Số điện thoại

Cầu vượt biển Hà Tiên – Phú Quốc được trông đợi

Chia sẻ

Từ trước đến nay, quãng đường vượt biển Hà Tiên – Phú Quốc thường được người dân di chuyển bằng phà cao tốc hoặc tàu cao tốc. Đôi khi việc này gây ra bất tiện nếu đi lại trong thời gian ngắn hay vận chuyển cồng kềnh. Vậy có bao giờ người dân cũng như khách du lịch mong muốn có một con đường dễ dàng hơn cho tuyến đường này, cụ thể là một cây cầu?
cau-vuot-bien-ha-tien-phu-quoc-duoc-trong-doi-01

Cầu vượt biển Hà Tiên – Phú Quốc được trông đợi

Thật ra, đây chỉ mới là một dự án trên giấy trong một báo cáo tốt nghiệp của nhóm sinh viên trường Đại Học Giao Thông Vận Tải được thực hiện vào tháng 5/2016. Mô hình cầu vượt biển Hà Tiên – Phú Quốc có tổng chiều dài hơn 45km có tên gọi SIM. Và nếu được thực hiện thành công thì đây chính là cầu vượt biển dài nhất thế giới!
Cầu vượt biển Hà Tiên
Mô hình trên được minh họa bằng video clip 3D sống động. Điểm bắt đầu là Mũi Nai và điểm kết thúc là cảng Đá Chồng, phía Bắc Phú Quốc. Cầu vượt có trạm thu phí, xe ô tô và xe tải lớn, xe đạp cũng được phép lưu thông và có hành lang dành cho khách bộ hành. Giữa cầu có trạm nghỉ, trạm xăng dầu, bãi giữ xe và nhà ăn.
Tuy khởi điểm chỉ là bài báo cáo tốt nghiệp nhưng khi được chia sẻ lên mạng xã hội, mô hình này nhận được rất nhiều sự quan tâm vì nó mang một ý tưởng đột phá, sáng tạo, và nếu đây là một công trình thật sự thì chiếc cầu này sẽ là chiếc cầu vượt biển lớn nhất thế giới. Bên cạnh một số ý kiến lo ngại như kỹ thuật, vốn đầu tư thì cũng có một số ý kiến lạc quan về nền khoa học tiến bộ Việt Nam sẽ tiếp cận và áp dụng sự tiến bộ này để phục vụ quê hương đất nước.
Tìm hiểu thêm thông tin và tư vấn vui lòng liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0937837888

Chia sẻ:

4.3/5 - (6 bình chọn)

Bài viết liên quan