Số điện thoại

Bất động sản Bình Tân – Toàn cảnh thị trường năm 2024

Chia sẻ

Bat-dong-san-quan-Binh-Tan

Bất động sản Bình Tân hiện nay ra sao? Những năm trở lại đây, sự đột phá vượt bậc trong việc nâng cấp hạ tầng đã đóng góp mạnh mẽ vào sự bùng nổ trong lĩnh vực bất động sản Bình Tân. Ưu điểm của việc này trở nên rõ rệt hơn khi nhiều tuyến đường chính của thành phố được kéo dài qua Bình Tân, không chỉ giúp giảm áp lực cho lưu lượng giao thông tập trung mà còn thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động thương mại liên vùng.

Hãy cùng Smartland nhìn lại những điểm nổi bật về hạ tầng giao thông tại Bình Tân qua bài viết này nhé.

GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH TÂN 3 NĂM TRỞ LẠI ĐÂY THẾ NÀO?

Trong suốt 3 năm gần đây, thị trường bất động sản Bình Tân đã trải qua một giai đoạn tăng trưởng vượt bậc. Năm 2023 đánh dấu sự sôi động chưa từng có, và điều này có nguyên nhân chủ yếu là do sự cải thiện đáng kể về hạ tầng giao thông và tốc độ gia tăng dân số vượt trội trong khu vực. Điều này đã tạo đà cho sự mở rộ nguồn cung bất động sản căn hộ tại Bình Tân, tạo ra một bức tranh phong phú và sôi nổi.

Trong bối cảnh giá bán trung bình của căn hộ tại quận Bình Tân thấp hơn so với nhiều khu vực khác, nhu cầu và quan tâm đến việc mua căn hộ từ phía công nhân và nhân viên văn phòng đã tăng lên đáng kể.

Trong những năm gần đây, 2 quận đô thị hóa nhanh nhất tại TPHCM, tức là Thủ Đức và Bình Tân (hoặc khu vực Đông và Tây), đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ. Giá đất nền tại Bình Tân không còn duy trì ở mức khoảng hai mươi triệu đồng một mét vuông như trước đây, mà đã tăng lên 161%, đạt mức khoảng 70-80 triệu đồng.

Ở các vị trí mặt tiền, con số này đã vọt lên đến 160 triệu đồng/m2. Loại hình bất động sản Bình Tân biệt thự liền kề đã tăng 136%, từ mức 50 triệu/m2 vào năm 2018 lên 118 triệu/m2 vào năm 2022. Giá của các loại hình nhà đất khác tại quận Bình Tân cũng đã ghi nhận mức tăng tương ứng: căn hộ chung cư tăng 77%, nhà riêng tăng 47%, và nhà phố tăng 40%.

quan-binh-tan

Bất động sản Bình Tân có được nhiều lợi thế nhờ vào vị trí đắc địa

ĐÒN BẨY TĂNG GIÁ CỦA BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH TÂN TRONG THỜI GIAN TỚI

Theo suốt quãng thời gian dài, bất động sản Bình Tân luôn đứng trong số những khu vực được ưu tiên hàng đầu về cấp giấy phép xây dựng từ Thành phố. Động cơ quan trọng đằng sau việc tăng cường phát triển hạ tầng là do sự gia tăng đáng kể trong dân số di cư tới Bình Tân, tạo áp lực lớn lên các cơ sở hạ tầng hiện có. Tình trạng quá tải học sinh và thiếu hụt trường học trầm trọng, cùng với vấn đề về không gian công viên và cơ sở hạ tầng, đang trở thành những thách thức đáng chú ý.

Bat-dong-san-quan-Binh-Tan

Bất động sản Bình Tân luôn được săn đón vì quỹ đất gần như đã cạn kiệt mà nhu cầu nhà ở vô cùng lớn

Đặc biệt, với vị trí là cửa ngõ nối liền các tỉnh miền Tây và sở hữu nhiều Khu Công nghiệp, Bình Tân liên tục đối mặt với tình trạng kẹt xe trong giờ cao điểm. Tình trạng ách tắc giao thông cũng được xem xét là một trong những nguyên nhân hàng đầu đòi hỏi chính quyền thành phố cần thúc đẩy quy hoạch giao thông tại quận Bình Tân. Các tuyến đường thường xuyên ùn tắc tại Bình Tân bao gồm:

 1. Quốc lộ 1A
 2. Đường Tân Kỳ Tân Quý
 3. Giao lộ đường số 49 và đường số 40
 4. Đoạn đường số 50 gần công viên phường Tân Tạo
 5. Đoạn đường số 50 nối vào công viên đường 59B
 6. Đoạn đường số 57 dẫn vào bệnh viện đa khoa Quốc Ánh
 7. Đường Trần Văn Giàu tại nút giao với đường số 2 và đường số 8
 8. Đoạn đường Nguyễn Cửu Phú giao với đường Trần Văn Giàu
 9. Đường Mã Lò

Những nỗ lực nâng cấp hạ tầng đang được tiến hành nhằm giải quyết tình trạng ách tắc và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển bền vững tại quận Bình Tân.

