Số điện thoại

Chất lượng không khí là gì? Tầm quan trọng đối với sức khỏe con người ra sao?

Chia sẻ

chat-luong-khong-khi-o-nhiem

Chất lượng không khí là gì? Chất lượng không khí vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và môi trường. Không khí ô nhiễm có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như bệnh hô hấp, tim mạch, và tác động xấu đến hệ tiêu hóa. Ngoài ra, ô nhiễm không khí cũng góp phần vào hiện tượng biến đổi khí hậu và tác động xấu lên các hệ sinh thái.

Do đó, việc theo dõi, đánh giá và cải thiện chất lượng không khí là luôn là một việc vô cùng cấp bách và nghiêm trọng trên phạm vi toàn cầu chứ không riêng một quốc gia nào. Hãy cùng Smartland tìm hiểu về chất lượng không khí tại Việt Nam trong bài viết dưới đây nhé!

CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ LÀ GÌ?

Chất lượng không khí là mức độ ô nhiễm trong không khí. Nó được đo bằng cách sử dụng một số chỉ số khác nhau, bao gồm lượng bụi mịn, ozon, khí thải nhà kính và các chất ô nhiễm khác. Mức độ ô nhiễm không khí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, động vật và môi trường.

Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí, bao gồm:

 • Khí thải từ các phương tiện giao thông
 • Khí thải từ các nhà máy và công xưởng
 • Khí thải từ các hoạt động nông nghiệp
 • Khí thải từ các hoạt động xây dựng
 • Khí thải từ các hoạt động đốt nhiên liệu
 • Các hiện tượng thời tiết như cháy rừng và bão bụi.

chat-luong-khong-khi-ha-noi-o-nhiem-nang

CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ QUAN TRỌNG THẾ NÀO VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI?

Một nghiên cứu của Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA) đã chỉ ra tác động nghiêm trọng của ô nhiễm không khí đối với sức khỏe con người và tuổi thọ trên khắp châu Âu. Ô nhiễm không khí đã gây ra hơn 1.200 ca tử vong sớm mỗi năm cho những người dưới 18 tuổi trên toàn châu Âu, và còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh mãn tính sau này. Mức độ ô nhiễm không khí ở nhiều nơi vẫn cao hơn ngưỡng khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đặc biệt tại khu vực Trung Đông châu Âu và Ý.

chat-luong-khong-khi-o-nhiem

Ô nhiễm không khí đã gây ra hơn 1.200 ca tử vong sớm mỗi năm cho những người dưới 18 tuổi trên toàn châu Âu

Chất lượng không khí đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người. Không khí ô nhiễm có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cả cá nhân và cộng đồng, gây ra nhiều vấn đề và tác động xấu lên hệ thống hô hấp, tim mạch và cả sức kháng của cơ thể. Dưới đây là một số tác động của chất lượng không khí lên sức khỏe con người:

 1. Hệ thống hô hấp: Hạt bụi và các chất ô nhiễm có thể gây viêm nhiễm đường hô hấp, tăng nguy cơ mắc các bệnh như viêm phế quản, viêm phổi và bệnh tắc nghẽn phổi mạn tính (COPD). Những người bị bệnh về hô hấp như hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính hay người già và trẻ nhỏ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.
 2. Hệ thống tim mạch: Ô nhiễm không khí, đặc biệt là khí ozone (O3) và hạt siêu mịn (PM2.5), có thể gây ra các vấn đề về hệ tim mạch. Nó có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như đau thắt ngực, đột quỵ và bệnh tim mạch.
 3. Sức đề kháng: Tiếp xúc với không khí ô nhiễm có thể làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng và ảnh hưởng đến sức kháng tự nhiên.
 4. Tác động tinh thần và hiệu suất làm việc: Ô nhiễm không khí có thể ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc, sự tập trung và tinh thần lạc quan.
 5. Tác động lâu dài: Tiếp xúc liên tục với không khí ô nhiễm có thể gây ra những tác động lâu dài, thậm chí là tác động đến thế hệ tiếp theo qua tác động lên gen.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người sống ở những khu vực có chất lượng không khí tốt có thể có tuổi thọ cao hơn những người sống ở những khu vực có chất lượng không khí kém. Ví dụ, một nghiên cứu của Đại học Harvard cho thấy, những người sống ở những khu vực có chất lượng không khí tốt có thể sống lâu hơn khoảng 2 năm so với những người sống ở những khu vực có chất lượng không khí kém.

