Số điện thoại

Gỡ vướng triển khai vành đai 3 và 4, bất động sản hưởng lợi

Chia sẻ

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo về việc thúc tiến độ triển khai dự án đường vành đai 3 và 4. Theo đó, bất động sản tại các khu vực Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tăng giá đáng kể.

Xem thêm:
Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên: Đoàn tàu đã đến Tp.HCM vào ngày 10/10
Khởi công xây cầu Vàm Cái Sứt – Dự án Aqua City hưởng lợi

vành đai 3 và 4

Chưa có đường vành đai 3 và 4 Tp.HCM, áp lực ùn tắc và tai nạn giao thông tăng cao trên quốc lộ 1 Tp.HCM – Ảnh: Tuổi Trẻ

Tiến độ thi công vành đai 3 và 4

Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải khẩn trương triển khai, lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án quan trong quốc gia – dự án đường vành đai 3 Tp.HCM để Chính phủ báo cáo Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư và triển khai thực hiện đầu tư trong năm 2020.
Cụ thể, đối với đường vành đai 3, Thủ tướng giao Bộ GTVT khẩn trương triển khai lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi (dự án quan trọng quốc gia), trình Chính phủ báo cáo Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư và triển khai thực hiện trong năm 2020.
Theo quyết định của Thủ tướng chính phủ phê duyệt chi tiết dự án đường vành 3 – Tp.HCM có chiều dài 89,3 km đi qua các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An và Tp.HCM. Đây là tuyến đường cao tốc vành đai cho 6 – 8 làn xe lưu thông với vận tốc 100 km/h và có đường song hành hai bên.

vành đai 3 và 4

Đường vành đai 4 Tp.HCM giao cắt với đường Mỹ Phước – Tân Vạn tại P. Thới Hòa, TX Bến Cát, tỉnh Bình Dương – Ảnh: Tuổi Trẻ


Đối với đường vành đai 4, Thủ tướng giao các địa phương liên quan lập dự án, ưu tiên bố trí nguồn lực giai đoạn 2021 – 2025 các đoạn tuyến được giao trong quy hoạch và đẩy nhanh tiến độ triển khai công tác chuẩn bị đầu tư.
Vành đai 4 – Tp.HCM dài 197,6 km đi qua các tỉnh Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu và Tp.HCM. Tuyến đường vành đai này sẽ kết nối với đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và tuyến hướng về sân bay quốc tế Long Thành và giao với cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Đây là tuyến cao tốc cho 6 – 8 làn xe lưu thông với vận tốc 100 km/h và có đường song hành ở hai bên.
Đồng thời, giao Bộ Kế hoạch và đầu tư và các bộ ngành nghiên cứu, xem xét để có cơ chế hỗ trợ một phần vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2021 – 2025 cho tuyến đường này.
vành đai 3 và 4

Sơ đồ các tuyến đường vành đai 2, 3 và 4 Tp.HCM

Theo Savills Việt Nam, có khoảng 47 dự án nhà ở tương lai với tổng quy mô 4.850ha tại Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch và nằm trong chuỗi đô thị mới, xung quanh bán kính 20km bao quanh sân bay Long Thành. Dự kiến các bất động sản mọc lên kéo theo lượng lớn cư dân đô thị đổ về tạo nên một “thành phố sân bay” sầm uất trong tương lai không xa.
Theo đánh giá của các đơn vị tư vấn trong và ngoài nước, thực trạng các tuyến đường vành đai quá ít so với nhu cầu giao thông thực tế là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông ngày càng nghiêm trọng trên địa bàn Tp.HCM, đồng thời xu hướng dịch chuyển an cư về vùng ven đô đang phổ biến cũng khiến người dân gặp không ít khó khăn trong đi lại và kết nối vào khu trung tâm.
Vì vậy, dự án vành đai 3 và 4 đang được thúc triển khai sẽ là tiền đề lấp đầy “khoảng trống” hạ tầng giao thông liên vùng, hình thành động lực tăng giá đất khởi sắc thị trường BĐS lân cận cũng như thu hút khách hàng và nhà đầu tư đáng kể. Không chỉ vậy, công trình còn tạo điều kiện phát triển dịch vụ vận tải liên vùng và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực. 

Smartland phân phối các dự án trọng điểm khu vực Đồng Nai, Long An và Bà Rịa – Vũng Tàu, hứa hẹn tiềm năng sinh lời bền vững nhờ hạ tầng kết nối hoàn thiện và sản phẩm ưu việt: 
– Aqua City Đồng Nai 
– NovaWorld Ho Tram Wonderland
– T&T Millennia City

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ để được tư vấn:
Địa chỉ: Shophouse 1-2-3 Saigon Pearl, Số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Hotline: 0937 837 888

Chia sẻ:

Rate this post