Số điện thoại

Hệ thống 5 cây cầu Thủ Thiêm tại dự án The River Thủ Thiêm

Chia sẻ

cau-thu-thiem-4-1

Hệ thống 5 cây cầu Thủ Thiêm đang dần hoàn thành nhằm tăng tính kết nối khu vực Thủ Thiêm với các khu vực lân cận. The River Thủ Thiêm là dự án nằm trên cầu Thủ Thiêm 1 – cây cầu duy nhất đã được đưa vào sử dụng.
Xem thêm:

Tổng quan về 5 cây cầu Thủ Thiêm

Bản đồ 5 cây cầu Thủ Thiêm.

Cầu Thủ Thiêm 1 đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng nhiều năm trước. Cây cầu này giúp kết nối Quận 2 và Quận Bình Thạnh.
Cầu số 2 nối Quận 2 và Quận 1 đang trong quá trình hoàn thành những công việc cuối cùng, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2020.
Bên cạnh 2 cây cầu đã và đang được xây dựng thì cầu số 3 và 4 chỉ mới nằm ở mức thiết lập dự án. Cầu số 3 sẽ kết nối Quận 2 và Quận 4. Cầu Thủ Thiêm 4 sẽ kết nối Quận 2 và Quận 7.
Ngoài ra, trong khu đô thị Thủ Thiêm còn có một cây cầu đi bộ đang được nghiên cứu để đầu tư xây dựng. Cầu đi bộ sẽ kết nối bán đảo Thủ Thiêm với công viên Bạch Đằng ở Quận 1.
Như vậy, dự kiến sẽ có tới 5 cây cầu Thủ Thiêm kết nối khu đô thị với những khu vực xung quanh nhằm thuận tiện cho việc di chuyển và hạn chế việc ùn tắc giao thông.

Cầu Thủ Thiêm 1 – cây cầu duy nhất đã được thông xe ở khu đô thị Thủ Thiêm

Trong 5 cây cầu Thủ Thiêm thì Thủ Thiêm 1 là cây cầu đầu tiên trong khu đô thị nối 2 bờ sông Sài Gòn nằm trong địa phận Quận 2 và Quận Bình Thạnh, nên còn hay được gọi là cầu Thủ Thiêm. Cầu có tổng cộng 6 làn xe kết nối khu đô thị Thủ Thiêm với trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng vào cuối năm 2007.

Đây là cây cầu duy nhất tại Thủ Thiêm đã được đưa vào sử dụng tính vào thời điểm này.
Tổng kinh phí xây dựng cầu lên đến 1.099,6 tỷ đồng. Tổng thầu là Tổng công ty xây dựng số 1 thuộc Bộ Xây Dựng.

Cầu Thủ Thiêm 1 về đêm.

Điểm đầu dự án là giao giữa đường Ngô Tất Tố với đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, Bình Thạnh. Điểm cuối dự án kết nối với đường Lương Định Của (quận 2), tương lai nối với đại lộ Đông – Tây; hướng tuyến theo tim đường Ngô Tất Tố hiện hữu vượt sông Sài Gòn. Cầu Thủ Thiêm 1 có chiều dài 1.250m, phần cầu chính bao gồm 5 nhịp và 6 làn xe.
Phần cầu dẫn phía Bình Thạnh gồm bốn nhánh, mỗi nhánh 2 làn xe, cầu dẫn phía quận 2 dài 160 m, rộng tương đương 6 làn xe. Nút giao phía quận Bình Thạnh gồm một hầm chui trực thông dài 460 m trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, rộng 4 làn xe. Đường dẫn phía quận 2 dài 280 m, mặt cắt ngang 47 m. Đường gom có tổng chiều dài 1.460 m, phía quận Bình Thạnh rộng 10,5 m, phía quận 2 rộng 9,5 m.

