Số điện thoại

Học môi giới bất động sản ở đâu nhanh chóng hiệu quả nhất?

Chia sẻ

Học môi giới bất động sản ở đâu? Có nên học môi giới bất động sản? 

Bất động sản là ngành kinh tế trụ cột của Việt Nam. Đây là lĩnh vực kinh doanh mang lại nhiều cung bậc cảm xúc, hội tụ những cá nhân “liều lĩnh”, nỗ lực và thông minh.

Để hiểu rõ về công việc này cũng như là tìm hiểu xem nên học môi giới bất động sản ở đâu thì đón đọc bài viết dưới đây của Smartlandđơn vị đào tạo môi giới bất động sản chuyên nghiệp và đại lý phân phối bất động sản cao cấp hàng đầu Việt Nam nhé!

HỌC MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN Ở ĐÂU? ĐỊNH NGHĨA VỀ NGÀNH NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Môi giới bất động được định nghĩa là việc làm “trung gian” cho cho các bên mua bán, cho thuê, cho thuê lại, chuyển nhượng, cho thuê mua BĐS theo khoản 2 Điều 3 Luật Kinh doanh bất động sản 2014.

Nhân viên môi giới là những cá thể không thể thiếu trong chuỗi mắt xích vận hành ngành nghề BĐS vì họ làm cho các giao dịch mua bán nhà đất trở nên thuận tiện hơn. Các nhân viên môi giới bất động sản sẽ hỗ trợ người mua trong việc lựa chọn nơi ở lý tưởng, phù hợp với tình hình tài chính cá nhân; hỗ trợ người bán đạt được mức lợi nhuận cao nhất và người mua chốt được mới deal và hỗ trợ khách hàng về các thủ tục giấy tờ liên quan đến giao dịch bất động sản.

Nghề môi giới bất động sản chưa được coi trọng ở Việt Nam do ban đầu chỉ là một ngành tự phát, đôi khi bị nhầm lẫn với nghề cò đất.

 • Người môi giới bất động sản sử dụng kỹ năng chuyên môn, tầm nhìn và kiến thức thị trường để có thể đưa ra các khuyến nghị tốt nhất cho khách hàng của họ
 • Cò đất là những người sử dụng các mánh khóe để làm ăn, mua bán.
hoc-moi-gioi-bat-dong-san-o-dau?-phan-biet-co-dat-va-moi-gioi

Học môi giới bất động sản ở đâu? Phân biệt cò đất và chuyên viên môi giới

HỌC MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN Ở ĐÂU? CÔNG VIỆC CẦN LÀM CỦA MỘT CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN

Để đạt được một giao dịch thuận lợi cũng như gia tăng doanh số cho công ty, các chuyên viên tư vấn cần phải học môi giới bất động sản và hoàn thành tốt các công việc sau:

 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng, telesale tư vấn khách hàng dựa trên kiến thức và thông tin bản thân học hỏi được hoặc dữ liệu của công ty. Cùng với đó là tham gia các chương trình sự kiện từ dự án, phát tờ rơi sản phẩm để thu hút khách hàng,…
 • Cung cấp thông tin về dự án như ưu nhược điểm, vị trí, giá bán, chính sách bán hàng, chính sách ưu đãi và đưa ra các lời khuyên phù hợp với tình hình tài chính của khách hàng. Giúp khách hàng lựa chọn được căn nhà đáp ứng cả tiêu chí sở thích và tài chính cá nhân, hoặc giúp khách hàng mua bán bất động sản với mức giá tốt nhất. 
 • Hỗ trợ khách hàng làm thủ tục mua bán, ký kết hợp đồng giao dịch, vay mua nhà,…  
 • Giữ mối quan hệ và thường xuyên liên lạc với khách hàng cũ 
 • Đưa ra các phương án kinh doanh phù hợp, hỗ trợ ban giám đốc, phòng marketing về chân dung khách hàng tiềm năng để công việc tìm kiếm khách hàng trở nên chính xác và tiết kiệm chi phí hơn. 
hoc-moi-gioi-bat-dong-san-o-dau?-dinh-nghia-mo-gioi-bat-dong-san