Kế hoạch nâng cấp hạ tầng giao thông

Trước tình hình tắc nghẽn nghiêm trọng và áp lực gia tăng dân số, quận Bình Tân đang dốc hết sức lực để đẩy nhanh tiến độ các dự án quan trọng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều dự án phải chờ đợi trong hàng đợi, chủ yếu là những dự án nâng cấp và mở rộng đường nhằm giảm tình trạng ùn tắc giao thông, bao gồm:

 • Dự án Đường trên cao số 2, hướng từ quận Bình Tân đi qua rạch Bàu Trâu đến đường Ấp Chiến Lược – hướng lộ 2 kết nối quốc lộ 1A.
 • Mở rộng Quốc lộ 1A (đoạn vòng cung 2), nâng cấp thành 12 làn xe cơ giới và 4 làn xe tổng hợp với lộ giới 120m.
 • Nâng cấp tuyến đường Hồ Ngọc Lãm (vòng cung 2), mở rộng thành 8 làn xe cơ giới và 4 làn xe tổng hợp với lộ giới 60m.
 • Nâng cấp Đường vòng cung trong, mở rộng thành 8 làn xe cơ giới và 4 làn xe tổng hợp, lộ giới 60m.
 • Dự án Đường Trần Văn Giàu (Bà Hom) dự kiến mở rộng lên 6 làn xe cơ giới, lộ giới 40m.
 • Dự án Đường Kinh Dương Vương dự kiến nâng cấp, mở rộng thành 8 làn xe cơ giới và 4 làn xe tổng hợp, lộ giới 60m.
 • Dự án Đường nối cao tốc Tân Tạo – Chợ Đêm với 6 làn xe, lộ giới 120m.
 • Dự án Đường mở mới Tây Bắc dự kiến xây dựng 6 làn xe cơ giới, lộ giới 60m, kết nối nội thành TP.HCM với tỉnh Long An.

Mặc dù có vị trí không thuộc trung tâm, quận Bình Tân nói chung và bất động sản Bình Tân nói riêng sở hữu nhiều tuyến đường giao thông quan trọng, đặc biệt là quốc lộ 1A, đại lộ Võ Văn Kiệt, đường Kinh Dương Vương, các tuyến cao tốc, tuyến đường sắt và sông, giúp cư dân dễ dàng di chuyển nhanh chóng đến các khu vực khác.

Trong khoảng thời gian gần đây, dự án tuyến đường sắt Metro 3A đã thu hút sự chú ý với chiều dài khoảng 19,58 km và bao gồm 17 nhà ga cùng một Depot tại Tân Kiên (huyện Bình Chánh). Tuyến này sẽ đi qua nhiều quận như Quận 1, Quận 5, Quận 6, quận 10, quận 11, quận Bình Tân và huyện Bình Chánh.

Dự án này dự kiến có tổng mức đầu tư vượt qua con số 67.000 tỷ đồng. Đây được xem là dự án có nguồn vốn đầu tư lớn nhất so với tuyến metro 1 và 2. Kế hoạch xây dựng tuyến Metro 3A đã được chia thành hai giai đoạn cụ thể:

 • Giai đoạn 1 (từ Bến Thành đến Khu y tế kỹ thuật cao) có chiều dài 11km, bao gồm 11 ga ngầm và 3 ga trên cao. Tổng mức đầu tư dự kiến cho giai đoạn này là khoảng 44.886 tỷ đồng (tương đương 1,93 tỷ USD). Dự kiến thời gian thực hiện là từ 2026 đến 2031.
 • Giai đoạn 2 (từ Khu y tế kỹ thuật cao đến Tân Kiên) có chiều dài 8,58 km, với 6 ga trên cao. Tổng mức đầu tư dự kiến cho giai đoạn này là khoảng 22.239 tỷ đồng (hoặc 958,69 triệu USD). Dự kiến thời gian thực hiện là từ 2029 đến 2034.

