Số điện thoại

Thông tin mới nhất về đường Huỳnh Tấn Phát 2023

Chia sẻ

Đường Huỳnh Tấn Phát được biết đến là tuyến đường huyết mạch của quận 7. Giúp tăng khả năng kết nối khu Nam với nhiều cung đường khác TPHCM.

Thông tin tổng quan đường Huỳnh Tấn Phát

Tọa lạc ngay tại quận Phú Nhuận quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Cùng với đại lộ Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ, đường Huỳnh Tấn Phát cũng góp phần lớn trong việc nối quận 7 với các quận trung tâm thành phố. Cụ thể:

 • Từ đường Huỳnh Tấn Phát chỉ mất khoảng 20 phút để vào trung tâm Thành phố
 • Vị trí của đường cũng gần sông, có thể phát triển giao thông đường thủy.
 • Ngay gần Khu đô thị Phú Mỹ Hưng.
 • Có tiềm năng phát triển lớn về kinh tế trong tương lai.

Đường Huỳnh Tấn Phát đi qua các phường: Tân Thuận Đông, Phú Thuận, Tân Thuận Tây, Bình Thuận, Tân Phú, Phú Mỹ của quận 7, đi qua Nhà Bè: xã Phú Xuân, thị trấn Nhà Bè. Tổng chiều dài của đường là 12,7km nhưng lại liên kết với rất nhiều công trình giao thông quan trọng: đường Nguyễn Văn Linh, Cầu Tân Thuận 1, cầu Phú Mỹ, phà Bình Khánh,…

Ngập lụt đường Huỳnh Tấn Phát và phương án giải quyết

Mặc dù sở hữu tiềm năng phát triển khá tốt nhưng con đường đang gặp phải khá nhiều vấn đề như: tắc đường, ô nhiễm không khí và đặc biệt là ngập nước khi có triều cường hay mưa lớn.

Thường thường là ở đây nè, tại vì nó gần sông nè, nó vô lẹ nhất, nước sông tràn xuống. Còn ở dưới Nhà Bè thì gần sông nó tràn lên.


Đường Huỳnh Tấn Phát: lúc mưa thì ngập, nắng thì khói bụi mịt mù

Đường Huỳnh Tấn Phát: lúc mưa thì ngập, nắng thì khói bụi mịt mù


Đoạn đường từ cầu Phú Xuân đến phà Bình Khánh thuộc địa phận Nhà Bè là đoạn mà đường Huỳnh Tấn Phát hay bị ngập nhất. Việc ngập lụt này không chỉ gây khó khăn cho giao thông khu vực mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt cuộc sống của người dân.
Nếu trời không mưa thì lại ô nhiễm nghiêm trọng, mưa thì ngập nặng. Nhiều người dân trên đoạn đường này chia sẻ về khó khăn khi sống tại đây:

“- Sau khi ngập thì phải vệ sinh, quét dọn. Rồi không chỉ vệ sinh không mà mưa xuống ngập nhà, ảnh hưởng đến con cái, mấy đứa nhỏ rất tội.
– Nhà cửa quán xá, người ta đâu có làm ăn gì được đâu. Mấy tiệm kia nó cũng thuê mà đâu có làm gì được, ngồi khóc không.
– Thường thường là ở đây nè, tại vì nó gần sông nè, nó vô lẹ nhất, nước sông tràn xuống. Còn ở dưới Nhà Bè thì gần sông nó tràn lên.
– Bụi dữ lắm, mà mưa thì nó lầy lội vậy nè.”

Mặc dù một số hộ dân đã nâng nền nhà lên nhưng vẫn phải chắn thêm các tấm ván để ngăn nước tràn vào nhà mỗi khi ngập nước. Ngoài ra, ngập nước như vậy cũng kéo hiệu ứng kẹt xe tràn đến các tuyến đường khác.