Nguồn Báo Nhân Dân

Chất lượng không khí ảnh hưởng trực tiếp tuổi thọ con người như thế nào?

Báo cáo mới từ Chính sách Năng lượng (EPIC) thuộc Đại học Chicago đã cảnh báo về tác động nghiêm trọng của ô nhiễm không khí lên tuổi thọ của con người trên toàn cầu. Chủ yếu do hoạt động đốt nhiên liệu hóa thạch, ô nhiễm không khí đã làm giảm tuổi thọ trung bình của mỗi người trên thế giới tới 2,2 năm. Theo chỉ số Chất lượng không khí sống (AQLI), ô nhiễm không khí đã gây mất đi tổng cộng 17 tỷ năm tuổi thọ tập thể cho dân số toàn cầu.

o-nhiem-khong-khi-giam-tuoi-tho

Trong báo cáo, các thống kê của chỉ số AQLI đã ước tính rằng 60% ô nhiễm không khí dạng hạt xuất phát từ đốt nhiên liệu hóa thạch, 18% từ nguồn tự nhiên như bụi, muối biển và cháy rừng, và 22% từ các hoạt động khác của con người.

Ô nhiễm không khí đã được liên kết với nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như đột quỵ, bệnh tim, ung thư phổi và các bệnh đường hô hấp. Tác động của ô nhiễm bụi mịn PM2.5 có thể so sánh với việc hút thuốc lá, gấp ba lần so với việc sử dụng rượu và nước không vệ sinh, và cao gấp sáu lần so với bệnh HIV/AIDS.

Báo cáo cũng cho thấy rằng mật độ bụi mịn PM2.5 tại hầu hết các khu vực đông dân trên thế giới vượt quá tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Khu vực Nam Á ghi nhận tác động tồi tệ nhất, với dự kiến mất trung bình khoảng 5 năm tuổi thọ nếu mức ô nhiễm cao như hiện nay. Cư dân sống tại các thành phố lớn của Đông Nam Á có thể mất trung bình từ 3 đến 4 năm tuổi thọ.

Chính sách Năng lượng (EPIC) cũng đề xuất tích hợp các tiêu chuẩn an toàn về chất lượng không khí vào chỉ số AQLI, nhằm tăng nhận thức về tác động nghiêm trọng và khẩn cấp của ô nhiễm không khí trên toàn cầu.

CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ TẠI VIỆT NAM RA SAO?

Tình hình chất lượng không khí tại Việt Nam đã và đang gặp phải nhiều thách thức và vấn đề liên quan đến ô nhiễm không khí. Các vùng đô thị lớn ở Việt Nam như Hà Nội và TP.HCM thường xuyên ghi nhận mức độ ô nhiễm không khí cao, đặc biệt là trong những tháng mùa đông và mùa khô.

Dưới đây là một số thông số cụ thể về chất lượng không khí tại Việt Nam ở các tỉnh thành lớn:

Chất lượng không khí tại Hà Nội

 • Mức độ ô nhiễm không khí tại Hà Nội thường ở mức trung bình đến xấu. Các chất ô nhiễm chính là bụi mịn PM2.5, PM10 và ozon.
 • Chất lượng không khí thường bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như khí thải giao thông, công nghiệp và đốt rác.
 • Chỉ số AQI thường biểu thị mức độ ô nhiễm, với mức AQI trên 100 thường được coi là không khí không tốt cho sức khỏe.
 • PM2.5 (các hạt bụi có đường kính nhỏ hơn 2.5 micromet) là một trong những chỉ số quan trọng để đánh giá chất lượng không khí, và thường vượt ngưỡng an toàn tại nhiều khu vực trong thành phố.
Chat-luong-khong-khi-Hanoi

Chất lượng không khí tại Hà Nội

Chất lượng không khí tại Hồ Chí Minh

 • Mức độ ô nhiễm không khí tại Hồ Chí Minh cũng thường ở mức trung bình đến xấu. Các chất ô nhiễm chính là bụi mịn PM2.5, PM10 và ozon.
 • Chất lượng không khí tại TP.HCM cũng chịu ảnh hưởng lớn từ khí thải giao thông và công nghiệp.
 • Chỉ số AQI thường cao vào mùa khô, khi tình trạng ô nhiễm không khí thường gia tăng.
 • Các chất gây ô nhiễm như PM2.5, khí nitơ dioxide (NO2) và khí lưu huỳnh dioxide (SO2) thường được theo dõi.
chat-luong-khong-khi-hcm

Chất lượng không khí tại Hồ Chí Minh

Chất lượng không khí tại Đà Nẵng

 • Mức độ ô nhiễm không khí tại Đà Nẵng thường ở mức trung bình. Các chất ô nhiễm chính là bụi mịn PM2.5 và PM10.
 • Đà Nẵng cũng ghi nhận mức độ ô nhiễm không khí, đặc biệt vào mùa khô và mưa nắng thất thường.
 • Chất lượng không khí có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như giao thông, xây dựng, và các hoạt động công nghiệp.

