Số điện thoại

Tổng quan tuyến cao tốc Châu Đốc Cần Thơ Sóc Trăng [2023]

Chia sẻ

Cao tốc Châu Đốc Cần Thơ Sóc Trăng đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng và hoàn thiện tuyến cao tốc Bắc Nam phía Đông. Dự án khi hoàn thành sẽ kết nối giao thương, văn hóa của 3 tỉnh, thành Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng, góp phần giải quyết ách tắc giao thông, phát triển kinh tế xã hội.

Cùng Smartland tìm hiểu về tuyến cao tốc Châu Đốc Cần Thơ Sóc Trăng trong bài viết bên dưới nhé!

TỔNG QUAN TUYẾN CAO TỐC CHÂU ĐỐC CẦN THƠ SÓC TRĂNG

✅ Tên của dự án Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng
✅ Quy mô Quy mô 6 làn xe với chiều dài 188,2 km 
✅ Chủ đầu tư của dự án Công ty Cửu Long
✅ Đơn vị tư vấn & lập dự án CTCP tư vấn XD Công trình 625 và Cty Jinwoo Engineering Korea
✅ Điểm đầu TP.Châu Đốc (An Giang)
✅ Điểm cuối TP.Sóc Trăng (Sóc Trăng)
✅ Tuyến đi qua các tỉnh thành An Giang (56,74 km); Cần Thơ (37,77 km); Hậu Giang (37,02 km) và Sóc Trăng (56,67km)
✅ Vốn đầu tư 47.435 tỷ đồng
✅ Nguồn vốn Vốn chủ sở hữu và vốn vay
✅ Tiến độ Khởi công 2022
✅ Hoàn thiện Dự kiến hoàn thành 2025
ban-do-tuyen-cao-toc-can-tho-soc-trang

Bản đồ tuyến cao tốc Châu Đốc Cần Thơ Sóc Trăng

Cao tốc Châu Đốc Cần Thơ Sóc Trăng bắt đầu từ điểm nối với tuyến đường Quốc lộ 91 (tuyến N1) thuộc xã Vĩnh Tế (thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang) và kết thúc tại nút giao với tuyến đường Quốc lộ Nam Sông Hậu (thuộc cảng Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng).

Cao tốc này được chia thành ba dự án thành phần: 

 • Dự án thành phần 1 bắt đầu từ Châu Đốc, đi qua Lộ Tẻ và Rạch Sỏi với tổng chiều dài tuyến là 63,4 km. 
 • Dự án thành phần 2 bắt đầu từ Lộ Tẻ Rạch Sỏi và kết thúc tại Quốc lộ 61C với tổng chiều dài tuyến là 41,55 km. 
 • Dự án thành phần 3 bắt đầu từ Quốc lộ 61C và kết thúc tại cảng Trần Đề với tổng chiều dài tuyến là 83,20 km.

Dự án sẽ được triển khai theo hình thức đối tác công tư (PPP), trong đó giai đoạn 1 sẽ được thiết kế với 2 làn xe và chiều rộng mặt đường là 13,75 m. Dự án thành phần 2 và 3 sẽ được xây dựng với quy mô 4 làn xe cao tốc, chiều rộng mặt đường là 17m.

Chủ đầu tư sẽ huy động vốn từ các chủ sở hữu và vốn vay để triển khai xây dựng dự án, và sẽ thu hồi vốn thông qua việc thu phí. Để hỗ trợ tài chính, Nhà nước sẽ chi trả cho dự án một khoản tiền bằng 50% tổng chi phí.

ban-do-quy-hoach-tuyen-cao-toc-chau-doc-can-tho-soc-trang

Bản đồ quy hoạch tuyến cao tốc Châu Đốc Cần Thơ Sóc Trăng

LỢI ÍCH CỦA TUYẾN CAO TỐC CHÂU ĐỐC CẦN THƠ SÓC TRĂNG 

Ban quản lý dự án Mỹ Thuận đã đề xuất cho Bộ GTVT phương án xây dựng tuyến cao tốc Dự án theo hướng thẳng để tránh các khu dân cư, giúp tạo ra không gian mới để mở rộng khu đô thị và khu công nghiệp mới tại địa phương. Đồng thời, việc đầu tư xây dựng tuyến cao tốc này cũng sẽ đóng góp tích cực cho sự phát triển của đồng bằng sông Cửu Long, thích hợp với định hướng của Thủ tướng khi thực địa tuyến ngày 9/5/2021.

