Số điện thoại

Xu hướng đầu tư BĐS thay đổi trong đại dịch ra sao?

Chia sẻ

Theo các nhà phân tích, xu hướng đầu tư sau đại dịch đặc biệt rõ ràng ở các thị trường ngoại ô, nơi nhu cầu mua bất động sản để tránh đại dịch Covid-19 đang tăng mạnh. Đây cũng là lý do tại sao một số khu nghỉ dưỡng tiềm năng như Vũng Tàu, Hồ Tràm, Lâm Đồng và Phan Thiết đang có những cơn sốt nhẹ trên thị trường.

Cùng Smartland tìm hiểu về xu hướng đầu tư BĐS sau đại dịch thông qua bài viết dưới đây nhé!

Sau thời gian giãn cách, thị trường vùng ven ấm dần lên, thay đổi xu hướng đầu tư BĐS của quý khách hàng

Tại một số tỉnh xung quanh Tp.HCM như Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Đồng Nai và Bình Dương, thị trường bất động sản có dấu hiệu khởi sắc nhẹ trong vài tháng cuối năm. Trong đó, đầu tư công tăng do hạ tầng giao thông thuận lợi, đặc biệt là tiềm năng về du lịch và cảng biển.

Đầu tư công hạ tầng vùng ven tăng kéo theo sự phát triển của tỉnh và thay đổi xu hướng đầu tư của giới chuyên gia

Đầu tư công hạ tầng vùng ven tăng kéo theo sự phát triển của tỉnh và thay đổi xu hướng đầu tư của giới chuyên gia

Theo ghi nhận, các văn phòng công chứng bất động sản ở những địa điểm này luôn chật kín khách hàng tìm đến giao dịch vào cuối tuần. Nhiều dự án quy mô lớn có sự tham gia của các nhà thầu và đơn vị quản lý danh tiếng đã thu hút được sự quan tâm của khách hàng, thay đổi xu hướng đầu tư BĐS.

Theo JLL Việt Nam, mặc dù thị trường gần đây đã bị hạn chế do ảnh hưởng của đại dịch, nhưng nhu cầu nhà ở vẫn ở mức cao. Việc phát triển quy mô lớn tại các khu vực lân cận ngoại ô với đầy đủ tiện ích nội khu đã khiến nhu cầu tăng mạnh, thu hút người mua có nhu cầu mua nhà ở chính chủ.

Ho Tram phát triển nhiều dự án với nhiều tiện ích đẳng cấp và dịch vụ chuyên nghiệp đã thay đổi xu hướng đầu tư của giới kinh doanh

Ho Tram phát triển nhiều dự án với nhiều tiện ích đẳng cấp và dịch vụ chuyên nghiệp đã thay đổi xu hướng đầu tư của giới kinh doanh

Mặt khác, sự thiếu vắng các kênh đầu tư cùng với lãi suất huy động thấp đã thay đổi xu hướng đầu tư của khách hàng, “dịch chuyển” sở thích đầu tư của chủ sở hữu vốn nhàn rỗi sang các ngành sinh lời cao hơn như bất động sản. Ngoài ra, kỳ vọng của thị trường bất động sản càng tăng thêm do nguồn cung hạn chế trong bối cảnh nguồn tiền dồi dào.

Theo chia sẻ của ông Trần Khánh Quang – chuyên gia bất động sản, việc thay đổi xu hướng đầu tư trên thị trường BĐS hiện nay là các khách hàng tiếp tục dịch chuyển về các tỉnh giáp ranh, đặc biệt là những khu vực có mức giá mềm, tiềm năng phát triển cao. Trên thực tế, một số khu vực ở ngoại ô Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang có giá cao ngất ngưởng, thị trường đã ổn định trở lại sau một vài cơn sốt. Các căn hộ ở Bình Dương hoặc đất nền ven TP.HCM hiện có giá 40 triệu đồng/ m2 nên hạn chế cơ hội đầu tư của người dân.