Chất lượng không khí tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (Vùng ĐBSCL)

 • Nhiều vùng trong ĐBSCL ghi nhận mức độ ô nhiễm không khí do các hoạt động nông nghiệp, đốt rác nông thôn và xây dựng.
 • Chất lượng không khí cũng có thể bị ảnh hưởng bởi việc đốt rừng trong mùa khô.

Chất lượng không khí tại Hải Phòng

Mức độ ô nhiễm không khí tại Hải Phòng thường ở mức trung bình. Các chất ô nhiễm chính là bụi mịn PM2.5 và PM10.

Nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí tại Việt Nam

Các nguyên nhân gây ô nhiễm không khí tại Việt Nam bao gồm:

 1. Giao thông vận tải: Ô tô, xe máy và các phương tiện giao thông khác thường góp phần lớn vào tạo ra khí thải gây ô nhiễm không khí.
 2. Công nghiệp: Các hoạt động công nghiệp, như sản xuất, xử lý và chế biến, thường tạo ra khí thải và bụi gây ô nhiễm không khí.
 3. Xây dựng: Các công trình xây dựng và đào móng có thể tạo ra bụi và hạt bụi lơ lửng trong không khí.
 4. Nông nghiệp đốt rừng: Trong mùa khô, việc đốt rừng và các hoạt động nông nghiệp có thể tạo ra khói và bụi gây ô nhiễm không khí.
 5. Chất thải rắn: Quản lý chất thải rắn không hiệu quả cũng có thể góp phần vào ô nhiễm không khí.

Chính phủ và các tổ chức có liên quan đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm cải thiện chất lượng không khí tại Việt Nam, bao gồm việc áp dụng các quy định nghiêm ngặt về khí thải, khuyến khích sử dụng phương tiện giao thông sạch hơn, thúc đẩy công nghệ xanh và tái sử dụng năng lượng tái tạo.

Tuy nhiên, vấn đề ô nhiễm không khí vẫn còn đang tồn tại và cần có sự đồng tình và hợp tác từ cả cộng đồng để đảm bảo môi trường sống lành mạnh cho tất cả mọi người.

TẠI VIỆT NAM, NƠI NÀO CÓ CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ TỐT NHẤT?

Chất lượng không khí tốt nhất tại Việt Nam thường được ghi nhận ở các vùng nông thôn hoặc các vùng có ít hoạt động công nghiệp và giao thông. Dưới đây là một số nơi thường có chất lượng không khí tốt hơn so với các thành phố lớn:

 1. Các vùng nông thôn: Các vùng nông thôn, đặc biệt là ở các vùng núi, có chất lượng không khí tốt hơn do ít hoạt động công nghiệp và giao thông.
 2. Các khu vực ven biển: Các khu vực ven biển thường có sự tuần hoàn không khí tốt hơn do gió biển thường thổi dịu và mang theo không khí tươi mát từ biển.
 3. Các vùng ngoại ô và quê hương xa thành phố: Những nơi này thường ít chịu ảnh hưởng từ khí thải giao thông và công nghiệp, do đó có chất lượng không khí tốt hơn.
 4. Các khu vực đông dân cư nhỏ: Những khu vực có dân số thấp thường có mức độ ô nhiễm không khí thấp hơn do có ít phương tiện và hoạt động công nghiệp.

Theo một nghiên cứu của IQAir, những nơi có chất lượng không khí tốt nhất Việt Nam là:

 • Đà Lạt
 • Buôn Mê Thuột
 • Sapa
 • Vũng Tàu
 • Phú Quốc

Những nơi này có chất lượng không khí tốt vì có nhiều cây xanh, ít dân cư và ít hoạt động công nghiệp. Ngoài ra, thời tiết ở những nơi này cũng mát mẻ, dễ chịu, giúp không khí lưu thông tốt hơn.

