Số điện thoại

Bản đồ quy hoạch huyện Nhà Bè mới nhất năm 2021

Chia sẻ

Bản đồ quy hoạch huyện Nhà Bè sẽ mang đến cho Nhà Bè một bộ mặt hoàn toàn mới với nhiều chuyển biến tích cực, sẽ mang lại nhiều tiềm năng cho thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn trong tương lai.
Nhà Bè hiện đang là mảnh đất thu hút sự đầu tư mạnh mẽ từ các nhà đầu tư bất động sản tên tuổi trong và ngoài nước. Không những vậy, Nhà Bè còn đang là nơi được đổ vốn đầu tư để hoàn thiện cơ sở hạ tầng, xây dựng các công trình giao thông huyết mạch của khu phía Nam Sài Gòn.
Xem thêm:

Bản đồ quy hoạch huyện Nhà Bè

Để phát triển theo hướng ổn định và lâu dài, chính quyền thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra chủ trương quy hoạch toàn huyện Nhà Bè đến năm 2020 định hướng phát triển đến năm 2030 hướng tới một khu đô thị kinh tế nhộn nhịp và sầm uất của Sài Gòn trong tương lai gần. 
Theo định hướng phát triển của UBND Thành phố trong các nội dung về việc điều chỉnh quy hoạch. Từ đây cho đến năm 2020, tiến hành quy hoạch huyện Nhà Bè thành một khu kinh tế nhộn nhịp.
Theo đề án quy hoạch, huyện Nhà Bè sẽ được quy hoạch dựa trên việc thực hiện công nghiệp Cảng và thương mại dịch vụ thay vì hướng đến nền Nông nghiệp. Bản đồ quy hoạch huyện Nhà Bè sẽ trở thành một khu đô thị mới tại Nhơn Đức, Phước Kiển.

Bản đồ quy hoạch huyện Nhà Bè 2020

Bản đồ quy hoạch huyện Nhà Bè 2021


Các dự án khu đô thị sẽ được bố trí dọc theo hai bên đường Nguyễn Hữu Thọ và khu Cảng Hiệp Phước. Như vậy huyện Nhà Bè sẽ hấp dẫn và thu hút được nhiều cư dân đến để sinh sống và lập nghiệp hơn trong thời gian sắp đến.
Theo thống kê và các dự đoán, đến năm 2020 dân số huyện Nhà Bè sẽ đạt lên con số là 400,000 người.

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch Nhà Bè

Vị trí huyện Nhà Bè

Huyện Nhà Bè nằm về phía Đông Nam của Thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 12 km.

Vị trí huyện Nhà Bè cách trung tâm thành phố 12km

Vị trí huyện Nhà Bè cách trung tâm thành phố 12km


Theo bản đồ quy hoạch huyện Nhà Bè, địa giới hành chính của huyện Nhà Bè:

  • + Phía bắc giáp quận 7.
  • + Phía nam giáp huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.
  • + Phía đông giáp sông Nhà Bè, ngăn cách với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và sông Soài Rạp, ngăn cách với huyện Cần Giờ.
  • + Phía tây giáp huyện Bình Chánh.

Kế hoạch quy hoạch huyện Nhà Bè năm 2021

Để phát triển theo hướng ổn định và lâu dài, chính quyền thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra chủ trương quy hoạch toàn huyện Nhà Bè năm 2020 định hướng phát triển đến năm 2030 hướng tới một khu đô thị kinh tế nhộn nhịp và sầm uất của Sài Gòn trong tương lai gần.
Theo đề án quy hoạch, huyện Nhà Bè sẽ được quy hoạch dựa trên việc thực hiện công nghiệp Cảng và thương mại dịch vụ thay vì hướng đến nền Nông nghiệp. Huyện sẽ trở thành một khu đô thị mới tại Nhơn Đức, Phước Kiển.
Huyện Nhà Bè có tổng diện tích là 100.41km2. Đơn vị hành chính của huyện Nhà Bè chia thành 6 xã và 1 thị trấn. Đó là xã Phước Kiển, Phước Lộc, Nhơn Đức, Hiệp Phước, Phú Xuân, và thị trấn Nhà Bè. Theo như nội dung trong vấn đề điều chỉnh quy hoạch huyện Nhà Bè năm 2020 của UBND TP.HCM đã xem xét. Các khu đô thị, dự án được bố trí dọc theo hai bên đường Nguyễn Hữu Thọ, khu Cảng Hiệp Phước.
Với thế mạnh là có vị trí địa lý kinh tế giáp biển, huyện Nhà Bè sẽ phát triển mạnh hơn về hoạt động kinh tế công nghiệp Cảng, thương mại, dịch vụ. Đặc biệt chú trọng phát triển mạnh kinh tế theo hướng Cảng biển. Theo định hướng trong tương lai, quy hoạch huyện Nhà Bè năm 2020 là nơi hình thành những khu đô thị và một số khu chức năng hành chính trọng điểm khác của thành phố.
Là nơi được đầu tư hạ tầng giao thông cũng như hạ tầng kỹ thuật mạnh mẽ về phía Nam Sài Gòn.

