Số điện thoại

Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng – cơ hội sinh lời vượt trội

Chia sẻ

Trong 3 năm trở lại đây, đặc biệt trong năm 2017 thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng có những chuyển biến rõ rệt.
Các phân khúc thị trường bất động sản Đà Nẵng như: văn phòng, khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng, phân khúc thị trường bán lẻ và thị trường bất động sản nghỉ dưỡng có tiềm năng phát triển vượt bậc.
Xem Thêm: – Đà Nẵng phát triển mô hình Đô thị thông minh Smart City
– Thị trường bất động sản Đà Nẵng trong 3 tháng đầu năm 2018

Thị trường bất động sản Đà Nẵng trong năm 2017 có gì nổi bật

Theo báo cáo của Savills, chỉ số tăng trưởng kinh tế vĩ mô của Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm 2017 có dấu hiệu tăng trưởng vượt trội. Tất cả các phân khúc thị trường Đà Nẵng đều được đánh giá cao hơn so với cùng kì năm 2016. Trong 6 tháng đầu năm 2017, tốc độ tăng trưởng GDP của Đà Nẵng tăng 8,1%.
Cũng theo báo cáo vừa công bố của Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tổng lượng khách du lịch đến Đà Nẵng tăng 33,2% theo năm, trong đó lượng khách quốc tế tăng 72,2% theo năm lên 1,2 triệu qua đó có thể thấy Đà Nẵng đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của du khách trong và ngoài nước. Từ đó tạo ra tiền đề cho tương lai ổn định và lâu dài của thị trường bất động sản Đà Nẵng.

Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng

Hàng năm Đà Nẵng đón hàng chục triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan du lịch


Phân khúc thị trường văn phòng: giá thuê tăng nhưng công suất giảm
Thị trường bất động sản Đà Nẵng trong phân khúc văn phòng được đánh giá tương đối ổn định, quận Hải Châu vẫn là quận chiếm thị phần lớn nhất với 74% tiếp theo đó là hai quận Thanh Khê và Mỹ Lệ theo báo cáo của Salvis. Tổng nguồn cung văn phòng tăng không đáng kể, chỉ 6% theo năm do một vài dự án dừng hoạt động và mới bắt đầu.
Xem thêm: Đất nền Đà Nẵng giảm giá không phanh trong năm 2018
Phân khúc thị trường bán lẻ: Hoạt động giảm nhẹ
Cũng theo báo cáo thị trường của Savills, trong hai tháng cuối năm 2016, tổng nguồn cung bán lẻ tăng 17,3% theo năm nhờ sự trở lại mạnh mẽ của hàng loạt các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, trung tâm thương mại… Hải Châu và Thanh Khê vẫn là hai quận chiếm lĩnh thị trường hàng đầu của Đà Nẵng với nguồn cung lần lượt là 35 và 30%.
Do yếu tố giảm nhẹ của phân khúc khối đế bán lẻ mà giá thuê tầng trệt giảm -0.2% và công suất thuê khối đế giảm -1.7% theo năm. Theo dự kiến, thị trường Đà Nẵng sẽ không có thêm bất kì dự án nào cho đến hết năm 2017, sang năm 2018 hứa hẹn sẽ là một năm khởi sắc với nhiều dự án chất lượng.

Chỉ số tăng trưởng kinh tế vĩ mô của Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm 2017


Phân khúc thị trường khách sạn: Phân khúc 5 sao dẫn đầu thị trường
Không chỉ là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, mà Đà Nẵng còn được tạp chí du lịch uy tín hàng đầu châu Á Smart Travel Asia bình chọn là 1 trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất Châu Á. Lượng khách đến Đà Nẵng ngày một đông kéo theo nhu cầu về phòng khách sạn cũng tăng theo.
Nguồn cung thị trường Đà Nẵng bao gồm 86 khách sạn từ 3 đến 5 sao với tổng số phòng lên tới 9.400 phòng, đảm bảo cung ứng cho thị trường Đà Nẵng trong dịp cao điểm. Trong đó khách sạn 5 sao luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu của du khách đặc biệt là khách quốc tế, nhờ đó phân khúc khách sạn 5 sao dẫn đầu đồng thời có công suất làm việc cao nhất với 72% tăng 7% theo năm.
Gía thuê phòng tăng 11% theo năm kéo theo doanh thu trung bình cũng tăng 22% theo năm. Tất cả cho thấy sức hút của thị trường du lịch Đà Nẵng ngày một lớn, không chỉ là điểm đến cho du khách trong nước mà Đà Nẵng còn là thành phố thu hút sự quan tâm của khách du lịch trên khắp thế giới.
6 tháng cuối năm 2017, hơn 1.300 khách sạn 4 và 5 sao sẽ gia nhập phân khúc thị trường khách sạn nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi và giải trí ngày càng cao của du khách, thêm vào đó hàng loạt các dự án nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí được xây dựng góp phần không nhỏ nâng cao tỷ lệ lấp đầy phòng của các khách sạn ở đây.
Phân khúc thị trường biệt thự nghỉ dưỡng: Tỷ lệ hấp thụ tốt
Chủ đầu tư uy tín cùng cam kết lợi nhuận cao có lẽ là lí do khiến tỷ lệ hấp thụ toàn thị trường đạt 81%. Trong 6 tháng cuối năm, Đà Nẵng cung cấp thêm 45 biệt thự nghỉ dưỡng cho thị trường. Quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà là hai quận có nguồn cung dẫn đầu trong thị trường biệt thự nghỉ dưỡng với 91% thị phần thuộc quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà là 9%. Tổng nguồn cung thị trường biệt thự nghỉ dưỡng Đà Nẵng cung cấp ra thị trường là 801 căn trong đó nguồn cung sơ cấp là 169 căn.
Phân khúc thị trường căn hộ để bán/condotel: Hoạt động ổn định
Thị trường căn hộ để bán và condotel trong 6 tháng đầu năm 2017 hoạt động tương đối ổn định kéo theo tổng nguồn cung tăng 3% theo năm. Nhu cầu của khách hàng ngày càng cao cũng như tỷ lệ hấp thụ bình quân lên đến 70% thì đầu tư căn hộ condotel trong thời điểm này được xem là sự lựa chọn thông minh.
Với nhiều chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư cùng mức cam kết lợi nhuận cao lên đến 12% hứa hẹn thị trường Condotel Đà Nẵng vốn đã nóng nay lại nóng hơn với sự xuất hiện của nhiều dự án đẳng cấp, chất lượng.

