Số điện thoại

Cầu đi bộ Thủ Thiêm: Đã có phương án thiết kế kiến trúc

Chia sẻ

Vừa qua, TPHCM đã xem xét đề xuất thiết kế cấu trúc của cầu đi bộ Thủ Thiêm, dựa vào đó chọn ra “Phương án Thiết kế kiến trúc cầu đi bộ Thủ Thiêm”.
>>Đọc thêm: Tổng quan dự án The River Thủ Thiêm

Thông tin về phương án thiết kế kiến trúc của Cầu đi bộ Thủ Thiêm

Sở Quy hoạch và Kiến trúc TPHCM đã gửi văn bản tổng hợp đến UBND TPHCM phê duyệt phương án thiết kế cầu đi bộ Thủ Thiêm, qua sông Sài Gòn. Trước đó vào cuối năm 2019, UBND TP.HCM  đã duyệt công tác tổ chức tuyển chọn phương án thiết kế và đề ra những yêu cầu cho cầu đi bộ Thủ Thiêm.
Cụ thể như sau: thiết kế của cầu phải hòa hợp với các thiết kế của khu vực xung quanh chẳng hạn như không gian xanh, các kiến trúc lân cận. Cầu đi bộ Thủ Thiêm phải có hình dáng dễ nhớ, bắt ngang sông Sài Gòn và như là một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc nổi trên mặt nước.
Hai đầu cầu phải được tích hợp với các hình thức dịch vụ khác như: quán nước, nhà vệ sinh, khu vực đậu xe,… nhằm đáp ứng nhu cầu cho khách, người dân đi qua cầu.
Đặc biệt, cầu phải được thiết kế không chỉ dành cho người đi bộ mà còn dành cho người đi xe đạp, người khuyết tật, trẻ em và người cao tuổi. Thiết kế cần thuận tiện cho những đối tượng trên di chuyển và cần phân làn rõ ràng để đảm bảo an toàn. Thêm vào đó, cầu phải có sức chịu được cả xe cứu thương, xe cứu hộ trong trường hợp khẩn cấp.

Kết quả cuộc tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu đi bộ Thủ Thiêm

Sau nhiều tháng xem xét và tuyển chọn, hội đồng tuyển chọn đã đánh giá, xếp hạng cho các phương án thiết kế được đề xuất. Tổng cộng có 12 phương án thiết kế từ 5 đơn vị tư vấn tham gia. Từ đó, chọn ra cơ sở cho quy hoạch giao thông; giải pháp kết cấu, công nghệ và thời gian thi công; hình dáng, kiến trúc; kinh phí xây dựng, hiệu quả kinh tế.

Một trong số thiết kế dự kiến ban đầu của cầu đi bộ Thủ Thiêm

5 đơn vị tư vấn tham gia đến từ các nước trên thế giới Pháp, Nhật, Tây Ban Nha, Phần Lan, Việt Nam. Những đơn vị dự tuyển đều phải đáp ứng những quy định nghiêm ngặt: công ty kinh doanh lĩnh vực tư vấn thiết kế xây dựng am hiểu về chuyên ngành giao thông cầu đường, đủ kinh nghiệm, uy tín, năng lực tài chính và giấy phép hành nghề theo đúng quy định pháp luật hiện hành.
Đến ngày 9/3, Trung tâm Nghiên cứu kiến trúc (đơn vị tư vấn tổ chức tuyển chọn) đã có văn bản tổng hợp quá trình tuyển chọn và kết quả làm việc của Hội đồng tuyển chọn báo cáo Sở QH-KT (cơ quan tổ chức tuyển chọn) để xem xét trước khi trình UBND xem xét, quyết định phê duyệt.

Cầu đi bộ Thủ Thiêm ở đâu?

Vị trí cầu đi bộ Thủ Thiêm

Theo dự kiến, cầu đi bộ Thủ Thiêm sẽ có vị trí nằm giữa cầu Thủ Thiêm 2 và hầm vượt sông Sài Gòn. Cầu đi bộ phía quận 1, có vị trí tại công viên cảng Bạch Đằng, gần phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đầu cầu quận 2 sẽ ở công viên bờ sông và ngoài ranh khu A, phía nam Quảng trường trung tâm của khu đô thị Thủ Thiêm.

Phối cảnh dự án cầu đi bộ Thủ Thiêm

Phối cảnh cầu đi bộ Thủ Thiêm trên sông Sài Gòn


Phối cảnh cầu đi bộ Thủ Thiêm nhìn từ trên cao


Cầu đi bộ Thủ Thiêm

Phối cảnh cầu đi bộ Thủ Thiêm

Bao giờ khởi công xây dựng cầu đi bộ qua Sông Sài Gòn?

TPHCM đang đẩy nhanh tiến độ để đưa dự án xây dựng cầu đi bộ nối liền quận 1 và Khu đô thị mới Thủ Thiêm hoàn thành nhanh nhất. Nếu không châm tiến độ thì dự kiến sẽ hoàn thành cầu vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021. Từ đó, người dân thành phố sẽ có thêm một địa điểm giải trí, thư giãn với khung cảnh “sông nước hữu tình”

Cầu đi bộ Thủ ThiêmCăn hộ The River Thủ Thiêm có vị trí gần cầu đi bộ Thủ Thiêm

Như vậy, khu đô thị Thủ Thiêm sẽ có tổng cộng 5 cây cầu kết nối Thủ Thiêm với các quận 1, quận 4, quận Bình Thạnh,… Có thể thấy, nhờ những công trình hạ tầng nổi bật này, thị trường bất động sản khu vực Thủ Thiêm không khi nào giảm nhiệt.

>Tham khảo ngay: Danh sách dự án căn hộ Thủ Thiêm hot nhất năm 2020

 
Thông tin chi tiết về phong thủy căn hộ xin liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0937837888

Chia sẻ:

Rate this post

Bài viết liên quan