Số điện thoại

Cập nhật thông tin Đại lộ Vòng Cung- mới nhất 2020

Chia sẻ

Đại lộ vòng cung là một trong 4 con đường huyết mạch của khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Bài viết sẽ cập nhật các thông tin về Đại Lộ Vòng Cung như: Vị trí, tiến độ xây dựng, toàn cảnh đại lộ trong tương lai,…

Vị trí Đại lộ Vòng Cung ở đâu?

Đại lộ Vòng Cung là 1 trong 4 tuyến đường chính của khu đô thị Thủ Thiêm, 4 tuyến đường được cho là “dát vàng” với tổng mức đầu tư lên đến 12.000 tỷ đồng.
4 tuyến đường chính bao gồm:
+ Đại lộ Vòng cung- R1 (3,4km)
+ Đường ven hồ trung tâm- R2 (3km)
+ Đường ven sông Sài Gòn- R3 (3km)
+ Đường Châu thổ trên cao- R4 (2,5km)

Vị trí các tuyến đường chính – R1 là đại lộ Vòng Cung

Đại lộ Vòng Cung bắt đầu từ nút giao C1, cắt ngang Lương Định Của và Trần Nảo. Kết thúc là nút giao C4, cắt ngang đường Vùng châu thổ, đường Ven hồ trung tâm và đường Ven sông Sài Gòn, có vị trí quan trọng trong việc kết nối giao thông và liên kết vùng Thủ Thiêm cùng các quận trung tâm thành phố. Theo thông tin mới nhất từ UBND TP, Đại lộ Vòng Cung sẽ là nơi diễn ra diễu hành, diễu binh có khí tài của thành phố. Những phương tiện tải trọng lớn xác định theo kịch bản duyệt binh trên đại lộ Vòng cung (đoạn từ nút giao cầu Thủ Thiêm 2 đến nút giao đường Mai Chí Thọ, chiều dài khoảng 650 m).
Nhằm việc diễu hành trong tương lại được diễn ra thuận lợi, đề ra phương án xây dựng bố trí nề dốc trên nền quảng trường từ đại lộ vòng cung về bờ sông sài gòn có chiều rộng khoảng 21m( 6 làn xe)

Tiến độ xây dựng con đường “dát vàng” Đại lộ Vòng Cung

Dự án xây dựng 4 tuyến đường chính được công ty Đại Quang Minh đảm nhiệm, trong đó Đại Lộ Vòng Cung- R1 đã được khởi công từ tháng 6/2013, tổng chiều dài tuyến R1 là 3,4km, mặt cắt ngang 55m gồm 6 làn xe. Hiện tại đại lộ Vòng Cung đã hoàn thành được một phần các đoạn đường chính khoảng 60% công việc. Đoạn đã hoàn thành cũng được đơn vị đầu tư lắp đặt hệ thống thoát nước, đèn điện chiếu sáng đầy đủ, đồng thời bổ sung thêm mảng cây xanh cho đại lộ. Mặc dù một số đoạn đã hoàn thành nhưng một số đoạn trên Đại lộ Vòng Cung vẫn còn dang dở vì vướng phải giải phóng mặt bằng

Đại lộ Vòng Cung
Đại lộ Vòng Cung

Đại lộ Vòng Cung
Hình ảnh trên cao Đại lộ Vòng Cung gồm 6 làn xe, rộng 55m

Một đoạn dài tại tuyến giữa của Đại lộ Vòng Cung hiện tại vẫn chưa thi công đến, vẫn còn là nền đất, tuyến đường này thuộc đường cấp 1, là trục xương sống kết nối các khu chức năng của Thủ Thiêm.

