Số điện thoại

Quy hoạch Đường Nguyễn Sỹ Sách TP.Vinh [Cập nhật 2023]

Chia sẻ

Dự án đường Nguyễn Sỹ Sách với vốn đầu tư hơn 419 tỷ đồng được kỳ vọng là chất xúc tác nâng cao khả năng thu hút đầu tư của thành phố Vinh Nghệ An. 

Cùng Smartland đón đọc bài viết bên dưới để tìm hiểu về đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài và các tác động của nó tới BĐS khu vực nhé!

Tổng quan dự án đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài

Ngày 27/10/2017, ông Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã ký Quyết định số 5118/QĐ.UBND về việc phê duyệt dự án ĐTXD công trình đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài nối đường ven Sông Lam, TP Vinh.

UBND thành phố Vinh đầu tư dự án với mục tiêu đảm bảo hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và tạo không gian kiến ​​trúc cảnh quan cho khu vực phía Đông Nam thành phố. Bằng cách đó, tỉnh Nghệ An nói chung và Thành phố Vinh nói riêng sẽ tăng trưởng kinh tế xã hội, mở ra triển vọng đầu tư vào các dự án quy mô lớn và đảm bảo sử dụng hiệu quả quỹ đất.

Công trình đường cấp III nhóm B gồm đường Nguyễn Sỹ Sách mở rộng nối với đường ven sông Lam. Với tổng vốn đầu tư khoảng 419 tỷ đồng và tổng chiều dài chưa đến 6,5 km, dự án được chia làm 2 phần, kinh phí mỗi km khoảng 64 tỷ đồng.

Tuyến đường này trải dài qua các phường Hưng Lộc, Hưng Hòa, Hưng Dũng, TP Vinh. Nút giao của tuyến chính với đường Nguyễn Phong Sắc làm điểm đầu Km0+00, còn Km6 + 327,04 là điểm cuối (nối đường ven sông Lam). 

phoi-canh-duong-nguyen-sy-sach-keo-dai

Phối cảnh đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài

Nguyễn Sỹ Sách kéo dài là bước đệm mở rộng không gian đô thị Vinh 

Tại cuộc họp của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung và các ban ngành lãnh đạo thành phố Vinh, đồng chí Lê Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, bên cạnh tuyến Vinh – Cửa Lò thì đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài và đường Lê Mao kéo dài là những tuyến đường cần ưu tiên để mở rộng không gian đô thị Vinh về phía Đông và Đông Nam. 

Cuộc họp giữa lãnh đạo tỉnh Nghệ An và lãnh đạo thành phố Vinh vào chiều 17/9 được tổ chức để tìm giải pháp tối ưu cho việc thực hiện Quyết định 827/TTg của Thủ tướng Chính phủ, đánh giá lại Quyết định 2468/2015 của Thủ tướng CP, ngày 20 tháng 6 năm 2020 về việc phê duyệt Đề án phát triển TP.Vinh thành trung tâm KTXH và VH vùng Bắc Trung Bộ đến năm 2023.

Do thời gian ngắn và khối lượng công việc nhiều nên việc thực hiện các dự án quan trọng đã thu hút rất nhiều cuộc thảo luận về việc những dự án nào nên được ưu tiên trong điều kiện khó khăn về nguồn lực.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ, phải nỗ lực tận dụng các nguồn lực để từng bước đáp ứng yêu cầu và mở rộng không gian đô thị Vinh theo Quyết định 827/TTg ngày 20/6/2020. Đặc biệt là các nguồn lực trung ương cần đề xuất các giải pháp thay thế để hỗ trợ các sáng kiến ​​đầu tư công cho đô thị Vinh giai đoạn 2020-2025.

Bên cạnh đó, dựa trên cơ sở xem xét các quyết định của tỉnh về cơ chế chính sách đầu tư ưu tiên đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài, đường Lê Mao kéo dài và nội lực của đô thị Vinh để mở rộng không gian đô thị Vinh về phía Đông và phía Nam, đây là các hướng mà hạ tầng còn chưa phát triển cùng quỹ đất còn dồi dào. 

Đồng chí Lê Ngọc Hoa cũng cho biết thêm, điều cốt yếu là phải lập quy trình, tham mưu sớm nhất cho hội đồng ra nghị quyết để thành phố có những đề án, sản phẩm đặc thù, ngăn chặn tình trạng dàn trải. Vinh vẫn còn nhiều triển vọng để khởi nghiệp, làm giàu, thu hút đầu tư, tăng thu ngân sách và phát triển nguồn nhân lực nhờ tốc độ phát triển nhanh chóng của các khu công nghiệp lớn gần vùng đô thị.