Khi hoàn thành, tuyến đường sắt Metro số 3A sẽ tiến hành kết nối trực tiếp với tuyến Metro số 1 (từ Bến Thành đến Suối Tiên), tạo nên một mạng lưới vận chuyển công cộng liền mạch, hướng tới việc kết nối vùng Đông Bắc và Tây Nam của thành phố một cách hiệu quả.

metro-so-3a

Lộ trình tuyến đường sắt Metro số 3A sẽ là đòn bẩy tăng trưởng cho bất động sản Bình Tân

Metro số 3 – dự án trọng điểm gia tăng giá trị bất động sản Bình Tân thời gian tới

Tuyến đường sắt Metro 3A (Bến Thành – Tân Kiên) là tuyến đường sắt đô thị ngầm đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh. Tuyến có tổng chiều dài 19,58 km, gồm 17 nhà ga và 1 depot. Tuyến đi qua các quận: 1, 3, 5, 6, 10, 11, Bình Tân và huyện Bình Chánh nên bất động sản Bình Tân sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ dự án này.

Thông tin chi tiết:

 • Tên tuyến: Tuyến Metro 3A (Bến Thành – Tân Kiên)
 • Chiều dài: 19,58 km
 • Số lượng ga: 17 ga (10 ga ngầm, 7 ga trên cao)
 • Depot: Depot Tân Kiên (huyện Bình Chánh)
 • Hãng tàu: Tập đoàn Sumitomo Mitsui (Nhật Bản)
 • Chủ đầu tư: Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
 • Nguồn vốn: Chính phủ Nhật Bản (ODA)
 • Thời gian khởi công: 2023
 • Thời gian hoàn thành: 2029

Hướng tuyến:

 • Bến Thành (Quảng trường Quách Thị Trang) – Phạm Ngũ Lão – Ngã 6 Cộng Hòa – Hùng Vương – Hồng Bàng – đường Kinh Dương Vương – Depot Tân Kiên – Ga Tân Kiên.

Các nhà ga:

 • Ga Bến Thành
 • Ga Phạm Ngũ Lão
 • Ga Nguyễn Thị Minh Khai
 • Ga Ngã 6 Cộng Hòa
 • Ga Hùng Vương
 • Ga Bến xe Miền Tây
 • Ga Đại học Y Dược
 • Ga Vòng xoay Phú Lâm
 • Ga An Lạc
 • Ga Bình Trị Đông
 • Ga Bình Tân
 • Ga Tên Lửa
 • Ga Tân Kiên

Vai trò: Tuyến Metro 3A có vai trò quan trọng trong việc giảm ùn tắc giao thông, cải thiện môi trường và phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh. Tuyến sẽ kết nối trực tiếp với tuyến Metro 1 (Bến Thành – Suối Tiên), tuyến Metro 2 (Bến Thành – Tham Lương), tuyến Metro 4 (Thạnh Xuân – Bến Thành) và tuyến Metro 5 (Bến Thành – Tham Lương).

Tiến độ:

Dự án Tuyến Metro 3A được chia thành 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Bến Thành – Bến xe Miền Tây: dài 10.0 km và bao gồm 10 nhà ga.
 • Giai đoạn 2: Bến xe Miền Tây – Tân Kiên: dài 9.8 km và bao gồm 7 nhà ga.

Dự án hiện đang trong giai đoạn chuẩn bị khởi công. Theo kế hoạch, giai đoạn 1 dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2029, giai đoạn 2 sẽ hoàn thành vào năm 2034 và giúp cho bất động sản Bình Tân tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Dự án Bất động sản Bình Tân mới nhất 2023

Bất động sản Bình Tân, một trong những quận đông dân nhất của Thành phố Hồ Chí Minh, đang tiếp tục thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản khi đón chào sự ra mắt của dự án căn hộ cao cấp The Privia trong quý 4 2023 này. Dự án được phát triển bởi Công ty TNHH MTV Đầu Tư Kinh Doanh Nhà Khang Phúc (thành viên của Khang Điền), một trong những chủ đầu tư uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

the-privia-khang-dien-binh-tan

Phối cảnh dự án The Privia Khang Điền – một điểm sáng mới trong năm 2023 tại thị trường bất động sản Bình Tân

Với tổng diện tích 1,84 hecta tại 158 An Dương Vương, P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.HCM, The Privia thực sự nằm tại vị trí đắc địa, vừa nằm ngay cạnh công viên Làng Hoa Bình Tân và công viên Phú Lâm, tạo nên một không gian sống xanh mát, trong lành.. Với 3 block căn hộ cao tầng và tổng cộng 1.000 căn hộ, dự án đem lại lựa chọn đa dạng cho cư dân về diện tích căn hộ từ Studio ~35m2 đến 3 phòng ngủ ~82m2.

