Số điện thoại

Tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào? Gơi ý hướng thu hút tài lộc

Chia sẻ

Tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào? Nên lựa chọn ra sao để gia đình luôn bình an và thu hút nhiều tài lộc đến với gia chủ tuổi Ất Mão?

Từ xa xưa, ông cha ta đã dựa vào năm sinh âm lịch cũng như cung mệnh của con người để tính toán sao cho phù hợp phong thủy trong tất cả mọi chuyện lớn nhỏ. Đặc biệt là đối với vấn đề xây dựng nhà cửa, lựa chọn hướng nhà quyết định rất nhiều đến sự thành công và giàu có của gia chủ. 

Vậy nên, để biết tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào thì cùng Smartland đón đọc bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin bổ ích trước khi gây dựng tổ ấm của mình nhé!

Tổng quan về tuổi Ất Mão 1975

Để giải đáp tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào, chúng ta cần phân tích thông tin tổng quan về tuổi Ất Mão, gồm những thông tin sau:

 • Năm sinh theo lịch dương: 1975
 • Năm sinh theo lịch âm: Ất Mão
 • Quẻ mệnh tuổi Ất Mão:
  • Nam: Tây Tứ mệnh – Cung Đoài (mệnh Kim); 
  • Nữ: Tây Tứ mệnh – Cung Cấn (mệnh Thổ)
 • Ngũ hành: Cung mệnh Đại khê Thuỷ có nghĩa là nước chảy giữa khe lớn
Tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào? Tổng quan về tuổi Ất Mão 1975

Tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào? Tổng quan về tuổi Ất Mão 1975

Tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào?

Tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào? Người sinh năm Ất Mão 1975 có mệnh thủy theo ngũ hành. Họ may mắn có được nhiều mối quan hệ do tính tình cởi mở, dễ dàng thăng tiến trong công việc. Người tuổi Ất Mão sẽ có tất cả 8 hướng, 4 hướng đẹp giúp gia tăng tài lộc và 4 hướng khắc cần tránh.

Nam nhân tuổi Ất Mão 1975 hợp với hướng nào?

 • Tây Bắc (Sinh khí): Bố trí nhà ở hướng này gia chủ sẽ gặp được nhiều điều như ý, thu hút tiền tài, của cải, vượng khí. Đây là vị trí lý tưởng cho các địa điểm quan trọng, chẳng hạn như nơi làm việc.
 • Hướng Đông Bắc (Diên Niên): Hướng này có lợi cho những gia chủ muốn tạo phúc cho con cháu sau này, rước tài lộc vào nhà, êm ấm, bình an. Nó là lựa chọn thích hợp cho hướng nhà chính.
 • Hướng Tây (phục vị): Gia chủ sẽ bình an vô sự và thường xuyên được quý nhân phù trợ nếu chọn hướng này làm hướng nhà chính.
 • Hướng Tây Nam (Thiên y): Những ngôi nhà được bố trí ở hướng này sẽ được nhận lộc của trời, tiền tài, danh vọng, con cháu thông minh hiếu thảo.

Nam nhân tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào? Những hướng xấu cần tránh

 • Hướng Bắc (Họa hại): Sức khỏe gia chủ sẽ không tốt, gia đạo bất hòa, lận đận nếu chọn hướng này làm cửa chính.
 • Hướng đông (Tuyệt mệnh): Sức khỏe của gia chủ tuổi Ất Mão sẽ suy giảm, đau ốm liên miên, thị phi, kiện tụng kéo dài, tiền tài hao tổn.
 • Hướng Nam (Ngũ quỷ): Hướng cực kỳ xấu, sức khỏe gia chủ suy giảm nặng nề, làm ăn thất bại, con cái phá gia chi tử.
 • Hướng Đông Nam (Lục sát): Sức khỏe tệ, thị phi liên miên, tiền tài hao tổn.

Nữ nhân tuổi Ất Mão 1975 hợp với hướng nào?

 • Hướng Tây Bắc (Thiên y): Sức khỏe nữ chủ nhân ngôi nhà rất tốt, phúc khí vượng, con cái thông minh, hiếu thảo
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị): Nữ chủ nhân sẽ được bình an, nhiều tài lộc, vượng khí nếu chọn hướng này làm cửa chính.
 • Hướng Tây (Diên Niên): Gia đạo bình an, tài lộc kéo đến.
 • Tây Nam (Sinh khí): Gia chủ được hưởng giàu sang, phú quý, an nhàn, sung túc.