Đồng tình với đồng chí Lê Ngọc Hoa, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung giao Sở Kế hoạch – Đầu tư – Tài chính rà soát các dự án, địa bàn khai thác nguồn thu từ đất đai, có cơ chế bố trí nguồn lực tập trung cho thành phố Vinh, đặc biệt các trục đô thị huyết mạch, các dự án cần hoàn thành dứt điểm như đại lộ Vinh – Cửa Lò, đường Lê Mao kéo dài, … để thực hiện thành công Quyết định 827/TTg.

Theo một số ý kiến ​​trong cuộc họp, thành phố cần giải phóng mặt bằng hợp lý cho dự án Vinh – Cửa Lò, vì đây là tuyến đường trọng yếu nhất để mở rộng đô thị Vinh.

cuoc-hop-ve-cong-trinh-du-an-trong-diem-nganh-giao-thong-van-tai

Cuộc họp giữa chủ tịch tỉnh Nghệ An và UBND TP.Vinh về các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải

Thời điểm vàng cho các khách hàng và nhà đầu tư “xuống tiền”

Như một quy luật tất yếu, bất động sản luôn sôi động ở bất cứ nơi nào cơ sở hạ tầng phát triển. Dự án đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài sau khi công bố thông tin chính thức kéo theo các bất động sản trên tuyến đường này “nóng” lên từng ngày.  

Thành phố Vinh từ lâu đã được coi là một đô thị có bề dày lịch sử, văn hóa và tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Tuy vậy, Vinh vẫn còn thiếu những khu đô thị sang trọng, tinh tế; những tọa độ sầm uất về mua sắm, dịch vụ, kinh doanh thương mại, nơi tới lui của tầng lớp giàu có để đáp ứng mục tiêu đặt ra cho năm 2023. 

Sự ra đời của Eco Central Park Vinh đang tạo cơ hội vàng cho giới đầu tư BĐS và các sản phẩm thương mại trên đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài. 

phoi-canh-phan-khu-the-garden-ecopark-vinh

Phối cảnh phân khu The Garden Ecopark Vinh

Đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài có tác động như thế nào đối với dự án Eco Central Park Vinh?

Khu đô thị sinh thái nhiều tầng đầu tiên và duy nhất tại thành phố Vinh-Nghệ An là dự án Eco Central Park Vinh. Với tổng diện tích 200 ha và 3147 căn biệt thự, nhà phố, shophouse cực kỳ sang trọng và trang nhã, mật độ xây dựng của dự án chỉ khoảng 30% còn lại là cây xanh, mặt nước, … cũng như các công trình giao thông, giáo dục, y tế cũng như nhiều tiện ích khác. Eco Central Park Vinh được ví như “hệ thống sinh thái xanh” với chuỗi tiện ích đồng bộ, mảng xanh bao phủ và tiêu chuẩn sống cao cấp.

Eco Central Park Vinh sở hữu vị trí vô cùng đắc địa trên địa phận của xã Hưng Hòa, P.Hưng Dũng, TP.Vinh. Địa điểm này mang đến rất nhiều lợi thế về giao thông nội đô của thành phố: 

  • 7km đến trung tâm TP.Vinh
  • 11km đến sân bay quốc tế Vinh 
  • 13km đến KDL biển Cửa Lò 

Đây cũng là khu vực sở hữu tốc độ phát triển nhanh chóng nhờ hệ thống giao thông lớn. Trong tương lai gần, khi tuyến đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài chính thức đi vào hoạt động cùng cầu Bến Thủy 4 nối liền Hà Tĩnh, Eco Central Park Vinh (do tập đoàn Ecopark phát triển) sẽ trở thành tuyến đường huyết mạch đẩy mạnh giao thương giữa 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. 

vi-tri-du-an-eco-central-park-vinh

Vị trí dự án Eco Central Park Vinh trên đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài

Hy vọng với những chia sẻ của Smartland về dự án đường Nguyễn Sỹ Sách đã giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về dự án cũng như là khu đô thị Eco Central Park Vinh chuẩn bị ra mắt. Việc đầu tư vào Eco Central Park thời điểm hiện tại là một cơ hội hiếm có mà khách hàng không nên bỏ lỡ.

> Xem thêm:

Tìm hiểu chi tiết về đường Nguyễn Sỹ Sách TP.Vinh vui lòng liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

Các câu hỏi thường gặp

5/5 - (1 bình chọn)