CÁC KHU ĐÔ THỊ CÓ CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ TỐT NHẤT VIỆT NAM

Có rất nhiều dự án khu đô thị ở Việt Nam có nhiều cây xanh và chất lượng không khí tốt. Dưới đây là một số dự án bất động sản nổi bật:

 • Ecopark Hưng Yên là một khu đô thị sinh thái nằm ở phía Đông Hà Nội. Dự án có quy mô 500 ha, được bao phủ bởi hơn 1 triệu cây xanh và 600 ha mặt nước. Ecopark được mệnh danh là “thành phố xanh” của Việt Nam, với môi trường sống trong lành, mát mẻ và thư giãn.
do-thi-xanh-eco-park-ha-noi

Thực tế khu đô thị Ecopark Hà Nội

 • Vinhomes Riverside là một khu đô thị cao cấp nằm ở phía Tây Hà Nội. Dự án có quy mô 360 ha, được bao quanh bởi sông Hồng và hồ nước. Vinhomes Riverside được trang bị nhiều tiện ích cao cấp, bao gồm: trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, khu vui chơi giải trí,…

Vinhomes-Riverside-The-Harmony

 • Vinhomes Grand Park là một khu đô thị quy mô lớn nhất Việt Nam, nằm ở phía Đông TP.HCM. Dự án có quy mô hơn 270 ha, được bao phủ bởi hơn 16.000 cây xanh và hồ nước. Ngoài công viên ánh sáng rộng 36 ha, Vinhomes Grand Park còn được trang bị nhiều tiện ích cao cấp, bao gồm: trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, khu vui chơi giải trí,…
vinhomes-grand-park

Vinhomes Grand Park Quận 9 – Thành phố Thủ Đức – Thành phố HCM

 • Vinhomes Central Park là một khu đô thị cao cấp nằm ở Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Dự án có quy mô 43,91 ha, được bao quanh bởi sông Sài Gòn. Vinhomes Central Park được trang bị nhiều tiện ích cao cấp, bao gồm: trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, khu vui chơi giải trí,…
cong-trinh-kien-truc-noi-tieng-Landmark-81-hcm

Thực tế Vinhomes Central Park với công trình biểu tượng là tòa Landmark 81

Với nguồn cảm hứng từ khu công viên danh tiếng Central Park ở thành phố New York, dự án Vinhomes Central Park đã ra đời như một biểu tượng của khu đô thị hiện đại tại trung tâm TP.HCM. Nơi đây không chỉ là một khu đô thị – công viên, mà còn là một môi trường sống tối ưu với không gian trong lành, mát mẻ bên bờ sông Sài Gòn.

 • Phú Mỹ Hưng là một khu đô thị hiện đại nằm ở quận 7, TP.HCM. Dự án có quy mô 420 ha, được bao quanh bởi sông Sài Gòn. Phú Mỹ Hưng được trang bị nhiều tiện ích cao cấp, bao gồm: trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, khu vui chơi giải trí,…
phu-my-hung

Một góc khu đô thị Phú Mỹ Hưng Quận 7

Phú Mỹ Hưng được đánh giá cao với không gian sống tuyệt vời. Khu đô thị này sở hữu mật độ xây dựng thấp, chỉ chiếm khoảng 30% tổng diện tích, còn phần còn lại được dành cho cây xanh và mặt nước. Điều này đã tạo nên một môi trường sống vô cùng thoải mái, mát mẻ và trong lành.

 • Sala Đại Quang Minh là một khu đô thị cao cấp nằm ở quận 2, TP.HCM. Dự án có quy mô 80 ha, được bao quanh bởi sông Sài Gòn. Sala Đại Quang Minh được trang bị nhiều tiện ích cao cấp, bao gồm: trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, khu vui chơi giải trí,…
khu-do-thi-sala

Toàn cảnh khu đô thị Sala Đại Quang Minh Quận 2

Điểm chung của những dự án này đều có quy mô lớn, được quy hoạch bài bản, có nhiều cây xanh và hồ nước. Điều này giúp tạo ra một môi trường sống trong lành, mát mẻ và thư giãn cho cư dân. Ngoài ra, các dự án này còn được trang bị nhiều tiện ích cao cấp, đáp ứng nhu cầu của cư dân mọi lứa tuổi.