Học môi giới bất động sản ở đâu? Định nghĩa môi giới bất động sản

HỌC MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN Ở ĐÂU? CÁC KỸ NĂNG CẦN CÓ CỦA MỘT CHUYÊN VIÊN MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Bất động sản là ngành nghề có mức thu nhập hấp dẫn tuy nhiên cũng có không ít khó khăn. Theo thống kê, chỉ 5% top người trong ngành là đạt được thành công. Vì vậy, để trở thành một trong số đó, các bạn cần phải học môi giới bất động sản và sở hữu cho mình 6 kỹ năng “sống còn” sau đây:

Kỹ năng phân tích dự án

Nhu cầu của khách hàng hiện nay là vô cùng đa dạng, có khách hàng chỉ muốn mua bất động sản để ở, có người muốn cho thuê, có người muốn đầu tư lướt sóng,… Nhưng trái lại, một sản phẩm bất động sản vẫn có những ưu nhược điểm riêng biệt và không thể làm hài lòng tất cả mong muốn của mọi đối tượng.

Vì vậy, chuyên viên bất động sản cần phải nắm rõ thông tin sản phẩm, phân tích được những điểm mạnh điểm yếu để tư vấn đến từng đối tượng khách hàng phù hợp. Đây là kỹ năng tiên quyết và cơ bản cần phải có khi bạn bắt đầu tham gia vào thị trường bất động sản.

Sau khi xác định được tệp khách hàng tiềm năng, người môi giới cần phải phân tích hành vi của họ như tìm trang facebook, zalo hoặc những trang web họ thường truy cập để nắm bắt sở thích cũng như mức thu nhập trung bình của họ. Kỹ năng này sẽ giúp việc tiếp cận và tư vấn khách hàng trở nên hiệu quả hơn. 

Kỹ năng Telesale

Hiện nay, cách tiếp cận khách hàng dễ nhất khi công nghệ ngày càng phát triển là sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, đây cũng là bước làm nhiều chuyên viên môi giới muốn bỏ cuộc vì không có nhiều khách hàng sẵn sàng lắng nghe. Để gia tăng tỉ lệ thành công, các chuyên viên cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng cả về giọng nói, nội dung câu chuyện, kỹ năng giới thiệu và thuyết phục khách hàng. 

Kỹ năng chốt sale

Sau khi nhận được sự đồng ý của khách hàng trong việc lắng nghe hoặc chia sẻ thông tin cá nhân và xác định được khách hàng có nhu cầu, các chuyên viên cần phải đẩy được cảm xúc của khách hàng lên cao, không chèo kéo khách và khéo léo thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định sở hữu dự án.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Việc khách hàng xuống cọc không có nghĩa giao dịch mua bán này đã kết thúc. Ở giai đoạn này, các chuyên viên cần tiếp tục chăm sóc, duy trì cảm xúc, sự an tâm và hài lòng của khách hàng dành cho sản phẩm.

Kỹ năng quản lý tệp khách hàng

Tài sản lớn nhất mà các chuyên viên môi giới đạt được sau nhiều năm tham gia thị trường bất động sản chính là tệp khách hàng đã thực hiện giao dịch. Họ có thể là những khách hàng tiềm năng cho các dự án tiếp theo hoặc thậm chí là giới thiệu người quen mua dự án. Vì vậy, để tận dụng tối đa mọi cơ hội, các chuyên viên kinh doanh bất động sản cần nắm chắc kỹ năng quản trị tệp khách hàng.

hoc-moi-gioi-bat-dong-san-o-dau?-6-tieu-chi-lua-chon-mo-gioi-bat-dong-san

Học môi giới bất động sản ở đâu – 6 tiêu chí lựa chọn môi giới bất động sản

HỌC MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN Ở ĐÂU? ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA NGÀNH NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

“Quả ngọt” của ngành bất động sản

Khi học môi giới bất động sản và trở thành chuyên viên kinh doanh bất động sản, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích:

Thu nhập cao

Ngoài mức lương cơ bản thì thu nhập chính của nhân viên môi giới đến từ tiền hoa hồng dự án nếu chốt sale thành công. Thông thường, mức hoa hồng dự án dành cho sale nằm từ 1% – 2%. Ngoài ra còn có chính sách thưởng nóng, thưởng booking hoặc các chương trình thi đua mà chủ đầu tư hoặc công ty chủ quản đưa ra để khuyến khích các sale đẩy nhanh tiến độ giao dịch. 