Cầu Thủ Thiêm 2 –  Sắp đưa vào sử dụng vào 2020

Điểm đầu cầu Thủ Thiêm 2 nằm tại giao lộ Tôn Đức Thắng – Lê Duẩn, qua sông Sài Gòn và kết nối với Đại lộ Vòng cung (Tuyến R1) của khu đô thị mới Thủ Thiêm. Cầu Thủ Thiêm 2 đang trong quá trình hoàn thành. Cây cầu được khởi công vào tháng 2 năm 2015, do Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh là chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư lên tới 4.260 tỷ đồng. Cây cầu số 2 dự kiến sẽ bàn giao vào năm 2020.

Cầu Thủ Thiêm được đưa vào lưu thông có ý nghĩa rất quan trọng.

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 khi hoàn thành sẽ kết nối Quận 1 với khu đô thị Thủ Thiêm.

Cầu Thủ Thiêm 2 được quy hoạch với 3 nhánh cầu

Cầu Thủ Thiêm 2 được quy hoạch với 3 nhánh cầu.

Hình ảnh công nhân đang khoan móng chân cầu.

Cầu Thủ Thiêm 2 đang được tích cực đẩy nhanh tiến độ (hình ảnh thực tế).

Sau khi hoàn thành, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ giúp giảm được tình trạng kẹt xe ở giao lộ giữa đường Tôn Đức Thắng và Nguyễn Hữu Cảnh. Quy mô của cầu là 6 làn xe với 4 làn ô tô và 2 làn xe máy. Cầu có tổng chiều dài là 1,4km, trong đó phần cầu dài 885m. Nhịp cầu chính chiếm 885m với 6 làn xe: 4 làn xe ô tô, 2 làn xe hỗn hợp, với 3 nhánh cầu, bao gồm:

 • Nhánh chính dài 437m có 4 làn xe đi thẳng vượt qua nút giao Nguyễn Hữu Cảnh – Lê Thánh Tôn, kết nối 2 tuyến đường Lê Duẩn – Tôn Đức Thắng.
 • Nhánh N2 dài 192,7m, kết nối từ Quận 2 qua Quận 1, đáp xuống đường Tôn Đức Thắng trước nút giao Nguyễn Hữu Cảnh – Lê Thánh Tôn.
 • Nhánh N1 dài 195,5m bắt đầu từ Công trường Mê Linh chạy dọc đường Tôn Đức Thắng cập theo sông Sài Gòn kết nối vào Cầu chính, đi qua Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Thiết kế của cầu là cầu dây văng với trụ tháp chính cao tới 133m. Ở phía bên Quận 1, cầu được xây dựng tại đường Tôn Đức Thắng giáp với nhà máy đóng tàu Ba Son. Với thiết kế chiếu sáng mỹ thuật độc đáo, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ là điểm nhấn nổi bật trên sông Sài Gòn cả ban ngày lẫn ban đêm.

Cầu Thủ Thiêm 3 – cây cầu tọa lạc ở vị trí đẹp

Có thể nhận định vị trí mà cầu Thủ Thiêm 3 tọa lạc là một ví trí khá đẹp, một vị trí gần ngay trung tâm thành phố, không những thuận tiện cho việc đi lại mà hứa hẹn sẽ là biểu tượng mới về một kiến trúc Sài Gòn. Cầu bắt đầu từ đường Tôn Đản thuộc Quận 4.
Sau đó băng qua đường Nguyễn Tất Thành và khu đất bến cảng Nhà Rồng – Khánh Hội. Tiếp tục vượt qua sông Sài Gòn để kết nối với khu đô thị Thủ Thiêm ở Quận 2.

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 3

Phối cảnh dự án cầu Thủ Thiêm 3.

Phối cảnh khu đô thị Thủ Thiêm

Sở hữu vị trí đẹp, cây cầu số 3 nằm trong khu đô thị Thủ Thiêm được xem là biểu tượng của thành phố HCM trong tươi lai.

