Số điện thoại

Ga Ba Son dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 5

Chia sẻ

Ga Ba Son dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 5, trong đó tầng một hiện đã hoàn thiện vượt tiến độ 31 ngày. Đây là một trong 3 ga ngầm phục vụ cho tuyến metro Số 1, có chức năng bán vé kết hợp với thương mại.

Tầng một ga Ba Son hoàn thành vượt tiến độ

Ga Ba Son được xây dựng theo tuyến đường Tôn Đức Thắng ven sông Sài Gòn. Toàn bộ công trình được thiết kế hai tầng với chiều dài 240m, rộng 34m và sâu 20m. Trong đó tầng 1 bao gồm sảnh chờ, cổng thu phí tự động, nơi bán vé, phòng hướng dẫn thông tin… Tầng 2 đang được lắp đặt các hệ thống tường, trần, đèn chiếu sáng làm nơi tàu đón trả khách. 

dien-mao-ben-trong-ga-ngam-ba-son-quan-1

Diện mạo ga ngầm Ba son sắp hoàn thành (Nguồn ảnh: Zing News)

Nhà ga có 5 lối lên xuống, lối số 1 nằm trên vỉa hè cập tòa nhà VPBank Tower Sài Gòn, lối số 2 nằm cập vỉa hè bên phía Công ty Ba Son, lối số 3 nằm cập bờ sông Sài Gòn, lối số 4 và 5 kết nối với dự án tòa nhà văn phòng thương mại dịch vụ khu phức hợp Sài Gòn – Ba Son.

Tầng trên ga Ba Son được thiết kế hiện đại và đẹp mắt với màu trắng chủ đạo, tạo hình sóng lượn. Tầng phía dưới tông màu chủ đạo là xanh. Kiến trúc này nhằm tạo sự hài hòa, tương đồng không gian và cảnh quan sông Sài Gòn ở sát bên.

Theo Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM (MAUR), tầng một ga Ba Son thực đã hoàn thiện vượt tiến độ dự kiến 31 ngày. Phần còn lại của dự án đang được thi công nhanh chóng, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 5.

tuyen-ben-thanh-suoi-tien-tai-khu-vuc-bason

Ga Ba son là một trong 3 ga ngầm phục vụ cho tuyến metro Số 1

Sau khi đi vào hoạt động, ga ngầm Ba Son sẽ trở thành đầu mối quan trọng của tuyến metro Số 1 và hệ thống giao thông trong khu trung tâm nói chung. Khi đó khu vực Ba Son sẽ là tâm điểm kết nối các tuyến đường lớn như Tôn Đức Thắng, Nguyễn Hữu Cảnh, Lê Thánh Tôn, Lý Tự Trọng, cầu Thủ Thiêm 2.

Song song với ga ngầm Ba Son, tuyến metro số 1 cũng đang được đẩy mạnh triển khai để hoàn thành tiến độ dự kiến vào năm 2022. Dự án là siêu công trình giao thông lớn và quan trọng bậc nhất của TP HCM. Metro Số 1 có tổng mức đầu tư hơn 43.700 tỷ đồng, dài gần 20km từ ga Bến Thành đến depot Long Bình (TP Thủ Đức). 

Lợi thế tăng giá của căn hộ gần ga Ba Son và metro Số 1

Bất động sản khu đô thị Bason vốn đã đắt giá nay còn thăng hạng hơn nữa khi ga Ba Son cũng như tuyến metro Số 1 hoàn thành.

Trong số những sản phẩm hiếm hoi nằm ở khu “đất vàng” này, Grand Marina, Saigon là dự án đang được chú ý hơn cả. Dự án là sự kết hợp của nhà phát triển tiềm lực Masterise Homes và thương hiệu khách sạn lớn nhất thế giới Marriott. Đây được coi là dự án bất động sản hàng hiệu trong khu trung tâm lớn nhất Việt Nam.

Bên cạnh những yếu tố vị trí, thương hiệu, chất lượng dịch vụ… việc nằm gần ga Ba Son cũng như tuyến metro Số 1 chính là lợi thế lớn giúp dự án này thu hút nhà đầu tư. 

ga-bason-nhin-tu-tren-cao

Ga Ba Son được xây dựng ven sông và sát cạnh dự án Grand Marina, Saigon

Theo quy hoạch, ga ngầm Ba Son được xây dựng sát ven sông Sài Gòn và nằm trong khu đất dự án Grand Marina, Saigon. Lợi thế khoảng cách gần giúp cư dân dự án dễ dàng tiếp cận và sử dụng phương tiện hiện đại này. Bên cạnh đó, ga Ba Son sẽ là nơi bán vé kết hợp thương mại, đón tiếp về đây hàng ngàn lượt khách mỗi ngày tạo nên sự sầm uất cho khu đô thị.

Ngoài giá trị sử dụng, ga Ba Son cũng như tuyến metro Số 1 còn là “đòn bẩy” tăng giá cho bất động sản trong khu vực. Số liệu của Batdongsan.com.vn cho thấy, các dự án căn hộ ở TP HCM trong vòng 3 năm qua tăng trung bình từ 9 – 10%. Trong đó các dự án gần metro tăng cao hơn so với mức trung bình này, thậm chí có nhiều dự án tăng hơn 20%/năm.

Ông Marc Townsend – Tổng Giám đốc công ty CBRE Việt Nam còn nhấn mạnh: “Theo nghiên cứu và dự báo của chúng tôi, bất kỳ dự án bất động sản nào nằm trong bán kính cách tuyến metro này khoảng 500m thì giá bán sẽ tăng khoảng 20% trong tương lai ngắn. Một khi các dự án này hoàn thành theo kế hoạch đề ra thì giá bất động sản sẽ còn tăng cao nữa”.

 du-an-grand-marina-saigon

Grand Marina, Saigon là lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu an cư lẫn đầu tư của khách hàng

Đây là thông tin tốt đối với chủ sở hữu căn hộ Grand Marina, Saigon, đặc biệt là những khách hàng đang có ý định mua để đầu tư sinh lời.

Từ những lợi thế nhờ metro Số 1 cùng chất lượng sống vượt trội được bảo chứng bởi thương hiệu quốc tế, Grand Marina, Saigon sẽ là sự lựa tốt nhất đáp ứng cả nhu cầu an cư lẫn đầu tư của khách hàng.

  • Phân phối chính thức Grand Marina, Saigon: Smartland
  • Hotline: 0916 25 78 25
  • Tham khảo chi tiết dự án tại đây

Chia sẻ:

Rate this post