Thời gian thoải mái, tự do

Không giống như công việc văn phòng thông thường, các chuyên viên tư vấn bất động sản sẽ được di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau. Bạn có thể đi gặp khách ở quán cà phê, đưa khách đi tham quan dự án hoặc khảo sát thị trường,…. 

Kỹ năng mềm

Ngoài mức lương và hoa hồng nhận được, kỹ năng mềm cũng là một trong những yếu tố bạn sẽ gặt hái được khi trở thành người môi giới. Việc mua bán đòi hỏi kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quan sát, kỹ năng nắm bắt thị trường,… vô cùng nhanh nhạy. 

Mở rộng các mối quan hệ

Việc tiếp xúc với nhiều người đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, giúp bạn mở rộng thêm kiến thức và mối quan hệ của mình. Nhờ đó, Việc rộng thêm được các mối quan hệ của mình. Nếu biết cách xây dựng các mối quan hệ đó thì bạn sẽ có thêm những người bạn tốt, những người khách hàng tiềm năng. 

hoc-moi-gioi-bat-dong-san-o-dau?-cac-uu-diem-nganh-moi-gioi-bat-dong-san

Học môi giới bất động sản ở đâu? Các ưu điểm của ngành môi giới bất động sản

Khó khăn của nghề bất động sản

Tìm kiếm khách hàng

Để bắt đầu công việc thành công, ngoài học môi giới bất động sản, bạn cần phải có khách hàng. Đây cũng là yếu tố vất vả nhất đối với những người môi giới bất động sản. Tìm kiếm khách hàng đã khó, tìm kiếm khách hàng sẵn sàng bỏ ra tiền tỷ thì càng khó hơn. Làm sao để tìm thấy họ trong một đám đông là việc mà các chuyên viên kinh doanh cần phải nỗ lực để thực hiện. 

Xây dựng mối quan hệ

Ở Việt Nam, lòng tin là yếu tố quan trọng để thực hiện các giao dịch mua bán. Với các cá nhân trẻ mới tham gia thị trường thì đây là một thử thách khá lớn.

Áp lực công việc

Bất kỳ nghề nào cũng có áp lực, tuy nhiên, môi giới bất động sản còn khó khăn hơn cả thì bạn phải làm việc ngoài giờ hành chính và cả ngày nghỉ. Vì đây là thời gian khách hàng được rảnh. 

Đặc thù ngành này là rất hiếm khi khách hàng chủ động tìm đến bạn, do đó, bạn cần phải chủ động tìm kiếm, tiếp cận khách hàng. Do đó, dù thời gian có lệch so với quy định công ty hoặc quãng đường di chuyển xa xôi bạn vẫn phải cố gắng. 

Nhiều tình huống không trong dự liệu

Một tinh thần thép và một các đầu lạnh là yêu cầu cần có đối với các chuyên viên tư vấn. Không hiếm trường hợp dù đã thỏa thuận xong xuôi nhưng khách hàng lại thay đổi hoặc thậm chí khách hàng đã đặt cọc nhưng vẫn hủy giao dịch,… 

Các chuyên viên cũng dễ gặp phải nguy hiểm khi gặp các khách hàng có ý đồ xấu hoặc lừa đảo, nhất là các bạn nhân viên nữ. 

hoc-moi-gioi-bat-dong-san-o-dau?-cac-kho-khan-cua-nganh-moi-gioi-bat-dong-san

Học môi giới bất động sản ở đâu – các khó khăn của nghề môi giới bất động sản

HỌC MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN Ở ĐÂU? CẦN GÌ ĐỂ TRỞ THÀNH CHUYÊN VIÊN MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Học môi giới bất động sản và kỹ năng thôi chưa đủ, các chuyên viên cần có thêm nhiều kiến thức, tố chất, đạo đức nghề nghiệp để trở thành top sale trong lĩnh vực này: 

Tính kiên trì

Việc trong vòng mấy tháng không có giao dịch phát sinh là vấn đề mà bất cứ sale nào cũng gặp phải. Đây cũng là là tác nhân nhen nhóm sự mất tự tin và nản lòng ở các người trẻ.

