Số điện thoại

Loạt hạ tầng “khủng” tạo giá trị lớn cho BĐS TP Thủ Đức 2023

Chia sẻ

Sau thông tin TP Thủ Đức chính thức thành lập ngày 01/01/2021, rất nhiều công trình hạ tầng “khủng” được nhà nước chú trọng và phát triển tại đây. Hạ tầng ngày một phát triển phần nào giúp kinh tế TP Thủ Đức phát triển mạnh đồng thời đem lại giá trị lớn cho BĐS TP Thủ Đức.

Dưới đây là thông tin mới nhất về BĐS Tp Thủ Đức được Smartland cập nhật.

Thông tin thành lập TP Thủ Đức đầu năm nay

Bản đồ TP Thủ Đức

Bản đồ TP Thủ Đức

UBTVQH ban hành Nghị quyết 1111/NQ-UBTVQH14 về việc thành lập TP Thủ Đức theo đó:

– Thành lập TP Thủ Đức thuộc TP.HCM trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên, người dân của Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức hiện nay.

– Thành lập Tòa án nhân dân (TAND) và Viện Kiểm Soát nhân dân (VKSND) TP Thủ Đức: Giải thể TAND và VKSND Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức để thành lập TAND và VKSND TP Thủ Đức.

Việc chính thức sáp nhập quận 2, quận 9, quận Thủ Đức thành TP Thủ Đức đánh dấu bước ngoặt quan trọng về kinh tế – xã hội thành phố mới, góp phần thu hút đầu tư, hạ tầng phát triển mạnh mẽ. Từ đó cho thấy tương lai sáng lạn của thị trường BĐS TP Thủ Đức.

Loạt hạ tầng khủng kích hoạt thị trường BĐS TP Thủ Đức 

BĐS TP Thủ Đức – Tuyến Metro số 1 

Khi nhắc đến quy hoạch ý nghĩa nhất đối với BĐS TP Thủ Đức không thể không kể đến “công trình thế kỷ” Metro số 1:

Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) là công trình ảnh hưởng mạnh nhất đến BĐS TP Thủ Đức

Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) là công trình ảnh hưởng mạnh nhất đến BĐS TP Thủ Đức

 • Tổng vốn đầu tư: 43.700 tỷ đồng
 • Chiều dài tuyến: 19,7km
 • Tổng số ga: Có 14 ga và 1 nhà Depot trong đó gồm 3 ga ngầm là Bến Thành, Ba Son và Nhà hát Thành Phố
 • Năm khởi công: 2013
 • Năm hoàn thành: dự kiến cuối năm 2021
Một đoàn tàu metro số 1 trên đường ray depot Long Bình (Thành phố Thủ Đức) hồi tháng 5.2021

BĐS TP Thủ Đức – Một đoàn tàu metro số 1 trên đường ray depot Long Bình (Thành phố Thủ Đức) hồi tháng 5.2021

Hình ảnh Nhà ga Ba Son của tuyến metro số 1

BĐS TP Thủ Đức – Hình ảnh mới nhất của Nhà ga Ba Son của tuyến metro số 1

Sau 14 năm chờ đợi, tuyến metro số 1 đã chuẩn bị đi vào hoạt động. Được biết tổng khối lượng của toàn dự án đã đạt 85,40%, cụ thể

 • Gói thầu CP1a (Đoạn ngầm từ ga Nhà hát Thành phố đến ga Ba Son): đạt 89,55%
 • Gói thầu CP1b (Đoạn ngầm từ ga Nhà hát Thành phố đến ga Ba Son): đạt 97,1%.
 • Gói thầu CP2 (Đoạn trên cao và depot): đạt 92,71%
 • Gói thầu CP3 (Mua sắm thiết bị cơ điện, đầu máy toa xe, đường ray và bảo dưỡng về thiết bị): đạt 70,50%.

Tuy nhiên do thời gian bệnh dịch ngày một nguy hiểm, nhiều công đoạn phải làm để chuẩn bị cho công tác chạy thử, vận hành vì vậy tuyến metro số 1 dời sang năm 2022 mới vận hành thương mại.

Việc hoàn thành tuyến metro số 1 tạo làn sóng tăng giá BDS dọc tuyến metro trong đó BĐS TP Thủ Đức cũng không ngoại lệ.

