Số điện thoại

Nhà Bè lên Quận năm 2025, giá bất động sản sẽ tăng cao?

Chia sẻ

Gần đây, thông tin Huyện Nhà Bè lên Quận năm 2025 được bàn luận sôi nổi, bất động sản khu vực này cũng đang có dấu hiệu tăng mạnh thời gian qua.
Cùng Smartland tìm hiểu về thông tin Nhà Bè lên Quận năm 2025 và tình hình giá bất động sản khu vực này nhé!

Thông tin Nhà Bè lên Quận năm 2025

Cùng với các huyện lân cận, Nhà Bè (TP.HCM) đang triển khai nhiều kế hoạch để hiện thực hóa quyết tâm lên quận năm 2025. Kế hoạch này cũng nằm tron định hướng đô thị phát triển bền vững, phù hợp với chủ trương phát triển đô thị thông minh của thành phố theo định hướng thương mại, dịch vụ, công nghiệp.

Thông tin Nhà Bè lên quận năm 2025 thực tế không phải là câu chuyện mới. Cụ thể vào ngày 30/11/2019 tại hội nghị Thành ủy TP.HCM, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhận định rằng Nhà Bè sẽ đi đầu trong các huyện lân cận – trở thành huyện tiên phong lên quận. Bởi đến năm 2025, dự báo tỉ lệ hộ dân tại Nhà Bè làm nông nghiệp gần như không còn – chiếm 0,1%, kinh tế chủ yếu thuộc lĩnh vực dịch vụ và công nghiệp.

Còn theo báo cáo ở lĩnh vực kinh tế, Nhà Bè cũng đã chuyển mình tăng trưởng đạt 12,14% trong đó thời điểm cao nhất đạt 12,53%. Cùng với việc tập trung lập các đồ án quy hoạch mới để phủ kín quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2.000, địa phương cũng thường xuyên thực hiện cập nhật, điều chỉnh nội dung các quy hoạch còn bất cập để bảo đảm giải quyết nhu cầu chính đáng của người dân về đất đai, xây dựng và quản lý tốt địa bàn.

Hạ tầng đang dần được đồng bộ 

Cùng với thông tin Nhà Bè lên Quận năm 2025, cơ sở hạ tầng tại khu vực cũng đang được UBND chú trọng đầu tư phát triển. Trong tương lai Nhà Bè sẽ trở thành đô thị thông minh giống như bức tranh Phú Mỹ Hưng quận 7. Cùng điểm qua một số hạ tầng đang được đề xuất và triển khai hiện nay:

  • Hầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ: Công trình với tổng vốn đầu tư lên đến 830 tỷ đồng trong giai đoạn 1, đáng mừng là nhánh HC2 dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay giúp giải quyết phần nào tình trạng ùn tắc trên con đường tỷ đô Nguyễn Hữu Thọ đồng thời tạo cú hích mạnh mẽ cho thị trường bất động sản trong khu vực hiện nay.
Hạ tầng khi Nhà Bè lên Quận năm 2025 - Phối cảnh dự án hầm chui Nguyễn Văn Linh

Phối cảnh dự án hầm chui Nguyễn Văn Linh

>> Xem thêm: Cập nhật tiến độ hầm chui Nguyễn Văn Linh T7/2021

  • Tuyến Metro số 4: Đây có lẽ là công trình nổi bật nhất ở huyện Nhà Bè với tổng vốn lên đến 97.000 tỷ đồng đi từ cảng Hiệp Phước, ngang qua Bến Thành quận 1 và điểm dừng là Thạnh Xuân quận 12. Trong tương lai khi công trình được triển khai và hoàn thành sẽ đóng góp lớn cho đời sống cư dân quanh khu vực đồng thời tác động mạnh lên thị trường bất động sản Nhà Bè hiện nay.
  • Cầu Thủ Thiêm 4: Trước sự thành công của cầu Thủ Thiêm 1 và 2 có lẽ không thể phủ nhận lợi ích khi triển khai dự án Cầu Thủ Thiêm 4. Dự án với tổng vốn đầu tư là 8.700 tỷ đồng đang được nhiều cư dân mong đợi hoàn thành. Tuy nhiên thời gian khởi công dự án hiện chưa có thông tin chính thức nào từ chính quyền.
hình ảnh thiết kế của công trình cầu Thủ Thiêm

