Số điện thoại

Dự án Sun Group Đà Lạt Lâm Đồng [thông tin cập nhật mới nhất]

Chia sẻ

Dự án Sun Group Đà Lạt là một bước tiến mới của tập đoàn về khu vực Tây Nguyên. Với cảnh quan thiên nhiên trác tuyệt, bầu không khí trong lành kết hợp cùng bàn tay kiến tạo tài hoa của chủ đầu tư Sun Group, thành phố Đà Lạt và dự án Sun Group Đà Lạt sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho các du khách trong và ngoài nước. Diện mạo của tỉnh Lâm Đồng cũng sẽ thay đổi và vươn lên trở thành một trong những khu vực hàng đầu về du lịch tại Việt Nam.

Cùng Smartland tìm hiểu về dự án Sun Group Đà Lạt trong bài viết bên dưới nhé!

Dự án Sun Group Đà Lạt: Thông tin tập đoàn Sun Group đề xuất nghiên cứu, khảo sát tài trợ kinh phí lập quy hoạch

Trước việc Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt trời (Sun Group) đề xuất khảo sát, nghiên cứu hỗ trợ kinh phí lập quy hoạch và đăng ký đầu tư dự án Khu đô thị du lịch phức hợp hồ Kala và núi Brah Yang, UBND huyện Di Linh đã có Công văn số 760/UBND- gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng XD ngày 18/4/2022.

Theo đó, UBND huyện Di Linh cho biết, Công ty Cổ phần Vườn Thời Đại Việt Nam đã đề xuất nghiên cứu, cấp vốn lập đồ án quy hoạch chung theo đề xuất của Tập đoàn Sun Group về tài trợ kinh phí lập quy hoạch chung hồ Kala và núi Brah Yang với quy mô 5.000 ha.

Mục tiêu của việc nghiên cứu quy hoạch này là xây dựng các khu dân cư nông thôn mới, làng đô thị sinh thái, thương mại, dịch vụ hồ Kala và núi Brah Yang với quy mô 1.000 ha, phù hợp với đồ án quy hoạch huyện Di Linh đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

Sun Group là chủ đầu tư của dự án Sun Group Đà Lạt

Sun Group là chủ đầu tư của dự án Sun Group Đà Lạt

Dự án Sun Group Đà Lạt: Tổng quan khu đất Sun Group đề xuất nghiên cứu, khảo sát tài trợ kinh phí lập quy hoạch

Tại khu vực đề xuất của Công ty, diện tích đề xuất khoảng 5.000ha. Trong đó có khoảng 500ha thuộc địa phận xã Tam Bố, khoảng 376ha diện tích mặt nước, khoảng 3.000ha là đất lâm nghiệp và khoảng 1.100ha đất nông nghiệp.

Hiện tại có hai chủ rừng chịu trách nhiệm quản lý diện tích đất rừng khu vực (Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bảo Thuận và Ban quản lý rừng nguyên liệu giấy Bảo Liên). Đồng thời vẫn có doanh nghiệp và các hộ gia đình đang thuê mặt nước để nuôi trồng thủy sản.

Qua đề xuất nghiên cứu của CTCP tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) về nghiên cứu, khảo sát hỗ trợ kinh phí lập quy hoạch khu phức hợp đô thị du lịch núi Brah Yang và hồ Kala, huyện Di Linh, cho thấy, CTCP Vườn Thời Đại Việt Nam tại khu vực này đã đề xuất nghiên cứu và tài trợ kinh phí lập các đồ án quy hoạch chung.

khu-dat-de-xuat-khao-sat-nghien-cuu-tai-tro-lap-quy-hoach-du-an-sun-group-da-lat

Khu đất được đề xuất khảo sát, nghiên cứu tài trợ lập quy hoạch dự án Sun Group Đà Lạt

Để thực hiện đúng chỉ đạo của UBND tỉnh về đảm bảo ranh giới quy hoạch không chồng lấn. Đồng thời tạo hài hòa ý tưởng,điều kiện thuận lợi giữa các nhà đầu tư, UBND huyện Di Linh đưa ra đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, xem xét, báo cáo năng lực và kinh nghiệm thực tế của các nhà tài trợ. Nhờ đó thực hiện báo cáo, đề xuất UBND tỉnh xem xét theo hướng để CTCP tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) thực hiện khảo sát, nghiên cứu tài trợ kinh phí lập quy hoạch khu phức hợp đô thị du lịch núi Brah Yang và hồ Kala

Theo quy định của pháp luật, Garden Times cũng đã tiến hành nghiên cứu, thu thập dữ liệu và cung cấp kinh phí cho việc lập quy hoạch KĐT khoa học, công nghệ và khởi nghiệp trên địa bàn các xã Gung Ré, Liên Đầm và huyện Di Linh.

ho-kala-khu-vuc-cdt-sun-group-de-xuat-tai-tro-lap-quy-hoach

Hồ Kala – khu vực CĐT Sun Group đề xuất tài trợ lập quy hoạch

Đây là bước tiến phát triển đáng mừng của Sun Group trong việc thu hút các nhà đầu tư để phát triển kinh tế – xã hội và du lịch của huyện Di Linh nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung. Đồng thời cũng là yếu tố thuận lợi để tập đoàn Sun Group đưa hệ sinh thái cao cấp của mình tiếp cận thị trường du lịch, nghỉ dưỡng tiềm năng nhất Việt Nam hiện nay.

>> Xem thêm: Cao tốc Dầu Giây Liên Khương [Cập nhật tiến độ 2022]

>> Xem thêm: Novaworld Đà Lạt Lâm Đồng [Tổng quan + tiến độ 2022]

>> Xem thêm: Khu đô thị Vinpearl Đà Lạt [Tổng quan + tiến độ 2022]

Để biết thêm thông tin về Dự án Sun Group Đà Lạt vui lòng liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

Các câu hỏi thường gặp

Rate this post