Nữ nhân tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào? Những hướng xấu cần tránh

 • Hướng Bắc (Ngũ Quỷ): Sức khỏe gia chủ suy giảm, con cái phá hoại tài sản.
 • Hướng Đông tứ trạch (Lục sát): Gia chủ sẽ gặp nhiều thị phi, gia đạo xung đột, bất hòa thường xuyên.
 • Hướng Nam (Họa hại): Sức khỏe xấu, gia đạo bất hòa.
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh): Sức khỏe suy giảm, ốm đau liên miên, thị phi, kiện tụng vô cớ, gia đạo sa sút.
Người tuổi Ất Mão sẽ có tất cả 8 hướng, 4 hướng đẹp giúp gia tăng tài lộc và 4 hướng khắc cần tránh

Người tuổi Ất Mão sẽ có tất cả 8 hướng, 4 hướng đẹp giúp gia tăng tài lộc và 4 hướng khắc cần tránh

Tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào? Hướng phòng bếp

Tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào? Về thiết kế bếp, người tuổi Ất Mão nên đặt bếp ở hướng Tây theo phong thủy. Bếp tại vị trí này là cung Tuyệt Mệnh sẽ hướng về cung Phục Vị. Ngoài ra, tuổi Ất Mão nên đặt ở hướng Đông Nam, mặt đối với hướng Tây Bắc. Vì từ vị trí của bếp là cung Lục Sát sẽ hướng về cung Sinh Khí.

Khi xây dựng nhà bếp cần chú ý các điều sau:

– Không được đặt bồn hoặc chậu rửa gần khu vực bếp. Tránh bếp nấu tiếp xúc trực tiếp với các bức tường hướng Tây và tránh luôn cửa sổ trực tiếp phía sau bạn.

– Các bồn rửa và các khu vực chứa đầy nước được cho là những nơi xả nước thải. Những khu vực này nên có độ cao thấp hơn so với nhà bếp. Những gì bị cuốn trôi, theo quan điểm duy tâm, là điều đáng tiếc. 

–  Không nên đặt bếp nấu ở phía trước cửa chính của ngôi nhà. Mọi người tránh đặt cửa bếp cùng hướng với cửa phòng ngủ. Gia chủ dễ gặp vận đen sẽ khó ngủ yên.

– Việc tổ chức không gian trong nhà bếp cũng rất quan trọng. Khi đặt bàn ăn trong bếp tránh kê bên dưới dầm nhà và xà ngang. Bởi đây là một thế kỵ rất cấm đối với hầu hết các tuổi theo phong thủy. Do đó, không nên đặt hướng bếp của người tuổi Ất Mão ở vị trí này.

– Hơn nữa, nếu nhà bạn có máy hút mùi thì nên lắp ngay phía trên bếp. Nó sẽ hỗ trợ loại bỏ khí tù đọng khỏi khu vực.

Tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào? Về thiết kế bếp, người tuổi Ất Mão nên đặt bếp ở hướng Tây, theo phong thủy trạch.

 Tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào? Về thiết kế bếp, người tuổi Ất Mão nên đặt bếp ở hướng Tây, theo phong thủy trạch.

Tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào? Hướng bàn thờ

Tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào? Bàn thờ là không gian tâm linh và quan trọng nhất của ngôi nhà. Do đó, khi xây nhà, người ta thường xuyên tập trung vào vị trí đặt bàn thờ để mang lại hòa khí cho gia đình. Người tuổi Ất Mão, theo Bát quái, có liên hệ với cung Đoài. Các vị trí đặt bàn thờ nên tham khảo theo thứ tự sau:

