Số điện thoại

Phân khúc thị trường đầu tư hấp dẫn trong năm 2021?

Chia sẻ

Những ngày qua, thị các kênh đầu tư tài chính khác liên tục biến động manh, giá vàng trong nước tăng – giảm liên tục, khiến vàng trở thành kênh đầu tư nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư, kể cả các nhà đầu tư mua nhỏ, lẻ.
Bên cạnh đó, với tâm lý lo ngại dịch bệnh, thị trường chứng khoán Việt Nam cũng không tránh khỏi ảnh hưởng. Vậy đâu là kênh đầu tư an toàn trong năm 2020?

Thị trường đầu tư Vàng

Theo các chuyên gia tài chính, mua vàng như tài sản tiết kiệm, tích trữ lâu dài, trong trung dài hạn thì được, còn đầu tư lướt sóng những lúc giá vàng biến động mạnh như hiện nay là cực kỳ rủi ro. Chứng khoán lại càng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức, hiểu biết về tài chính để phân tích thị trường nếu không cũng khó tránh khỏi những thất bại.
Theo ông Phan Dũng Khánh – Giám đốc tư vấn đầu tư Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng Việt Nam – nhận định trên Thanh Niên: Đầu tư vàng không thể thu lợi trong ngắn hạn mà cần để dài hạn từ 6 tháng trở lên. Giá vàng hiện nay dù được hưởng lợi khi bất ổn về kinh tế hay dịch bệnh nhưng biến động khó lường, nếu không cẩn thận sẽ dễ bị lỗ ngay.
Còn TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia ngành tài chính ngân hàng, cho biết trên VOV: Sự biến động của giá vàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên luôn biến chuyển phức tạp. Vàng vẫn luôn là kênh đầu tư nhiều rủi ro. Do vậy, nhà đầu tư nên cân nhắc khi đổ tiền vào vàng vào năm nay.

Thị trường đầu tư Chứng Khoán

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Văn Cao” bản thân là một nhà đầu tư mới, nghe theo bạn bè cùng vốn kinh nghiệm ít ỏi về thị trường chứng khoán, tôi đã mất trắng toàn bộ số tiền dành dụm suốt 5 năm qua”. Không chỉ riêng anh Cao, theo các chuyên gia phân tích, đã có hàng trăm nhà đầu tư rơi vào tình trạng tương tự trong 3 tháng đầu năm 2020.

thị trường đầu tư

Chứng khoán là thị trường đầu tư nhiều rủi ro đối với những nhà đầu tư không am hiểu thị trường


TS Đinh Thế Hiển nhận định trên Kinh tế & Tiêu dùng: Đối với chứng khoán, các tổ chức, các quĩ đầu tư buộc phải tham gia đầu tư để phân bổ tài sản của mình nhiều hơn chứ không phải là kênh hiệu quả của nhà đầu tư cá nhân.

Gửi tiết kiệm

Trong khi vàng, chứng khoán được đánh giá là có nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư thì gửi tiết kiệm đối với những người có tâm lý ăn chắc mặc bền là kênh đầu tư an toàn, tuy nhiên gửi tiết kiệm ngân hàng thường chỉ được coi là kênh bảo toàn vốn, do đó khó mang lại lợi nhuận cao trong thời gian ngắn cho nhà đầu tư.
Ngoài ra trong thời điểm hiện nay, lãi suất tiết kiệm cũng đang có xu hướng giảm do kinh tế ngày càng suy yếu. Do vậy, lựa chọn vàng hay gửi tiết kiệm đều chưa phải là kênh đầu tư sáng suốt cho nhà đầu tư hiện nay.

Thị trường đầu tư  bất động sản

Cũng theo nhận định của các chuyên gia, trong năm 2020, ngành bất động sản sẽ có nhiều dư địa để các nhà đầu tư lựa chọn, do các chính sách đối với ngành này đã tạo nên sự ổn định hơn, các yếu tố quan trọng để thúc đẩy bất động sản phát triển cũng được ưu tiên triển khai. Vì thế, đây sẽ là một kênh đầu tư đáng quan tâm trong 2020 với những nhà đầu tư am hiểu thị trường này.
Đối với những dự án có pháp lý rõ ràng, chủ đầu tư uy tín, hệ thống hạ tầng xung quanh hoàn thiện đồng thời gần vị trí trung tâm được các nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn hàng đầu.
Dự án Verosa Park của Khang Điền đang là lựa chọn của nhiều khách hàng khi tọa lạc ngay gần vòng xoay Liên Phường – Võ Chí Công, phường Phú Hữu, quận 9 (kế cận quận 2) giúp việc đi lại nhanh chóng, thuận lợi. Từ dự án di chuyển về khu đô thị Thủ Thiêm, quận 1 chỉ 10 – 15 phút, về khu đô thị Phú Mỹ Hưng chỉ khoảng 20 phút.

Verosa Park đã có sổ đỏ toàn khu

Verosa Park đã có sổ đỏ toàn khu


Đặc biệt khách hàng đầu tư dự án Verosa Park Khang Điền có thể yên tâm tuyệt đối khi Verosa Park đã có sổ đỏ toàn khu. Chủ đầu tư sẽ tiến hành thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận nhà ở cho dân cư theo quy định ngay sau khi bàn giao. Do đó, các nhà đầu tư có thể tuyệt đối an tâm.
Hệ thống tiện ích tại Verosa Park đa dạng, phục vụ nhu cầu của tất cả thành viên trong gia đình

Hệ thống tiện ích tại Verosa Park đa dạng, phục vụ nhu cầu của tất cả thành viên trong gia đình


Verosa Park ở hữu chuỗi tiện ích cao cấp khi giành hơn 16.000m2 diện tích để xây dựng hệ thống cảnh quan phục vụ các cư dân của mình. Sự kết hợp hài hòa giữa hệ sinh thái xanh với các công trình tiện ích hiện đại phục vụ cho tất cả thành viên trong gia đình như BBQ, khu tập yoga, sân thể thao đa năng,  hồ bơi, phòng gym với các trang thiết bị chuyên nghiệp, khu chơi cờ, sân khấu ngoài trời, khu vui chơi trẻ em hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm khó quên cho tất cả cư dân khi sinh sống tại đây.
Đồng hành cùng nhà đầu tư, Verosa Park Khang Điền tặng gói nội thất lên đến 1 tỉ đồng, miễn phí quản lý, hỗ trợ lãi suất và ân hạn nợ gốc.  Ngoài ra, còn nhiều chương trình đặc biệt dành riêng cho chủ nhân Verosa như Chiết khấu đến 18%/năm khi thanh toán vượt tiến độ; Thanh toán 30% đến khi nhận nhà.
Tìm hiểu thêm thông tin và tư vấn vui lòng liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0937837888

Chia sẻ:

Rate this post