Số điện thoại

Thông tin quy hoạch – tiến độ thi công đại lộ ven sông Sài Gòn 

Chia sẻ

Đại lộ ven sông Sài Gòn là công trình quan trọng của thành phố và đã được phê duyệt triển khai từ 2017 với mục đích mở lối giao thông, cải thiện và khai thác tối đa lợi thể cảnh quan để chỉnh trang diện mạo thành phố.

Sau 5 năm được chấp thuận quy hoạch thì hiện công trình này đã triển khai đến đâu? Tiến độ ra sao? Khi nào hoàn thành? Smartland sẽ bật mí câu trả lời trong bài viết dưới đây.

THÔNG TIN QUY HOẠCH ĐẠI LỘ VEN SÔNG SÀI GÒN

 • Chủ đầu tư: Tập đoàn Tuần Châu
 • Chiều dài: 64km.
 • Phạm vi dự án: Con đường ven sông nối từ Quận 1 đến Huyện Củ Chi nhằm khai thác giao thông và bảo tồn nét đẹp sông Sài Gòn.
 • Điểm đầu: Ngã ba Tôn Đức Thắng – Hàm Nghi (Quận 1), đi qua Quận Bình Thạnh, Huyện Hóc Môn, Quận 12.
 • Điểm cuối: Cầu Bến Súc (H.Củ Chi).
Phối cảnh một góc đại lộ ven sông Sài Gòn

Phối cảnh một góc đại lộ ven sông Sài Gòn

Thời điểm năm 2017, tập đoàn Tuần Châu đã bỏ ra hàng trăm tỉ đồng để khảo sát, thuê đơn vị thiết kế, dự kiến kinh phí đầu tư khoảng 2,5 tỷ USD. Cùng với thông tin là dự án sẽ được các ngân hàng, các nhà thầu, nhà cung cấp vật liệu xây dựng cam kết tài trợ vốn và nguyên vật liệu lên đến hơn 30.000 tỷ đồng nên dự án cam kết 24 tháng sẽ hoàn thành.

PHÁP LÝ DỰ ÁN ĐẠI LỘ VEN SÔNG SÀI GÒN

 • Dự án đã được Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương cho Tập đoàn Tuần Châu hoàn thiện dự án.
 • Nhận được lời khen ngợi về tính đột phá tư duy quy hoạch giao thông từ Thủ Tướng.
 • Đã được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp bằng sáng chế và bảo hộ độc quyền cho ông Đào Hồng Tuyển, hiện là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tuần Châu.

Mục đích công trình

 • Giúp Thành phố tạo ra sự phát triển đột phá về giao thông. Cụ thể là hình thành một trục giao thông chính kết nối dễ dàng từ Hàm Nghi (Q.1), cầu Sài Gòn (Q.Bình Thạnh), đến đường Phạm Văn Đồng, Nguyễn Thái Sơn, Phạm Huy Thông, Nguyễn Văn Lượng… của Q.12 và Q.Bình Thạnh. Đại lộ ven sông còn kết nối tại cầu Phú Long  đi ra QL 13, QL 1, QL 22… 
 • Khi cao tốc TP.HCM – Mộc Bài (Tây Ninh) chưa được triển khai, công trình này sẽ giảm tải trên QL22 (đường Xuyên Á)và kết nối giao thông thuận tiện từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Bình Dương, Tây Ninh, Long An và khu vực lân cận. Đặc biệt, rút ngắn thời gian di chuyển từ  Củ Chi về Quận 1. Cụ thể, với tốc độ di chuyển 100km/giờ, nếu được xây dựng đại lộ ven sông, người dân chỉ mất khoảng 25 – 30 phút thay vì 1 giờ 30 phút như hiện nay. 
 • Khảo sát nhận thấy khu vực ven sông nội thành có mặt bằng chung là dân cư vẫn còn khó khăn, đất đai hoang hóa, giao thông chưa thuận lợi… Không chỉ giúp khai thác khoảng 15.000 ha đất hoang hóa, công trình đại lộ ven sông Sài Gòn này còn có mục tiêu thúc đẩy phát triển khu đô thị Tây Bắc rộng 9.000 ha đã quy hoạch hơn 15 năm nay vẫn chưa thực hiện được. Ngoài ra, giúp giãn hơn 1 triệu dân từ vùng đất thấp trũng, hay bị ngập úng lên một vùng đất cao hơn, hình thành các khu đô thị mới trong tương lai.
 • Khai thác quỹ đất rộng đến 50m là hành lang bảo vệ bờ sông Sài Gòn rộng, đồng thời xây dựng các tiện ích phục vụ người dân như: Công viên cây xanh bờ sông, bến du thuyền,  trung tâm triển lãm, các hoạt động thể dục thể thao dưới nước, nhà hàng, nhà hát, lối đi bộ, nhà văn hóa…

TIẾN ĐỘ THI CÔNG ĐẠI LỘ VEN SÔNG SÀI GÒN

Dự án đại lộ ven sông Sài Gòn sẽ chia thành 3 giai đoạn triển khai:

 • Đoạn 1, xây dựng đường ven sông chui dưới cầu Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn rồi đi vượt trên cầu Thanh Đa, tiếp tục chạy vượt trên ven kênh Thanh Đa, qua cầu Bình Triệu và đáp xuống cù lao tại khu vực của Công ty Vissan.
 • Đoạn 2, đường sẽ đi theo ven sông Sài Gòn và chui dưới cầu Bình Lợi rồi giao cắt khác mức với cầu đường sắt Bình Lợi để chạy theo ven sông Sài Gòn cho đến sông Vàm Thuật (quận 12). Đoạn này dài tổng cộng hơn 9,5 km với 4 làn xe.
 • Đoạn 3 còn lại dài hơn 54 km đi qua khu vực có thể tận dụng phần địa hình sông rạch ít giải tỏa xây dựng đường ven sông với bề rộng đường có 6 làn xe.
Sơ đồ đại lộ ven sông Sài Gòn

Sơ đồ đại lộ ven sông Sài Gòn

Hiện dự án đại lộ ven sông Sài Gòn vẫn chưa triển khai. Chúng tôi sẽ cập nhật tiến độ thi công mới nhất của công trình này trong các bài viết sau.

CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HƯỞNG LỢI TỪ DỰ ÁN ĐẠI LỘ VEN SÔNG SÀI GÒN

Không chỉ sở hữu tiềm năng tăng giá lâu dài, các dự án nằm liền kề đại lộ ven sông Sài Gòn cũng cực kỳ thu hút thị trường nhờ có cảnh quan tươi mát, không gian sống trong lành và tầm view thoáng đãng hướng về hai bên bờ sông. Dưới đây là những dự án nằm ngay trên mặt tiền Đại lộ ven sông Sài Gòn trong tương lai mà nhà đầu tư không nên bỏ lỡ:

 • Dự án căn hộ hàng hiệu Grand Marina Saigon Quận 1 – Chủ đầu tư Masterise Homes – Đang thi công, sẽ mở bán chính thức vào quý 2/2022 – Giá rumor 16000$/m2.
 • Dự án The River Thủ Thiêm Quận 2 – Refico và CII làm chủ đầu tư – Sắp bàn giao phân khu 1 trong năm 2022 và thi công phân khu mới – Giá hiện tại 6000-8000$/m2.

Để biết thêm thông tin về hỏi đáp dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn vui lòng liên hệ:

 • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
 • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
 • Hotline: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

5/5 - (1 bình chọn)