Theo dự kiến, cây cầu số 3 sẽ được thiết kế với lối kiến trúc độc đáo nhằm mang lại tính thẩm mỹ cao, hứa hẹn là biểu tượng TP.HCM trong tương lai. Bên cạnh đó, cầu sẽ không xây quá cao nhằm tạo độ tĩnh cho cây cầu, tạo ra một sự đồng bộ về hạ tầng cho khu đô thị mới.

Cầu Thủ Thiêm 4 – Tổng vốn đầu tư khủng lên đến 5200 tỷ đồng

Trong tương lai, Cầu Thủ Thiêm 4 kết nối khu đô thị Thủ thiêm sẽ có mức đầu tư hơn 5.200 tỷ đồng do công ty CP Phát Đạt làm nhà đầu tư. Dự án đang được đốc thúc khởi công sớm để giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông từ phía Nam về khu trung tâm thành phố.

Vị trí Cầu Thủ Thiêm 4.

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 2, hứa hẹn sẽ là điểm nhấn kiến trúc nổi bật trên cầu Sài Gòn

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 4.

Sau khi hoàn thành, cầu Thủ Thiêm 4 sẽ giúp giải tỏa áp lực giao thông.

Cầu Thủ Thiêm 4 được xây dựng với độ dài khoảng 2.1km, được thiết kế theo kiểu cầu dây văng trong đó cây cầu chính nối từ Quận 7 đến cuối Quận 2 có 6 làn xe rộng 28m, chịu được động đất cấp độ 7. Cầu số 4 gồm phần cầu chính nối Quận 2 và Quận 7 với 6 làn xe, phần cầu dẫn trên đoạn đường Nguyễn Văn Linh trước nút giao Nguyễn Văn Linh và Cầu Tân Thuận 2.
Ngoài ra còn có 2 nhánh cầu dẫn N1 và N2 từ cầu chính phía bên Quận 7 xuống đường Huỳnh Tấn Phát.
Yêu cầu được đặt ra đó là thiết kế công trình phải hài hòa với cảnh quan chung, “hòa một nhịp” với dòng sông lung linh và thơ mộng. Đặc biệt, giải pháp thiết kế được đưa ra cho dự án đòi hỏi phải mang tính độc đáo và nổi bật hướng tới mục đích tạo điểm nhấn ấn tượng kết nối Quận 2 và Quận 7.

Cầu đi bộ nối liền Thủ Thiêm với Quận 1

Cầu đi bộ là một phần trong quy hoạch của khu đô thị mới, là điểm nhấn của công viên bờ sông Thủ Thiêm. Dự kiến cầu đi bộ Thủ Thiêm sẽ nối liền với phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ở phía quận 1, chân cầu nằm trong khu vực công viên cảng Bạch Đằng, gần phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm, chân cầu đặt tại công viên bờ sông khu A, phía nam quảng trường trung tâm.
Theo đó, người dân có thể đi bộ qua Thủ Thiêm tham quan rồi trở về với con đường ngắn hơn và thoáng mát hơn. Sau khi hoàn thành, người dân ở Quận 1 có thể di chuyển qua khu đô thị ngắm cảnh hoặc ngắm nhìn sông Sài Gòn cùng nhiều trải nghiệm thú vị tại cầu đi bộ.

Cầu đi bộ Thủ Thiêm là 1 trong 5 cây cầu Thủ Thiêm nổi bật nhất, tạo điểm nhấn cho quảng trường trung tâm và công viên bờ sông Thủ Thiêm.

Thiết kế đặc biệt của cầu đi bộ Thủ Thiêm.

Người đi bộ, người đi xe đạp, người khuyết tật, trẻ em và người cao tuổi có thể sử dụng kết hợp bằng chuyên, ram dốc và thang máy để đi lên cầu.

