Số điện thoại

Sân bay Gò Găng rộng gần 250ha ở Vũng Tàu triển khai xây dựng

Chia sẻ

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chốt xây dựng sân bay Gò Găng tại xã Long Sơn, TP Vũng Tàu.

Sân bay Gò Găng – công trình ở Vũng Tàu đang được triển khai xây dựng với mức vốn đầu tư khủng lên đến 9.005 tỷ đồng. Việc xây dựng công trình này góp phần phát triển kinh tế xã hội tỉnh theo đó lĩnh vực bất động sản cũng sẽ có bước tiến mới.

Cùng Smartland tìm hiểu về dự án Sân bay Gò Găng tại tỉnh Vũng Tàu nhé!

Thông tin về Sân bay Gò Găng 

Ngày 15/06, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Ông Nguyễn Hữu Thọ mở cuộc họp để nghe báo cáo tình hình thực hiện dự án sân bay Gò Găng tại TP.Vũng Tàu. Cụ thể theo Sở Giao thông Vận tải thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, sân bay này sẽ được triển khai ngay tại trung tâm TP.Vũng Tàu và được Tổng công ty Trực thăng Việt Nam quản lý và khai thác cho các chuyến bay trực thăng phục vụ các hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí.

Tuy nhiên hiện nay, với tốc độ đô thị hóa và sự tăng trưởng mạnh của dân cư, việc triển khai sân bay ngay tại trung tâm thành phố phần nào gây tác động không nhỏ đến sinh hoạt và điều kiện phát triển của địa phương. Như tiếng ồn, khí thải đã ảnh hưởng đến người dân và môi trường đô thị. Chưa kể với các hoạt động bay qua trung tâm thành phố, nơi dân cư tập trung đông đúc sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro khi có sự cố xảy ra.

Đảo Gò Găng, xã Long Sơn, nơi dự kiến xây sân bay thay thế sân bay Vũng Tàu

Đảo Gò Găng, xã Long Sơn, nơi dự kiến xây sân bay thay thế sân bay Vũng Tàu

Ngoài ra, với hướng đi và sự phát triển nhanh của TP.Vũng Tàu sẽ cần nhiều quỹ đất để xây dựng, trong khi sân bay lại chiếm một diện tích lớn ở vị trí đất rất có giá trị và tiềm năng kinh tế của thành phố.

Do đó đối với việc di dời sân bay là hướng đi quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ở nhiều mặt, tạo bước đột phá để khai thác về ngành du lịch, mở rộng không gian đô thị, không gian kinh tế của Vũng Tàu, góp phần vào việc thúc đẩy hình thành các khu đô thị hiện đại, theo đó làm thay đổi đời sống người dân theo hướng tích cực.

Và Gò Găng thuộc xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu đã được chọn là địa điểm để xây dựng triển khai dự án này để thay thế vị trí trung tâm thành phố. Bởi nơi đây có nhiều điều kiện thuận lợi về vị trí cũng như quỹ đất, thuận tiện cho việc khai thác của các đơn vị. Địa điểm này cũng phù hợp với quy hoạch chung của TP.Vũng Tàu khi được Thủ tướng phê duyệt tại Quyết định số 586/QĐ-TTg ngày 17/05/2019, đã được Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đưa ra vào ngày 14/5/2020.

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chốt xây dựng sân bay Gò Găng tại xã Long Sơn, TP Vũng Tàu.

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chốt xây dựng sân bay Gò Găng tại xã Long Sơn, TP Vũng Tàu.

Sân bay Gò Lăng kỳ vọng khởi sắc thị trường Bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu

Được biết sân bay Gò Găng sẽ là sân bay chuyên dùng tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đáp ứng vận chuyển không chung nhằm phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng. Quy mô là sân bay trực thăng cấp III, sân bay quân sự cấp II khi có nhu cầu và sân bay dân dụng cấp 3C (ICAO) trong tương lai.

Tổng diện tích toàn dự án sân bay khoảng 248.5ha, trong đó 91.25ha cho khu Tổng Công ty trực thăng Việt Nam quản lý, 75ha cho khu bay dùng chung, hàng không chung 20ha và còn lại là khu dịch vụ phát triển hàng không. Ước tính chi phí xây dựng hoàn chỉnh của dự án này hơn 9.005 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng dư tính khoảng 1.258 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ đưa ra những đề nghị Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan rà soát chi tiết về quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của nơi này để chuẩn bị cho việc xây dựng sân bay Gò Găng. Phối hợp với Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ban quản lý rừng phòng hộ tỉnh rà soát lại các vấn đề liên quan đến pháp lý đất đai trong khu vực toàn dự án.

Đơn vị tư vấn công trình cũng sẽ làm rõ mục tiêu về đường băng, độ dài, rộng, khả năng khai thác, sử dụng lâu dài, quỹ đất dự phòng… Trên cơ sở đó, Sở Giao thông Vận tải phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn thiện đầy đủ thông tin, báo cáo UBND tỉnh xem xét, trình Bộ Quốc phòng phê duyệt về quy hoạch sân bay Gò Găng.

Theo đó, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chấp thuận quy hoạch để triển khai dự án sân bay Gò Găng giáp đường Vũng Tàu-Gò Găng-Long Sơn, phía Tây Nam giáp vịnh Gành Rái, phía Đông Nam giáp đường quy hoạch, phía Tây Bắc giáp sông Chà Và. Tổng diện tích của khu đất để triển  dự án sân bay Gò Găng rộng gần 250ha.

Như vậy, trong thời gian tới, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có thể sẽ đầu tư 2 sân bay với quy mô lớn là Hồ Tràm và Gò Găng, khoảng cách giữa 2 sân bay này chưa tới 30km. Chưa kể, tỉnh này đã có sân bay Côn Đảo, bên cạnh đó còn có sân bay quốc tế Long Thành (tỉnh Đồng Nai) chỉ cách 40km.

Phối cảnh dự án Charm Resort Ho Tram sắp ra mắt thị trường cuối năm nay

Phối cảnh dự án Charm Resort Ho Tram sắp ra mắt thị trường cuối năm nay

Việc triển khai xây dựng sân Bay Gò Găng tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giúp kinh tế – xã hội nơi đây phát triển mạnh mẽ, theo đó các dự án bất động sản nơi đây cũng sẽ bức tốc trở lại thị trường nhằm đón đầu tín hiệu đáng mừng này. Hiện nay tại Hồ Tràm, chủ đầu tư Charm Group đang chuẩn bị ra mắt dự án Charm Resort Ho Tram hứa hẹn sẽ bùng nổ, trở thành dự án biểu tượng tại nơi đây.

Nguồn: Tienphong

Để biết thêm thông tin chi tiết về sân bay Gò Găng và các dự án bất động sản Hồ Tràm xin liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

Rate this post