Tuy nhiên, thay vì bỏ cuộc những chuyên viên kinh doanh thành công sẽ chấp nhận thất bại, cố gắng nỗ lực để tìm ra được lỗi sai trong các làm của mình, từ đó khắc phục và hoàn thiện hơn. 

Kiến thức chuyên môn vững chắc về bất động sản

Khi xã hội ngày càng hiện đại thì nhận thức của khách hàng về thị trường bất động sản ngày càng cao. Vì lẽ đó, người học môi giới bất động sản muốn ra nghề phải trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức chuyên ngành, thông tin thị trường để có thể trụ vững trong nghề. 

Có cá tính riêng

Để khách hàng nhớ tới cũng như là lựa chọn trong đám đông, một chuyên viên bất động sản phải thể hiện nét cá tính cũng như điểm mạnh của mình. Bên cạnh đó, bản thân người môi giới cũng phải sở hữu đầu óc nhanh nhạy, biết phán đoán tình hình để nắm bắt tâm lý khách hàng. Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống là quyết định đầu tư sáng suốt để người làm môi giới tạo được ấn tượng tốt với khách hàng. 

Kiến thức về pháp luật

Yếu tố quyết định sự thành công của một dự án là pháp lý. Vì lẽ đó, các khách hàng đều đặt pháp lý lên hàng đầu. Do vậy, để gia tăng lợi thế cạnh tranh của mình, các chuyên viên môi giới cần thông thạo luật kinh doanh bất động sản để tư vấn khách hàng được tốt nhất.

Trang bị tinh thần học hỏi và sẵn sàng đổi mới

Bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải trau dồi học hỏi. Để trở thành một chuyên viên môi giới thành công, bạn cần phải hoàn thành tốt các kỹ năng và sẵn sàng học nhiều điều mới để phát triển. 

Nâng cao ngoại ngữ

Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang đổ dồn về Việt Nam làm việc và sinh sống sau sự kiện Việt Nam gia nhập WTO. Đây là đòn bẩy giúp thị trường bất động sản phát triển mạnh, kéo theo tệp khách hàng mới tiềm năng cho các bạn chuyên viên kinh doanh.

Để sở hữu cơ hội “ngàn vàng” này, ngoại ngữ là yếu tố không thể thiếu. Ngoài dùng để giao tiếp, các chuyên viên cần có từ ngữ chuyên ngành để có thể thuyết trình, đàm phán và thuyết phục khách nước ngoài sở hữu dự án. Đây là một kỹ năng cần thiết trong thời đại 4.0 đối với các nhà môi giới. 

Tạo dựng thương hiệu và uy tín

Trong lĩnh vực kinh doanh bao gồm cả thị trường bất động sản, niềm tin và uy tín là cách tốt nhất để phát triển và giữ vững vị thế trên thị trường. Thương hiệu cá nhân của mỗi người có thể là xây dựng kết nối với khách hàng, sự nhiệt tình,  trách nhiệm làm việc và thái độ phục vụ,… được hình thành và bồi đắp sau một thời gian hành nghề. Do đó, nhân viên môi giới cần nhận thức được điểm mạnh của mình và giữ phong độ trong mỗi lần gặp gỡ khách hàng.

hoc-moi-gioi-bat-dong-san-o-dau?-cac-tieu-chi-can-co-de-tro-thanh-moi-gioi-bat-dong-san

Học môi giới bất động sản ở đâu – các tiêu chí cần có để trở thành môi giới bất động sản

HỌC MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN Ở ĐÂU?