Báo cáo thị trường cho tất cả phân khúc bất động sản của 3 nước: Myanmar, Lào, Campuchia


Báo cáo thị trường cho tất cả phân khúc bất động sản của các thành phố lớn tại khu vực

Đầu tư thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng – cơ hội sinh lời vượt trội

Vào ngày 15 tháng 10 vừa qua, tại Đà Nẵng đã diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư. Tại diễn đàn hơn 25 giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng số vốn gần 35.000 tỷ đồng đã được trao. Tất cả dự án đều được kiểm duyệt khắt khe nhằm đảm bảo tạo ra sự đồng bộ của thị trường bất động sản Đà Nẵng.
Trong năm 2017, nhiều dự án được kỳ vọng sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy tỷ lệ tăng trưởng của thị trường bất động sản Đà Nẵng trong đó dự án được đặt nhiều kỳ vọng nhất chính là dự án dự án tàu điện trị giá 650 triệu USD nối Hội An và Đà Nẵng. Giới chuyên gia nhận định rằng siêu tổ hợp giải trí Cocobay và Casino Nam Hội An kết hợp với dự án trường đua ngựa trị giá 200 triệu USD vừa được cấp phép khi hoàn thành sẽ trở thành bộ ba giải trí quyền lực “tỷ đô” hút hàng triệu khách du lịch cho Quảng Nam và Đà Nẵng.
Ngoài các dự án nêu trên, dự án công viên bách thảo quy mô 200ha, dự án khu liên hợp xử lý chất thải rắn Thành phố Đà Nẵng tại huyện Hòa Vang (2.200 tỷ đồng), dự án cải thiện môi trường nước Thành phố (3.120 tỷ đồng), dự án Cảng Liên Chiểu (7.378 tỷ đồng) và dự án di dời ga đường sắt và tái phát triển đô thị Thành phố Đà Nẵng (15.441 tỷ đồng) cũng đang được kêu gọi đầu tư trong thời gian tới.
Dòng vốn đầu tư hơn 35.000 tỷ chảy vào cơ sở hạ tầng, du lịch, giải trí, công nghệ cùng với sự quan tâm và chủ trương đúng đắn của thành phố Đà Nẵng đã tạo tạo ra một thành phố đáng sống nhất Việt Nam đồng thời nhận được nhiều sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước. Đà Nẵng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách quốc tế mỗi khi có dịp đến Việt Nam.
Theo báo cáo, đến năm 2020 Đà Nẵng sẽ trở thành một trong những điểm du lịch hàng đầu cả nước, lượng khách không ngừng tăng cao cả khách trong nước và quốc tế vì vậy các khu resort và khách sạn luôn trong tình trạng cháy phòng.
Bà Dương Thuỳ Dung – Trưởng Bộ phận nghiên cứu của CBRE cho biết lượng cung condotel của Đà Nẵng tăng mạnh nhưng vẫn chưa thể đáp ứng được tốc độ tăng trưởng lên đến 32%/năm của khách du lịch đến Đà Nẵng. Vì vậy, phân khúc khách sạn 4-5 sao của Đà Nẵng luôn duy trì công suất khai thác phòng cao nhất nước ở mức 72%. Cũng theo thống kê, chỉ trong 3 tháng cuối năm đã có khoảng 3.600 căn condotel được các chủ đầu tư chào bán tại Đà Nẵng, gấp 5 lần lượng cung condotel của 10 tháng đầu năm cộng lại.
Lượng khách du lịch đến Đà Nẵng ngày một tăng, chính vì thế nhu cầu về khách sạn tăng cũng tăng theo. Thêm vào đó Condotel vừa mang lại cảm giác tiện lợi của nhà ở lại đem đến sự thoải mái như khi đi nghỉ dưỡng. Một yếu tố nữa giúp loại hình này thu hút đầu tư do có số vốn đầu tư thấp hơn khá nhiều so với các biệt thự nghỉ dưỡng và có tiềm năng sinh lời hấp dẫn và đều đặn. Chính vì thế phân khúc condotel sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai đặc biệt trong năm 2018.

Chia sẻ:

Rate this post

Bài viết liên quan