Số điện thoại

Quảng trường trung tâm và công viên bờ sông Thủ Thiêm

Chia sẻ

Quảng trường trung tâm và công viên bờ sông bán đảo Thủ Thiêm sau khi hoàn thành sẽ là biểu tượng trường tồn, đồng hành với sự phát triển của Thủ Thiêm.
Xem thêm:
Cập nhập thông tin chi tiết dự án The River Thủ Thiêm
Top 7 lý do nên mua dự án The River Thủ Thiêm

Quảng trường trung tâm Thủ Thiêm – Không gian công cộng lớn nhất Việt Nam

Theo công văn UBND TP.HCM gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc lấy ý kiến các nội dung liên quan việc triển khai xây dựng Quảng trường Hồ Chí Minh tại Khu đô thị mới, Quảng trường trung tâm khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ có diện tích 20,72 ha được quy hoạch thành không gian công cộng lớn nhất của Việt Nam. Chiều dài của quảng trường khoảng 700m và chiều rộng từ 80 – 200m.
Tổng vốn đầu tư của dự án ước tính gần 2.000 tỷ đồng, có sức chứa tối đa 430.000 người, phục vụ trong dịp lễ hội chính trị tối đa khoảng 230.000 người.

Quảng trường trung tâm

Quảng trường trung tâm – điểm nhấn của khu đô thị Thủ thiêm.


Công văn cho hay từ sau năm 1975 đến nay, TP.HCM chưa có công trình mang tầm cỡ thành phố và có ý nghĩa chính trị quan trọng, một công trình văn hóa gắn liền với sự phát triển của thành phố.
Vì thế, Quảng trường trung tâm Thủ Thiêm sẽ dành để tổ chức các sự kiện chính trị lớn, giao lưu văn hóa và tạo một diện mạo mới của thành phố trong thế kỉ XXI với hình ảnh một thành phố kinh tế năng động, một trung tâm văn hóa hài hòa giữa truyền thống và hiện đại.
Với vị trí đặc biệt quan trọng trong không gian đô thị mới Thủ Thiêm, UBND TP.HCM Nguyễn Thanh Phong đã đề xuất quảng trường được mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Quảng trường Hồ Chí Minh”. Theo ông “Công trình với tên gọi “Quảng trường Hồ Chí Minh” sẽ mang ý nghĩa, tình cảm của Đảng bộ, nhân dân thành phố và nhân dân miền Nam đối với Bác qua đó sẽ giáo dục cho thế hệ trẻ lịch sử đấu tranh, bảo vệ và xây dựng đất nước”.
Đây là nơi để mọi người dân TP.HCM, nhân dân miền Nam được bày tỏ tình cảm của mình đối với Bác Hồ. Quảng trường mang tên Bác còn là nơi cho người dân thành phố, nhân dân miền Nam đến đây thăm viếng, sống lại với những ký ức về Người, qua đó góp phần nuôi dưỡng, giáo dục xây dựng thế hệ tương lai của thành phố và đất nước.
Theo đề xuất, quảng trường sẽ có các hạng mục mang dấu ấn, tưởng niệm về Bác: Cột cờ Tổ quốc, Nhà sàn Bác Hồ, Ao cá Bác Hồ. Đồng thời, cột cờ tổ quốc sẽ là biểu tượng trung tâm của quảng trường.
Dưới đây là hình ảnh phối cảnh của quảng trường trung tâm Thủ Thiêm.
Quảng trường trung tâm

Vị trí của quảng trường trung tâm theo quy hoạch.


Quảng trường trung tâm còn là công trình thể hiện sự trân trọng tự nhiên, những yếu tố văn hóa, những tập tục đặc trưng, trân trọng những cá tính sáng tạo, năng động của Thành phố.


Đây chắn chắc sẽ là một địa điểm nổi tiếng TP.HCM nhất định phải đến.


Quảng trường trung tâm Thủ Thiêm đang được triển khai xây dưới dưới sự thống nhất của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM.


Nơi đây sẽ là khu công cộng lớn nhất tại Việt Nam, thu hút hàng ngàn người đến thăm quan.


Theo đơn vị tư vấn, quảng trường Thủ Thiêm phải là nơi tiếp nhận những không gian hiện đại, mang tính biểu tượng cao.


Quảng trường Trung tâm cũng sẽ được thiết kế như một điểm đến năng động về đêm.


Phối cảnh quảng trường Thủ Thiêm trong đêm.


Cột cờ – biểu tượng trung tâm quảng trường.

Công viên bờ sông – Trung tâm sinh thái độc đáo

Công viên Bờ sông là công trình công cộng trải dọc bờ sông Sài Gòn tại khu lõi trung tâm với quy mô 9,05ha, dài 2km từ trung tâm triển lãm quốc tế phía bắc đến khu Thể thao và giải trí phía nam. Đây cũng sẽ là Công viên Bách thảo của Thành phố với hệ sinh thái tự nhiên phong phú và đa dạng, được chia thành nhiều đoạn với các dải thực vật khác nhau trên suốt chiều dài của công viên.
Từ phía sông, các hệ thực vật phong phú như: sú vẹt, đước, dừa nước… sẽ tiêu biểu cho thảm thực vật đặc trưng ven bờ của bán đảo Thủ Thiêm, đồng thời giúp giữ đất một cách tự nhiên tại các vị trí uốn khúc của dòng sông này.

