Số điện thoại

Bảng giá vé metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên cập nhật mới nhất 2023

Chia sẻ

luong-hanh-khach-metro-so-1

Bảng giá vé metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên bao nhiêu? Từ khi được khởi công xây dựng, tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên ở thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút sự quan tâm của nhiều người dân địa phương và khách du lịch. Đây là tuyến đường sắt đô thị đầu tiên ở Việt Nam, có khả năng giảm tải giao thông đường bộ và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

 Tuy nhiên, với việc tuyến metro số 1 đã được vận hành thử nghiệm, nhiều người dân đang quan tâm đến giá vé của tuyến này. Vậy, giá vé metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên là bao nhiêu? Chúng ta hãy cùng Smartland tìm hiểu chi tiết Bảng giá vé metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên trong bài viết này.

THÔNG TIN CHUNG VỀ METRO SỐ 1 

Tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên là tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Việt Nam, được xây dựng tại TP. Hồ Chí Minh. Tuyến metro số 1 có khả năng vận chuyển khoảng 620.000 hành khách mỗi ngày và là giải pháp giảm tải giao thông đường bộ tại TP. Hồ Chí Minh.

gia-ve-metro-so-1

Bảng giá vé metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên bao nhiêu?   

✅Tên dự án Tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên
✅Tổng chiều dài 19,7km
✅Số ga tàu
 • 14 ga tàu và 1 ga kết nối với tuyến đường sắt trên cao số 2
 • Đoạn đi ngầm dài 2,6km  sẽ qua 3 ga 
 • Đoạn đi trên cao 17,1km sẽ qua 11 ga
✅Công suất hoạt động 620.000 hành khách/ngày
✅Thời gian phê duyệt năm 2007
✅Thời gian khởi công năm 2008
✅Tổng chi phí đầu tư 47.000 tỷ đồng.
✅ Thời gian hoàn thành Dự kiến từ năm 2018 nhưng lùi về quý IV năm 2023.

Bảng giá vé metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên bao nhiêu? Tuyến metro số 1 được thiết kế với tiêu chuẩn hiện đại, sử dụng công nghệ điều khiển thông minh, tàu điện ngầm cung cấp sức chứa lớn và tiện nghi cho hành khách. Tuyến metro này cũng có những trạm đón tiên tiến, bao gồm hệ thống thông tin tuyến đầy đủ, hệ thống an ninh và hệ thống điều hành tàu tự động, đảm bảo an toàn và tiện lợi cho người dùng.

Chi phí vận hành tuyến Metro số 1

Theo dự tính, chi phí vận hành metro số 1 trong năm đầu tiên sẽ lên tới 1.153 tỉ đồng. Tuy nhiên, doanh thu ước tính chỉ đạt khoảng 224,9 tỉ đồng (tính theo sản lượng 67.967 lượt/ngày), dẫn đến việc metro số 1 sẽ cần sự hỗ trợ tài chính từ ngân sách TP để trợ giá. Tổng số tiền trợ giá trong năm đầu tiên, bao gồm cả khấu hao thiết bị và lợi nhuận định mức, sẽ lên đến 928,4 tỉ đồng.

Tuy nhiên, vào các năm sau đó, tiền trợ giá từ ngân sách sẽ giảm dần khi đáp ứng được các điều kiện kết nối như tối ưu hóa dịch vụ buýt, nâng cấp hệ thống thu phí tự động, đồng thời tăng cường các chính sách khuyến khích người dân sử dụng vận tải công cộng. Mong rằng, việc thực hiện những chính sách này sẽ giúp cho metro số 1 có thể trở thành một lựa chọn hấp dẫn và tiện lợi cho người dân TP.HCM trong tương lai.

ga-ngam-metro-so-1

Bảng giá vé metro số 1 hiện đang trong quá trình đề xuất

Ý nghĩa và tính cấp bách của công trình metro số 1

Bảng giá vé metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên bao nhiêu? Tuyến metro số 1 đã được vận hành thử nghiệm và đang chờ phê duyệt chính thức để đưa vào vận hành. Khi hoạt động chính thức, tuyến metro số 1 sẽ:

 • Mang lại nhiều lợi ích cho người dân địa phương và du khách, người dân TP. Hồ Chí Minh tiếp cận các nhà ga một cách dễ dàng.
 • Đáp ứng nhu cầu vận chuyển của người dân thành phố Hồ Chí Minh
 • Giúp giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân.
 • Tăng cường tiện ích cho cuộc sống đô thị

Ngoài ra, Tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên và dự án kết nối xe buýt sẽ là hai dự án giao thông quan trọng giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông ở TP. Hồ Chí Minh.

