Số điện thoại

Bỏ túi 5 tip nên biết để “hốt bạc” từ đầu tư bất động sản

Chia sẻ

Hiện nay có nhiều thông tin trái chiều trong thị trường bất động sản khiến nhiều nhà đầu tư bất động sản không biết nên lựa chọn dự án nào vừa an toàn mà vừa sinh lời hiệu quả.

Hiểu được những băn khoăn của nhà đầu tư, Smartland đưa ra 5 yếu tố quan trọng ai cũng nên biết trong bài viết dưới đây.
Ở một số bài nghiên cứu nước ngoài chúng ta cũng đã biết có nhiều yếu tố cần đánh giá để có thể đầu tư bất động sản. Kể đến như: Pháp lý, quy hoạch, phân tích quỹ đất…

Anh Việt Anh – Phó Giám Đốc công ty Smartland là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩng vực này cho biết có nhiều tiêu chí đánh giá để xem xét có nên đầu tư không. Tuy nhiên theo anh thì nhân khẩu học là tiêu chí ảnh hưởng nhiều nhất đến việc đầu tư bất động sản.

Anh đưa ra dẫn chứng rằng những nhà đầu tư bất động sản trung tuổi họ hướng đến sự an toàn. Do đó họ thường có xu hướng lựa chọn dự án được phát triển bởi các “ông lớn”, đầy đủ tiện ích xung quanh và gần nơi họ đang sinh sống. Chẳng hạn như: chung cư thấp tầng, biệt thự và shophouse… để có thể sinh lời từ cho thuê dài hạn.

Dự án Celesta Rise đang thu hút đông đảo nhà đầu tư nhờ được phát triển bởi Keppel Land và sở hữu loạt tiện ích xung quanh…

Dự án Celesta Rise đang thu hút đông đảo nhà đầu tư nhờ được phát triển bởi Keppel Land và sở hữu loạt tiện ích xung quanh…

Còn theo anh Việt Anh, đối với những người trẻ tuổi, họ có suy nghĩ đối lập hoàn toàn. Họ ưu tiên việc kiếm lời trong thời gian ngắn với số tiền hợp lý, vì vậy họ hướng đến những bất động sản xa trung tâm, những vùng chưa phát triển…

Dù có sự khác biệt lớn trong việc lựa chọn bất động sản để đầu tư thì theo chúng tôi đánh giá vẫn cần 5 tiêu chí chung và quan trọng để có chiến lược đầu tư thông minh.

Đầu tư bất động sản – Tìm hiểu về quy hoạch và phân tích quỹ đất

Việc tìm hiểu về quy hoạch và phân tích quỹ đất là yếu tố đầu tiên và cực kì quan trọng, bởi bất động sản có nhiều rủi ro tiềm ẩn trong vấn đề quy hoạch. Hiện nay, quy hoạch thường được công bố minh bạch rộng rãi nhưng nếu nhà đầu tư không tìm hiểu kĩ sẽ rất dễ gặp nhiều rủi ro ở khâu pháp lý.

Để đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cần đọc kĩ bản đồ quy hoạch khu vực đó kết hợp các thông tin về quỹ đất. Điều đó giúp nhà đầu tư có góc nhìn toàn cảnh nhất về bất động sản định đầu tư.

Đầu tư bất động sản – Tìm ra xu hướng phát triển và phân tích mức giá

Tùy theo mục tiêu và tài chính của từng người để lựa chọn loại hình bất động sản. Có người lựa chọn đất rừng theo hecta, đất công nghiệp, có người theo Shophouse, căn hộ với tiện ích đầy đủ…

Dù lựa chọn bất kì loại hình nào, thì cần xem xét mức giá của nó. Cụ thể bất động sản lựa chọn có mức giá thấp hơn nhiều bất động sản khác cùng phân khúc ở khu vực tương đương thì đó là mức giá hấp dẫn đáng để đầu tư.

Đơn cử như bức tranh giá bất động sản tại TP. Thủ Đức ( quận 2, quận 9 và Thủ Đức) trong thời gian gần đây.
Theo nguồn dữ liệu từ batdongsan.com, khu vực TP.Thủ Đức có nhu cầu giao dịch và mức giá tăng nóng thậm chí cao hơn cả thị trường bất động sản TP.HCM.