Các căn hộ ở Bình Dương với mức giá 40 triệu một m2 đã thay đổi xu hướng đầu tư của quý khách hàng, chuyển về các vùng ven phía Nam như Ho Tram, Phan Thiết, Biên Hòa,...

Các căn hộ ở Bình Dương với mức giá 40 triệu/m2 đã thay đổi xu hướng đầu tư của quý khách hàng, chuyển về các vùng ven phía Nam như Ho Tram, Phan Thiết, Biên Hòa,…

Do đó, khách hàng phải lui dần về “vùng trũng” đến các khu vực xa hơn một chút nhưng vẫn có thể tiếp cận được được trung tâm một cách thuận tiện. Theo ông Quang, những đợt sóng xu hướng đầu tư mạnh nhất sẽ đổ bộ vào Bà Rịa – Vũng Tàu vì từ đầu năm 2021, tỉnh đã chuẩn bị sẵn sàng đợt thông xe cho 2 tuyến đường trọng điểm nhất là Biên Hòa – Vũng Tàu và Vành đai 4 TP.HCM. Nếu hai con đường này được xây dựng chính thức, tiến độ phát triển của tỉnh sẽ nhanh hơn, thu hút lượng đầu tư ăn theo sau khi đại dịch Covid được kiểm soát.

Khi thị trường trở lại bình thường, chuyên gia này dự báo sẽ có 2 xu hướngsăn mua bất động sản để đầu tưbất động sản tránh dịch. Trong đó BĐS tích lũy là dòng sản phẩm có thể tạo ra lợi nhuận nhanh như đất nền vùng ven và bất động sản tránh dịch là dòng sản phẩm đáp ứng đầy đủ các yếu tố như tiện ích nội khu, chăm sóc sức khỏe và hoàn chỉnh ngôi nhà thứ hai cho người dân.

Các chuyên gia dự đoán rằng khi nhu cầu về ngôi nhà thứ hai tăng lên, bất động sản sẽ đi theo con đường cơ sở hạ tầng và xu hướng đầu tư, tìm kiếm các khu nghỉ dưỡng sẽ xuất hiện, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19. Đặc biệt, BĐS nghỉ dưỡng tránh dịch sẽ dịch chuyển mạnh mẽ sang Hồ Tràm – Bình Châu, Lâm Đồng, Phan Thiết … vì đây là những địa điểm có khí hậu trong lành và còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác.

Sự hoang sơ của vùng đất Ho Tram với khí hậu trong lành đã thay đổi xu hướng đầu tư BDS của những khách hàng có nhu cầu về BĐS tránh dịch

Sự hoang sơ của vùng đất Ho Tram với khí hậu trong lành đã thay đổi xu hướng đầu tư BDS của những khách hàng có nhu cầu về BĐS tránh dịch

Kỳ vọng của các nhà đầu tư về BĐS nghỉ dưỡng như thế nào?

Không thể phủ nhận, nhờ sự hội tụ của ba yếu tố du lịch, cảng biển và công nghiệp, Bà Rịa – Vũng Tàu hiện là tỉnh thu hút nhiều vốn đầu tư công và vốn FDI nhất trong các tỉnh phía Nam. Theo nghiên cứu của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tổng huy động vốn ngân sách đầu tư công giai đoạn 2016 – 2020 34.632 tỷ đồng.

Dự tính 2021-2025 tổng vốn đầu tư công chung cần có của thủ phủ du lịch BRVT sẽ khoảng 112.351 tỷ đồng, gấp 3 lần so với giai đoạn 2016-2020. Theo các chuyên gia, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ là một trong những khu vực đầu tư công mạnh nhất nhờ kế hoạch này, đón đầu sự thay đổi xu hướng đầu tư của giới tinh hoa.