LỘ TRÌNH CHI TIẾT TUYẾN METRO SỐ 1 BẾN THÀNH – SUỐI TIÊN

Bảng giá vé metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên bao nhiêu? Tuyến Metro số 1 Bến Thành Suối Tiên sẽ có:

 • Điểm đầu tiên tại chợ Bến Thành và đi ngầm 2,6km từ ga Bến Thành, qua ga Nhà hát Thành phố và đến ga Ba Son tại khu đô thị Vinhomes Golden River.
 • Tuyến sẽ tiếp tục đi trên cao 17,1km theo rạch Văn Thánh và vượt qua sông Sài Gòn trước khi chạy dọc theo xa lộ Hà Nội.
 • Tuyến sẽ kết thúc tại ga Bến xe Miền Đông mới.

Với thiết kế này, tuyến Metro số 1 sẽ phục vụ được nhiều khu vực quan trọng của thành phố như trung tâm thương mại Bến Thành, khu đô thị Vinhomes Golden River, bến xe Miền Đông mới và các khu vực đông dân cư trên tuyến đường. Việc đi ngầm qua trung tâm thành phố giúp giảm thiểu ảnh hưởng đến đô thị và tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của người dân. 

tuyen-metro-ben-thanh-suoi-tien

Bảng giá vé metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên từ 9000 – 23000 lượt

BẢNG GIÁ VÉ METRO SỐ 1 BẾN THÀNH – SUỐI TIÊN

Bảng giá vé metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên bao nhiêu? Câu trả lời Thông tin từ Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (viết tắt là MAUR) cho biết, đang đề xuất giá vé cho tuyến tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, dự kiến đưa vào khai thác thương mại từ năm 2023.

Dưới đây là Bảng giá vé metro số 1 theo đề xuất:

Hạng mục Giá vé metro số 1
Giá vé từng lượt 9.000-23.000 đồng
Giá vé tháng
 • 320.000 đồng/tháng
 • 160.000 đồng/tháng dành cho học sinh sinh viên
Giá vé ngày 46.000 đồng
 • Người khuyết tật
 • Trẻ em độ tuổi dưới 6 tuổi
 • Người từ trên 70 tuổi
 • Người đã có công với cách mạng…
Miễn phí
luong-hanh-khach-metro-so-1

Bảng giá vé metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên dựa trên lượng hành khách dự kiến

Thời gian hoạt động Metro số 1

Bảng giá vé metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên bao nhiêu? Metro số 1 sẽ chạy tổng cộng 300 chuyến tàu mỗi ngày, với mỗi đoàn tàu gồm 3 toa có thể chở khoảng 930 hành khách. Thời gian hoạt động bắt đầu từ 5h sáng và kết thúc vào lúc 23h đêm.

Thời gian mở cửa 5:00 sáng
Thời gian đóng cửa 23:00 khuya
Tổng số chuyến mỗi ngày 300
Thời gian giữa các chuyến 10-15 phút

Bảng giá vé metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên bao nhiêu?  Tần suất của metro số 1 sẽ dao động tùy theo thời điểm trong ngày. Vào giờ cao điểm, tần suất sẽ là 1 chuyến tàu mỗi 4-5 phút, trong khi vào giờ thấp điểm thì tần suất sẽ giảm xuống còn 1 chuyến tàu mỗi 10-15 phút. Mong rằng việc điều chỉnh tần suất này sẽ giúp cho việc sử dụng dịch vụ metro số 1 trở nên thuận tiện hơn đối với người dân TP.HCM.

Thiết kế tàu điện ngầm

Tên tàu Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên
Sản xuất Tập đoàn Alstom và đã được nhập khẩu từ Nhật Bản
Số toa 3  toa dài 61,5m
Tốc độ di chuyển
 • Đoạn đi trên cao đạt vận tốc 110km/giờ
 • Đoạn ngầm đạt vận tốc 80km/giờ
Sức chở tổng cộng 930 hành khách
Chỗ ngồi 147 chỗ ngồi và 783 chỗ đứng
Tiện nghi trên tàu thống điều hòa không khí, hệ thống điều khiển tàu vô tuyến, hệ thống vận hành tự động và trên toàn tuyến có hệ thống theo dõi chạy tàu tự động

Hiện nay, đã nhập khẩu được 13/17 đoàn tàu và đưa về Depot Long Bình để tiến hành vận hành thử. Với thiết kế hiện đại và tiện nghi, tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên hứa hẹn sẽ là một phương tiện giao thông an toàn, tiện lợi và hiệu quả cho người dân TP. Hồ Chí Minh.

KHI NÀO CHÍNH THỨC KHAI TRƯƠNG TUYẾN METRO SỐ 1?