Chức năng chính của Cầu đi bộ là phục vụ nhu cầu ngắm cảnh, đi lại, thưởng ngoạn và tổ chức lễ hội. Đây là dự án cầu đi bộ dài hơn 500m, dự đoán sẽ là điểm nhấn của thành phố trong tương lai. Cầu sẽ được xây dựng theo hình dáng dễ nhớ, yếu tố mỹ thuật cao, đảm bảo phục vụ cho các xe cứu nạn chạy qua trong những lúc cần thiết.
Cầu còn được phân làn cho người đi xe đạp. Công trình được đầu tư bởi công ty cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh.

Bất động sản Thủ Thiêm được hưởng lợi gì từ 5 cây cầu Thủ Thiêm?

Có thể nói Thủ Thiêm đang là khu đô thị được đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng nhằm thúc đẩy phát triển trở thành trung tâm tài chính, giải trí hàng đầu thành phố. 5 cây cầu Thủ Thiêm sau khi hoàn thành sẽ thay đổi diện mạo khu đô thị, hạn chế kẹt xe, tắc đường và giảm thời gian di chuyển đến các khu vực lân cận.
Không chỉ dừng lại ở đó, tại Thủ Thiêm còn đang xây dựng rất nhiều công trình công cộng với mục tiêu đưa Thủ Thiêm trở thành khu đô thị hiện đại mới của Sài Gòn. Đồng thời đưa thị trường bất động sản Thủ Thiêm lên một tầm cao mới.
Hiện nay tại Thủ Thiêm đã có rất nhiều dự án đang được đầu tư và tạo nên sức hút mạnh mẽ như:

 • The River Thủ Thiêm
 • Empire City
 • The Metropole Thủ Thiêm
 • Sunshine Venicia
 • Eco Smart City
 • Paris Hoàng Kim
 • Laimian City

The River Thủ Thiêm – dự án duy nhất nằm ngay chân cầu Thủ Thiêm 1

The River Thủ Thiêm tọa lạc ngay vị trí vô cùng đẹp, ngay tại chân cầu Thủ Thiêm 1 – cây cầu duy nhất đã đưa vào sử dụng. Dự án The River Thủ Thiêm nằm ở lô số 3-15 và thuộc khu chức năng số 3. Dự án nằm tại điểm giao giữa đại lộ Vòng Cung và đường Nguyễn Cơ Thạch ngay đoạn vừa qua cầu Thủ Thiêm 1, rất thuận lợi trong việc liên kết với trung tâm thành phố.
Với vị trí của mình, The River tiếp giáp 4 mặt tiền, trong đó 2 mặt tiền giáp với công viên và sông Sài Gòn, tạo nên view sông thơ mộng và đẳng cấp vô cùng. Hai mặt còn lại tiếp giáp đường Đại Lộ Vòng Cung rộng 55m và trục đường Bắc Nam.

Dự án The River Thủ Thiêm là dự án hiếm hoi tọa lạc tại vị trí vàng của khu đô thị Thủ Thiêm và hưởng lợi từ 5 cây cầu Thủ Thiêm

Dự án The River Thủ Thiêm là dự án hiếm hoi tọa lạc tại vị trí vàng của khu đô thị Thủ Thiêm và hưởng lợi từ 5 cây cầu Thủ Thiêm

Hơn thế nữa, bên cạnh 5 cây cầu Thủ thiêm, dự án là công viên rộng 3,7 ha. Cư dân sẽ được hưởng lợi từ không gian xanh này. Tìm một nơi ở vừa có view sông vừa có không gian xanh rộng lớn như vậy không phải là điều dễ dàng. Với địa thế 4 mặt tiền, việc đón nắng gió tự nhiên trở nên thuận tiện hơn bao giờ cả.
Với việc nằm gần 5 cây cầu Thủ Thiêm trong tương lai, The River Thủ Thiêm chắc chắn là dự án có vị trí đẹp nhất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm hiện nay.
Thông tin chi tiết  về 5 cây cầu Thủ Thiêm xin liên hệ:

 • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
 • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
 • Hotline: 0937837888

Chia sẻ:

Rate this post