Số điện thoại

5 tuyến bus điện cho cư dân khu đô thị Vinhomes Grand Park

Chia sẻ

Đầu năm 2021, cư dân thành phố và cư dân tại khu đô thị Vinhomes Grand Park nói chung đón chào niềm vui mới khi việc triển khai các tuyến xe buýt điện được chấp thuận và sẽ thí điểm sau khi hoàn thành.

Dự kiến sau khi hoàn thành, các tuyến xe buýt này góp phần giúp người dân có thêm các điểm xe buýt cũng như phương tiện đi lại thuận tiện qua trung tâm thành phố.

Hiện mô hình này tại khu đô thị Vinhomes Grand Park đang được triển khai đến đâu? Cùng Smartland tìm hiểu thêm thông tin về các tuyến xe buýt điện và tiến độ triển khai của mô hình này nhé!

Thông tin về 5 tuyến xe buýt điện sắp ra mắt cộng đồng 

Vào tháng 01/2021 vừa qua, Sở GTVT TP.HCM đưa ra văn bản để tháo gỡ những vướng mắc tồn đọng khi mở mới 5 tuyến xe buýt điện sử dụng năng lượng sạch trên địa bàn TP.HCM. Theo sở GTVT, chủ trương mở mới 5 tuyến xe buýt điện hầu hết các sở, ngành đều ủng hộ bởi nó góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường đồng thời đa dạng hóa phương tiện xe buýt sử dụng năng lượng sạch.

Để có cơ sở triển khai, Sở đã đề nghị UBND TP.HCM đưa ra văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận thí điểm tại địa bàn TP.HCM. Cụ thể sẽ thí điểm dự kiến trong vòng 24 tháng kể từ ngày chính thức đi vào hoạt động. Sau thời gian thí điểm, thành phố sẽ tổng kết và đánh giá để chuẩn bị các bước, giải pháp trong việc triển khai đấu thầu hoặc đặt hàng theo đúng quy định.

Theo thông tin được hé lộ, mỗi xe có trị giá khoảng 6,5 tỉ đồng, được chạy bằng điện năng, không phát sinh khí thải hay tiếng ồn, là sản phẩm thân thiện với môi trường – một trong những xu hướng được ưa chuộng nhất hiện nay. Dự kiến cung cấp ra thị trường 77 xe, sức chứa mỗi xe từ 65 – 70 chỗ.

Sau khi trợ giá, giá vé dao động từ 5.000 – 7.000 đồng/lượt khách tùy vào từng tuyến, riêng học sinh/sinh viên giá vé là 3.000 đồng/lượt khách.
Lộ trình 5 tuyến xe buýt điện bắt đầu và kết thúc tại khu đô thị Vinhomes Grand Park, cụ thể: 

 • – Tuyến VB01: Khu đô thị Vinhome Grand Park → Trung tâm thương mại Emart (cách 27 km).
 • – Tuyến VB02: Khu đô thị Vinhome Grand Park → Sân bay Tân Sơn Nhất (cách 30 km).
 • – Tuyến VB03: Khu đô thị Vinhome Grand Park → Bến xe buýt Sài Gòn (cách 29 km).
 • – Tuyến VB04: Khu đô thị Vinhomes Grand Park → Bến xe Miền Đông (cách 8,5 km).
 • – Tuyến VB05: Khu đô thị Vinhomes Grand Park → Khu làng Đại học Quốc Gia (cách 10 km).

Thiết kế hiện đại của các xe buýt điện 

Mẫu xe buýt điện thông minh triển khai sắp tới do VinFast – trực thuộc tập đoàn Vingroup sản xuất và lắp ráp. Vì vậy cư dân hoàn toàn yên tâm và kì vọng vào những chiếc xe buýt này. 

Thiết kế của các xe buýt điện thông minh

Thiết kế của các xe buýt điện thông minh

Xe được trang bị khối pin dung lượng 281 kWh, có khả năng di chuyển tối đa từ 220 – 260 km tuỳ vào điều kiện giao thông và thời tiết. Đặc biệt, dòng xe này chỉ cần sạc nhanh 2 giờ đồng hồ tại hệ thống trạm sạc nhanh VinBus – 150kW sử dụng nguồn năng lượng mặt trời, công nghệ sạc do StarCharge cung cấp là có thể tiếp tục hoạt động.

Xe buýt điện của VinFast được thiết kế với màu xanh làm chủ đạo và được lắp đặt các công nghệ hiện đại nhất hiện nay: 

 • Hệ thống tự động kiểm soát hành vi của người lái, cảnh báo những nguy cơ gây nguy hiểm, mất an toàn.
 • Hệ thống 6 camera được lắp đặt trong và ngoài xe.
 • Chức năng tự động hạ thấp thân xe khi lên xuống phù hợp với mọi đối tượng từ người già, trẻ em, người khuyết tật hay phụ nữ mang thai…
 • Trên xe cung cấp sẵn loạt dịch vụ cần thiết như: Wifi internet miễn phí, cổng sạc USB cho điện thoại thông minh, màn hình giải trí, bảng điện tử thông báo điểm dừng sắp tới…

Ngoài ra tất cả các xe VinBus khu đô thị Vinhomes Grand Park sẽ được quản lý vận hành thông minh thông qua việc theo dõi tập trung, sạc, kiểm tra an toàn, bảo dưỡng, sửa chữa, vệ sinh tự động tại các trạm Depot – sử dụng năng lượng mặt trời được bố trí theo các tuyến điểm của VinBus.

Cập nhật tiến độ triển khai thực tế của xe buýt điện tại khu đô thị Vinhomes Grand Park

Cuối tháng 5 vừa qua, những chiếc xe buýt điện đầu tiên đã có mặt tại khu vực dự án. Sau đây đội ngũ Smartland chúng tôi đưa ra một số hình ảnh đầu tiên của những chiếc xe buýt điện này phần nào cư dân tại khu đô thị Vinhomes Grand Park và thành phố nói chung sẽ có niềm vui và niềm tin vào sự uy tín của tập đoàn Vingroup.

Xe bus điện tại khu đô thị Vinhomes Grand Park

Xe bus điện tại khu đô thị Vinhomes Grand Park

Mô hình xe buýt điện trên thế giới đã không còn xa lạ và nó ngày càng phổ biến hơn bởi xu hướng thân thiện với môi trường của nó. Vì lẽ đó, tập đoàn Vingroup đã nhanh chóng đưa mô hình này về Việt Nam ở các trung tâm thành phố lớn như: Hà Nội, TP. HCM giúp người dân có thêm các điểm đón xe, dễ dàng đi lại qua các khu vực trung tâm với mức trợ giá hấp dẫn.

Hiện mô hình này đã và đang được sử dụng tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lân, Hà Nội). Và sắp tới, tại TP.HCM các chuyến xe buýt điện tại khu đô thị Vinhomes Grand Park cũng đang trong giai đoạn chuẩn bị đi vào hoạt động. 

>> Xem thêm: Những hạ tầng trọng điểm nào mang lại giá trị lớn cho BĐS TP Thủ Đức

Để biết thêm thông tin liên quan đến khu đô thị Vinhomes Grand Park xin vui lòng liên hệ: 

 • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
 • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
 • Hotline:  0937837888

Chia sẻ:

5/5 - (1 bình chọn)