Vậy học môi giới bất động sản ở đâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hiện nay, có rất nhiều trường đại học đang nhận đào tạo ngành nghề bất động sản cũng như là mở các khóa học môi giới bất động sản ngắn hạn:

Học môi giới bất động sản ở đâu? Khoa Kinh tế – Đại học UEH 

Trường đại học UEH là một trong những ngôi trường hàng đầu trong việc đào tạo nhóm ngành kinh tế. Đây cũng là một trong số ít trường giảng dạy theo phương pháp của đại học Hoa Kỳ. Học môi giới bất động sản ở UEH là một lựa chọn tuyệt vời.

hoc-moi-gioi-bat-dong-san-o-dau?-dai-hoc-ueh-dao-tao-nganh-bat-dong-san-tot-nhat

Học môi giới bất động sản ở đâu – đại học UEH đào tạo ngành bất động sản tốt nhất

Học môi giới bất động sản ở đâu? Khóa học BĐS – Trường đại học Mở 

Trường đại học Mở Tp Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm giáo dục đầu tiên mở các lớp đào tạo liên quan đến ngành bất động sản và lớp học môi giới bất động sản được cấp phép bởi Bộ Xây dựng. Kiến thức chuyên ngành, kiến thức thực tiễn sẽ được truyền tải tới sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được giới thiệu đến những công ty bđs uy tín hàng đầu Việt Nam và có cơ hội trở thành nhân viên chính thức. 

Học môi giới bất động sản ở đâu? Khoa Bất động sản và Kinh tế tài nguyên – Trường đại học NEU Kinh tế Quốc dân

NEU là ngôi trường hàng đầu Việt Nam chuyên đào tạo các Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ kinh tế. Khoa Bất động sản và Kinh tế tài nguyên sẽ đào tạo các kiến thức từ cơ bản như khóa học môi giới bất động sản đến nâng cao như quản lý, nghiên cứu về thị trường và lĩnh vực này. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị thêm các kỹ năng như: thẩm định giá, kiến trúc, thiết kế,… 

hoc-moi-gioi-bat-dong-san-o-dau?-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan-dao-tao-nganh-bat-dong-san-tot-nhat

Học môi giới bất động sản ở đâu – đại học kinh tế quốc dân là cái nôi đào tạo ngành bất động sản tốt nhất

Ngoài ra còn rất nhiều khóa học môi giới bất động sản được khai giảng trên mạng. Tuy nhiên, bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng để tránh bị lừa đảo. 

Hy vọng với bài viết chia sẻ về chủ đề học môi giới bất động sản, bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin bổ ích để từ đó định hướng được mình cần làm gì khi tham gia vào ngành nghề này. Smartland – đại lý môi giới xuất sắc của các chủ đầu tư như Vinhomes, Sun Group, Masterise Homes, Charm Group,… – luôn chào đón các cá nhân có mong muốn làm giàu, sẵn sàng đương đầu với khó khăn và đam mê thị trường bất động sản hạng sang. Liên hệ ngay cho Smartland để được tư vấn ngay nhé!

Smartland

Hiện Smartland đang tuyển dụng 100 chuyên viên kinh doanh với các tiêu chí sau:

 • Cung cấp data cho bạn mà không cần bạn phải vất vả tìm kiếm.
 • Cơ hội thăng tiến rõ ràng.
 • Mức thưởng xứng tầm với nỗ lực của các bạn
 • Không có kinh nghiệm? Đừng lo bởi vì Smartland sẽ đào tạo bạn từ A – Z
Bạn chỉ cần:
 • Giao dịch trực tiếp với khách hàng để giới thiệu và bán sản phẩm, dự án của Công ty đang kinh doanh.
 • Tham gia trực tiếp tìm kiếm, tư vấn, hỗ trợ, chăm sóc khách hàng về thông tin các sản phẩm Bất động sản của Công ty.
Yêu cầu
 • Đam mê kinh doanh, đam mê giao tiếp và kiếm tiền
 • Ứng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực Bất động sản từ 1 năm trở lên là một lợi thế

Fanpage tuyển dụng Smartland: Click tại đây.

Có thể bạn quan tâm:

Tìm hiểu chi tiết về học môi giới bất động sản vui lòng liên hệ:

 • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
 • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
 • Hotline: 0916 25 78 25
 • Ứng tuyển gửi CV vào email: tuyendung@smartland.vn

Chia sẻ:

5/5 - (2 bình chọn)