Số điện thoại

Dự án nào thật sự “hưởng lợi” từ tuyến metro số 1?

Chia sẻ

Tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đang trong những giai đoạn cuối cùng để đưa vào sử dụng. Chính vì vậy, dọc tuyến metro là sự xuất hiện hàng loạt của các dự án căn hộ ăn theo và đẩy giá lên mức trên trời.

Xem thêm: Danh sách các dự án chung cư sắp bàn giao tại TPHCM 2020

Tiến độ tuyến Metro só 1 Bến Thành- Suối Tiên tin mừng cho các dự án

Tuyến metro số 1 là tuyến đường sắt trên không đầu tiên được khởi công và hoàn thành trong hệ thống các tuyến đường sắt đô thị. Tổng chiều dài của tuyến là 19,7 km với hơn 43000 tỷ đồng. Tuyến metro Bến Thành- Suối Tiên được hình thành nhằm đem lại sự thuận tiện di chuyển cho người dân giảm tình trạng kẹt xe trên các tuyến đường chính dẫn vào trung tâm thành phố. 

Tuyến metro số 1

Tuyến metro số 1 Bến Thành- Suối Tiên dần hoàn thiện kéo theo các dự án tăng giá


Đầu tháng 4, ban quản lý đô thị đường sắt đô thị TPHCM thông báo tiến độ thực hiện của dự án đến hiện tại đã được khoảng 70% khối lượng. Cụ thể, gói thầu CP1a, đoạn từ ga Bến Thành đến ga Nhà hát Thành Phố, được 70% khối lượng. Gói CP1b, từ gà nhà hát thành phố đến ga Ba Son, đạt 80% khối lượng. Gói CP2, đoạn trên cao và depot, đạt 85%. Gói CP3, những phần thiết bị đầu máy, cơ điện, đường ray và bảo dưỡng, đạt 52,2%.
Tại ga Nhà hát Thành phố, một trong hai ga ngầm của gói thầu CP1b, hiện các công nhân và kỹ sư trên công trường đang tiến hành đắp cát, rải đá cho kết cấu đường… để chuẩn bị cho việc tháo dỡ rào chắn phía trước Nhà hát Thành phố.
Các hạng mục thi công tại tầng B1 ga Nhà hát Thành phố đang được nhà thầu khẩn trương thực hiện như lát gạch sàn, ốp tường, ốp cột, thi công đóng trần, thi công thang cuốn, thi công hệ thống cơ điện… nhằm sớm hoàn thiện tầng B1, phục vụ nhân dân tham quan.

Đọc thêm: Tiến độ và sơ đồ tuyến metro số 1 Bến Thành Suối Tiên

Các dự án ăn theo dọc tuyến metro Bến Thành- Suối Tiên

Từ năm 2015 đến khi hoàn thành, có khoảng 30 dự án bất động sản mở bán và ăn theo tuyến metro số 1. Đến thời điểm hiện tại khi tuyến metro gần hoàn thành thì giá của các dự án dọc tuyến metro cũng tăng đáng kể. Dễ thấy nhất là dọc theo Xa Lộ Hà Nội quận 2, có hơn 10 dự án nằm dọc hai bên metro. Có những dự án chỉ nằm cách metro vài bước chân.

Tuyến metro số 1

Hàng loạt các dự án mọc lên dọc tuyến metro sô 1 Bến Thành- Suối Tiên


Theo các chuyên gia, dự án thực sự hưởng lợi từ tuyến metro số 1 là những dự án nằm cách tuyến metro số 1 khoảng 500m đến 1km. Đồng thời, những dự án nằm gần các ga của tuyến cũng hưởng lợi. Thời gian qua, nhiều dự án cũng sử dụng tuyến Bến Thành Suối Tiên để quảng bá, mặc dù vị trí nằm không gần và không thực sự hưởng lợi từ dự án.

Dự án City Garden do chủ đầu tư City Garden phát triển nằm gần tuyến metro số 1


Việc phát triển các trạm tàu điện của metro giúp mang lại diện mạo mới cho khu vực quanh đó, giá đất tăng, các dự án bất động sản bùng nổ, các đơn vị bán lẻ và dự án văn phòng được dịch chuyển ra xa trung tâm hơn.
Các tòa nhà nằm gần trạm trung chuyển công cộng thường có giá thuê hoặc giá bán cao hơn so với những tòa nhà nằm xa hơn. Những dự án metro đang được TPHCM đầu tư sẽ khiến mặt bằng giá bất động sản sẽ thay đổi mạnh.

Tiêu chí đánh giá một dự án thực sự tiềm năng là gì?

Một dự án tiềm năng là một dự án hội tụ đầy đủ các yếu tố về vị trí, tiện ích và hạ tầng giao thông,…
Vị trí của dự án: Để xác định tỷ suất sinh lời của một dự án thì yếu tố vị trí là yếu tố quan trọng nhất. Một vị trí đắc địa thường nằm trong một khu vực phát triển, có hệ thống hạ tầng tốt và tốt về cả mặt phong thủy. 
Uy tín chủ đầu tư: Chủ đầu tư được ví như một bức bình phong che chở cho một dự án, một chủ đầu tư mạnh và uy tín sẽ đảm bảo cho dự án được phát triển đúng với dự kiến và thu hút nhiều khách hàng. 
Pháp lý dự án: Dự án có pháp lý minh bạch, giấy tờ đầy đủ, rõ ràng là điều cần thiết, khẳng định tính tin tưởng cho khách hàng.
Quy hoạch hạ tầng đồng bộ và kết nối giao thông: Đây là yếu tố xác định chính xác tiềm năng tăng giá của một dự án và có mối liên hệ mật thiết với vị trí của dự án. Dự án có hệ thống giao thông đồng bộ, phát triển là dự án có điều kiện giao thông thông thoáng, dễ đi lại, cơ sở hạ tầng tối ưu, hệ thống tiện ích ngoại khu đầy đủ,…
Đồng thời, các con đường xung quanh phải có khả năng kết nối với các dự án khác, các quận xung quanh và trung tâm thành phố. Chẳng hạn như tuyến metro Bến Thành- Suối Tiên đã đem lại tiềm năng phát triển cho hàng loạt dự án nằm dọc tuyến.
Tiện ích nội khu đa dạng: Mỗi dự án đều được xây dựng và đặt nhu cầu khách hàng lên hàng đầu, chính vì vậy một dự án có hệ thống tiện ích đầy đủ là tiêu chí thu hút khách hàng mua và đầu tư dự án đó. 

Tham khảo: Tổng quan The River Thủ Thiêm- dự án hội tụ đầy đủ tiêu chí tiềm năng

Thông tin chi tiết về phong thủy căn hộ xin liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0937837888

Chia sẻ:

Rate this post