Số điện thoại

Sự phát triển vượt trội của cơ sở hạ tầng Đà Nẵng

Chia sẻ

Cơ sở hạ tầng Đà Nẵng nói chung và diện mạo thành phố nói riêng đang thay đổi mỗi ngày, xứng đáng là thành phố biển đẹp nhất nước ta.
Trong nhiều năm qua, thành phố Đà Nẵng đã tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng, xây dựng nhiều công trình giao thông hiện đại đồng bộ một cách vượt bậc, đó chính là một trong những yếu tố rất quan trọng để thu hút đầu tư vào Đà Nẵng.
Xem thêm:
Thông tin quy hoạch cảng Liên Chiểu mới nhất

Vị trí ga đường sắt mới Đà Nẵng

Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Là cảng hàng không lớn nhất của khu vực miền Trung – Tây Nguyên, sân bay quốc tế Đà Nẵng tọa lạc tại quận Hải Châu chỉ cách trung tâm thành phố Đà Nẵng chỉ 3km. Được quy hoạch thành 4 hạng mục chính: nhà ga hành khách quốc tế; cầu vượt trước nhà ga hành khách; nhà kỹ thuật; sân đỗ ôtô. Sân bay quốc tế Đà Nẵng trở thành điểm bay quan trọng của miền Trung Việt Nam và cả nước. Do đó, hàng năm sân bay Đà Nẵng đón hàng triệu lượt khách.

cơ sở hạ tầng Đà Nẵng

Sân bay Đà Nẵng nhìn từ trên cao


Được xây dựng với 44 quầy làm thủ tục hàng không, 20 quầy xuất cảnh, 22 quầy nhập cảnh, 10 cửa ra tàu bay, 2 đảo xử lý hành lý đi và 4 đảo trả hành lý mỗi ngày sân bay quốc tế Đà Nẵng có 11 đường bay trực tiếp thường kỳ và 14 đường bay trực tiếp thuê chuyến với 9 tuyến bay nội địa, 25 tuyến đường bay đi quốc tế trong đó có, với hơn 195 chuyến bay trong nước và quốc tế, đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng cao của cư dân bản địa nói chung và quốc tế nói riêng.
Theo định hướng phát triển, sân bay quốc tế Đà Nẵng sẽ được nâng cấp lên cấp sân bay 4E theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) và sân bay quân sự cấp I. Với mục tiêu đến năm 2020 sân bay quốc tế Đà Nẵng có công suất phục vụ 11 – 13 triệu hành khách/năm, đạt 50.000 tấn hàng hóa/năm với 22 vị trí đỗ tàu bay. Bên cạnh đó loại máy bay khai thác là B747, B777, B787, A320, A321, A350 và tương đương. Phương thức tiếp cận hạ cánh tiêu chuẩn CAT I.
Định hướng quy hoạch đến năm 2030 sẽ tiếp tục nâng cấp, cải tạo, xây dựng các công trình như đường lăn, sân đỗ tàu bay, nhà ga hành khách, hàng hóa, bảo dưỡng tàu bay, trạm xe ngoại trường, tập kết, sửa chữa, bảo trì trang thiết bị mặt đất, kiểm định, chế biến suất ăn, quản lý điều hành bay, cứu nguy cứu hỏa, cấp nhiên liệu, approach (tiếp cận) lên CAT II và CAT III…và các công trình hạ tầng giao thông, cấp thoát nước, cấp điện, xử lý chất thải…để đáp ứng nhu cầu vận tải, đảm bảo chất lượng vận tải và dịch vụ được nâng cao. Từ đó góp phần quan trọng thu hút đầu tư vào Đà Nẵng

Cảng Tiên Sa

Tọa lạc tại vùng vịnh Đà Nẵng, Cảng Tiên Sa không chỉ được mệnh danh là đầu mối giao thông quan trọng của Hành lang kinh tế Đông – Tây, mà còn là một trong những cảng quan trọng nhất của Đà Nẵng cũng như khu vực Trung Bộ Việt Nam.
Cảng Tiên Sa giữ vai trò quan trọng trong điều tiết giao thông, đồng thời là cửa ngõ chính ra biển Đông cho cả một khu vực từ đó góp phần thúc đẩy kinh tế Đà Nẵng và khu vực miền Trung phát triển. Hàng năm Cảng Tiên Sa đón một lượng lớn hàng hóa đặc biệt là lượng hàng Container, thêm vào đó tàu Du Lịch cũng thường xuyên cập bến tại đây.
Được sự quan tâm sâu sắc của thành phố Đà Nẵng, Cảng Tiên Sa được chú trọng đầu tư xây dựng với mong muốn mang lại sự hài lòng cũng như cung cấp các dịch vụ ngày một tốt hơn cho khách hàng, chính vì thế Cảng Tiên Sa được thiết kế với khả năng tiếp nhận tàu container đến 2.000 teus, tàu hàng tổng hợp đến 45.000 DWT và cả tàu khách đến 75.000 GRT.

