Số điện thoại

Giá căn hộ tại Quận 2 đua nhau lập đỉnh chỉ sau 5 năm

Chia sẻ

Giá căn hộ tại Quận 2 nói chung và đặt biệt là các Phường An Phú, Thạnh Mỹ Lợi, Thảo Điền, Thủ Thiêm đang có giá bán 75 – 210 triệu đồng/m2, tăng đến 100-131% chỉ trong khoảng thời gian hơn 5 năm.

Cùng Smartland tìm hiểu chi tiết giá căn hộ tại Quận 2 mới nhất nhé!

Diễn biến giá căn hộ tại Quận 2 

Theo báo cáo diễn biến giá căn hộ tại Quận 2 cũ (thuộc TP Thủ Đức) cập nhật mới nhất, hiện phố nhà giàu Thủ Thiêm dẫn đầu về mức đỉnh căn hộ với mốc 210 triệu đồng/m2. Trong khi đó, chung cư ở khu Phường An Phú, Phường Thảo Điền và Phường Thạnh Mỹ Lợi lần lượt ghi nhận giá cao nhất là 75-85-95 triệu đồng/m2, tốc độ tăng trưởng giá cao nhất, đạt trên 100% sau 6-7 năm. Riêng trong đó Thạnh Mỹ Lợi dẫn đầu với mức tăng trần lên đến 131%.

Tại Thủ Thiêm

 • Chung cư có giá bán cao nhất là phân khu The Opera Residence. Đây này là giai đoạn 3 của “siêu phẩm” The Metropole Thủ Thiêm. Giá truyền thông 210 triệu đồng/m2, dự kiến hoàn thành bàn giao năm 2023.
 • Chung cư có giá bán cao thứ hai là dự án Narra Residences. Đây là giai đoạn 4 của siêu dự án Empire City, có giá 180 triệu đồng/m2.
 • Mức tăng giá cao nhất là 112-118% ghi nhận tại dự án Sadora và Sarica (đều đã bàn giao) thuộc khu đô thị Sala.

Trong 4 phố nhà giàu của Quận 2 (Phường An Phú, Phường Thảo Điền và Phường Thạnh Mỹ Lợi, Phường Thủ Thiêm) thì Thủ Thiêm được định vị là tâm điểm của thị trường BĐS cao cấp và hạng sang nhờ chỉ cách trung tâm quận 1, khoảng 5 phút di chuyển nhờ hầm vượt sông Sài Gòn và các cây cầu mới như Thủ Thiêm 1, Thủ Thiêm 2.

Cầu Thủ Thiêm 2 hợp long Tháng 9/2021 sẽ giúp giá căn hộ tại Quận 2 tiếp tục bứt phá

Cầu Thủ Thiêm 2 hợp long Tháng 9/2021 sẽ giúp giá căn hộ tại Quận 2 tiếp tục bứt phá

Giới chuyên gia cũng chỉ rõ, trong vài năm trở lại đây, giá căn hộ tại Quận 2 nói chung và Thủ Thiêm nói riêng ghi nhận mức tăng trưởng cao là nhờ cơ sở hạ tầng dần hoàn thiện, thu hút dân cư lấp đầy. Hơn hết, diện mạo đô thị thay đổi nhanh chóng cũng đã thu hút rất nhiều chủ đầu tư – đơn vị phát triển dự án BĐS trong nước và quốc tế đổ về đây “dành thị phần”.

Tại Phố Tây Thảo Điền

So với 3 phố nhà giàu còn lại của khu Đông Sài Gòn, Thảo Điền được định hình sớm nhất. Với vị trí sát trung tâm Sài Gòn và có nhiều dịch vụ quốc tế đa dạng, từ lâu nơi đây thu hút cộng đồng người ngoại quốc sinh sống với giá thuê phổ biến lên đến hàng nghìn USD/căn hộ/tháng.

 • Chung cư có giá bán cao nhất là dự án mới dự án Thảo Điền Green do SIC làm chủ đầu tư, giá dự kiến từ 100 triệu/m2. Sắp ra mắt vào tháng 12/2021. Hiện đã thi công lên tầng.
 • Chung cư có giá bán cao thứ hai là dự án The Nassim có mức giá trần chung cư đạt 90-95 triệu đồng/m2.
 • Tốc độ tăng giá nhà cao nhất Thảo Điền rơi vào nhóm dự án cũ là Tropic Garden và Masteri Thảo Điền đã bàn giao năm 2015-2016. Giá căn hộ tại Quận 2 này lần lượt tăng trưởng đạt 92-106%.
Phối cảnh dự án căn hộ hạng sang Thảo Điền Green

Phối cảnh dự án căn hộ hạng sang Thảo Điền Green

Tại phố nhà giàu mới nổi Thạnh Mỹ Lợi

Là phố giàu mới nổi, Thạnh Mỹ Lợi cùng với Thủ Thiêm và Cát Lái bắt đầu thu hút khách hàng và giới đầu tư trong vòng vài năm trở lại đây khi hạ tầng khu Đông bùng nổ từ năm 2015.