TPHCM chi 300 tỷ đồng- giải quyết ngập nước đường Huỳnh Tấn Phát

Dự án có tên “Xây dựng hệ thống thoát nước và cải tạo mặt đường Huỳnh Tấn Phát”. Dự án được chia ra làm 2 giai đoạn:

 • Thi công hệ thống thoát nước.
 • Cải tạo mặt đường, vỉa hè và các hệ thống đèn điện chiếu sáng cây xanh công cộng.

Giai đoạn 1 sau khi đã hoàn thành


Đã được khởi công giai đoạn 1 và hoàn thành từ đợt trước tết nguyên đán năm 2021 vừa qua. Với tổng kinh phí đầu tư lên đến gần 300 tỷ đồng. Sau hơn 6 tháng khởi công dự án đã hoàn thành cải thiện cuộc sống người dân rất nhiều.
Giai đoạn 1 đã giải quyết ngập nước đường Huỳnh Tấn Phát gồm 1 tuyến cống đặt dưới mặt đường giúp nước được thoát nhanh hơn. Đồng thời hệ thống hầm ga cũng được xây dựng, những cống dọc có sẵn ở vỉa hè được tận dụng xây dựng thành cống ngang để thu nước và tạo thành hệ thống thoát nước dọc dưới mặt đường.
Giai đoạn 2 hiện đang được thi công, đến tháng 4/2021 đã đạt được 70% tiến độ dự án. Dự kiến hoàn thành cuối quý 2 năm 2021.
Sau khi hoàn thành dự án, cuộc sống của người dân TPHCM nói chung và khu vực Nhà Bè Quận 7 nói riêng đã được cải thiện, không còn phải lội nước bì bõm. Đặc biệt, việc khắc phục được khuyết điểm cũng chính là bàn đạp giúp thúc đẩy thị trường bất động sản khu vực Nhà Bè.

Dự án căn hộ cao cấp Celesta Heights Nhà Bè

Dự án Celesta Heights chỉ cách đường Huỳnh Tấn Phát 10ph


Celesta Heights tọa lạc ngay tại con đường huyết mạch của khu Nam, Nguyễn Hữu Thọ. Dự án thuộc giai đoạn 2 của khu căn hộ cao cấp Celesta. Dưới đây là một số thông tin về dự án:

 • Tên đầy đủ: Celesta Heights
 • Vị trí: mặt tiền Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiểng, Nhà Bè, TPHCM
 • Chủ đầu tư: Keppel Land và Phú Long
 • Diện tích: 2,15ha
 • Sản phẩm: căn hộ cao cấp 1, 2, 3 phòng ngủ, căn hộ mặt tiền, duplex, penthouse
 • Số lượng căn hộ: 752 căn
 • Bàn giao dự kiến: quý 3/2024
 • Tiêu chuẩn bàn giao: Bàn giao thô (tháp T1,2, 4) Bàn giao hoàn thiện (tháp T3).
 • Tiện ích dự án: hồ bơi dài 63m, hồ bơi kết hợp máy tập dưới nước, khu vui chơi cho trẻ trong nhà và ngoài trời, cầu chân mây, khu vực đón xe bus cho con trẻ, khu nhận hàng online, …

Đường Huỳnh Tấn Phát nói riêng và các con đường trọng điểm ở khu Nam nói chung đều là những con đường nhận được sự đầu tư lớn về mặt hạ tầng. Một phần để cải thiện đời sống nhân dân một phần cũng giúp các dự án bất động sản nơi đây nhận được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư. 
Trong đó Celesta Heights với điểm nổi bật là căn hộ cao cấp tiêu chuẩn Singapore duy nhất tại khu Nam. Dự án hiện đang nhận booking và sẽ ra mắt khách hàng vào quý 3 khi tình hình dịch bệnh Covid được kiểm soát.

Xem thêm: Tiềm năng sinh lời của căn hộ Celesta Heights Nhà Bè

Smartland là đại lý phân phối chính thức dự án Celesta Heights. Khách hàng quan tâm dự án này vui lòng liên hệ:

 • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
 • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
 • Hotline: 0937837888

Chia sẻ:

Rate this post

Bài viết liên quan