ECOPARK HƯNG YÊN – DỰ ÁN CÓ CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ TỐT NHẤT VIỆT NAM 

Dự án có chất lượng không khí tốt nhất Việt Nam tính tới thời điểm này (năm 2023) là dự án Ecopark Hưng Yên. Dự án này nằm ở phía Đông Hà Nội, có quy mô 500 ha, được bao phủ bởi hơn 1 triệu cây xanh và 600 ha mặt nước. Ecopark được mệnh danh là “thành phố xanh” của Việt Nam, với môi trường sống trong lành, mát mẻ và thư giãn.

ecopark hưng yên

Chất lượng không khí tại Ecopark Hưng Yên luôn ở mức tốt, do dự án có nhiều cây xanh và hồ nước, lượng cây xanh ở đây đạt tỉ lệ 120 cây/người. Cây xanh giúp lọc bụi mịn, cải thiện chất lượng không khí, đồng thời tạo ra môi trường sống mát mẻ và thư giãn cho cư dân. Hồ nước cũng giúp điều hòa không khí, tạo ra môi trường sống trong lành và sạch đẹp.

du-an-ecopark-hung-yen

Chất lượng không khí tại Ecopark Hưng Yên luôn ở mức tốt, do dự án có nhiều cây xanh và hồ nước

Ngoài chất lượng không khí tốt, Ecopark còn có nhiều tiện ích cao cấp, đáp ứng nhu cầu của cư dân mọi lứa tuổi. Dự án có trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí,… giúp cư dân có được cuộc sống tiện nghi và thoải mái.

giai-thuong-cua-ecopark

ECOPARK ĐỔ BỘ MIỀN NAM VỚI ECO VILLAGE SAIGON RIVER

Sau thành công vang dội của Ecopark Hưng Yên, nhà sáng lập Ecopark đang tiếp tục với dự án mới mang tên EcoVillage Saigon River tại miền Nam. Dự án này có quy mô lên đến 55 hecta và đang dự kiến thiết lập một tiêu chuẩn mới cho môi trường sống tại Việt Nam với các thông số ấn tượng về cây xanh và không gian mở.

tong-mat-bang-Eco-Village

Với mật độ cây xanh ấn tượng, hơn 170 cây xanh/người, EcoVillage Saigon River gấp 151 lần mật độ cây xanh của TP.HCM. Điều này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc tạo ra môi trường sống thân thiện và bền vững cho cư dân. Mật độ xây dựng toàn khu chỉ 15%, cho phép không gian để phát triển cây xanh và các khu vực mặt nước chiếm 30% diện tích. Với hơn 4 hecta dành riêng cho cây xanh và công viên, cùng với hơn 32 hecta diện tích mặt nước từ sông bao quanh dự án, EcoVillage Saigon River không chỉ tạo nên một khung cảnh thiên nhiên xanh mát, chất lượng không khí cực kỳ tốt mà còn tạo ra không gian sống gần gũi với thiên nhiên.

Ngoài việc tạo ra môi trường sống xanh, dự án còn mang trong mình vẻ đẹp của một khu nghỉ dưỡng độc đáo. Cảnh quan bao quanh bởi đảo hoa thơ mộng, cùng với hơn 200 loài hoa nở suốt bốn mùa, tạo nên một không gian sống thú vị và tươi mới cho cư dân.

tien-do-du-an-eco-village-saigon-river

EcoVillage Saigon River, với sự phát triển theo mô hình nghỉ dưỡng 6 sao, mang trong mình không gian chăm sóc sức khỏe và trị liệu đậm chất độc đáo. Dự án này được lấy cảm hứng từ những ngôi làng nhỏ với màu sắc đa dạng, tạo nên một thiên đường chăm sóc sức khỏe nằm giữa rừng hoa rực rỡ bên bờ dòng sông.

EcoVillage Saigon River còn chuẩn bị thêm một loạt tiện ích độc đáo để tạo nên một không gian sống đẳng cấp và thư giãn:

 • Khu Club House Resort 6 sao: Một nơi phục vụ cư dân EcoVillage Saigon River với đẳng cấp 6 sao, đem đến trải nghiệm nghỉ dưỡng cao cấp.
 • Vườn cây ăn trái và picnic: Các khu vườn cây ăn trái không chỉ là nơi lý tưởng cho các buổi picnic cuối tuần của gia đình mà còn là nơi thư giãn và tận hưởng không gian yên tĩnh.
 • Vườn trà thảo mộc: Một không gian thảo mộc tĩnh lặng để cư dân có thể tìm đến những khoảnh khắc bình yên và thư giãn.
 • Cung đường chạy và công viên ven sông: Được thiết kế xuyên rừng và băng qua công viên ven sông rộng 4 hecta, mang lại trải nghiệm tự nhiên và khám phá cảnh quan tươi đẹp.
 • Khu sport center: Được trang bị thiết bị và máy móc hiện đại, là nơi cư dân có thể tận hưởng các hoạt động thể thao.
 • Tổ hợp sauna và trị liệu tinh dầu: Một không gian giúp giảm căng thẳng và tăng cường sức kháng với sự kết hợp giữa sauna và trị liệu thảo dược.
 • Trung tâm spa đa chức năng: Từ tư vấn, trị liệu, chăm sóc đến tái tạo, với trung tâm khoáng nóng, detox cơ thể và nghỉ ngơi.
 • Resort Onsen 1,5 hecta: Khu biệt thự riêng biệt với khoáng nóng trong từng căn biệt thự, mang đến trải nghiệm độc đáo và thư giãn tối đa.

