Số điện thoại

Cầu vượt sông Ruột Lợn Vũ Yên Hải Phòng [Quy hoạch + tiến độ 2024]

Chia sẻ

cau-vuot-song-ruot-lon-hai-phong

Tại Hải Phòng, chuỗi dự án quy hoạch, nâng cấp hàng loạt cơ sở hạ tầng ở đảo Vũ Yên và việc cải thiện, loại bỏ các địa điểm giao thông ùn tắc đang được kỳ vọng sẽ tạo ra sự thay đổi đáng kể về diện mạo đô thị cho khu vực. Trong số đó, có thể kể đến cầu vượt Sông Ruột Lợn đang “rục rịch” triển khai được đánh giá là mở ra nhiều hướng đi phát triển mới cho dự án xây dựng khu du đô thị sinh thái của Vingroup.

Thành phố Hải Phòng đang ấp ủ quy hoạch lớn cho giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, với đường huyết mạch chính là tuyến đường Vành đai 3, giao thoa giữa quận Hải An và huyện Thủy Nguyên. Theo bản đồ quy hoạch, Vành đai 3 sẽ được “nâng tầm” với 2 cây cầu vượt sông Ruột Lợn và sông Cấm, hứa hẹn “thay da đổi thịt” cho diện mạo và tương lai của đảo Vũ Yên.

Cùng Smartland tìm hiểu về sự phát triển của Cầu vượt sông Ruột Lợn trong khu vực phát triển như thế nào khi hạ tầng phía Bắc được cải thiện nhé!

THÔNG TIN CHUNG VỀ CẦU VƯỢT SÔNG RUỘT LỢN

Tên hạ tầng CẦU VƯỢT SÔNG RUỘT LỢN
Vị trí  Nằm trên tuyến đường Vành đai 3, kết nối xã Lập Lễ, thuộc địa phận huyện Thủy Nguyên với đảo Vũ Yên, thành phố Hải Phòng.
Kích thước
  • Chiều dài: 1.750 m
  • Rộng: 33,5 m
Tổng mức đầu tư 723 tỷ đồng
Chủ đầu tư Vingroup
Thời gian khởi công …đang cập nhật 
Thời gian hoàn thành …đang cập nhật 
Thiết kế được lựa chọn Liên danh giữa Công ty Cổ phần Tư vấn Kỹ thuật và Kiến trúc Công trình GT và Công ty CP Tư vấn Xây dựng T&D Việt Nam
cau-vuot-song-ruot-lon-hai-phong

Phối cảnh cầu Ruột Lợn Hải Phòng

VỊ TRÍ – THÔNG TIN QUY HOẠCH CẦU VƯỢT SÔNG RUỘT LỢN

Trước đó, vào tháng 5/2023, Sở GTVT TP Hải Phòng đã có thông báo về việc thi tuyển phương án kiến trúc công trình cầu vượt sông Ruột Lợn trên tuyến đường Vành đai 3. 

cau-vanh-dai-3-hai-phong

Dự án Phát triển Thành phố Hải Phòng đã chọn phương án mã số HT944 – Sóng, một dự án do Liên danh giữa Công ty Cổ phần Tư vấn Kỹ thuật và Kiến trúc Công trình Giao thông và Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng T&D Việt Nam thực hiện. Phương án này sử dụng cấu trúc chính là cầu vòm thép để thích ứng với biến đổi khí hậu và tiến hành các thủ tục tiếp theo của dự án.

du-an-cau-vanh-dai-3-hai-phong

Dự án quy hoạch cầu vượt sông Ruột Lợn trên đoạn đường Vành đai 3 nối xã Lập Lễ với đảo Vũ Yên tập trung chủ yếu qua khu vực nuôi trồng thủy hải sản của xã Lập Lễ. Cầu Ngô Quyền sẽ tiếp tục kết nối từ cầu vượt sông Ruột Lợn, đi qua đảo Vũ Yên và sông Cấm, trước khi nối vào vòng xoay ở chân cầu Bạch Đằng, là điểm kết thúc của tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

phoi-canh-cau-vuot-song-ruot-lon-hai-phong

THIẾT KẾ CHI TIẾT CẦU VƯỢT SÔNG RUỘT LỢN

Cầu Ruột Lợn có kết cấu dầm hộp BTCT dự ứng lực với nhịp chính dài 80m được thi công theo phương pháp đúc hẫng. Khổ thông thuyền: 50m x 9.5m. 

cau-vuot-song-ruot-lon-vinhomes-hai-phong

cầu vượt sông Ruột Lợn kết nối trực tiếp qua Phân khu Hoàng Thành – Vinhomes Royal Island

TIẾN ĐỘ THI CÔNG CẦU VƯỢT SÔNG RUỘT LỢN 2024

Theo cập nhật mới nhất, cầu vượt sông Ruột Lợn hiện chưa được triển khai.

ranh-gioi-cau-vuot-song-ruot-lon-hai-phong

Ranh giới 2 đầu cầu vượt sông Ruột Lợn

vi-tri-cau-vuot-song-ruot-lon-hai-phong

vi-tri-duong-noi-cau-vuot-song-ruot-lon-hai-phong

Cầu vượt sông Ruột Lợn đi qua địa phận Cảng Mắt Rồng, thôn Bảo Kiếm và UBND xã Lập Lễ