vi-tri-the-privia-khang-dien-binh-tan

Vị trí dự án tại 158 An Dương Vương, P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.HCM

The Privia không chỉ tạo ra môi trường sống tiện nghi mà còn thỏa mãn nhu cầu giải trí và thư giãn của cư dân. Với hồ bơi tràn bờ mặt nước trên 1000m2, khu BBQ ngoài trời, phòng tập Gym hiện đại, công viên nội khu và công viên lớn kế bên dự án, cư dân có thể tận hưởng cuộc sống đầy đủ và thoải mái. Đơn vị quản lý dự án là CBRE, một tên tuổi uy tín trong lĩnh vực quản lý bất động sản.

tien-do-the-privia

Dự án đã thi công tới tầng 4 và chuẩn bị mở bán trong tháng 9/2023

Hiện tại, dự án đã xong hầm và đang xây dựng từ tầng 2-4 (tuỳ block), tạo ra một tiến độ khả quan. Dự án The Privia đã nhận được giấy phép xây dựng số 34/GPXD từ UBND TP.HCM – Sở xây dựng. Pháp lý sẽ đảm bảo quyền lợi của cư dân ngay cả cho người nước ngoài kết hôn với người Việt. Ngân hàng Vietinbank và Vietcombank sẽ đứng ra bảo trợ cho dự án này.

Với vị trí đắc địa tại thị trường bất động sản Bình Tân, tiện ích đa dạng và quản lý chuyên nghiệp, The Privia hứa hẹn sẽ là một sự lựa chọn hấp dẫn cho cả những người đang tìm kiếm chỗ ở lý tưởng và những nhà đầu tư thông thái tại Bình Tân.

Tìm hiểu về thông tin bất động sản Bình Tân vui lòng liên hệ:

 • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
 • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
 • Hotline: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

Các câu hỏi thường gặp

 • Trong suốt 3 năm gần đây, thị trường bất động sản Bình Tân đã trải qua một giai đoạn tăng trưởng vượt bậc. Năm 2023 đánh dấu sự sôi động chưa từng có, và điều này có nguyên nhân chủ yếu là do sự cải thiện đáng kể về hạ tầng giao thông và tốc độ gia tăng dân số vượt trội trong khu vực. Điều này đã tạo đà cho sự mở rộ nguồn cung bất động sản căn hộ tại Bình Tân, tạo ra một bức tranh phong phú và sôi nổi.

 • Nhiều dự án phải chờ đợi trong hàng đợi, chủ yếu là những dự án nâng cấp và mở rộng đường nhằm giảm tình trạng ùn tắc giao thông, bao gồm:

  • Dự án Đường trên cao số 2, hướng từ quận Bình Tân đi qua rạch Bàu Trâu đến đường Ấp Chiến Lược – hướng lộ 2 kết nối quốc lộ 1A.
  • Mở rộng Quốc lộ 1A (đoạn vòng cung 2), nâng cấp thành 12 làn xe cơ giới và 4 làn xe tổng hợp với lộ giới 120m.
  • Nâng cấp tuyến đường Hồ Ngọc Lãm (vòng cung 2), mở rộng thành 8 làn xe cơ giới và 4 làn xe tổng hợp với lộ giới 60m.
  • Nâng cấp Đường vòng cung trong, mở rộng thành 8 làn xe cơ giới và 4 làn xe tổng hợp, lộ giới 60m.
  • Dự án Đường Trần Văn Giàu (Bà Hom) dự kiến mở rộng lên 6 làn xe cơ giới, lộ giới 40m.
  • Dự án Đường Kinh Dương Vương dự kiến nâng cấp, mở rộng thành 8 làn xe cơ giới và 4 làn xe tổng hợp, lộ giới 60m.
  • Dự án Đường nối cao tốc Tân Tạo – Chợ Đêm với 6 làn xe, lộ giới 120m.
  • Dự án Đường mở mới Tây Bắc dự kiến xây dựng 6 làn xe cơ giới, lộ giới 60m, kết nối nội thành TP.HCM với tỉnh Long An.
 • Tuyến đường sắt Metro 3A (Bến Thành – Tân Kiên) là tuyến đường sắt đô thị ngầm đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh. Tuyến có tổng chiều dài 19,58 km, gồm 17 nhà ga và 1 depot. Tuyến đi qua các quận: 1, 3, 5, 6, 10, 11, Bình Tân và huyện Bình Chánh nên bất động sản Bình Tân sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ dự án này

5/5 - (1 bình chọn)