Số điện thoại

Bến xe miền Đông mới trước khi khai trương

Chia sẻ

Bến xe miền Đông mới khi nào khai trương? Bến xe miền Đông cũ sẽ làm gì sau khi di dời đến quận 9?
Theo thông tin mới nhất bến xe Miền Đông sẽ được khánh thành vào ngày 19/4 đến 26/4 năm 2020. Hãy cùng điểm sơ những hình ảnh trước khi bến xe miền Đông quận 9 chính thức đưa vào sử dụng.

Xem thêm:
Tổng quan dự án The River Thủ Thiêm 
Thông tin mới nhất về việc nhập ba quận phía Đông

Khai trương bến xe Miền Đông mới sẽ tiến hành trong tháng 4 năm 2020

Vừa qua, tổng công ty cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn TNHH một thành viên (SAMCO) đã công bố ngày bến xe Miền Đông mới khai trương sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 19/4 đến 26/4. Như vậy, sau 2 năm chậm trễ cuối cùng bến xe Miền Đông mới cũng đã tìm cho mình được một vị trí đẹp hơn giảm tình trạng kẹt xe tại bến xe Miền Đông cũ 

Bến xe Miền Đông mới sẽ được khai trương vào tháng 4/2020


Công ty SAMCO cho biết, giai đoạn một của dự án sẽ đón nhận các xe có quãng đường từ 1000km trở lên, tức là các tỉnh từ Quảng Trị ra phía Bắc đi vào TPHCM và ngược lại. Hiện tại giai đoạn 1 của dự án đã hoàn thành nghiệm thu và sẵn sàng đưa vào sử dụng. Đồng thời, các thiết bị trong ngoài bến cũng được lắp đặt hoàn tất theo quy định của bộ giao thông vận tải.
Giai đoạn 2 của dự án bến xe Miền Đông sẽ tiến hành sau dó và phục vụ hành khách từ miền Trung, Tây Nguyên đi vào TPHCM và ngược lại
Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Tổng Công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn TNHH MTV (chủ đầu tư) cho biết, UBND TP đã đồng ý về tạm hoãn việc khai trương Bến xe Miền Đông mới cho đến khi dịch bệnh Covid-19 kết thúc. Như vậy, công trình vẫn chưa thực sự được đưa vào sử dụng vì một số yếu tố khách quan.

Bến xe Miền Đông mới ở đâu?

Bến xe Miền Đông mới có vị trí nằm tại quận 9, cụ thể là ở đường Hoàng Hữu Nam phường Long Bình Quận 9 và một phần ở thị xã Dĩ An Bình Dương. Tháng 4 tới, bến xe Miền Đông mới đoạn Hoàng Hữu Nam quận 9 sẽ được khánh thành.

Bến xe Miền Đông nằm ở đường Hoàng Hữu Nam, quận 9


Bến xe Miền Đông mới có tổng diện tích 16 ha, với tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỉ đồng, khởi công vào tháng 4.2017.  Bến xe Miền Đông mới dự tính sẽ phục vụ hơn 7 triệu lượt hành khách đi các tỉnh miền Đông, miền Trung và miền Bắc, đáp ứng nhu cầu mỗi ngày khoảng 21.000 hành khách với 1.200 lượt xe xuất bến, ngày cao điểm lễ/tết lên đến 52.000 hành khách với hơn 1.800 lượt xe xuất bến.