Cảng nước sâu Liên Chiểu

Nhằm giảm tải áp lực hàng hóa cho cảng Tiên Sa, Bộ giao thông vận tải và ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã thống nhất chủ trương xây dựng thêm cảng Liên Châu. Với mức đầu tư cho giai đoạn 1 là 5.581 tỉ đồng được đầu tư theo hình thức hợp tác công – tư, cảng Liên Chiểu hy vọng góp phần mở rộng cảng Đà Nẵng đồng thời phục vụ cho phát triển kinh tế của Đà Nẵng và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.
Việc xây dựng dự án có nhiều yếu tố thuận lợi khi mà hầm Hải Vân hiện đang triển khai tuyến hầm số 2 trong tương lai tăng khả năng vận tải qua hầm; đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi sẽ đưa vào hoạt động năm 2018, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp ở Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi vận chuyển hàng hóa.

Cầu Rồng

Bất cứ ai khi đến với Đà Nẵng đều ít nhất một lần ghé qua cầu Rồng, một trong những cây cầu đã trở thành biểu tượng, là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng. Được thiết kế bởi Ammann & Whitney Consulting Engineers với tập đoàn Louis Berger danh tiếng thế giới với hình dạng của một con rồng có khả năng phun lửa và phun nước, Cầu Rồng bắc qua sông Hàn tạo thành một tuyến đường từ sân bay quốc tế Đà Nẵng tới các đường chính trong thành phố Đà Nẵng do đó rút ngắn thời gian đi các khu vực trọng điểm khác. Bên cạnh đó hình thành một tuyến đường trực tiếp đến bãi biển Mỹ Khê và bãi biển Non Nước ở rìa phía đông của thành phố, nhờ đó mà chưa bao giờ việc di chuyển lại trở nên dễ dàng như vậy.

Cầu Rồng trở thành biểu tượng và niềm tự hào của người dân Đà Nẵng


Phối cảnh dự án The Sunrise Bay Đà Nẵng (Liên hệ: 0909803939)


Dự án The Sunrise Bay Đà Nẵng tọa lạc ngay tại vị trí vàng có một không hai tại thành phố đáng sống nhất Việt Nam song song với đó là hệ thống tiện ích nội, ngoại khu đẳng cấp cùng thiết kế vầng trăng khuyết độc đáo như một ốc đảo thu nhỏ được thiết kế bởi công ty Aedas một trong những công ty kiến trúc hàng đầu thế giới và EDSA Công ty nổi tiếng về thiết kế kiến trúc cảnh quan với hơn 500 dự án toàn cầu kết hợp với kiến trúc sư, nhà quy hoạch đô thị và tiến sĩ luật học lừng danh thế giới, ông Moshe Safdie.
Với nhiều công trình được xây dựng một cách bài bản, đồng bộ cùng nhiều lợi thế về vị trí, tầm nhìn chiến lược, tất cả tạo ra một Đà Nẵng không thể tuyệt vời hơn song song với đó tạo một tiền đề cho phát triển du lịch cũng như thu hút giới đầu tư tập trung về đây ngày một nhiều. Dự án The Sunrise Bay đảm bảo sẽ là dự án lí tưởng sở hữu nhiều yếu tố vượt trội để đầu tư.

Xem thêm:
Tại sao nên đầu tư vào thị trường bất động sản Đà Nẵng
5 lí do nên đầu tư dự án The Sunrise Bay Đà Nẵng để sinh lợi cao
Khu đô thị cao cấp sở hữu vị trí vàng trung tâm Đà Nẵng – The Sunrise Bay

Liên hệ: 0909803939 để biết thêm thông tin chi tiết dự án
Đăng kí nhận thông tin dự án

Error: Contact form not found.

Chia sẻ:

Rate this post