Số điện thoại

Các dự án khởi công trong năm 2025 do sở GTVT TPHCM công bố

Chia sẻ

cau-nguyen-khoai

Các dự án khởi công trong năm 2025 do sở GTVT TPHCM công bố là những dự án nào? Các dự án giao thông quan trọng như cầu Cần Giờ, cầu Thủ Thiêm 4, vành đai 4 TP.HCM và cao tốc TP.HCM – Mộc Bài sẽ được ưu tiên và đẩy nhanh các thủ tục chuẩn bị để khởi công vào tháng 4-2025. Cùng Smartland tìm hiểu chi tiết về các dự án khởi công trong năm 2025 nhé!

CÁC DỰ ÁN KHỞI CÔNG TRONG NĂM 2025

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã lập danh mục các công trình và dự án giao thông trọng điểm tiêu biểu để chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025).

Sở đã xác định rõ mục tiêu tập trung phối hợp với các sở, ngành liên quan để đẩy nhanh thủ tục chuẩn bị đầu tư các dự án trọng điểm trong ngành giao thông vận tải, nhằm đáp ứng tiến độ khởi công trong dịp kỷ niệm ngày 30/4/2025.

giam-doc-so-gtvt

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, ôngTrần Quang Lâm chia sẻ sáng 11/7/2023

Các dự án khởi công trong năm 2025 trọng điểm này bao gồm:

Dự án khởi công trong năm 2025 – Đường cao tốc TP.HCM – Mộc Bài

Dự án Cao tốc HCM Mộc Bài này nhằm nâng cao khả năng kết nối và vận chuyển hàng hóa giữa TP.HCM và các khu vực miền Tây, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế và du lịch trong khu vực.

ban-do-cao-toc-tphcm-moc-bai-tay-ninh

Dự án khởi công trong năm 2025 – Đường cao tốc TP.HCM – Mộc BàiGiai đoạn 1 của dự án này có tổng mức đầu tư hơn 20.889 tỉ đồng. Dự án dự kiến sẽ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt báo cáo nghiên cứu tiền khả thi trong quý II-2023, khởi công vào năm 2025 và dự kiến hoàn thành vào năm 2027.

Dự án khởi công trong năm 2025 – Cầu Cần Giờ 

Dự án này có vai trò quan trọng trong việc kết nối TP.HCM với huyện Cần Giờ. Cầu Cần Giờ sẽ giúp giảm thiểu thời gian và áp lực giao thông, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế và du lịch trong khu vực này.

Dự án Cầu Cần Giờ có tổng vốn đầu tư khoảng 10.000 tỉ đồng và sẽ thay thế cho phà Bình Khánh, kết nối khu Nam TP.HCM với huyện Cần Giờ. Mục tiêu của dự án là đáp ứng nhu cầu giao thông trong khu vực, thay thế hệ thống phà Bình Khánh và tạo điều kiện cho phát triển dự án khu lấn biển và khu đô thị du lịch biển Cần Giờ.

Dự án khởi công trong năm 2025 – Cầu Thủ Thiêm 4

Dự án cầu Thủ Thiêm 4 sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối quận 7 và khu đô thị mới Thủ Thiêm. Nó sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển, giảm ùn tắc giao thông và tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế và đô thị trong khu vực.

du-an-khoi-cong-trong-nam-2025-la-cau-thu-thiem-4-tphcm

Dự án khởi công trong năm 2025 – Cầu Thủ Thiêm 4

Dự án này đã giảm tổng mức đầu tư xuống còn 5.300 tỉ đồng (giảm hơn 300 tỉ đồng). Mục tiêu của dự án là giải tỏa áp lực giao thông từ phía quận Bình Thạnh, TP Thủ Đức qua các quận 7, 8, huyện Bình Chánh, Nhà Bè. Sở GTVT đang đề xuất về nội dung trình HĐND TP để thông qua chủ trương đầu tư cho dự án này.