Sự hội tụ của ba yếu tố du lịch, cảng biển và công nghiệp thúc đẩy sự phát triển của BRVT làm dịch chuyển xu hướng đầu tư của giới kinh doanh

Sự hội tụ của ba yếu tố du lịch, cảng biển và công nghiệp thúc đẩy sự phát triển của BRVT làm dịch chuyển xu hướng đầu tư của giới kinh doanh

Bất chấp dịch bệnh lan tràn, khu vực này là một trong số ít khu vực phía Nam có dòng vốn FDI lớn nhất. Lãnh đạo cấp cao các khu công nghiệp tỉnh BRVT cho biết, trong 8 tháng đầu năm 2021, tỉnh có 39 dự án đầu tư được cấp phép mới trong đó có 28 dự án nội địa và 11 dự án có vốn đầu tư nước ngoài. Tổng vốn huy động đạt hơn 945 triệu USD, vượt 150% kế hoạch năm và tăng 52% so với cùng kỳ năm 2020.

Ngoài ra, tiềm năng phát triển BĐS nghỉ dưỡng tại BRVT là rất lớn, với ghi nhận đạt 18 triệu lượt khách vào năm 2020, tăng hơn 15% so với năm 2019 và tổng thu nhập từ du lịch là 19.160 tỷ đồng. Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương đứng đầu cả nước về lượng khách nội địa, đón gần 70.000 lượt khách du lịch trong dịp lễ Tết. Tỷ lệ lấp đầy của các dịch vụ lưu trú 5 sao trung bình là 60-80%, cao nhất 100% trong các kỳ nghỉ Tết. Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ cần khoảng 4.000 phòng 4-5 sao mới vào năm 2025 để đáp ứng mục tiêu 8,6 triệu lượt khách.

Điều này thể hiện sự dịch chuyển của hướng đầu tư của giới kinh doanh từ các lĩnh vực khác sang BĐS.

Các dự án nghỉ dưỡng cao cấp bắt đầu mọc lên, thay đổi xu hướng đầu tư BĐS của quý khách hàng

Các dự án nghỉ dưỡng cao cấp bắt đầu mọc lên, thay đổi xu hướng đầu tư BĐS của quý khách hàng

Trong vài năm gần đây, lượng khách lưu trú chỉ riêng tại khu vực Hồ Tràm đã tăng lên đáng kể. Bên cạnh lợi ích từ du lịch biển, tuyến Vũng Tàu-Bình Châu góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế địa phương và thu hút lượng khách du lịch khổng lồ mỗi năm. Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhất trí cao về ý kiến ​​nâng cấp, mở rộng Tỉnh lộ 994 – tuyến đường ven biển nối Vũng Tàu và Bình Châu – lên quy mô 6 làn xe với chi phí lên tới 7.150 tỷ đồng.

Hạ tầng giao thông đang được đầu tư mạnh tại Bà Rịa - Vũng Tàu là đòn bẩy lớn cho thị trường BĐS, thay đổi xu hướng của quý khách hàng

Hạ tầng giao thông đang được đầu tư mạnh tại Bà Rịa – Vũng Tàu là đòn bẩy lớn cho thị trường BĐS, thay đổi xu hướng của quý khách hàng

Hồ Tràm đã thu hút hàng loạt dự án quy mô lớn trong những năm gần đây, điển hình như Hồ Tràm Complex, NovaWorld Ho Tram, Edenia Resort, The Hamptons Ho Tram, The Grand Ho Tram Strip, Venezia Beach – Luxury Residences & Resort … Hồ Tràm từng được các tạp chí bình chọn là đẹp nhất hoang sơ bãi biển trên thế giới và được các “ông lớn” và giới chuyên môn trong ngành coi trọng trong tiềm năng nghỉ dưỡng.