Toàn cảnh đại lộ vòng cung trong tương lai

Chủ tịch TPHCM đã chấp thuận điều chỉnh quy hoạch chi tiết quảng trường trung tâm và công viên bờ sông tại Thủ Thiêm tỷ lệ 1/500. Việc điều chỉnh này vẫn phải đảm bảo kết nối tầm nhìn từ đại lộ Vòng Cung ra sông Sài Gòn, điều này sẽ đáp ứng được việc tập trung lượng người sử dụng khi có diễu hành, diễu binh có khí tải.
Thành phố chấp thuận điều chỉnh phạm vi ranh giới, tăng diện tích khu vực lập quy hoạch chi tiết 1/500 từ hơn 291.000 m2 lên hơn 440.700 m2.

Toàn cảnh Đại Lộ Vòng Cung sẽ là nơi diễn ra Lễ diễu hành, diều binh có khí tài tại khu đô thị mới Thủ Thiêm

Hai bên đâị lộ Vòng cung sẽ được bố trí không gian đủ lớn để chứa được khoảng 4000-6000 người và lễ đài, khán đài. Điều chỉnh mặt cắt ngang của đại lộ Vòng Cung theo hướng bố trí các dải phân cách cây xanh di động để thuận lợi cho việc mở rộng lòng đường khi tổ chức diễu hành, duyệt binh có khí tài, phương tiện cơ giới lớn.
Thêm vào đó, đoạn từ cầu Thủ Thiêm 2 đến cầu Thủ Thiêm 3 có công viên bờ sông, địa điểm đó sẽ được bố trí như một khu vực tập trung những người du khách đến dự sự kiện, xem pháo hoa diễu hành, hoặc các hoạt động trên sông.
Chính vì thế, các dự án bất động sản đang được đầu tư phát triển trên khu vực thủ thiêm nói chung, đại lộ Vòng Cung nói riêng. Những nhà đầu tư đã rất biết nắm bắt thị trường vì nếu có một dự án nằm trên đại lộ Vòng Cung thì khả năng phát triển, sinh lời rất cao, nhất là trong thời điểm quỹ đất ven sông tại thành phố đang ngày càng cạn kiệt.
Dưới đây sẽ là một số dự án có vị trí nằm trên đại lộ Vòng Cung, vị trí đắc địa nhất đáng để đầu tư nhất

Dự án The River Thủ Thiêm

The River Thu Thiem nằm ngay trên Đại lộ Vòng Cung, gần cầu Thủ Thiêm 1 nối liền bán đảo Thủ Thiêm và trung tâm thành phố. Ngay trên mặt tiền đường Bắc Nam, kênh số 1, mặt tiền sông Sài Gòn. The River Thủ Thiêm là dự án hiếm hoi còn sở hữu quỹ đất ven sông ngàn vàng của thành phố, ngay tại line 1 của khu đô Thị Thủ Thiêm.
Chỉ những yếu tố đó cũng đủ đưa The River Thủ Thiêm trở thành một trong những dự án đắt khách nhất thị trường bất động sản 2020

Vị trí dự án The River Thủ Thiêm


The River Thủ Thiêm được phát triển với hệ thống tiện ích 5 sao đầy đủ cho cư dân ở đây có một cuộc sống chất lượng trong môi trường xanh mát được bao bởi con sông Sài Gòn: hồ bơi dành cho người lớn và trẻ nhỏ, vườn cây, phòng tập thể dục, phòng xông hơi, rạp chiếu phim, khu vui chời giải trí…

Xem thêm: Tổng quan dự án The River Thủ Thiêm

Thủ Thiêm Xi

Vị trí: Thuộc lô 3-3, 3-7, 3-11 khu đô thị Thủ Thiêm mặt tiền Nguyễn Cơ Thạch và đại lộ Vòng Cung. Chủ đầu tư: GS E&C. Đơn vị thiết kế: PTW Architects nổi tiếng thế giới
Diện tích đất: 3,3ha
Phân khu chức năng của Xi Thủ Thiêm:
+ Khu thương mại đa chức năng
+ Khu dân cư đa chức năng
Trên đây là một số thông tin về Đại Lộ Vòng Cung Thủ Thiêm, những dự án nằm trên tuyến R1 hứa hẹn sẽ tạo một cơn sốt cho thị trường bất động sản khu vực Thủ Thiêm

Chia sẻ:

Rate this post