Xét về mức giá, có thể thấy quý 3/2020 biên độ tăng giá ở loại hình chung cư của TP. Thủ Đức tăng 8% so với biên độ tăng ở khu trung tâm là 5% so với cùng kì năm trước.

Hay rõ rệt nhất ở loại hình nhà riêng, trong khi vùng trung tâm ghi nhận mức giảm 3% do ảnh hưởng bởi dịch bệnh thì tại TP.Thủ Đức vẫn tăng 7% so với cùng kì năm trước.

Đầu tư bất động sản – Xác định động lực tăng giá

Vị trí dự án, hạ tầng kĩ thuật, thông tin triển khai quy hoạch về cơ sở hạ tầng giao thông, thành phố, khu công nghiệp, tiện ích xung quanh được xem là yếu tố “nòng cốt” quyết định giá trị của bất kì bất động sản nào. Ngoài ra cũng cần xem xét một số yếu tố như: môi trường sống, thiết kế cảnh quan cũng góp phần tạo nên giá trị bất động sản đó.

Quyết định chính thức của nhà nước về việc thành lập TP. Thủ Đức hồi tháng 3 làm giá bất động sản khu vực này tăng chóng mặt

Quyết định chính thức của nhà nước về việc thành lập TP. Thủ Đức hồi tháng 3 làm giá bất động sản khu vực này tăng chóng mặt

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thị trường bất động sản Việt Nam thường rất nhạy cảm với những thông tin quy hoạch, hạ tầng kết hợp với tâm lý đám đông khiến bất động sản khu vực đó bị đẩy giá cao, không phản ánh đúng giá trị thực của bất động sản đó. Hay thường gọi đó là “sốt đất”. Vì vậy nhà đầu tư cần tìm hiểu kĩ lưỡng các thông tin trên các trang uy tín.

Nếu thông tin quy hoạch, phát triển hạ tầng chưa có quyết định chính thức từ chính quyền thì cần cân nhắc khi đầu tư bất động sản để tránh “tiền mất,tật mang”.

Đầu tư bất động sản – Yếu tố pháp lý

Pháp lý là vấn đề muôn thuở luôn được nhắc đến, là yếu tố không thể thiếu khi quyết định đầu tư bất động sản.

Trước khi “xuống tiền”, nhà đầu tư cần nắm rõ dự án đã có giấy tờ cần thiết chưa, đang xây dựng đến giai đoạn nào rồi, tiềm lực của chủ đầu tư ra sao… Bởi những dự án có đầy đủ pháp lý luôn có giá bán cao hơn đồng thời có tính thanh khoản tốt hơn. Đây cũng là tiêu chí để nhà đầu tư đánh giá về khả năng hiện thực hóa của dự án và đảm bảo an toàn vốn đầu tư cho mình.

Đầu tư bất động sản – Dự đoán thời điểm các quy hoạch được triển khai

Nhà đầu tư thực hiện đầy đủ và làm tốt 4 tip trên thì không cần quá lo lắng hay băn khoăn gì nhiều nữa. Bởi 4 bước trên sẽ đảm bảo sự an toàn đồng thời nắm chắc khả năng sinh lời khi đầu tư.

Tuy nhiên, đối với những nhà đầu tư ngắn hạn từ 1-3 năm thì cần thêm một yếu tố then chốt nữa là phân tích và dự đoán quy hoạch được triển khai tại khu vực đầu tư bất động sản đó để xác định thời điểm chốt lời chính xác.
Và chúng tôi cũng có một số khuyến cáo như sau:

  • Khi đầu tư bất động sản chỉ cần làm đúng các bước trên sẽ đảm bảo an toàn. Còn nếu nhà đầu tư làm sai, tham lãi lớn, tầm nhìn ngắn, sử dụng đòn bẩy tài chính cao sẽ rất dễ gặp phải rủi ro và dễ vỡ nợ.
  • Tránh tình trạng đầu tư lướt sóng bởi sẽ khó sinh lời hiệu quả.

>> Xem thêm: Hướng đi nào cho thị trường bất động sản trong đại dịch

Thông tin chi tiết về chiến lược đầu tư bất động sản xin liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
  • Hotline0937837888

Chia sẻ:

Rate this post