Xây dựng và quy hoạch hệ thống dân cư đô thị tập trung năm 2021

Theo kế hoạch, huyện Nhà Bè sẽ được quy hoạch thành 4 cụm dân cư bao gồm:

  • Cụm dân cư số 1:

Đây là khu vực phía Đông huyện Nhà Bè gồm các xã Phú Xuân và thị trấn Nhà Bè ranh giới là các sông Nhà Bè, Soài Rạp, Mương Chuối, Rạch Dơi và sông Phú Xuân. Tổng diện tích của khu vực này là 1.020 ha, dân số dự kiến 100.000 người.
Đây là khu dân cư hiện hữu dọc theo bên đường Huỳnh Tấn Phát và đường Nguyễn Bình, các khu vực khác bố trí khu nhà ở mới với hạ tầng kỹ thuật hiện đại phù hợp phát triển cũng như hình thành các khu đô thị văn minh.

  • Cụm dân cư số 2

Có diện tích quy hoạch là 655 ha, dân số dự kiến đến năm 2020 là 75.000 người. Đây là khu vực dân cư mới nằm xen kẽ chủ yếu là nhà cao tầng với nhà ở thấp tầng cùng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ nằm ở phía Bắc của huyện dọc theo tuyến đường Lê Văn Lương và Nguyễn Hữu THọ.

  • Cụm dân cư số 3:

Với diện tích 890 ha và dân số dự tính là 125.000 người đến năm 2020, đây là khu vực đô thị sầm uất gồm các khu dân cư mới là Ngã Ba Nhơn Đức, Nhơn Đức – Phước Kiển và khu đô thị phía đông trục đường huyết mạch Nguyễn Hữu Thọ.

  • Cụm dân cư số 4:

Gồm địa bàn các xã Long Thới, Hiệp Phước có diện tích 550 ha, dân số ước tính là 60.000 người. Ngoài khu dân cư hiện hữu dọc theo tuyến đường Nguyễn Văn Tạo, các khu vực khác được quy hoạch chỉnh trang với hạ tầng kỹ thuật đồng bồ với cụm cảng – công nghiệp Hiệp Phước đang được xây dựng.
Chức năng chính là khu kho cảng quốc tế, cụm công nghiệp có quy mô lớn, khu nhà ở khang trang tiện nghi cùng các khu thương mại dịch vụ sầm uất.

Kế hoạch quy hoạch hai khu dân cư nông thôn

Bên cạnh việc quy hoạch phân bổ 4 cụm dân cư đô thị thì huyện Nhà Bè còn có 2 khu dân cư nông thôn là phía Tây xã Phước Lộc và khu dân cư phía Tây xã Nhơn Đức với tổng diện tích là 725 ha, dân số dự tính đến năm 2020 là 40.000 người. Tại các khu vực này tập trung phát triển chuyên canh về nông nghiệp đảm bảo nguồn cung lương thực đồng thời xây dựng các mảng xanh và không gian mở.

Bản đồ quy hoạch huyện Nhà Bè

Nhà Bè sẽ quy hoạch thành hai khu dân cư.