BDS dọc tuyến metro tăng mạnh

BĐS TP Thủ Đức – BDS dọc tuyến metro tăng mạnh ở nhiều thành phố lớn trên thế giới

Minh chứng cho điều đó, có thể kể đến tuyến Metro Helsinki (Phần Lan) hoạt động từ năm 1982 đã khiến giá căn hộ gần đó tăng 8%, và BDS cách tuyến dưới 1km có nơi tăng đến 11%. Hay tại Pháp, giá BĐS tại các dự án bên tuyến đường sắt ở thành phố Nantes cũng tăng 25%.

Từ 2 minh chứng từ một số nước phát triển trên thế giới, hiện nhà đầu tư có thể cân nhắc đầu tư BĐS TP Thủ Đức để đón đầu tiềm năng sinh lợi trong tương lai.

BĐS TP Thủ Đức – Mở rộng, nâng cấp nhiều tuyến đường trọng điểm 

Mặc dù hiện nay TP Thủ Đức đã có hàng loạt giao thông hiện hữu. Tuy nhiên để trở thành đô thị thông minh, phát triển bền vững chính quyền vẫn đưa ra nhiều kế hoạch triển khai phát triển hạ tầng mạnh mẽ hơn nữa để đẩy nhanh tốc độ phát triển khu vực này.

Mở rộng nhiều tuyến đường giao thông giúp thay đổi "diện mạo" TP và làm nóng thị trường BĐS TP Thủ Đức

Mở rộng nhiều tuyến đường giao thông giúp thay đổi “diện mạo” TP và làm nóng thị trường BĐS TP Thủ Đức

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục đưa ra triển khai nâng cấp, mở rộng loạt hạ tầng giao thông khu vực kể đến như:

BĐS TP Thủ Đức – Mở rộng tuyến đường Nguyễn Duy Trinh lên 4m

Đường Nguyễn Duy Trinh Quận 2 xưa nay được coi là đường “tử thần” khi chứng kiến rất nhiều vụ tai nạn giao thông mỗi ngày. Theo thống kê, 9 tháng đầu năm 2019 đã có tới 8 người chết vì TNGT và con số này chưa có dấu hiệu giảm trong những năm gần đây.

Đường Nguyễn Duy Trinh hiện chỉ khoảng 7m và 2 làn xe lưu thông. Với mật độ giao thông vô cùng đông đúc, tuyến đường thường xuyên quá tải dẫn đến kẹt xe trầm trọng. Chính quyền thành phố đã lên kế hoạch nâng cấp 1,6km đường Nguyễn Duy Trinh lên 30m cho 4 làn ô tô và 2 làn xe gắn máy. Dự án cũng đồng thời xây dựng mới hệ thống chiếu sáng tiết kiệm điện, hệ thống thoát nước, cống hộp tiết diện,…

Tổng mức đầu tư dự án này dự kiến khoảng 832,2 tỷ đồng. Nguồn vốn sẽ rót từ ngân sách TP. Trong đó, 507,9 tỷ đồng là chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng và di dời hạ tầng kỹ thuật, chi phí xây dựng khoảng 254,5 tỷ đồng. Về tiến độ, dự án hiện đang đo vẽ giải phóng mặt bằng. Dự kiến sau khi UBND quận 9 bàn giao mặt bằng vào quý III/2021 sẽ khởi công.

BĐS TP Thủ Đức – Xây dựng thêm đoạn đường kết nối từ cầu Phú Hữu đến Xa lộ Hà Nội

Đây là dự án thuộc đường vành đai 2, đoạn nối này sẽ dài từ cầu Phú Hữu đến xa lộ Hà Nội bao gồm nút giao Bình Thái (TP Thủ Đức). Quy mô xây dựng 2 đường song hành 2 bên đường cho 6 làn xe. Dự án hiện đã được trình đề xuất chủ trương đầu tư, dự kiến tổng mức đầu tư 9.047 tỉ đồng.