 • Hướng Tây Bắc: Hướng này được cho là hướng của sinh khí tức là hướng tốt của con người. Sinh khí là vấn đề cần được quan tâm mật thiết. Đặc biệt, hướng Tây Bắc là hướng tốt nhất trong 4 phương vị phong thủy Bát Trạch. Nó có lợi cho sức khỏe, tài sản và con cái, cũng như tuổi thọ của một người.
 • Hướng Tây Nam: Đây cũng là nơi lý tưởng để đặt bàn thờ vì hướng này sẽ mang lại sức khỏe tốt cho gia chủ. Trong Bát Trạch, Thiên Âm là điềm tốt thứ hai. Nên ưu tiên gia chủ là nữ tuổi Ất Mão. Sức khỏe gia đình được đảm bảo, sống lâu không bệnh tật. Bên cạnh việc giúp gia đình duy trì hòa thuận, gia chủ sẽ luôn có quý nhân phù trợ nếu đặt bàn thờ hướng này.
 • Hướng Đông Bắc: Đây là hướng tốt cho việc duy trì hòa khí trong gia đình. Diên Niên cũng là hướng tốt thứ 3. Nó có thể không tốt như hai cung phía trên nhưng nếu đặt bàn thờ tại hướng này, gia đạo sẽ luôn hòa thuận, bình an, các mối quan hệ xã hội cũng được cải thiện. 
 • Hướng Tây: Đặt bàn thờ theo hướng Tây sẽ mang lại sự yên ấm cho gia đình. Vì bàn thờ yêu cầu sự yên tĩnh, tĩnh lặng nên lắp đặt ở hướng Tây sẽ mang lại tài khí, phù trợ cho gia chủ. Cuộc sống hôn nhân của đàn ông và phụ nữ gắn kết và êm đềm.

Tuy nhiên, bạn phải chú ý đến các hướng không nên đặt trên bàn thờ. Cụ thể, hướng Đông (hướng tội Tuyết Mãn), hướng Nam (hướng tội Ngũ quỷ), hướng Đông Nam (hướng tội Lục Sát), hướng Bắc (hướng tội Hoa hại).

Tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào? Về thiết kế bàn thờ, người tuổi Ất Mão nên đặt ở 4 hướng là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào? Về thiết kế bàn thờ, người tuổi Ất Mão nên đặt ở 4 hướng là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào? Cách hóa giải nếu người tuổi Ất Mão 1975 không hợp với hướng nhà

Nếu ngôi nhà của bạn đang ở phạm vào những đại kỵ ở phía trên thì cũng đừng quá lo lắng. Việc thay đổi hướng nhà sẽ đòi hỏi một khoản chi phí khá lớn, tuy nhiên, vẫn có những cách cải thiện phong thủy cho ngôi nhà mà không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền.

Cách 1: Thay đổi hướng bàn thờ

Bàn thờ, như chúng ta đã thảo luận ở phần trước, là một không gian linh thiêng và có ý nghĩa quan trọng. Nó có ảnh hưởng đến vận khí của các thành viên trong gia đình. Nếu hướng nhà của bạn không hợp với tuổi thì phương án tốt nhất là bạn nên điều chỉnh hướng bàn thờ.

Có thể đặt bàn thờ ở bất kỳ hướng nào tương sinh với tuổi Ất Mão như đông bắc, tây bắc, tây, tây nam.

Tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào? Nếu người tuổi Ất Mão 1975 không hợp với hướng nhà thì có thể thay đôit hướng bàn thờ để khắc phục phong thủy

Tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào? Nếu người tuổi Ất Mão 1975 không hợp với hướng nhà thì có thể thay đôit hướng bàn thờ để khắc phục phong thủy

Cách 2: Thay đổi hướng bếp

Nếu xoay bàn thờ là không khả thi thì gia chủ có thể xem xét điều chỉnh hướng của nhà bếp. Có thể định hướng lại căn bếp theo cách sau:

 • Nếu nhà chính quay mặt về hướng Đông Nam thì nên đặt bếp quay về hướng Tây.
 • Nếu nhà chính quay mặt về hướng Đông thì bếp nên quay mặt về hướng Tây Nam.
 • Nếu nhà chính hướng Bắc thì nên quay bếp về hướng Tây Bắc.
 • Nếu nhà chính hướng Nam thì bếp nên hướng Đông Bắc.

Bếp phải đặt ở những cung tốt và đối diện với những cung xấu. Đây là biện pháp tốt nhất để hóa giải vấn đề hướng không hợp tuổi của ngôi nhà.

Tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào? Nếu người tuổi Ất Mão 1975 không hợp với hướng nhà thì có thể thay đổi hướng bếp để khắc phục phong thủy

Tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào? Nếu người tuổi Ất Mão 1975 không hợp với hướng nhà thì có thể thay đổi hướng bếp để khắc phục phong thủy

Cách 3: Sử dụng đá thạch anh

Tuổi Ất Mão trong ngũ hành tương sinh với mệnh Thủy. Do đó, mệnh Kim chính là mệnh tương sinh. Khi ngôi nhà của bạn vô ý đi sai hướng, bạn có thể đặt trụ thạch anh trước cửa chính để ngăn chặn năng lượng tà khí xâm nhập.

Năng lượng dương mạnh mẽ của thạch anh sẽ hỗ trợ xua tan những năng lượng xấu. Lưu ý bạn phải ngâm đá thạch anh trong nước muối tinh khoảng 7 ngày 7 đêm trước khi sử dụng làm vật bảo vệ.

Điều này sẽ giúp đá thạch anh phát huy tác dụng tốt hơn trong vấn đề bảo vệ gia đình. Đặc biệt, Tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào không còn là câu hỏi khó khăn đối với những gia chủ ở chung cư.

Tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào? Nếu người tuổi Ất Mão 1975 không hợp với hướng nhà thì có thể dùng đá thạch anh trấn cửa để khắc phục phong thủy

Tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào? Nếu người tuổi Ất Mão 1975 không hợp với hướng nhà thì có thể dùng đá thạch anh trấn cửa để khắc phục phong thủy

Cách 4: Sử dụng thảm chùi chân

Nhiều cá nhân cho rằng thảm chân có thể hóa giải hướng nhà không hợp tuổi nên không cần quá chú trọng về tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào. Thay đổi thảm theo cung mệnh sẽ hỗ trợ chuyển hóa các quan niệm tương sinh, tương khắc, chuyển dữ thành lành.

Những tấm thảm màu trắng, xám thuộc hành Kim rất phù hợp với gia chủ tuổi Ất Mão. Điều này giúp gia tăng sinh khí và ngăn cản những khí xấu từ ngoài bay vào nhà.

Thảm giúp tăng cường phong thủy trong nhà đồng thời giúp tiết kiệm tiền bạc cho gia đình. Hơn nữa, sử dụng thảm để hóa giải hướng xấu là một cách tuyệt vời để nhà phố hoặc biệt thự có thể chuyển đổi cấu trúc.

Tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào? Nếu người tuổi Ất Mão 1975 không hợp với hướng nhà thì có thể dùng thảm để khắc phục phong thủy

Tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào? Nếu người tuổi Ất Mão 1975 không hợp với hướng nhà thì có thể dùng thảm để khắc phục phong thủy

Cách 5: Sử dụng gương bát quái

Ngoài các phương pháp kể trên, bạn có thể tận dụng gương bát quái để hóa giải hướng nhà mà không cần phải quá chú ý đến gia chủ tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào. Loại gương này sẽ xua đuổi những linh hồn ma quỷ, đồng thời ngăn chặn các loại khí xâm nhập vào nhà.

Những người sinh năm Ất Mão có thể sử dụng hai gương bát quái để trục xuất năng lượng tiêu cực và hấp thụ năng lượng tích cực. Kiểu gương này dùng để chống lại tà ma và được đặt ở bên ngoài. Có nhiều loại khác nhau, nhưng phổ biến nhất là 3 dạng bình thường, lồi và lõm.

Tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào? Nếu người tuổi Ất Mão 1975 không hợp với hướng nhà thì có thể dùng gương bát quái để khắc phục phong thủy

Tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào? Nếu người tuổi Ất Mão 1975 không hợp với hướng nhà thì có thể dùng gương bát quái để khắc phục phong thủy

Hy vọng với câu trả lời giải đáp “tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào” đã giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn về phong thủy độ tuổi của mình. Từ đó, tránh được những ảnh hưởng xấu hoặc những điều không may trong quá trình xây dựng tổ ấm. Liên hệ ngay cho chuyên viên của Smartland để được tư vấn chi tiết tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào nhé!

>>> Xem thêm: Bật mí cách treo ảnh gia đình theo phong thủy đem lại tài lộc

Để biết thêm thông tin về tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào vui lòng liên hệ:

 • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
 • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
 • Hotline: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

4/5 - (3 bình chọn)