TẦM QUAN TRỌNG VÀ Ý NGHĨA CỦA CẦU VƯỢT SÔNG RUỘT LỢN

Kết nối giao thông thuận tiện

Cầu vượt sông Ruột Lợnkhi hoàn thành đi vào hoạt động sẽ giúp giảm tải đáng kể áp lực giao thông cho các cầu hiện hữu tại trung tâm thành phố Hải Phòng, đặc biệt vào giờ cao điểm. Cầu vượt sông Ruột Lợn sẽ kết nối trực tiếp xã Lập Lễ với đảo Vũ Yên như sau:

  • Tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và giao thương giữa hai khu vực
  • Mở ra tuyến đường mới, rút ngắn thời gian di chuyển từ nội thành Hải Phòng đến thành phố đảo Vũ Yên và các khu vực lân cận khác
  • Góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông trên các tuyến đường
  • Tạo điều kiện phát triển các loại hình giao thông khác như xe buýt, taxi.

cau-bach-dang-hai-phong

Phát triển kinh tế Hải Phòng

xây dựng Cầu vượt sông Ruột Lợn đóng vai trò quan trọng trong các dự án kích thích ngành du lịch, cụ thể mở ra cơ hội tiềm năng cho nền kinh tế  ở đảo Vũ Yên của dự án Vinhomes Royal Island. Đồng thời, quá trình xây dựng và vận hành cầu còn nhằm mở ra cơ hội việc làm mới cho cộng đồng địa phương tại nơi sinh sống.

Được biết, dự án Vinhomes Royal Island của Vingroup được kiến tạo trên thành phố đảo Vũ Yên, có vị trí giao thoa đặc biệt giữa huyện Thủy Nguyên và quận Hải An, Hải Phòng. Đây là dự án được “sủng ái” nhất khi nằm gần công trình cầu vượt sông Ruột Lợn, với tổng diện tích đất lên tới 877 ha và quy mô phát triển gồm 8.324 căn nhà ở thấp tầng. Diện mạo của Vinhomes Royal Island Vũ Yên càng được nâng tầm khi dự án là sự kết hợp hoàn hảo của 11 phân khu hạng sang đa phong cách, tạo nên một “Thành phố Đảo Hoàng gia” vô cùng lộng lẫy chỉ có một không hai tại Hải Phòng.

Phát triển đảo Hoàng Gia – Vinhomes Royal Island 

cac-du-an-cau-o-vu-yen-hai-phong

Cầu vượt sông Ruột Lợn là 1 trong 5 cây cầu kết nối từ Vinhomes Royal Island ra bên ngoài

Kết nối giao thông thuận tiện đảo Hoàng Gia

Theo quy hoạch, Cầu vượt sông Ruột Lợn sẽ góp phần hình thành tuyến đường giao thông xuyên suốt, kết nối đảo Vũ Yên với khu vực trung tâm thành phố Hải Phòng và các tỉnh lân cận như Quảng Ninh, Thái Bình, Hà Nội. Ngay sau khi dự án Vinhomes Royal Island đi vào hoạt đọng và cầu sông Ruột Lợn được khánh thành, các cư dân có thể  thuận tiện di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau trong khu vực, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Bên cạnh đó, việc kết nối giao thông thuận tiện cũng sẽ thu hút du khách đến với Vinhomes Royal Island, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội cho nền kinh tế phía Bắc.

Đặc biệt, việc cải thiện kết nối giao thông sẽ góp phần nâng cao giá trị bất động sản tại Vinhomes Royal Island. Theo các chuyên gia, giá trị bất động sản có thể tăng từ 15% đến 20% sau khi có công trình giao thông quan trọng đi qua khu vực. Cầu vượt sông Ruột Lợn sẽ là lợi thế hạ tầng hoàn hảo giúp thu hút thêm nhiều nhà đầu tư đến với Vinhomes Royal Island, mở rộng thị phần thúc đẩy thị trường bất động sản tại khu vực này.

Nâng tầm đẳng cấp dự án đảo Hoàng Gia

Cầu vượt sông Ruột Lợn là một trong những công trình xây dựng cầu làm nổi bật bức tranh giao thông hiện đại ngay huyện Thủy Nguyên giao với quận Hải An, trở thành “mảnh ghép” không thể thiếu cho diện mạo phồn hoa của khu đô thị sinh thái Vinhomes Royal Island đảo Vũ Yên.

Theo kế hoạch, Cầu vượt sông Ruột Lợn sẽ được kiến tạo gần phân khu Royal Riverside của khu đô thị sinh thái Vinhomes Royal Island 

mat-bang-vinhomes-royal-island-vu-yen

Cầu vượt sông Ruột Lợn chính là chiếc cầu nối đến tương lai phồn vinh cho dự án Vinhomes Royal Island. Nhờ sự hiện diện của cầu vượt sông Ruột Lợn, Vinhomes Royal Island đã trở thành tâm điểm của khu vực nghỉ dưỡng sinh thái với qui mô bậc nhất các tỉnh miền Bắc. Cư dân và quý khách hàng Vinhomes Royal Island tương lai sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ những lợi ích tiện nghi và hệ thống dịch vụ đẳng cấp khi sở hữu môi trường sống đắt giá này.

Xem ngay: Tổng quan giá bán về đảo Hoàng Gia – Vinhomes Royal Island

Tìm hiểu về thông tin về Cầu vượt sông Ruột Lợn – Vinhomes Royal Island vui lòng liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

Các câu hỏi thường gặp

4.5/5 - (8 bình chọn)