Số điện thoại

Thông tin quy hoạch mới nhất về sân bay Đất Đỏ – Sân bay Lộc An

Chia sẻ

Việc sân bay Đất Đỏ (sân bay Lộc An) được bộ Quốc phòng quyết định phê duyệt địa điểm xây dựng tại 2 xã Lộc An và Láng Dài vào tháng 10/2020 hứa hẹn sẽ thúc đẩy thị trường BĐS địa phương.

Quyết định phê duyệt xây dựng Cảng hàng không Đất Đỏ không chỉ mở đầu cho quá trình từng bước nâng cấp, hiện đại hóa hệ thống cơ sở hạ tầng cơ sở mà còn góp phần thúc đẩy du lịch, thu hút các nhà đầu tư, phát triển kinh tế, nâng cao hình ảnh, nâng tầm giá trị BĐS của tỉnh BRVT nói chung và huyện Đất Đỏ nói riêng.

Cùng Smartland tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Phê duyệt địa điểm xây dựng sân bay Đất Đỏ

Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm đã khảo sát dự án sân bay Đất Đỏ từ năm 2017. Bộ Quốc phòng đã quyết định tiếp nhận địa điểm xây dựng dự án sân bay Đất Đỏ tại 2 xã Láng Dài và Lộc An vào tháng 10 năm 2020. Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm là chủ đầu tư dự án, còn Sở Giao thông vận tải là cơ quan chuyên môn tham mưu, giám sát và báo cáo dự án.

Ngày 31/5/2021, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có văn bản ủng hộ chủ trương đầu tư Cảng hàng không Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ sau khi có quyết định phê duyệt của Bộ Quốc phòng. UBND tỉnh cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các cơ quan liên quan rà soát đề xuất của Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm tham mưu cho UBND tỉnh trước ngày 15/6/2021.

Sân bay có tổng diện tích 244,33 ha với phía Nam giáp tuyến đường Phước Hội và Lộc An, phía Đông và Bắc giáp đất của dân. Dự án sân bay Đất Đỏ (sân bay Lộc An) được phê duyệt sẽ thiết lập đường kết nối giữa sân bay quốc tế Long Thành và Tân Sơn Nhất, giúp thu hút lượng khách đáng kể đến với khu phức hợp nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí, sân golf, casino theo tiêu chuẩn quốc tế, khu du lịch vui chơi giải trí rừng cây Lộc An, An Hòa Lộc An tại Hồ Tràm. 

Việc xây dựng, vận hành cảng hàng không chuyên dụng Đất Đỏ sẽ thúc đẩy tiềm năng phát triển BĐS kết nối các dịch vụ liên quan như nhà hàng, giải trí, dịch vụ và nghỉ dưỡng, cho phép các nhà đầu tư phát triển BĐS du lịch nghỉ dưỡng.

Vị trí sân bay Đất Đỏ sau khi được chính phủ phê duyệt

Vị trí sân bay Đất Đỏ sau khi được chính phủ phê duyệt

Quy mô xây dựng cảng hàng không Đất Đỏ

Cảng hàng không Đất Đỏ có quy mô cấp 4C theo tiêu chuẩn ICAO, đường băng dài 2.400m, rộng 45m. Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm dự kiến ​​đầu tư xã hội hóa 4.250 tỷ đồng. Sân bay Đất Đỏ có thể tiếp nhận các loại máy bay Airbus A320-20W, Airbus 321-20W và Boeing 737, lý tưởng cho hầu hết các chuyến bay nội địa và quốc tế.

Diện tích quy hoạch xây dựng sân bay Đất Đỏ khoảng 244,33 ha, với 47,55 ha tại xã Lộc An và 196,78 ha tại xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ, bao gồm các phòng ban và hệ thống vận hành gồm đường lăn, sân đỗ, đài kiểm soát … cũng như các dịch vụ tiện dụng cho hành khách như sảnh chờ, nhà ga … 

Sân bay Đất Đỏ với quy mô rộng lớn như vậy dự kiến đón hàng triệu lượt người đến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mỗi năm, mang đến cho du khách và người dân nhiều lựa chọn trung chuyển hơn. Đây là cơ hội để các nhà đầu tư nhà ở, khách sạn, khu nghỉ dưỡng tiếp cận lượng tiêu dùng lớn, cũng như tạo ra doanh thu từ ngành dịch vụ du lịch và kinh doanh bất động sản tại thị trường bị “lãng quên”.

Việc khai trương sân bay Đất Đỏ sẽ giảm thời gian đi lại, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư và du khách di chuyển giữa các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, giúp thu hút khách trong nước và quốc tế đến du lịch.

Cùng với các dự án như sân bay quốc tế Long Thành, đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, các tuyến quốc lộ liên tỉnh, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, cảng Logistic Cái Mép, tuyến đường vành đai 3 nối các tỉnh miền Đông Nam Bộ, dự án sân bay chuyên dụng Đất Đỏ sẽ đồng bộ với hệ thống giao thông, phát triển cơ sở hạ tầng, giảm thời gian đi lại, liên kết với các tỉnh lân cận, giúp thúc đẩy du lịch.