Những hình ảnh thiết kế đầu tiên của công trình cầu Thủ Thiêm 4

Ngoài ra kể đến một số công trình khác như: xây dựng một số công trình phục vụ tuyến metro số 4, nối dài đường Phạm Hùng nhằm làm trục kết nối TP.HCM với Long An, Tiền Giang, mở rộng đường Lê Văn Lương, Nguyễn Hữu Thọ… quy hoạch khu đô thị mới ở xã Phước Kiển… Và còn nhiều công trình khác cũng đang được triển khai mạnh mẽ để chuẩn bị cho Nhà Bè lên Quận năm 2025.

Bất động sản “nóng dần” cùng thông tin Nhà Bè lên Quận năm 2025 và hạ tầng phát triển mạnh 

Với những thay đổi mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, cùng với thông tin đủ tiêu chí để lên quận, huyện Nhà Bè đang trở thành cái tên “chọn mặt gửi vàng” cho nhu cầu an cư lẫn đầu tư bất động sản hiện nay. Quả vậy, từ cuối năm 2019 đến nay, thị trường đất nền Nhà Bè ghi nhận sự sôi động đặc biệt.

Theo khảo sát, khoảng 5 năm trước, giá đất thổ cư trung bình ở Nhà bè chỉ khoảng 10 triệu đồng/m2 tuy nhiên hiện giá đất đã lên 35 triệu đồng/m2 có nơi lên đến 75 triệu đồng/m2. Có thể nói, với mức giá trên, các nhà đầu tư sẽ có nhiều lựa chọn.

Không chỉ ở phân khúc đất nền, phân khúc chung cư cũng được nhiều người săn đón bởi sự an toàn và tiềm năng sinh lời vượt trội trong tương lai.

TS Sử Ngọc Khương: ‘phân khúc căn hộ là 1 trong 3 điểm sáng của thị trường trong 5-10 năm tới’

TS Sử Ngọc Khương: ‘phân khúc căn hộ là 1 trong 3 điểm sáng của thị trường trong 5-10 năm tới’

Theo nhiều chuyên gia, năm 2021 kinh tế – xã hội nói chung bị ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID – 19 trong đó bất động sản cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên theo TS. Sử Ngọc Khương – giám đốc cấp cao Bộ phận đầu tư Savills Việt Nam cho biết thị trường bất động sản trong năm tới sẽ chuyển mình mạnh mẽ nhất là về phân khúc căn hộ chung cư. Ông cho biết phân khúc này được đánh giá cao bởi nhu cầu thực của người dân vẫn còn rất nhiều.

Là hàng xóm với quận 7 tuy nhiên trước đó giá bất động sản Nhà Bè chỉ bằng một nửa bởi hạ tầng và nguồn cung trước đó chưa phát triển. Hiện nay nguồn cung dự án dồi dào và loạt hạ tầng dần được đồng bộ cùng Nhà Bè lên Quận, dự đoán sắp tới giá bất động sản Nhà Bè sẽ tăng mạnh giống như bức tranh quận 9 hiện nay. Vì vậy dự kiến sắp tới thị trường bất động sản Nhà Bè sẽ cực kỳ sôi động.

Tham khảo một số dự án căn hộ cao cấp tại khu vực trước khi Nhà Bè lên Quận năm 2025 hiện nay như: Dự án Celesta Rise, La Partenza, Park Vista, Celesta Heights… 

Dự án Celesta Rise Nhà Bè đang thu hút nhiều nhà đầu tư bởi tiềm năng sinh lời từ hạ tầng khu vực phát triển mạnh mẽ

Dự án Celesta Rise Nhà Bè đang thu hút nhiều nhà đầu tư bởi tiềm năng sinh lời từ hạ tầng khu vực phát triển mạnh mẽ

> Xem thêm: Bất động sản Nhà Bè năm 2021 có gì thu hút đầu tư? 

Để biết thêm thông tin về Nhà Bè lên Quận năm 2025 và thị trường Bất động sản Nhà Bè xin liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0937837888

Chia sẻ:

Rate this post