Số điện thoại

Phối cảnh và vị trí cầu Thủ Thiêm 4

Chia sẻ

Vị trí cầu Thủ Thiêm 4 ở đâu? Khi nào triển khai thi công? Phối cảnh thế nào? Smartland sẽ giải đáp ngay sau đây.
Phó Thủ Tướng Trịnh Đình Dũng đã giao Bộ Kế hoạch đầu tư phối hợp với Bộ giao thông vận tải, ủy ban nhân dân thành phố và các cơ quan có thẩm quyền tiến hành tổ chức thẩm định dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 4.
Xem thêm:

Vị trí cầu Thủ Thiêm 4

Cầu Thủ Thiêm 4 có tổng chiều dài 2.160m, cầu chính từ bờ quận 7 qua phía quận 2 gồm 6 làn xe, tổng mức đầu tư trên 5.200 tỷ đồng. UBND TP đã chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 theo hình thức hợp đồng BT. Theo đó, cho phép thành phố được quyết định phương án lựa chọn nhà đầu tư gồm 4 doanh nghiệp: Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận, Công ty cổ phần bất động sản Phát Đạt, Công ty Cổ phần đầu tư phát triển xây dựng 168, và công ty cổ phần đầu tư và phát triển hạ tầng 620
Trong cuộc họp mới đây với Cảng Sài Gòn, UBND đã giao Sở tài nguyên – môi trường phối hợp các cơ quan chức năng liên quan báo cáo phương án di dời cảng Tân Thuận khi xây dựng cầu Thủ Thiêm 4.

vị trí cầu Thủ Thiêm 4

Vị trí cầu Thủ Thiêm 4


Công trình xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 được thành phố xác định là dự án cấp bách và cần được ưu tư đầu tư, một khi cầu Thủ Thiêm 4 được hoàn thiện sẽ tăng khả năng kết nối cho khu đô thị Thủ Thiêm nói riêng và toàn khu vực nói chung. Vì cho đến hiện tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm mới chỉ kết nối giao thông với khu trung tâm tại địa bàn quận 1, quận Bình Thạnh mà chưa kết nối được với quận 4,7 và khu đô thị Nam thành phố.
Để xây dựng cầu Thủ Thiêm 4, UBND TP sẽ đổi 2 khu đất vàng tại quận 1 và quận 3, quỹ đất thuộc cảng Tân Thuận và 13 lô đất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm và quận Thủ Đức. Trong đó, thành phố sẽ sử dụng 11 lô đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm có tổng diện tích gần 100.000m2.
5 lô đất dự án còn lại sẽ nằm rải rác trên địa bàn thành phố nhằm cân đối thanh toán cho phần kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng phía quận 7 và các chi phí khác.  Các lô đất này bao gồm khu đất vàng tại số 462-464 đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1) và số 540/21 đường Cách Mạng Tháng Tám (quận 3). Tổng diện tích của hai khu đất này gần 13.000 m2.

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 4

Sơ đồ vị trí cầu Thủ Thiêm 4


Thông tin chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
Hotline: 0937837888

Chia sẻ:

Rate this post