Sân bay Đất Đỏ phấn đấu trong tương lai gần nhất sẽ trở thành cửa ngõ giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế, thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp, thương mại, dịch vụ, tạo điều kiện thuận lợi để tăng khả năng khai thác các chuyến bay nội địa và quốc tế.

Quy mô xây dựng sân bay Đất Đỏ rất lớn, phục vụ được cả chuyến bay nội địa và quốc tế

Quy mô xây dựng sân bay Đất Đỏ rất lớn, phục vụ được cả chuyến bay nội địa và quốc tế

Lộc An và Phước Hội đã trở thành những điểm đến đắt đỏ

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là một trong những khu vực kinh tế quan trọng nhất phía Nam, là cửa ngõ ra biển Đông của các tỉnh miền Đông Nam Bộ và là đầu mối khai thác dầu khí lớn.

Tỉnh có hai sân bay: Sân bay Gò Găng ở Vũng Tàu (rộng 300 ha ở phía Tây Bắc đảo Gò Găng), phục vụ trực thăng quân sự và thăm dò dầu khí; và sân bay Côn Đảo, nơi xử lý giao thông từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Côn Đảo. Sân bay Đất Đỏ đang được xây dựng nhằm giải quyết nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng và phát huy hết tiềm năng du lịch của Bà Rịa – Vũng Tàu.

Không chỉ sân bay Đất Đỏ mà Lộc An, Phước Hội cũng có lợi thế về đường bờ biển trong tương lai. So với các xã xung quanh, lợi thế về vị trí địa lý là cơ hội mở rộng kinh tế của Lộc An và Phước Hội, thu hút vốn đầu tư, xây dựng môi trường kinh doanh cho các doanh nghiệp trong nước và toàn cầu đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh du lịch và nghỉ dưỡng …

Hiện tại, các tập đoàn khách sạn chuyên về quản lý vận hành nổi tiếng thế giới đang hoạt động tại Lộc An và Phước Hội, như Wyndham, Accor, Hyatt, Melia, Novaland, Best Western và những công ty nước ngoài khác đã đóng góp ngân sách rất lớn cho tỉnh. Dự án Cảng hàng không Đất Đỏ có tiềm năng làm “bàn đạp” cho sự phát triển kinh tế của các xã Lộc An, Phước Hội cũng như toàn huyện Đất Đỏ. Đồng thời, nó tạo ra tiềm năng cho các nhà đầu tư nhanh chóng đầu tư vào lĩnh vực này khi Covid-19 đã được kiểm soát.

Best Western - đpưn vị quản lý vận hành nổi tiếng đang hoạt động tại Hồ Tràm

Best Western – đpưn vị quản lý vận hành nổi tiếng đang hoạt động tại Hồ Tràm

Tiến độ xây dựng dự án cảng hàng không Đất Đỏ như thế nào?

Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm đã đề xuất đầu tư phát triển sân bay Đất Đỏ (sân bay Lộc An) phục vụ các chuyến bay du lịch đến Hồ Tràm vào tháng 9/2018. UBND tỉnh Bà Rịa cũng đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận việc đưa dự án sân bay Hồ Tràm vào quy hoạch. Nhiều vấn đề và khó khăn nảy sinh trong suốt quá trình lựa chọn mặt bằng cho sân bay.

Dự án sân bay Đất Đỏ gặp phải một số vấn đề trong quá trình khảo sát khi hai đầu đường cất hạ cánh của sân bay bị vướng núi, đó là lý do khiến công tác khảo sát và di dời là rất quan trọng trong quá trình xây dựng sân bay.

Tiếp đó, cơ quan có thẩm quyền tỉnh BRVT cũng không tán thành vị trí phát triển sân bay cách cơ sở xử lý rác của huyện Đất Đỏ khoảng 350 m vào thời điểm đó. Vì địa điểm này không đạt tiêu chí của Bộ Xây dựng nên phải cách 1km mới đủ điều kiện. Phía Hồ Tràm được đề nghị thay đổi vị trí. Cuối cùng, dựa trên sự nhất trí của các cơ quan đầu mối, hai xã Lộc An và Láng Dài đã được chọn làm địa điểm xây dựng sân bay. Bộ Quốc phòng đã khảo sát thực địa vị trí đó và đánh giá thuận lợi.

Tập đoàn ACDL được biết là đã đầu tư vào sân bay Lộc An Hồ Tràm. Có nhiều uy tín và kinh nghiệm khác nhau trong lĩnh vực kinh doanh tòa nhà và được giới chuyên môn đánh giá khá cao. Dự án này sẽ bắt đầu vào đầu năm 2020 và dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2030. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả việc xây dựng công trình sân bay Đất Đỏ, UBND tỉnh Bà Rịa đang tiến hành di dời các khu vực lân cận.

Tiến độ xây dựng sân bay Đất Đỏ đang tới giai đoạn giải phóng mặt bằng nhà dân

Tiến độ xây dựng sân bay Đất Đỏ đang tới giai đoạn giải phóng mặt bằng nhà dân

Xem thêm: Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu vực dậy thị trường BĐS khu Nam

Thông tin chi tiết sân bay Đất Đỏ xin liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh  
  • Hotline: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

Rate this post

Bài viết liên quan