Ngoài các khu dân cư tập trung, huyện Nhà Bè đang phát triển khu công nghiệp Hiệp Phước có diện tích 2.000 ha, ngoài ra các khu công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp khác như: khu công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp tại xã Phước Kiển, xã Phước Lộc, xã Long Thới, khu trung tâm thủy sản (khoảng 70 ha), tổng kho xăng dầu Nhà Bè.
Mật độ xây dựng khu dân cư hiện hữu từ 40 -50% và khu nhà ở mới 30 – 35%, giữa các khu dân cư và các khu công nghiệp đều xây dựng các mảng xanh nằm xen kẽ, nhằm mang lại bầu không khí trong lành, giảm thiểu tiếng ồn góp phần xây dựng một đô thị vừa văn minh vừa hiện đại.

Tiềm năng phát triển huyện Nhà Bè lớn như thế nào?

Hiện nay, Nhà Bè được nhận định sẽ là huyện được lên quận đầu tiên trong các huyện của TP.Hồ Chí Minh. Chính nhờ điều này, Nhà Bè đã và đang thu hút mạnh mẽ sự đầu tư của các công trình giao thông hạ tầng cùng những dự án bất động sản đầy tiềm năng. Đồng thời giá đất của Nhà Bè không còn “rẻ bèo” như ngày xưa nữa. Giá đất ở đây đang tăng lên từng ngày và không có dấu hiệu hạ nhiệt.
Đặc biệt, các khu vực đường Nguyễn Hữu Thọ và Huỳnh Tấn Phát có mức giá cao nhất, vì đây là những khu vực tiềm năng giáp với Quận 7, gần khu đô thị Phú Mỹ Hưng cũng như dễ dàng đi qua các quận lân cận mà không tốn nhiều thời gian. Đây có thể nói là vị trí đẹp nhất để đầu tư bất động sản Nhà Bè.
Keppel Land – nhà đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam cũng đã đầu tư vào trục đường Nguyễn Hữu Thọ với dự án vô cùng được mong đợi Celesta Rise Nhà Bè. Không chỉ tọa lạc ở vị trí đắc địa nhất mà Celesta Rise Nhà Bè còn mang đến một cuộc sống sang trọng, đẳng cấp cho chủ sở hữu với chuỗi tiện ích nội khu đầy đủ, tiện nghi cùng hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện uy tín và chất lượng.
Ngoài ra Nhà Bè còn có một số dự án bất động sản lớn khác như dự án Star Village Nhà Bè, dự án Riverside, dự án La Partenza, dự án Goldora Plaza, dự án Exim Pearl Tower… và hàng loạt các dự án đáng mong đợi khác.

Phối cảnh dự án Celesta Rise Nhà Bè.


Thỏa mãn nhu cầu sống xanh của cư dân đô thị hiện nay, Celesta Rise được bao phủ bởi diện tích cây xanh rộng lớn với hơn 65% diện tích mảng xanh và mặt nước, vừa góp phần cải thiện tình trạng không khí, vừa mang đến không gian thư giãn cho mỗi cư dân.
Được bao quanh bởi dòng sông uốn lượn và nằm trong khu vực Nam Sài Gòn, Celesta Nhà Bè đem đến cho bạn một cuộc sống trong lành và thoáng mát. Điểm cộng tuyệt vời cho dự án khi nằm đối diện Khu đô thị Dragon City, liền kề Khu đô thị Phố Mỹ Hưng.
Vì thế cư dân sinh sống được thừa hưởng toàn bộ cơ sở hạ tầng, môi trường cảnh quan trong lành và dịch vụ tiện ích khép kín đã hoàn thiện tại đây.
Bản đồ quy hoạch huyện Nhà Bè
Có thể nói dự án Celesta Rise tính đến thời điểm hiện tại là dự án có nhiều tiện ích nhất so với các dự án xung quanh khu vực Nhà Bè, là dự án có nhiều tiện ích cao cấp bậc nhất trục đường Nguyễn Hữu Thọ, cung cấp một cuộc sống đầy đủ tiện nghi cho mỗi cư dân.
Từ định hướng phát triển Nhà Bè đi theo hướng đô thị hóa và những đầu tư to lớn cho cơ sở hạ tầng của huyện Nhà Bè sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản Nhà Bè phát triển mạnh mẽ trong những năm tiếp theo. Đây chính là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào vùng đất này vì tiềm năng phát triển của Nhà Bè trong tương lai là điều ta không thể ngờ tới.
Thông tin chi tiết liên hệ: 0937.837.888
Đăng ký nhận thông tin dự án Celesta Rise

Error: Contact form not found.

Chia sẻ:

Rate this post