Khi hoàn thành, dự án này sẽ dần dần khép kín đường vành đai 2 và góp phần giải quyết ùn tắc ở các cảng phía Đông – Đông Bắc như cảng Phú Hữu, Cát Lái… Đồng thời, giảm áp lực cho các tuyến đường khu Đông Thành phố vốn đang quá tải như: Đồng Văn Cống, Mai Chí Thọ…

BĐS TP Thủ Đức – Hoàn thiện Vành Đai Phía Đông

 • Dự án mở rộng đường lên 67m nối từ cầu Phú Mỹ đến nút giao Mỹ Thủy (TP Thủ Đức) theo quy hoạch được duyệt. Với chiều dài 2,9km, dự án này có tổng mức đầu tư 1.219 tỉ đồng.
 • Hoàn thiện tuyến đường nối từ nút giao Mỹ Thủy đến nút giao Nguyễn Duy Trinh – vành đai 2 (TP Thủ Đức). Tổng chiều dài dự kiến là 2,2km. Tổng mức đầu tư 1.018 tỉ đồng.

BĐS TP Thủ Đức – Hoàn chỉnh trục đường Bắc – Nam

Đường trục Bắc Nam nối từ đường Nguyễn Văn Linh đến cầu Bà Chiêm (quận 7, huyện Nhà Bè). Tổng mức đầu tư 7.013 tỉ đồng với chiều dài 6,7km. Quy mô dự án là nâng cấp thêm 2 làn xe để phù hợp theo quy hoạch đường rộng 60m cho 6 làn xe.

BĐS TP Thủ Đức – Sớm hoàn thành dự án xây dựng nút giao Mỹ Thủy

Đây là công trình lớn và quan trọng của Thành phố với tổng mức đầu tư 3.622 tỉ đồng. Sở Giao thông Vận Tải cập nhật tiến độ vào đầu năm 2021 cho biết  hiện dự án đã hoàn thành các công trình thuộc giai đoạn 1, đang tiếp tục triển khai các công trình hoàn thiện theo quy hoạch. Tuy nhiên, dự án đang bị trì hoãn vì vướng bồi thường giải phóng mặt bằng. 

BĐS TP Thủ Đức – Xây dựng đường nối từ cảng Cát Lái ra đường Vành đai 2

Hiệp Phước và Cát Lái hiện là 2 cảng chính và quy mô lớn nhất TP nhưng đều đang gặp rất nhiều bất cập về giao thông. Hiện luồng hàng chủ yếu muốn đến Cát Lái chỉ có thể di chuyển qua tỉnh lộ 25 (đã mở rộng) và kết nối vào 2 trục vành đai là Mai Chí Thọ và đường Phú Mỹ nhưng vẫn bị quá tải và cản trở giao thông. Vẫn chưa có thể kéo được gần các nguồn hàng lớn và quy mô trung tâm sản xuất như Bình Dương, Đồng Nai… Hiện dự án xây thêm đường nối từ Cảng vẫn đang trong quá trình đề xuất.

BĐS TP Thủ Đức – Nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Thị Định lên 77m

Đường Nguyễn Thị Định sẽ được mở rộng đoạn từ cầu Giồng Ông Tố đến cầu Mỹ Thủy. Tổng mức đầu tư cho dự án này là hơn 1.400 tỷ đồng từ ngân sách. Trong đó, tiền giải phóng mặt bằng là hơn 850 tỷ đồng. Hiện dự án này đang hoàn thiện phương án đầu tư cụ thể để trình cấp lãnh đạo Thành phố có thẩm quyền xem xét trong thời gian tới.

Ngoài ra chính quyền cũng đang tiếp tục hoàn thiện nhiều hạ tầng hiện hữu khác. Việc triển khai mở rộng các tuyến đường góp phần thay đổi diện mạo đồng thời làm “nóng” thị trường BĐS TP Thủ Đức. Một số dự án BĐS TP Thủ Đức đang mở bán hiện nay đang được săn đón trên thị trường như: Origami Vinhome, Vạn Phúc City, Laimian City, Lumiere Riverdside, Thảo Điền Green,…

 Xem thêm: 7 hạ tầng thúc đẩy bất động sản TP Thủ Đức 

Mong rằng độc giả sẽ có những thông tin bổ ích từ bài viết. Theo dõi nhiều bài viết khác của Smartland để có thông tin mới nhất về thị trường BĐS TP Thủ Đức hiện nay nhé!

Thông tin và tư vấn về BĐS TP Thủ Đức chi tiết xin liên hệ:

 • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
 • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
 • Hotline: 0937837888

Chia sẻ:

Rate this post