Dự án khởi công trong năm 2025 – Vành đai 4 đoạn qua TP.HCM

Dự án này nhằm tạo ra một hệ thống giao thông vòng cung quanh TP.HCM, giúp giảm áp lực giao thông trong nội thành và kết nối các khu vực lân cận một cách hiệu quả.

du-an-khoi-cong-trong-nam-2025-la-vanh-dai-4-doan-qua-tphcm

Dự án khởi công trong năm 2025 – Vành đai 4 đoạn qua TP.HCM

Dự án khởi công trong năm 2025 – Vành đai 2 – đoạn 1 (từ cầu Phú Hữu đến Xa lộ Hà Nội)

Dự án này nhằm mở rộng và cải thiện hệ thống giao thông vòng cung quanh TP.HCM, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển trong khu vực ngoại ô.

vanh-dai-2

Dự án khởi công trong năm 2025 – Vành đai 2 – đoạn 1 (từ cầu Phú Hữu đến Xa lộ Hà Nội)

Dự án khởi công trong năm 2025 – Cầu đường Nguyễn Khoái

Dự án này tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối các khu vực trong TP.HCM và giảm thiểu áp lực giao thông trên đường Nguyễn Khoái.

du-an-khoi-cong-trong-nam-2025-la-cau-nguyen-khoai

Dự án khởi công trong năm 2025 – Cầu đường Nguyễn Khoái

Dự án khởi công trong năm 2025 – Tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương)

Dự án hệ thống đường sắt đô thị này sẽ cải thiện tình hình giao thông công cộng trong TP.HCM và giảm ùn tắc giao thông trên các tuyến đường chính.

du-an-khoi-cong-trong-nam-2025-la-tuyen-metro-so-2

Dự án khởi công trong năm 2025 – Tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương)

Dự án khởi công trong năm 2025 – Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ

Dự án này nhằm phát triển cảng trung chuyển quốc tế, góp phần nâng cao khả năng vận chuyển hàng hóa và tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế trong khu vực Cần Giờ.

Dự án này đang được tổ chức các buổi hội thảo và góp ý từ các cơ quan đầu ngành. Dự án Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ sẽ được trình Thủ tướng Chính phủ để bổ sung quy hoạch. Tổng mức đầu tư sơ bộ của dự án (bao gồm 7 giai đoạn) là hơn 5,45 tỉ USD. Dự kiến giai đoạn 1 sẽ hoàn thành vào năm 2027 và toàn bộ dự án sẽ hoàn thành vào năm 2045.

du-an-khoi-cong-trong-nam-2025-la-cang-trung-chuyen-quoc-te-can-gio

Dự án khởi công trong năm 2025 – Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ

TIẾN ĐỘ QUY HOẠCH CÁC DỰ ÁN KHỞI CÔNG TRONG NĂM 2025

Hiện tại, các dự án giao thông trọng điểm đang trong giai đoạn nghiên cứu tiền khả thi và chuẩn bị thủ tục đầu tư với tổng mức đầu tư hơn 100.000 tỉ đồng. Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cam kết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan để đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị đầu tư các dự án trọng điểm này, góp phần quan trọng vào phát triển giao thông và kinh tế xã hội của thành phố.

Ngoài ra, Sở GTVT cũng tập trung phối hợp với các sở ngành và chủ đầu tư để đẩy nhanh tiến độ và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để hoàn thành hàng loạt các dự án trọng điểm trong dịp kỷ niệm ngày 30/4/2025. Các dự án bao gồm xây dựng đường vành đai 3 TP.HCM, nút giao thông Mỹ Thủy, các dự án giảm kẹt xe khu vực sân bay Tân Sơn Nhất như đường Trần Quốc Hoàn – đường Cộng Hòa, mở rộng đường Hoàng Hoa Thám, xây dựng nút giao thông An Phú và mở rộng Quốc lộ 50.

Tìm hiểu về Các dự án khởi công trong năm 2025 vui lòng liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

Các câu hỏi thường gặp

  • Đó là các dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc TP.HCM – Mộc Bài; cầu Cần Giờ; cầu Thủ Thiêm 4; vành đai 4 đoạn qua TP.HCM; vành đai 2 – đoạn 1 (đoạn từ cầu Phú Hữu đến Xa lộ Hà Nội); cầu đường Nguyễn Khoái; tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) và cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ.

  • Hiện tại, các dự án giao thông trọng điểm đang trong giai đoạn nghiên cứu tiền khả thi và chuẩn bị thủ tục đầu tư với tổng mức đầu tư hơn 100.000 tỉ đồng. Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cam kết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan để đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị đầu tư các dự án trọng điểm này, góp phần quan trọng vào phát triển giao thông và kinh tế xã hội của thành phố.

  • Các dự án bao gồm xây dựng đường vành đai 3 TP.HCM, nút giao thông Mỹ Thủy, các dự án giảm kẹt xe khu vực sân bay Tân Sơn Nhất như đường Trần Quốc Hoàn – đường Cộng Hòa, mở rộng đường Hoàng Hoa Thám, xây dựng nút giao thông An Phú và mở rộng Quốc lộ 50.

5/5 - (2 bình chọn)