Số điện thoại

Bất động sản Thủ Thiêm tiếp đà tăng trưởng nhờ hạ tầng

Chia sẻ

Bất động sản Thủ Thiêm đã tăng đà và diện mạo ra sao sau bao năm được Thành phố đầu tư hạ tầng?
Chỉ hơn 10 năm trước, nơi những căn shophouse, khu đô thị hiện đại kiểu Singapore ở Thủ Thiêm bây giờ là vùng đầm lầy, nhiều lau sậy, kênh rạch chằng chịt, thậm chí còn không có đường đi lại.
Hiện tại, một trung tâm mới đang hình thành ở Thủ Thiêm với tốc độ nhanh chóng mặt, kéo theo bất động sản cả quận 2 “sốt nóng”. Đây cũng trở thành khu vực có thị trường bất động sản phát triển nhanh nhất và đắt đỏ hàng đầu tại TP.HCM hiện nay.

TP. HCM triển khai nhiều dự án hạ tầng trong KĐT Thủ Thiêm trong năm 2020

Theo đó, tổ công tác của UBND TP.HCM được giao rà soát lại các hợp đồng BT (hợp đồng Xây dựng – Chuyển giao) đã được ký kết thực hiện trên địa bàn TP nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện một số dự án đầu tư theo hình thức đối tác công– tư (PPP).

Trong số các hợp đồng BT có một số dự án thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm như: dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính; dự án Quảng trường trung tâm và công viên bờ sông. Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng chấp thuận chủ trương tiếp tục triển khai dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư phía Bắc và hoàn thiện đường trục Bắc – Nam; xây dựng 4 cây cầu, công trình nạo vét rạch, đào hồ trung tâm và các kênh mới trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Đối với các dự án khác, UBND TP.HCM giao Sở Tư pháp rà soát cơ sở pháp lý của dự án đầu tư xây dựng hạ tầng nội bộ Khu I (Khu cổ đại) trong Công viên Lịch sử – Văn hóa dân tộc, Quận 9. Đồng thời, đánh giá lại khối lượng thực hiện, tiến độ thi công, hợp đồng BT đã ký, năng lực của nhà đầu tư, quỹ đất thanh toán cho hợp đồng.

 Còn Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao thống nhất với nhà đầu tư về hình thức đầu tư dự án xây dựng cầu đường Bình Tiên (đi qua các quận 6, 8 và huyện Bình Chánh).

Bất động sản Thủ Thiêm

Bất động sản Thủ Thiêm

UBND TP.HCM sẽ thu hồi các khu đất đã được giao thanh toán cho hợp đồng BT của dự án đầu tư xây dựng đường song hành từ đường Mai Chí Thọ qua Khu dân cư Nam Rạch Chiếc, Quận 2 đến đường Vành Đai 2 (tại nút giao An Phú dọc theo tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây) và tìm các khu đất khác phù hợp để thanh toán.

TP.HCM cũng chấp thuận dự án đầu tư xây dựng đoạn tuyến kết nối từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa, Quốc lộ 1, quận Thủ Đức; dự án Xây dựng Trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng tại số 8 đường Võ Văn Tần, quận 3 và dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Tân Bình.

Lý giải sự hấp dẫn của bất động sản Thủ Thiêm Q2

Về vị trí, bán đảo Thủ Thiêm chỉ cách trung tâm cũ của TP.HCM (quận 1 và quận 3) qua sông Sài Gòn với thời gian di chuyển ngắn. Trong tương lai, khi các cây cầu Thủ Thiêm được hoàn thiện, từ quận 2 di chuyển đến các khu vực khác của TP.HCM đều thuận tiện. Thủ Thiêm và quận 2 cũng là cửa ngõ của TP.HCM về phía đông, giúp kết nối với Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu và khu vực phía Bắc.
Trong tương lai, khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động, quận 2 lại là cửa ngõ quan trọng nối sân bay với trung tâm thành phố.
Về quỹ đất, bất động sản Thủ Thiêm quận 2 phát triển sau nên quỹ đất còn nhiều. Quỹ đất giúp quận 2 hình thành các khu đô thị lớn, trung tâm tài chính, thương mại, công trình văn hóa, cảnh quan cây xanh… từ đó nâng cao giá trị của bất động sản.
Về quy hoạch, Thủ Thiêm nói riêng và quận 2 nói chung được làm bài bản với định hướng trở thành trung tâm mới của TP.HCM. Trung tâm mới này dự kiến có quảng trường, nhà hát, trung tâm hành chính, cao ốc văn phòng, chung cư cao tầng, công viên… Song song với đó là quy hoạch về giao thông và hạ tầng khác cũng được làm đồng bộ.
Vì các yếu tố nhu vị trí, quỹ đất, Thủ Thiêm có lực hấp dẫn lớn với các nhà đầu tư bất động sản, do đó, nguồn lực đổ vào phát triển ngày càng nhiều. Chuyên gia dự báo nhu cầu về nhà đất, căn hộ chung cư tại quận 2 sẽ ngày càng nhiều trong tương lai. Khi đó, giá bất động sản khu vực này còn có thể tăng nữa, thậm chí gấp đôi so với mức giá hiện tại. Vì vậy các dự án bất động sản đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư, trong đó có The River Thu Thiem.

Bất động sản Thủ Thiêm

Bất động sản Thủ Thiêm – dự án The River Thu Thiem


Sở hữu vị trí đắc địa khi tọa lạc trên lô đất 3-15 trên Đại lộ vong cung, khu đô thị Thủ Thiêm, Quận 2, Tp.HCM, dự án nằm ở vị trí giao nhau ở các địa điểm quan trọng của Bán đảo Thủ Thiêm Quận 2: Ngay chân Cầu Thủ Thiêm 1 & Mặt tiền đường Bắc Nam – Mặt tiền đường Đại Lộ Vòng Cung Thủ Thiêm – Kênh Số 1 & Mặt tiền Sông Sài Gòn. Có thể thấy căn hộ The River Thủ Thiêm sở hữu một vị trí đẹp và đắt giá.
Với chủ đầu tư là liên doanh giữa Refico và Cii đều là hai thương hiệu có tiếng trong nước, kinh nghiệm dày dặn cộng thêm tiềm lực tài chính mạnh mẽ hứa hẹn sẽ tạo ra một The River Thủ Thiêm cao cấp bậc nhất thị trường bất động sản Thủ Thiêm cho khách hàng.
Xem thêm thông tin dự án tại đây
LIÊN HỆ SMARTLAND – ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC DỰ ÁN THE RIVER THỦ THIÊM
Hotline: 0937 837 888 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

Error: Contact form not found.

Chia sẻ:

Rate this post

Bài viết liên quan