Hình ảnh của Bến xe Miền Đông mới trước khi khánh thành

Bến xe Miền Đông mới
Bến xe miền Đông mới

Tổng quan dự án bến xe Miền Đông mới 

Dự án Bến xe Miền Đông mới được khởi công từ ngày 26/7/2017 dự kiến giai đoạn 1 sẽ hoàn thành vào cuối năm 2017. Tuy nhiên do vướng mắc một số công tác đến tháng 4 năm 2020 dự án mới chính thức được khánh thành.
Bến xe Miền Đông mới được xây dựng nhằm mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ người dân tốt hơn. Đồng thời làm giảm tình trạng ùn tắc giao thông của thành phố, xóa bỏ tình trạng xe dù, bến cóc; thiết lập lại trật tự giao thông của Thành phố.
Dự án được xây dựng thành một quần thể tích hợp nhiều loại hình dịch vụ, ngoài việc là nơi cho các xe khách từ các tỉnh miền bắc miền trung di chuyển vào, bến xe miền đông mới còn được tích hợp thêm các tiện ích khác như bãi đậu xe cao tầng, khu vực sửa chữa, trạm tiếp nhiên liệu, khu trung chuyển và giao dịch hàng hóa, khu thương mại dịch vụ.
Các công trình hỗ trợ như: hầm chui, cầu vượt, cải tạo mở rộng Quốc lộ 1, hệ thống đường Hoàng Hữu Nam (sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2).

Phối cảnh bến xe Miền Đông mới


Tổng diện tích của bến xe miền đông mới là 16 ha, gấp 3 lần bến xe miền đông cũ. Phần diện tích thuộc TPHCM là 12,3ha, thuộc Bình Dương là 3,7 ha
Sau khi khánh thành bến xe miền đông sẽ phục vụ khoảng 40 chuyến/ ngày/xe. Bên cạnh đó, nhiều tuyến xe buýt trợ giá (số 55, 76, 150) và không trợ giá (số 602, 611) được bố trí để phục vụ khách. Dự kiến, có khoảng 80 chuyến xe buýt/ngày phục vụ khách ra vào bến xe.
Giai đoạn 2, dự kiến năm 2020 sẽ hoàn thành các công trình xây dựng quanh bến xe. Khi đó sẽ di dời tiếp 85 tuyến xe khách cố định từ Huế trở vào miền Trung, Đồng Nai, Lâm Đồng, khu vực miền Tây và các tuyến liên vận quốc tế.

Bến xe miền đông cũ sẽ làm gì sau khi bến xe mới khánh thành

Bến xe miền đông cũ có vị trí tạ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh và Đinh Bộ Lĩnh quận Bình Thạnh, TPHCM. Tại đây thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe và ùn tắc do lượng xe di chuyển ra vào bến quá lớn dẫn đến các xe cộ  trên hai con đường này không thể lưu thông.

Bến xe Miền Đông mới

Bến xe miền đông cũ sẽ làm gì sau khi bến xe miền Đông mới khánh thành


Chính vì vậy, sau khi di dời sang quận 9, phần diện tích của bến xe miền đông cũ sẽ được xây dựng các công trình công cộng, bãi dữ xe cao tầng. UBND nhất quyết gạt bỏ đề xuất xây dựng trung tâm thương mại bởi vì không những không giảm mà còn làm tăng ùn tăng giao thông trên tuyến đường. Dự kiến, từ 30/4/2020 mọi hoạt động tại đây sẽ được di dời hoàn toàn về Bến xe miền Đông mới tại quận 9

Khu Đông Sài Gòn lại tiếp tục đi lên nhờ bến xe Miền Đông mới

Khu Đông Sài Gòn vốn đã được UBND tập trung đầu tư phát triển trở thành một “thành phố sáng tạo phía Đông”. Những công trình hạ tầng, hệ thống giao thông được xây dựng một cách đồng bộ. Cùng với đó là sự di dời Bến Xe Miền Đông về quận 9, giá trị của khu Đông ngày càng tăng trưởng.
Trong tương lai, khu Đông Sài Gòn hứa hẹn sẽ trở thành một “thành phố trong lòng thành phố” đưa nền kinh tế, sản xuất và cả bất động sản thành phố đi lên

Đọc thêm: Tiềm năng đầu tư bất động sản khu Đông Sài Gòn năm 2020

Thông tin chi tiết về phong thủy căn hộ xin liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0937837888

Chia sẻ:

Rate this post