EcoVillage Saigon River là một dự án khu đô thị sinh thái đẳng cấp, mang đến cho cư dân một môi trường sống trong lành, mát mẻ và thư giãn. 

Dự án EcoVillage Saigon River được kỳ vọng sẽ xác lập kỷ lục mới tại Việt Nam về môi trường sống, nơi có chất lượng không khí tốt nhất Việt Nam sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động. Dự án sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một nơi sống, làm việc hoặc nghỉ dưỡng lý tưởng.

riverfront-villas-eco-village-saigon-river

EcoVillage Saigon River không chỉ định hình lại tiêu chuẩn sống mới của người Sài Gòn mà còn thể hiện cam kết của Ecopark trong việc mang lại môi trường sống tốt nhất và làm cho mô hình sống xanh trở thành hiện thực cho cộng đồng.

Hãy trở thành cư dân tương lai của EcoVillage Saigon Rive nếu quý khách hàng muốn trải nghiệm cuộc sống tại một khu đô thị với chất lượng không khí tốt nhất miền Nam. Dự án EcoVillage Saigon River đang mở bán giai đoạn đầu với một loạt chính sách hấp dẫn. Hãy liên hệ ngay với Smartland – Đại lý phân phối chính thức của EcoVillage Saigon River để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết.

Xem ngay:

Tìm hiểu về thông tin dự án vui lòng liên hệ:

 • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
 • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
 • Hotline: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

Các câu hỏi thường gặp

 • Chất lượng không khí là mức độ ô nhiễm trong không khí. Nó được đo bằng cách sử dụng một số chỉ số khác nhau, bao gồm lượng bụi mịn, ozon, khí thải nhà kính và các chất ô nhiễm khác. Mức độ ô nhiễm không khí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, động vật và môi trường.

 • Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí, bao gồm:

  • Khí thải từ các phương tiện giao thông
  • Khí thải từ các nhà máy và công xưởng
  • Khí thải từ các hoạt động nông nghiệp
  • Khí thải từ các hoạt động xây dựng
  • Khí thải từ các hoạt động đốt nhiên liệu
  • Các hiện tượng thời tiết như cháy rừng và bão bụi.
 • Chất lượng không khí đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người. Không khí ô nhiễm có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cả cá nhân và cộng đồng, gây ra nhiều vấn đề và tác động xấu lên hệ thống hô hấp, tim mạch và cả sức kháng của cơ thể. Dưới đây là một số cách mà chất lượng không khí kết hợp với sức khỏe con người:

  1. Hệ thống hô hấp: Hạt bụi và các chất ô nhiễm có thể gây viêm nhiễm đường hô hấp, tăng nguy cơ mắc các bệnh như viêm phế quản, viêm phổi và bệnh tắc nghẽn phổi mạn tính (COPD). Những người bị bệnh về hô hấp như hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính hay người già và trẻ nhỏ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.
  2. Hệ thống tim mạch: Ô nhiễm không khí, đặc biệt là khí ozone (O3) và hạt siêu mịn (PM2.5), có thể gây ra các vấn đề về hệ tim mạch. Nó có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như đau thắt ngực, đột quỵ và bệnh tim mạch.
  3. Sức đề kháng: Tiếp xúc với không khí ô nhiễm có thể làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng và ảnh hưởng đến sức kháng tự nhiên.
  4. Tác động tái sản xuất: Ô nhiễm không khí có thể ảnh hưởng đến tác động tái sản xuất của cơ thể, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc, sự tập trung và tinh thần lạc quan.
  5. Tác động lâu dài: Tiếp xúc liên tục với không khí ô nhiễm có thể gây ra những tác động lâu dài, thậm chí là tác động đến thế hệ tiếp theo qua tác động lên gen.
5/5 - (1 bình chọn)