Vị trí xây dựng công viên bờ sông theo quy hoạch.


Công viên bờ sông Thủ Thiêm sẽ là không gian công cộng đa chức năng với các khu cảnh quan mở rộng, các khu vườn đương đại, lối đi có phủ xanh, sân thi đấu thể thao, sân cỏ, ki-ốt và nghệ thuật công chúng, phục vụ các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân Thành phố.
Cũng trong quy hoạch dự án công viên bờ sông, Đại Quang Minh sẽ cho thiết kế một bến phà nhỏ và bến taxi thủy ngay sông Sài Gòn với mục đích vận chuyển, phục vụ hành khách và xe cộ lưu thông từ Công trường Mê Linh đến Thủ Thiêm.
Ngoài ra, một bến phà nhỏ và bến taxi thủy cũng được bố trí dọc sông Sài Gòn – nơi giao nhau của Quảng trường Trung tâm và Công viên Bờ sông. Trạm trung chuyển đường thủy này đóng vai trò “con thoi” phục vụ hành khách và xe cộ giữa công trường Mê Linh với Thủ Thiêm.

Công viên bờ sông là một không gian công cộng đa năng và đa dạng với sự kết hợp những yếu tố kiến trúc, cảnh quan công trình, cảnh quan cây xanh.


Hình ảnh phối cảnh bến phà du thuyền trên công viên bờ sông.


Công viên bờ sông cùng quảng trường trung tâm là cụm công trình công cộng mang tính điểm nhấn.


Thiết kế được tập trung khơi gợi về dòng sông và những cảnh quan thiên nhiên.

Cầu đi bộ Thủ Thiêm – Điểm nhấn của cụm công trình trên

Điểm nhấn của công trình hoành tráng này là cầu bộ hành dài 360m bắc qua sông Sài Gòn kết nối Quảng trường trung tâm và quận 1 tại công trường Mê Linh. Bến phà nhỏ và bến taxi thủy cũng được bố trí dọc sông Sài Gòn mục đích là nơi giao nhau của Quảng trường Trung tâm và Công viên Bờ sông.
Theo ông Trần Bá Dương, Tổng giám đốc Công ty Đại Quang Minh (chủ đầu tư) cho biết công ty đã hoàn thành thiết kế cầu bộ hành vượt sông Sài Gòn nối từ quảng trường trung tâm khu đô thị Thủ Thiêm (quận 2) sang khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1).
Lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre Việt Nam, cầu sẽ được thiết kế thành hình chữ S cách điệu tượng trưng cho hình ảnh đất nước Việt Nam uốn lượn trên dòng Sài Gòn. Hiện nay, Công ty Đại Quang Minh đang chuẩn bị hoàn tất các thủ tục cần thiết để khởi công xây dựng cầu đi bộ Thủ Thiêm, hay còn gọi là cầu đi bộ số 1.

Phối cảnh cầu đi bộ Thủ Thiêm – điểm nhấn tại công viên bờ sông.


Thiết kế uốn lượn đẹp mắt của cầu. 

An cư tại Thủ Thiêm – Niềm tự hào của gia chủ

Hiện nay, Thủ Thiêm đang được định hướng là khu đô thị sáng tạo của thành phố. Hàng loạt các công trình hạ tầng cả về giao thông và đường bộ đang được xây dựng và triển khai. Không chỉ là quảng trường trung tâm với công viên bờ sông, tại Thủ Thiêm còn đang xây dựng rất nhiều công trình công cộng khác nhằm phát triển nơi đây.
Trong đó có thể kể đến Tòa tháp quan sát cao 88 tầng, Trung tâm hội nghị triễn lãm, bảo tàng Thủ Thiêm, nhà hát giao hưởng, sân vận động, cung thiếu nhi Thủ Thiêm…
Không chỉ thu hút sự đầu tư mạnh mẽ để hoàn thiện cơ sở hạ tầng và xây dựng các công trình công cộng, Thủ Thiêm còn nhận được sự quan tâm vô cùng lớn của các nhà đầu tư bất động sản uy tín Việt Nam. Những dự án căn hộ chung cư cao cấp được xây dựng với thiết kế hiện đại, tiện ích nội khu vượt bậc mang đến mức sống vô cùng cao cho cư dân, tiêu biểu như dự án The River Thủ Thiêm, Empire City, The Metropole Thủ Thiêm, Eco Smart City…
Trong đó, The River Thủ Thiêm được đánh giá là một trong những dự án tiềm năng nhất Thủ Thiêm thời điểm hiện tại. Tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay tại chân cầu Thủ Thiêm, có view trực diện sông Sài Gòn, thừa hưởng tiện ích từ công viên rộng 3,7 ha cùng tiện ích nội khu hoàn hảo là những điểm đặc biệt thu hút của The River Thủ Thiêm.
Sở hữu một căn hộ tuyệt vời và hoàn mĩ như vậy, tọa lạc ngay trên bán đảo Thủ Thiêm với view sông Sài Gòn trực diện, quả thực sự là một giấc mơ và niềm khao khát đối với nhiều người.
Thông tin chi tiết xin liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0937837888

Chia sẻ:

Rate this post