tiện ích chăm sóc sức khỏe Charm Resort Ho Tram không nên bỏ lỡ

Để biết thêm thông tin về pháp lý dự án Charm Resort Hồ Tràm vui lòng liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

Rate this post