Tuyến cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng là một trong ba tuyến cao tốc trọng điểm trên địa bàn vùng Chín Rồng. Việc đầu tư xây dựng tuyến này không chỉ cải thiện mạng lưới giao thông khu vực mà còn đáp ứng nhu cầu vận chuyển theo trục ngang dọc theo con sông Hậu, liên kết với các cảng biển tại Cần Thơ, các trung tâm đô thị như Châu Đốc, Cần Thơ, Long Xuyên, cảng Trần Đề của tỉnh Sóc Trăng và các cửa khẩu quốc tế giáp Campuchia.

cao-toc-chau-doc-can-tho-soc-trang-loi-ich

Tuyến cao tốc Châu Đốc Cần Thơ Sóc Trăng kết nối khu vực miền tây khi hoàn thành

 

TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG TUYẾN CAO TỐC CHÂU ĐỐC CẦN THƠ SÓC TRĂNG

Tại cuộc họp báo cáo về tình hình triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Châu Đốc Cần Thơ Sóc Trăng GĐ 1 – Dự án thành phần 2 trên địa bàn Cần Thơ, Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng TP Cần Thơ – ông Lê Minh Cường cho biết rằng, dự án này gồm 4 thành phần dự kiến sẽ được khởi công đồng loạt trên 4 tỉnh, thành vào ngày 30-6-2023.

Tuyến cao tốc Châu Đốc Cần Thơ Sóc Trăng là một trong ba tuyến đường cao tốc nằm theo trục ngang của vùng đất “Chín Rồng”. Trên địa bàn Sóc Trăng, tuyến đường cao tốc này sẽ được nối vào cảng biển Trần Đề, đáp ứng nhu cầu vận tải trên tuyến hành lang trục ngang theo sông Hậu. Để đẩy nhanh tiến độ, các địa phương mà dự án đi qua đang tập trung thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.

Theo Quy hoạch mạng lưới đường bộ trong giai đoạn 2021-2030, với tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ thông qua tại Quyết định số 1454/QĐ-TTg ngày 1/9/2021, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long sẽ được xây dựng 6 tuyến cao tốc với tổng chiều dài khoảng 1.166 km, bao gồm 3 tuyến cao tốc trục dọc và 3 tuyến cao tốc trục ngang với quy mô từ 4-6 làn xe.

Tổng chiều dài của ba tuyến cao tốc trục dọc là 575 km, bao gồm cao tốc Bắc – Nam phía đông với chiều dài 245 km, cao tốc Bắc – Nam phía tây với chiều dài 180 km, và cao tốc TP Hồ Chí Minh – Tiền Giang – Bến Tre – Trà Vinh – Sóc Trăng với chiều dài 150km. Ba tuyến cao tốc trục ngang có tổng chiều dài khoảng 591 km, bao gồm cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng với chiều dài 191km, cao tốc Hà Tiên (Kiên Giang) – Rạch Giá – Bạc Liêu với chiều dài 212 km và cao tốc Hồng Ngự (Đồng Tháp) – Trà Vinh với chiều dài 188 km.

minh-hoa-du-an-cao-toc-chau-doc-can-tho-soc-trang

Hình minh họa dự án cao tốc Châu Đốc Cần Thơ Sóc Trăng

Tuyến cao tốc Châu Đốc Cần Thơ Sóc Trăng khi hoàn thành sẽ kết nối xuyên suốt các tỉnh khu vực miền tây với nhau, từ đó gia tăng khả năng giao thương, phát triển kinh tế xã hội của vùng miền. Hy vọng bài viết của Smartland đã đem lại nguồn thông tin bổ ích và hiệu quả cho khách hàng.

>> Xem thêm: Cao tốc Mai Sơn QL45 [tổng quan + tiến độ 2023] 

>> Xem thêm: Cao tốc Vĩnh Hảo Phan Thiết [cập nhật tiến độ 2023]

Để biết thêm thông tin về cao tốc Châu Đốc Cần Thơ Sóc Trăng vui lòng liên hệ:

 • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
 • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
 • Hotline: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

Các câu hỏi thường gặp

 • Cao tốc Châu Đốc Cần Thơ Sóc Trăng bắt đầu từ điểm nối với tuyến đường Quốc lộ 91 (tuyến N1) thuộc xã Vĩnh Tế (thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang) và kết thúc tại nút giao với tuyến đường Quốc lộ Nam Sông Hậu (thuộc cảng Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng)

 • Cao tốc Châu Đốc Cần Thơ Sóc Trăng được chia thành ba dự án thành phần: 

  • Dự án thành phần 1 bắt đầu từ Châu Đốc, đi qua Lộ Tẻ và Rạch Sỏi với tổng chiều dài tuyến là 63,4 km. 
  • Dự án thành phần 2 bắt đầu từ Lộ Tẻ Rạch Sỏi và kết thúc tại Quốc lộ 61C với tổng chiều dài tuyến là 41,55 km. 
  • Dự án thành phần 3 bắt đầu từ Quốc lộ 61C và kết thúc tại cảng Trần Đề với tổng chiều dài tuyến là 83,20 km.
 • Dự án cao tốc Châu Đốc Cần Thơ Sóc Trăng sẽ được triển khai theo hình thức đối tác công tư (PPP), trong đó giai đoạn 1 sẽ được thiết kế với 2 làn xe và chiều rộng mặt đường là 13,75 m. Dự án thành phần 2 và 3 sẽ được xây dựng với quy mô 4 làn xe cao tốc, chiều rộng mặt đường là 17 m.

1.3/5 - (19 bình chọn)