 • Chung cư có giá bán cao nhất là dự án One Verandah và Waterina Suites, bàn giao năm 2019-2020 đạt 85 triệu đồng/m2.
 • Tốc độ tăng giá nhà cao nhất Thạnh Mỹ Lợi  thuộc dự án cũ CBD Premium Home. Dự án này đã bàn giao năm 2016. Thời điểm mở bán 2014, giá căn hộ tại Quận 2 này chỉ 16 triệu đồng/m2 và hiện nay giao dịch 37 triệu đồng/m2, tức tăng 131%.

Phường An Phú

 • Chung cư có giá bán cao nhất là dự án Estella Heights có giá 75 triệu đồng/m2, hiện đã bàn giao năm 2018. Đây là dự án có tốc độ tăng giá đạt 108%.
 • Chung cư có giá bán cao tương đương là dự án Lexington Residence. Dự án huộc phân khúc trung cấp này bàn giao sớm hơn. Giá căn hộ tại Quận 2 này khởi điểm chỉ 24 triệu đồng/m2 đến nay đã lên 50 triệu đồng/m2, tăng giá cũng đạt 108%.

Có thể thấy, 4 phố nhà giàu Thủ Thiêm, Thảo Điền, Thạnh Mỹ Lợi và An Phú đang sở hữu những dự án mới giá cao nhất khu Đông Sài Gòn. Ngoài ra, đang phủ sóng hàng loạt chung cư mới thuộc phân khúc cao cấp, hạng sang. Còn các phường còn lại là Bình Khánh, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Cát Lái thì trước đây là thủ phủ của chung cư tầm trung hoặc giá rẻ (rơi vào khoảng 15-25 triệu đồng/m2 mở bán cách đây 6-7 năm).

Tuy nhiên, hiện nay giá căn hộ tại Quận 2 này cũng không còn neo ở vùng giá cũ mà đã leo lên con số 30-70 triệu đồng/m2 trong khoảng 2-3 năm nay. Có thể nói, cùng với sự bùng nổ hạ tầng của khu Đông thời gian qua, tốc độ tăng giá căn hộ cũ ở 4 phường Bình Khánh, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Cát Lái đã vọt lên mức rất cao và rút ngắn khoảng cách so các phố nhà giàu. Cụ thể:

Phường Bình Khánh

 • Chung cư có giá bán tăng cao nhất là dự án De Capella đã bàn giao năm 2018, tăng 96,4%. 

Phường Bình Trưng Tây

 • Chung cư có giá bán tăng cao nhất dự án Homyland 2 đã bàn giao trước năm 2015, mức tăng trần 118%.

Phường Bình Trưng Đông

 • Chung cư có giá bán tăng cao nhất là dự án ParcSpring đã bàn giao trước năm 2015, mức tăng trần 118%.

Phường Cát Lái

 • Chung cư có giá bán tăng cao nhất là dự án Citihome, tăng trưởng mạnh nhất là 93,3%.
Giá bán căn hộ tại Quận 2 tăng trưởng tốt qua từng năm

Giá bán căn hộ tại Quận 2 tăng trưởng tốt qua từng năm

Đánh giá về sự tăng trưởng nhanh chóng của giá căn hộ tại Quận 2

Theo khảo sát của VnExpress, hiện quận 2 được giới đầu tư bất động sản định vị là phố nhà giàu mới của khu Đông Thành phố HCM. Và Quận 2 cũng đã đang tạo thành trục đối xứng với phố nhà giàu Mỹ Hưng Quận 7 và khu Nam Sài Gònvốn đã hình thành trước thập niên 2000.

Trong vòng 5 năm qua, thị trường căn hộ tại quận 2 đã liên tục thiết lập mặt bằng giá mới do bùng nổ hạ tầng (Tuyến metro số 1, các trục đường vành đai 2,3, cầu Thủ Thiêm 2,…) và thành lập TP Thủ Đức. Đáng chú ý, các dự án chào bán từ 2-3 năm trở lại đây trong khu vực  An Phú, Thảo Điền, Thủ Thiêm, Thạnh Mỹ Lợi đều thuộc nhóm cao cấp và hơn thế nữa là hạng sang nên giá bán đợt sau luôn cao hơn đợt trước 10-20%.

Việc thị trường thiết lập mặt bằng giá rất cao ở các dự án căn hộ mới tại các phố nhà giàu cũng góp phần tác động đẩy giá những chung cư cũ khu lân cận tăng lên đáng kể. Đây là lý do vì sao hiện nay giá căn hộ tại quận 2 hầu như không còn rẻ và các phân khúc chung cư bình dân gần như biến mất khỏi thị trường.

Giá căn hộ tại Quận 2 được đánh giá sẽ tiếp tục tăng nhờ yếu tố hạ tầng

Giá căn hộ tại Quận 2 được đánh giá sẽ tiếp tục tăng nhờ yếu tố hạ tầng

“Giá căn hộ tại Quận 2 nói chung và các khu Thảo Điền, Thủ Thiêm, Thạnh Mỹ Lợi, An Phú nói riêng có nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới khi quỹ đất sạch nội đô Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng để phát triển dự án hiện không nhiều”, một chuyên gia dự báo.

Nguồn: Vnexpress

Để biết thêm thông tin về giá căn hộ tại Quận 2 vui lòng liên hệ:

 • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
 • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
 • Hotline: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

Rate this post

Bài viết liên quan