Hay mới đây, tại Hồ Tràm, “ông lớn” Charm Group đã thành lập dự án Charm Resort bao gồm chuỗi tiện ích tiêu chuẩn 6 sao. Dự án là khu đô thị nghỉ dưỡng giải trí – trị liệu sức khỏe tiêu chuẩn thế giới rộng 40 ha với 3 km đường biển, được kỳ vọng sẽ đón đầu xu hướng sở hữu BĐS nghỉ dưỡng sau đại dịch. Phân khu đầu tiên vừa được ra mắt mang tên Best Western Premier Charm Resort Ho Tram.

Charm Resort Ho Tram - xu hướng đầu tư BĐS mới của quý khách hàng thiên về nghỉ dưỡng

Charm Resort Ho Tram – xu hướng đầu tư BĐS mới của quý khách hàng thiên về nghỉ dưỡng

Theo giới phân tích, sở dĩ Hồ Tràm được coi là khẩu vị mới, thay đổi xu hướng đầu tư của giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là do tại đây còn nhiều tiềm năng tăng trưởng trong khi giá ở các khu vực khác như Phú Quốc, Đà Nẵng, Đà Nẵng, Nha Trang. .. đều đã tăng cao, nhất là đối với các dự án nghỉ dưỡng 5 sao. Tuyến đường ven biển VT – PT gắn hai thành phố nghỉ dưỡng phía Nam là Hồ Tràm – Bình Châu và Phan Thiết lại với nhau sẽ thu hút sự phát triển du lịch, chuỗi đô thị và khu nghỉ dưỡng ven biển trong tương lai.

Ho Tram chứng kiến sự dịch chuyển xu hướng đầu tư của giới kinh doanh sau đại dịch Covid

Ho Tram chứng kiến sự dịch chuyển xu hướng đầu tư của giới kinh doanh sau đại dịch Covid

Theo cuộc nghiên cứu, mọi người bắt đầu sống chậm hơn sau đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 và cố gắng hướng tới một môi trường sống an toàn có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu chăm sóc sức khỏe của họ. Kể từ đó, mong muốn có được ngôi nhà thứ hai trong một khí hậu vừa trong lành vừa ấm áp đã bùng nổ. Trong và sau khi dịch bệnh bùng phát, một số quốc gia trên thế giới đã chứng kiến giới chuyên môn thay đổi ​​xu hướng đầu tư, sự gia tăng đột biến về sở hữu “ngôi nhà thứ hai”, trong đó có Việt Nam.

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi công ty kinh doanh bất động sản Redfin tại Hoa Kỳ, xu hướng đầu tư đã dịch chuyển, nhu cầu đối với bất động sản nghỉ dưỡng ngôi nhà thứ hai ở Hoa Kỳ ghi nhận sự tăng vọt và gấp đôi vào năm 2020, dẫn đến lợi nhuận tăng 24% so với cùng kỳ năm 2019.

Sau thời gian dài “ngủ đông” do đợt bùng phát Covid-19, bất động sản nghỉ dưỡng đang bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc. Các nhà đầu tư nên kỳ vọng vào sự trỗi dậy của bất động sản nghỉ dưỡng để huy động dòng tiền trong dài hạn, bên cạnh đất nền và nhà phố ở vùng ven.

Sự trỗi dậy của Ho Tram sau khi xu hướng đầu tư BĐS của giới kinh doanh thay đổi

Sự trỗi dậy của Ho Tram sau khi xu hướng đầu tư BĐS của giới kinh doanh thay đổi

Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên tập trung vào các dự án có tiềm năng tăng trưởng đầy đủ cho cả khách du lịch nước ngoài và trong nước khi lựa chọn đúng phân khúc tốt. Để có thể tăng tỷ suất lợi nhuận một cách nhất quán theo thời gian, các doanh nghiệp nên tập trung vào các hạng mục được hưởng lợi đáng kể từ cơ sở hạ tầng và dần quan tâm đến xu hướng đầu tư BĐS hiện nay để xây dựng cho bản thân một kế hoạch phát triển mới.

Để biết thêm thông tin về xu hướng đâu tư BĐS vui lòng liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

Rate this post

Bài viết liên quan