Dự án xây dựng đường sắt đô thị TPHCM có tổng mức đầu tư lên tới 43.757 tỷ đồng, trong đó vốn vay ODA từ Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) chiếm đến 87% tổng vốn đầu tư và phần còn lại đến từ ngân sách Thành phố.

thu-tuong-pham-minh-chinh

Dự án dự kiến sẽ hoàn thành thi công vào cuối quý IV/2023, sau đó sẽ có thời gian thông báo khiếm khuyết từ năm 2024 đến hết năm 2025, và thời gian hỗ trợ cho quá trình vận hành và bảo dưỡng hệ thống từ năm 2024 đến hết năm 2028.

Hiện tại, tiến độ thi công đã đạt khoảng 95% và Ban Quản lý Đường sắt đô thị đang nỗ lực phối hợp với các nhà thầu và tư vấn để đẩy nhanh tiến độ dự án. Các công việc khác cũng được triển khai đồng bộ với quá trình hoàn thành thi công như đào tạo nhân lực cho dự án, thẩm định và nghiệm thu các nội dung phòng cháy chữa cháy, môi trường, cấp chứng chỉ bàn giao công trình, an toàn hệ thống, và xây dựng Đề án về thí điểm khai thác 1 số tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt đô thị. Mong rằng công trình này sẽ được hoàn thành đúng tiến độ và mang lại sự tiện lợi cho người dân sử dụng.

Hiện nay, Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Đường sắt (MAUR) đang phối hợp cùng các nhà thầu phấn đấu thi công những công đoạn cuối cùng và tái thiết lại mặt bằng, thiết kế cảnh quan tại khu vực trung tâm TP. 

Đồng thời, MAUR cũng đã đề xuất chủ trương đầu tư các tuyến đường kết nối xe buýt đi vào các nhà ga nằm trên tuyến đường sắt đô thị số 1 nối từ Bến Thành – Suối Tiên. Dự án kết nối có tổng mức đầu tư hơn 118,5 tỉ đồng và dự kiến thực hiện trong giai đoạn từ 2022-2024. 

Trả mặt bằng công viên Lê Văn Tám ngày 25/4

Sáng ngày 25/4, Ban quản lý dự án đường sắt đô thị TPHCM và nhà thầu đã thực hiện tháo dỡ một phần rào chắn tại công viên 23/9, và bàn giao cho trung tâm quản lý Hạ tầng Kỹ thuật (Sở Xây dựng TPHCM) một diện tích rộng lên tới 8.000 m2 để tiến hành tái lập cảnh quan cho khu vực này.

ga-ngam-metro-1

25/4, Ban quản lý dự án đường sắt đô thị TPHCM và nhà thầu đã thực hiện tháo dỡ một phần rào chắn tại công viên 23/9 và nghiên cứu giá vé metro số 1 chính thức

thuc-te-ga-ngam-metro-so-1

Bảng giá vé metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đang được nghiên cứu xem xét trước khi công bố chính thức

Trong khi đó, phần còn lại của công viên sẽ được tháo dỡ rào chắn và bàn giao không gian sau khi nhà ga Bến Thành hoàn thiện, dự kiến vào tháng 10 năm nay. Điều này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng đường sắt đô thị TPHCM và đồng thời đảm bảo sự thuận tiện và an toàn cho người dân khi sử dụng khu vực công viên.

Chạy thử nghiệm vào 26/4

Hôm nay, ngày 26/4, Metro Bến Thành Suối Tiên đã chính thức tiến hành chạy thử từ nhà ga Bến xe miền đông mới (Suối Tiên Quận 9 – thành phố Thủ Đức) đến nhà ga An Phú.

metro-so-1-chay-thu-nghiem

Ngày 26/4, Metro Bến Thành Suối Tiên đã chính thức tiến hành chạy thử từ nhà ga Bến xe miền đông mới (Suối Tiên Quận 9 – thành phố Thủ Đức) đến nhà ga An Phú.

Nhiều khách mời đến từ các Sở, Ban, Ngành, các đơn vị hành chính sự nghiệp, cơ quan và tổ chức đã được mời tham gia vào chuyến trải nghiệm lần này. Sự kiện đã được tiến hành trong tâm trạng rất hân hoan và phấn khởi, đánh dấu một bước đột phá trong việc xây dựng đường sắt đô thị đầu tiên của TPHCM.

Bài viết của chúng tôi về nội dung Bảng giá vé metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên hy vọng đã đem đến quý khách hàng những thông tin bổ ích.

Xem ngay:

Xem thêm thông tin về giá vé metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên vui lòng liên hệ: 

 • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
 • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
 • Hotline: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

5/5 - (1 bình chọn)